Cách sử dụng macbook air m1 2020 cho người mới cực đầy

Với một tín đồ chuyên sử dụng các dòng máy vi tính Windows vừa chuyển sang dùng laptop apple macbook của táo apple quả thật gồm chút cạnh tranh khăn.Macbook là 1 dòng sản phẩm máy tính cao cấp của táo bị cắn với hệ quản lý và điều hành độc quyền cũng chính vì vậy các thao tác sử dụng trên Macbook trọn vẹn khác cùng với hệ quản lý và điều hành Windows. Vậy làm núm nào để chúng ta sử dụng apple macbook hiệu quả?. Thuộc xem ngay bài viết Hướng dẫn cách thực hiện Macbook cụ thể dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng Macbook Air: Tắt mở chường trình

Khi bạn khởi rượu cồn một chương trình trong OS X, nó sẽ không còn dừng trừ khi chúng ta làm theo một phương pháp đặc biệt. Click vào nút “X” ở góc trên bên trái hành lang cửa số ứng dụng sẽ chỉ với thao tác ngừng hoạt động sổ. Trên thực tế thì áp dụng vẫn vẫn đang còn chạy.

Bạn đang xem: Cách sử dụng macbook air m1 2020 cho người mới cực đầy

*
*
*
Phím tắt trên Macbook

Các phím tắt cơ bản:

Copy: Command + CPaste: Command + VCut: Command + alternative text + V (Command + C = lựa chọn file để cut)Xoá: Command + DeleteThoát hoàn toàn ứng dụng: Command + QThoát cửa sổ đang có tác dụng việc: Command + WMinimize: Command + MChụp toàn màn hình: Command + Shift + 3Chụp màn hình vùng kéo chuột: Command + Shift + 4 + kéo chuộtThiết lập, chỉnh sửa thiết lập chung: Command + “,”

Các phím tắt vào trình duyệt:

New tab: Command + TRefresh: Command + RFull screen: Command + Control + FĐánh lốt trang vào bookmark: Command + DMở links trong tab mới: Command + LinkZoom in: Command + “+”Zoom out: Command + “-“

Screenshot hay có cách gọi khác là chụp màn hình:

Command + Shift + 3: chụp toàn màn hìnhCommand + Control + Shift + 3: copy ảnh chụp màn hình vào clipboard, sẵn sàng chuẩn bị paste vào những app khácCommand + Shift + 4: chụp hình ảnh chỉ vùng đang chọnCommand + Shift + 4, sau đó nhấn Space: chụp ảnh chỉ cửa sổ đã chọn.

Khóa thứ nhanh:

Lock màn hình: Control + Shift + Eject hoặc Control + Shift + nút nguồn.

Hướng dẫn người dùng Macbook mới thao tác với Thanh Dock:

Thanh Dock đã hiển thị với thông báo cho mình biết đông đảo ứng dụng bạn đang chạy. Trong không ít trường hợp thanh Dock cũng khá phiền toái do chiếm không gian của cửa sổ ứng dụng chúng ta làm việc.

Bạn rất có thể thu nhỏ bằng cách đưa loài chuột vào vạch chia cách giữa thư mục và ứng dụng. Bạn sẽ bắt gặp gỡ mũi tên nhị chiều. Sau đó, giữ con chuột và kéo xuống nếu bạn muốn thu nhỏ tuổi hoặc đẩy lên nếu bạn có nhu cầu phóng lớn.

Xem thêm: Mặt Bằng Cho Thuê Mặt Bằng Quận Gò Vấp Giá Rẻ, Uy Tín, Vị Trí Đẹp T10/2021

Hy vọng với các chia sẻ trên, các bạn sẽ làm quen cấp tốc chóng để có được đa số trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo khi áp dụng một thiết bị technology cao từ thương hiệu Apple. Trường hợp còn vướng mắc nào khác bạn cũng có thể liên hệ thẳng với công ty chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.