Hướng dẫn quét mã qr trên iphone

Nếu bạn đã sử dụng điện thoại một thời gian, chúng ta cũng có thể biết về mã QR, một loại ngẫu nhiên của các hình vuông màu đen trên nền trắng được sử dụng để lưu lại trữ hiệu quả dữ liệu đặc biệt quan trọng như địa chỉ cửa hàng trang web, nhãn sản phẩm, vé chuyên môn số, ủy quyền đăng nhập, tin tức tài khoản để triển khai thanh toán và chưa dừng lại ở đó nữa. Mặc dù sự phổ biến của nó đã giảm sút kể từ thời điểm nó bước đầu xuất hiện cách đó một thập kỷ, mã QR hiện nay đã vận động trở lại khi đại dịch COVID-19 sẽ buộc chúng ta phải hệ trọng không tiếp xúc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn quét mã qr trên iphone


Quảng cáo

Mã QR hiện gồm ở khắp hồ hết nơi; toàn bộ các công ty hàng, trạm xăng và shop hiện đang thực hiện mã QR để bảo đảm an toàn mọi thứ bạn làm đều có trên smartphone để chúng ta không bị ảnh hưởng bởi đông đảo thứ rất có thể bị nhiều người dân khác chạm vào. Hầu như các điện thoại cảm ứng thông minh Android đều sở hữu ứng dụng Google Lens chuyên được dùng có thể quét mã QR với hiển thị thông tin được nhúng ngay nhanh chóng nhưng bạn sẽ làm điều ấy như cầm cố nào trên iPhone? Trong bài bác đăng này, công ty chúng tôi sẽ lý giải bạn cha cách để bạn cũng có thể quét mã QR trực tiếp bên trên iPhone của bản thân mà ko cần phụ thuộc ứng dụng của bên thứ ba.

*

Xem nhanh


Điều kiện tiên quyết: bật quét mã QR trên iOS

Tính năng quét mã QR được bật theo khoác định trên toàn bộ các iPhone từ ios 11. Nhưng trước khi chúng ta tiếp tục triển khai theo bất kỳ phương pháp nào mặt dưới, điều đặc biệt là bạn phải bảo vệ tính năng này vẫn được nhảy trên iPhone của mình.Bạn rất có thể bật chức năng quét mã QR bên trên iPhone của mình bằng phương pháp mở ứng dụng setup và nhấn vào phần ‘Camera’.

*

Trên màn hình tiếp theo, bật biến đổi ‘Quét mã QR’.


Quảng cáo
*

Thao tác này đã bật bản lĩnh để chúng ta có thể quét và trích xuất tin tức từ mã QR bằng bất kỳ phương pháp nào mặt dưới.

Phương pháp # 1: sử dụng ứng dụng Camera

Cách dễ nhất để quét mã QR trên ios là áp dụng ứng dụng Camera có sẵn mà các bạn thường sử dụng để chụp ảnh trên iPhone của mình.Trước khi bạn tiếp tục và thực hiện ứng dụng để quét mã QR, hãy bảo đảm mã QR hiện trên kính nhìn của Camera.Phương pháp này vẫn không vận động nếu các bạn đã giữ hình hình ảnh mã QR vào thư viện smartphone của mình.Nếu chúng ta có bạn dạng sao hiện đại số của mã QR, hãy chuyển nó sang trọng một sản phẩm công nghệ khác như máy vi tính hoặc điện thoại thông minh và mở hình ảnh trên trang bị đó nhằm quét bằng iPhone của bạn.

Khi mã QR bạn muốn quét hiển thị trước khía cạnh bạn, hãy mở ứng dụng Camera trên iPhone của bạn.

*

Sau khi vận dụng Camera download lên, hãy phía ống kính về phía mã QR mà bạn cần quét.Khi làm cho như vậy, hãy đảm bảo an toàn rằng toàn thể mã QR hoàn toàn có thể nhìn thấy bên trong kính nhìn của Camera.

*

Quảng cáo

Ví dụ: giả dụ mã QR có add URL được lưu trong đó, việc nhấn vào thông báo sẽ tải địa chỉ bên vào Safari.

Bạn cũng có thể xem trước tin tức được giữ trên mã QR bằng cách vuốt xuống trên thông tin và sau đó thực hiện hành động với những tùy chọn lựa được hiển thị mang lại bạn.


Tham khảo : 7 mẹo giúp đỡ bạn có được 10 nghìn fan theo dõi bên trên Instagram miễn phí


Vì vận dụng Camera là ứng dụng chúng tôi thường xuyên sử dụng nên đây là phương pháp dễ nhất để quét mã QR trên iPhone của bạn.

Phương pháp # 2: sử dụng Trung chổ chính giữa điều khiển

Ngoài ra còn tồn tại một trình quét mã QR chuyên được sự dụng được tích đúng theo sẵn trên iOS hoàn toàn có thể được truy vấn từ Trung trung ương điều khiển.Tuy nhiên, nhằm sử dụng hào kiệt này, các bạn sẽ cần thêm phím tắt Trình quét mã vào Trung trung ương điều khiển.Trong ngôi trường hợp chưa có, bạn cũng có thể thêm phím tắt Trình quét mã bằng phương pháp mở ứng dụng thiết đặt trước.

Bên trong cài đặt đặt, hãy bấm vào ‘Trung trung ương điều khiển’.


Quảng cáo
*

Kiểm tra xem bạn cũng có thể thấy lối tắt của Trình quét mã trong ‘Điều khiển đi kèm’ trên screen tiếp theo xuất xắc không.Nếu không, hãy cuộn xuống và các bạn sẽ tìm thấy phím tắt Trình quét mã vào ‘Điều khiển khác’.Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấn vào hình tượng ‘+’ ở phía trái của hình tượng Máy quét mã.

*

Khi bạn làm điều đó, phím tắt Trình quét mã đã chuyển đến phần ‘Điều khiển bao gồm’.

*

Bây giờ các bạn đã chuẩn bị sử dụng phím tắt này bên trong iOS để quét mã QR.

Lưu ý: các bạn sẽ không buộc phải thực hiện quá trình trên khi đã nhảy phím tắt Trình quét mã một lần.

Đối với điều này, hãy khởi chạy Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển trên iPhone của bạn bằng cách làm theo công việc sau:


Quảng cáo
Trên iPhone không có Nút Home: Vuốt xuống trường đoản cú góc trên cùng bên phải của màn hình.Trên iPhone tất cả nútMàn hình chính: Vuốt lên tự cạnh bên dưới của màn hình hiển thị bất kỳ.

Khi Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh xuất hiện, bạn sẽ thấy lối tắt Trình quét mã (một nút kiểu như với mã QR) bên trong màn hình này.Nhấn vào phím tắt này.

*

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một vỏ hộp vuông và biểu tượng ngọn đuốc ở bên dưới cùng.Để nhận tất cả thông tin tự mã, hãy phía Camera của người tiêu dùng về phía mã QR và bảo đảm an toàn rằng nó nằm trong các ràng buộc của vỏ hộp vuông.

Giờ đây, Code Scanner vẫn quét kính ngắm của công ty và từ phát hiện tại mã khi tìm thấy.Không kiểu như như phương thức trước đó mà bạn cần nhấp vào thông báo, phím tắt Trình quét mã vẫn mở trực tiếp hành vi có tương quan đến mã QR mà chúng ta đã quét.

Ví dụ: quét mã QR cho một URL sẽ tự động mở website trong Safari.Bằng phương pháp này, chúng ta không sẽ phải thực hiện hành vi hoặc đưa ra quyết định phải làm những gì với mã QR khi phát hiện ra.

Phương pháp # 3: sử dụng ứng dụng Wallet

Bên cạnh hai phương pháp nêu trên, iPhone cũng cung cấp khả năng quét mã QR bằng vận dụng Wallet.Apple chất nhận được bạn lưu trữ nhiều thông tin khác biệt dưới dạng “chuyển” qua ứng dụng Wallet.Những thẻ này có thể bao hàm thông tin thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước, thẻ cài sắm, thẻ lên lắp thêm bay, vé coi phim, phần thưởng, thẻ sinh viên, phiếu giảm ngay và bất kỳ thông tin hiện đại số nào khác.Mặc dù một số trong những “thẻ thừa qua” này đã là mã QR, áp dụng Wallet sẽ không thể trích xuất thông tin từ ngẫu nhiên mã QR nào;vì vậy, hãy duy trì tùy lựa chọn này như một phương sách ở đầu cuối khi quét mã QR bên trên iPhone của bạn.


Quảng cáo

Để quét mã QR bằng cách thức này, hãy mở áp dụng Wallet trên iOS.

*

Bây giờ, và nhấp vào nút ‘Nhận’.

*

Thao tác này sẽ nhảy lên một menu từ thời điểm cuối màn hình.Tại đây, nên chọn tùy chọn ‘Mã quét’.

Xem thêm: Xem Phim Bí Mật Của Người Vợ, Bí Mật Của Người Vợ Tập 1 Full

*

Ứng dụng Wallet sẽ thiết lập Camera bên trên iPhone của khách hàng và bạn có thể quét mã tự kính ngắm với thêm thẻ có thể được giữ vào ứng dụng Wallet.