Cách sử dụng phần mềm nero 9

Bạn đã xem: Hướng Dẫn thực hiện Nero 7 – phía Dẫn biện pháp Ghi Đĩa với Nero 7 Essentials tại Trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học xây đắp tại tp hcm – sài Gòn

Bạn đang cân nhắc Hướng Dẫn sử dụng Nero 7 – phía Dẫn cách Ghi Đĩa cùng với Nero 7 Essentials yêu cầu không? làm sao hãy cùng heckorea.com đón xem nội dung bài viết này ngay tiếp sau đây nhé, bởi vì nó cực kỳ thú vị và hay đấy!


*

Hướng dẫn biện pháp ghi đĩa với Nero 7 Essentials * Duy Hiếu Computer

Nero là một vào những chương trình ghi dĩa CD/DVD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chương trình cho phép tạo được hầu hết các loại dĩa sử dụng được trên sản phẩm công nghệ vi tính và những đầu đồ vật đọc dĩa CD/DVD. Nero là phần mềm gồm bản quyền, gồm thể download tại những của mặt hàng vi tính hoặc tìm bản cần sử dụng thử miễn tầm giá trên mạng internet bằng công cụ tìm kiếm với từ khóa là nero. Dường như dĩa CD-ROM Nero thường được tặng kèm lúc mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Bài xích viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng một số chức năng của chương trình Nero 7 Essentials để ghi dĩa CD/DVD. Nếu chưa gồm phần mềm, bạn gồm thể tải Nero 8.3.2.1 Ultra Edition tại đây (Giao diện hơi khác với hướng dẫn bên dưới đôi chút nhưng cơ bản giải pháp dùng là như nhau):

http://www.megaupload.com/?d=8EELRP9Q http://www.megaupload.com/?d=YZGX1OIB http://www.megaupload.com/?d=QARL6SRK tệp tin gồm 3 phần, bạn tải hết 3 phần về để chung trong 1 thư mục rồi click phải vào Part01.rar chọn Extract here để giải nén.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm nero 9

Đang xem: hướng dẫn thực hiện nero 7

Mật khẩu giải nén là: www.softarchive.net Còn đây là Serial để cài (key như thế nào cũng được): 1K22-1867-0795-66M4-5045-9909-4KC2 1K22-1867-0795-66M4-5680-0385-859C 1K22-1867-0795-66M4-5378-9661-E7A3 1K22-1867-0795-66M4-5187-5709-641K 1K22-1867-0795-66M4-5245-2606-4186 Cách mua đặt:

Chương trình thiết lập đặt Nero sẽ tự động chạy khi đến dĩa vào ổ dĩa CD/DVD hoặc mang lại chạy tập tin setup.exe trên dĩa Nero. Khi xuất hiện màn hình hiển thị cài đặt, nhấn vào nút Nero 7 Essentials để bắt đầu.

Chấp nhận những điều kiện sử dụng của Nero bằng bí quyết đánh dấu vào ô I accept the term in the license agreement và nhấn Next.

Nhập tin tức của người sử dụng vào User name với Organization hoặc sửa lại nếu đã có. Nhập mã số của chương trình vào Serial Number, số này sẽ được cấp khi mua Nero hoặc bao gồm sẵn nếu sử dụng dĩa Nero được tặng kèm theo lúc mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn kiểu Typical để thiết lập đặt hết những chức năng của Nero hoặc chọn Custom nếu muốn lựa chọn thiết lập một vài ba chức năng cần thiết. Nếu là lần đầu sử dụng thì cần chọn Typical để tìm hiểu thêm các chức năng của Nero. Sau khoản thời gian chọn kết thúc nhấn Next để tiếp tục và nhấn Install để tiến hành thiết lập đặt.

Chương trình sẽ tiến hành download đặt, lúc xuất hiện màn hình có thể chấp nhận được chọn các loại tập tin hình ảnh, phim, music và định dạng của bọn chúng để mở bằng những chức năng của Nero. Chọn Seclect All nếu muốn mở tất cả bằng Nero hoặc chọn Remove All để mở bằng những chương trình đã bao gồm sẵn. Thẻ Options được cho phép tạo những biểu tượng của Nero trên màn hình hiển thị Desktop. Sau khoản thời gian chọn xong nhấn Next và cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt.

Nhấn Exit để thoát khỏi chương trình tải đặt, nếu xuất hiện thông tin yêu cầu khởi động lại hệ thống thì nhấn Yes để đồng ý.

Sau lúc được thiết lập đặt xong sẽ xuất hiện những biểu tượng của Nero trong menu Start với trên screen Desktop. Trong đó Nero StartSmart Essentials là chương trình ghi dĩa CD/DVD cùng Nero home Essentials SE là bộ chương trình hỗ trợ xử lý những tập tin truyền thông (hình ảnh, phim, âm thanh,…).

Ngoài ra còn tồn tại một công cụ tra cứu kiếm (Search) nằm bên trên thanh Taskbar tất cả chức năng kiếm tìm kiếm những tập tin Media. Gồm thể bỏ công cụ này bằng cách nhấn vào mũi tên xuống màu sắc đen và chọn Options trong Menu.

Trong Nero Scout Options bỏ dấu chọn trong Enable Nero Scout để tắt chức năng này hoặc chỉ bỏ chọn vào Integrate Nero search into the Taskbar để không hiển thị bên trên thanh Taskbar với trong Integrate Nero search in Windows Explorer để ko hiển thị vào chương trình quản lý tập tin Windows Explorer.

Giới thiệu những chức năng trong Nero StartSmart Essentials:

Favorites: những chức năng thường sử dụng.

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên trang bị vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên sản phẩm vi tính.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng bên trên đầu thứ CD/DVD.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu đồ vật DVD.

Copy CD: sao chép nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: xào luộc nguyên bản dĩa DVD.

Make Photo Slide Show (VCD): Tạo dĩa phim VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện cố nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero chất nhận được lưu lại (Save) để lần sau có thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Data: Ghi những tập tin, dữ liệu.

Data: Ghi đĩa CD cùng DVD

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên sản phẩm công nghệ vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên thứ vi tính.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu thứ DVD.

Copy CD: xào luộc nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: sao chép nguyên bản dĩa DVD.

Audio: Ghi các tập tin âm thanh.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng bên trên đầu lắp thêm CD/DVD.

Play Audio: Chơi những tập tin âm thanh (Audio, Music).

Create Jukebox CD: Tạo dĩa CD: MP3, MP4, WMA.

Create Jukebox DVD: Tạo dĩa DVD: MP3, MP4, WMA.

Copy CD: sao chép nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: xào luộc nguyên bản dĩa DVD.

Photo & Video: Ghi những tập tin hình ảnh và phim.

Make đoạn phim CD: Tạo dĩa phim VCD, sử dụng trên đầu thứ CD/DVD.

Make Supper video clip CD: Tạo dĩa phim SVCD, sử dụng trên đầu sản phẩm SVCD/DVD.

Make Photo Slide Show (VCD): Tạo dĩa phim VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện hẳn nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Make Photo Slide Show (SVCD): Tạo dĩa phim SVCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện tất nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Capture Video: Thu tín hiệu video từ bên phía ngoài thông qua thiết bị đoạn clip Capture kết nối với thiết bị vi tính.

Play Video: Chơi những tập tin phim (Video).

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu thiết bị DVD.

Make Photo Slide Show (DVD): Tạo dĩa phim DVD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện tất nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Record TV Show: Thu tín hiệu TV từ bên phía ngoài thông qua thiết bị TV Tuner kết nối với máy vi tính.

View Your Photos: Xem các tập tin hình ảnh.

Edit Your Photos: Sửa các tập tin hình ảnh.

Backup: Sao lưu.

Copy CD: xào nấu nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: xào nấu nguyên bản dĩa DVD.

Burn Image lớn Disc: Nero cho phép thực hiện việc ghi nội dung của dĩa vào một tập tin gọi là Image (ảnh dĩa) cùng lưu trữ bên trên dĩa cứng, sau đó cần sử dụng chức năng này để ghi tập tin ảnh này lên dĩa CD/DVD.

Extras: những chức năng khác.

Get System Info: Xem thông tin của hệ thống máy vi tính đang sử dụng.

Test Drive: Kiểm tra các ổ dĩa.

Erase CD: Xóa dĩa CD cho phép ghi xóa nhiều lần (CD-RW).

Erase DVD: Xóa dĩa DVD chất nhận được ghi xóa nhiều lần (DVD-RW).

Make Label or Cover: làm nhãn, bìa hộp mang đến dĩa CD/DVD.

Control Drive’s Speed: Điều khiển tốc độ cho những ổ dĩa ghi.

Share Your Music, Photos anh Videos: phân tách sẻ những tập tin âm thanh, hình ảnh cùng phim.

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero cho phép lưu lại (Save) để lần sau bao gồm thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Cách ghi dĩa CD chứa dữ liệu: Đây là biện pháp ghi thường sử dụng nhiều nhất, tất cả những tập tin văn bản, chương trình, âm thanh, hình ảnh, phim,… được khi trên dĩa này đều được gọi là dữ liệu (Data) với thường được sử dụng trên thứ vi tính. Chọn Make Data CD, trong cửa sổ Disk nội dung nhấn vào nút Add để chọn dữ liệu cần ghi. Chọn ổ dĩa, thư mục cùng tập tin cần ghi rồi nhấn Add, tiếp tục với những ổ dĩa, thư mục với tập tin khác. Sau cuối nhấn Close để kết thúc phần chọn dữ liệu.

Trở lại cửa sổ Disk Content, gồm thể tiếp tục thêm dữ liệu vào bằng giải pháp nhấn tiếp Add hoặc nhấn Delete để xóa ko ghi vào dĩa. Nếu dữ liệu là tập tin media thì gồm thể sử dụng nút Play để coi thử. Dường như có thể thực hiện các lệnh như trong Windows Explorer như sao chép, cắt, dán, đổi tên, tạo thư mục con,… bằng bí quyết nhấn nút phải chuột. Lưu ý những thay đổi này chỉ có hiệu lực lúc ghi ra dĩa, các dữ liệu trong sản phẩm không bị ảnh hưởng.

Thanh trạng thái blue color ở dưới báo mang lại biết dung lượng của dữ liệu được chọn để ghi lên dĩa. Vạch màu xoàn là giới hạn dung lượng an toàn, nếu dữ liệu tràn qua khỏi vạch này thì tất cả thể sẽ bị lỗi hoặc ko thể đọc được bên trên một số ổ dĩa CD. Vạch màu đỏ là dung lương tối đa được ghi lên dĩa CD, các vạch này chũm đổi tùy theo dung lượng cho phép ghi của dĩa CD. Sau thời điểm chọn kết thúc nhấn Next để chuyển qua bước kế tiếp.

vào phần thiết lập các thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

2. Đặt tên đến dĩa CD nếu muốn.

3. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau khoản thời gian ghi hoàn thành dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy khay dĩa ra và thông báo đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

4. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau khoản thời gian ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa bao gồm tốt hay không.

5. Lựa chọn chất nhận được ghi tiếp vào dĩa sau này nếu muốn, nếu ko chọn sau khi ghi dữ liệu lên dĩa CD xong xuôi thì chương trình sẽ khóa dĩa lại.Sau khi chọn xong xuôi nhấn nút Burn để tiến hành ghi dĩa, nếu chưa đến dĩa CD trắng vào ổ ghi thì khay dĩa sẽ được đẩy ra với chương trình sẽ nhắc cho dĩa trắng vào, chỉ cần mang đến dĩa CD trắng vào cùng nhấn nút đóng khay dĩa bên trên ổ dĩa thì chương trình sẽ tiến hành ghi.Nếu chọn Image Recorder để ghi thành tập tin ảnh thì sẽ xuất hiện thông tin chọn nơi lưu trữ với đặt tên mang lại tập tin này. Sau thời điểm ghi chấm dứt sẽ xuất hiện thông báo việc ghi dĩa đã hoàn tất, nhấn Ok để đóng thông báo này lại.

Lúc này có thể nhấn Next để tiếp tục những công việc không giống của Nero hoặc nhấn vào dấu X color đỏ nằm ở góc trên mặt phải để thoát khỏi Nero. Nếu xuất hiện thông báo lưu lại việc ghi dĩa sử dụng để sau này ghi tiếp một dĩa khác giống như vậy nữa, chọn Yes để đồng ý lưu hoặc No để bay khỏi chương trình.

Cách xào luộc nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Audio CD, Data CD):

Chọn Copy CD, vào phần thiết lập những thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa bao gồm chứa dĩa gốc muốn sao chép.

2. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

3. Khi coppy từ dĩa CD này sang trọng dĩa CD khác nếu muốn việc ghi dĩa bình yên thì không nên chọn chức năng Quick copy, cơ hội đó Nero sẽ sao chép nội dung của dĩa gốc vào máy tính xách tay rồi sau đó mới ghi lên dĩa CD. Nếu chọn Quick copy Nero sẽ ghi trực tiếp từ dĩa gốc, việc này sẽ làm cho giảm thời gian ghi dĩa, mặc dù nếu dĩa gốc bị hỏng thì dĩa coppy cũng bị hỏng theo.

4. Chọn tốc độ ghi dĩa, tốc độ tối đa tùy thuộc vào ổ ghi và dĩa CD. Thông thường yêu cầu chọn tốc độ ghi thấp hơn tốc độ tối đa một chút để đảm bảo dĩa CD không bị hỏng.

5. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau khi ghi dứt dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy khay dĩa ra và thông tin đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

6. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau khi ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa bao gồm tốt giỏi không.

Sau khi chọn hoàn thành nhấn nút Copy để tiến hành sao chép. Những bước xào luộc và hoàn tất cũng giống như trên. Cách ghi tập tin ảnh dĩa (Image Recorder) ra dĩa CD: Chọn Burn Image to Disc, chọn tập tin ảnh đã được lưu, (có phần mở rộng là .nrg) nhấn Open để mở với tiến hành ghi dĩa như những cách trên.

Cách xóa dĩa CD-RW (Rewriteable):

Chọn Erase CD, chọn kiểu xóa nhanh (Quick) giỏi chậm (Full) sau đó nhấn Erase để tiến hành xóa. Thông thường nếu dĩa CD còn mới thì cần chọn xóa nhanh, sau nhiều lần xóa nhanh thì xóa chậm một lần.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Ma Ghê Nhất Thế Giới Của Con Người Hàng Trăm Năm Trước

Lưu ý:

Đối với trường hợp sử dụng dĩa DVD thì chọn ghi đến dĩa DVD với cũng thực hiện giống như các cách trên.

Cách tạo các dĩa Audio, Video, MP3,… cũng theo các nguyên tắc trên: chọn chức năng cần ghi -> nhấn nút địa chỉ để chọn các tập tin cần ghi -> chọn thông số và tiến hành ghi dĩa.