Hướng Dẫn Nặn Mụn Đúng Cách

Bạn tránh việc nặn một vết mụn vừa mở ra trên khuôn khía cạnh vì lúc ấy là thừa sớm. Cơ hội này, nhân mụn vẫn còn ở sâu dưới domain authority và vấn đề nặn mụn đang rất khổ sở và không với lại tác dụng cao .

Bạn đang xem: Hướng dẫn nặn mụn đúng cách

Thời điểm phù hợp để nặn mụn là lúc nó lộ diện rõ rộng trên da với đầu nhọt trắng hoặc tương đối vàng so với mụn mủ. Bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình này bằng phương pháp thường xuyên đắp gạc nóng lên khu vực đó.

Bạn đặc trưng không nên tự xử lí tận nơi các một số loại mụn trứng cá dạng nang hoặc bướu nhỏ. Đối với các loại nhọt này cập nhật tại gia chỉ khiến tình trạng thêm nặng và khiến chúng viêm truyền nhiễm nặng hơn. Chúng ta nên đến chạm mặt bác sĩ da liễu để được quan tâm đúng cách nhằm giảm sưng với giảm nguy hại để lại sẹo.

Cách nặn nhọt an toàn

*


Nếu các bạn thực sự nên nặn mụn, các bạn cần cân nhắc về bài toán chọn đúng thời điểm. Ngay sau khoản thời gian tắm là một trong những thời điểm phù hợp khi làn da của người tiêu dùng đang ẩm và mềm mại.

Đối với nhọt đầu trắng/mụn mủ

Đầu tiên, bạn đừng quên rửa tay sạch bởi xà phòng và nước ấm, bảo đảm móng tay của công ty cũng thật sạch sẽ sẽ.

Hơ kim với que diêm tuyệt hộp quẹt để triển khai nóng rồi lau sạch nó với cồn. Các bạn cũng phải dùng cồn lau chùi và vệ sinh vùng bị mụn; sau đó nhẹ nhàng dùng kim đưa vào đầu mụn; sử dụng khăn giấy quấn hai ngón tay trỏ của doanh nghiệp lại và nhẹ nhàng đẩy nhân mụn ra bên ngoài từ nhị bên. Đừng dùng lực vượt mạnh. Nếu bạn cảm thấy nhân nhọt vẫn ko bị xuất kho ngoài cho dù đã làm đúng cách, rất có thể bạn đã chọn thời gian quá sớm. Giới hạn ngay vấn đề nặn mụn trường hợp bị tan máu; Khi đang nặn được nhân mụn ra ngoài, bạn liên tục sử dụng tăm bông thấm hễ để vệ sinh thật sạch.

Đối với nhọt đầu đen

Đối với các loại mụn này, khi nhân nhọt tiếp xúc với ko khí, chúng sẽ đưa thành màu black nên bạn cũng có thể nhận diện bằng những chấm black trên da. Theo Healthline, mụn đầu đen thường dễ nặn hơn mụn đầu white hoặc nhọt mủ.

rửa tay kỹ bởi xà phòng và nước ấm. Lau sạch mát vùng domain authority với cồn hoặc nước cây phỉ để tránh lây truyền trùng.

Bạn nên làm cái gi sau lúc nặn mụn?

*


Vùng da vừa mới được nặn mụn hoàn toàn có thể sẽ dễ bị viêm. Bởi vì vậy, để phòng ngừa truyền nhiễm trùng, chúng ta nên sử dụng các loại kem chống sinh như bacitracin mang lại vùng da này. Nếu khách hàng phải “chiến đấu” với rất nhiều mụn hay đều vết mụn quá lớn, chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có được cách thức điều trị giỏi nhất.

Bạn tránh việc trang điểm ngay sau khi nặn mụn vì câu hỏi này hoàn toàn có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào da tiện lợi hơn thông qua nốt mụn.

An toàn nhất là chúng ta nên giảm bớt tối đa vấn đề tự ý nặn mụn. Bạn có thể sử dụng các thành phầm trị mụn có thành phần benzoyl peroxide, axit salicylic hoặc axit glycolic để làm khô đầu mụn. Bạn cũng có thể khiến triệu chứng tệ hơn nếu như nặn mụn sai thời điểm.

Xem thêm: Khai Trương Phòng Khám Đa Khoa Chac 2, Bệnh Viện Thành Phố Thủ Đức

Nếu tình trạng mụn dằng dai không hết, chúng ta nên tìm đến sự tư vấn của bác bỏ sĩ domain authority liễu sẽ được điều trị kết quả hơn. Bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể kê cho bạn các phương thuốc điều trị, những sản phẩm quan tâm da hoặc hỗ trợ tư vấn về chế độ dinh dưỡng tương xứng với bạn.