HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁY LỌC NƯỚC

Máy lọc nước là một thiết bị cực kì quan trọng đối với tất cả mọi gia đình của chúng ta khi mà nguồn nước sạch đang dần bị khan hiếm và thay vào đó nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng nhiều như hiện nay. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, khi mua máy lọc nước về bạn muốn tự tay mình lắp máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước

Bạn đã biết cách lắp máy lọc nước? Những dụng cụ cần thiết khi lắp máy lọc nước? Chọn vị trí lắp nào đẹp và thuận tiện nhất? khi lắp cần lưu ý điều gì để an toàn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ về vấn đề này nhé!

Dụng cụ chuẩn bị khi lắp máy lọc nước:

Trước khi bắt tay vào lắp máy lọc nước, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau đây để các bước lắp được tiến hành một cách suôn sẻ và hoàn hảo nhất:


Mỏ lếtVòi cấp nướcBình ápDây dẫn nướcMàng lọc ROVan khóa nướcBăng keoKìmKéoDaoTua vítSổ hướng dẫn thực hiện

Chọn vị trí lắp máy lọc nước:

Máy lọc nước là thiết bị sử dụng hàng ngày trong gia đình của chúng ta. Để tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như là công sức thì chúng ta phải chọn được một vị trí thuận lợi nhất để lắp đặt máy lọc nước. Vậy máy lọc nước được bố trí ở vị trí nào ở trong gia đình thì được xem là đẹp, thuận lợi nhất.

*

sơ đồ lắp máy lọc nước

Tùy vào loại máy mà bạn chọn có bao nhiêu lõi để linh hoạt khi lắp đặt nhé! Sau đây là cách lắp máy lọc nước theo từng bước 

Bước 1: Lắp van khóa nguồn nước, cuộn băng tan quấn quanh van 8 – 10 vòng, lắp van khóa vào. Sau đó, lắp vào ống ở trên tường, dùng mỏ lết xiết thật chặt.

*
Cách lắp máy lọc nước tại nhà

Bước 3: Luồn dây cấp nước vào trong thùng chứa

Bước 4: Lắp răng và cổ ngổng vào vị trí quy định trên mặt tủ của máy lọc nước. Sau đó, lắp răng và đai ốc vào cổ ngỗng, dùng mỏ lết xiết chặt.

Bước 5: Luồn một đầu dây cấp nước vào cổ ngỗng. Chú ý phải lắp đủ phụ kiện, cố định đai ốc bằng mỏ lết.

Bước 6: Tháo nắp cốc lọc, lắp lõi Ro vào cốc lọc. Lưu ý: đầu ngắn hơn có răng cao su cho vào trước sau đó ấn mạnh.

*

Bước 9: Nhấc lõi lọc lên bệ giá đỡ

Bước 10: Lắp đường nước sử dụng từ cổ ngỗng vào lõi lọc

Bước 11: Lắp đường cấp nước cho lõi lọc

Bước 12: Quấn băng tan và lắp van khóa bình chứa rồi vặn thật chặt. Sau đó, tiến hành đưa bình chứa vào trong tủ lọc nước và lắp đường nước dẫn từ lõi lọc vào bình chứa.

*

Bước 13: Lấy các lõi lọc ra bên ngoài, bóc lớp ni lông của các lõi lọc cơ bản 1,2,3,…Các bạn nên nhớ phải tháo kỹ các lớp bao ni lông, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lọc của máy, bao ni lông để lâu sẽ dẫn đến mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!

Sau đó, lắp lần lượt các lõi lọc từ phải qua trái ngược chiều kim đồng hồ, dùng tay văn xiết chặt. Tiếp thao, tiến cố định các lõi lọc vào giá đỡ, giúp cho bạn sử dụng được lâu và không bị bung ra trong quá trình sử dụng.

Bước 14: Cuối cùng, chúng ta mở van khóa nguồn cấp nước cho máy lọc và cắm nguồn cung cấp điện cho máy lọc nước.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước để lắp đặt được máy lọc nước chỉ với các bước đơn giản tự lắp ngay tại nhà cho bạn.

Xem thêm: Các Bài Hát Về Trung Thu Hay, Những Bài Hát Về Trung Thu Hay Và Mới Nhất Năm Nay


Những lưu ý về cách lắp máy lọc nước

Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn nên xả thải liên tục khoảng 50 lít đầu tiên đến khi nước trong thì bạn tiến hành mở van áp bình chứa. Vừa có tác dụng làm sạch các đường ống nước, vừa làm sạch hơn than hoạt tính. Giúp cho nước khi được lọc ra đảm bảo về an toàn cũng như là độ tinh khiết của nước.Theo định kì hàng tháng, nên kiểm tra các lõi lọc và thay thế lõi lọc mới khi cần thiết tùy vào công suất và tần suất sử dụng máy lọc nước của gia đình bạn là nhiều hay ít.Không được kết nối với nguồn nước nóng, đảm bảo nước đầu vào sạch để khi lọc xong an toàn hơn cho người tiêu dùng.Khi lắp màng RO bạn nên dùng găng tay y tế, tránh tiếp xúc trực tiếp bàn tay lên màng lọc, bởi vì nó sẽ rất mất vệ sinh, vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở ở đó.Không được tùy tiện tháo lắp hay là thay đổi vị trí của các linh kiệnCần phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ.Tất cả những ống nối, lắp ghép cần phải được quấn băng tan thật chặt, không được xoay văn vòi nước để tránh bị rò rỉ nước.

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có thể tự mình biết cách lắp máy lọc nước cho gia đình mình tại nhà.