HƯỚNG DẪN ĐỒNG BỘ GOOGLE DRIVE VỚI MÁY TÍNH

Độ danh tiếng và tiện nghi của dịch vụ thương mại lưu trữ đám mây Google Drive là thiết yếu chối bỏ. Chỉ việc 1 tài khoản Gmail là bạn đã sở hữu thể sử dụng tác dụng này và truy cập trên rất nhiều thiết bị mà bạn có nhu cầu ở đông đảo lúc, hồ hết nơi. Tuy nhiên, chúng ta có biết rằng hiện tại chúng ta đã rất có thể dễ dàng đồng hóa dữ liệu Google Drive với PC, laptop của người sử dụng ngay mau lẹ mà ko cần quá trình đăng nhập và thiết lập file lên rườm ra, mất thời gian? Hãy theo dõi nội dung bài viết để biết công việc thực hiện bạn nhé!

Thông thường, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google Drive, tiếp nối mới download từng tệp tin hoặc folder mà mình muốn lưu trữ. Mặc dù vậy, Google đang phát triển phần mềm ứng dụng để chúng ta có thể đồng bộ thương mại dịch vụ cloud này với đồ vật tính gấp rút và dễ dãi nhất. Quy trình này trả toàn tự động hóa bởi Google Drive sẽ khởi tạo 1 folder trên máy tính xách tay và bạn chỉ việc lưu file của chính bản thân mình tại đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đồng bộ google drive với máy tính

Các thao tác làm việc và hình hình ảnh được triển khai trên laptop macbook Air 2015. Bởi vì vậy sẽ sở hữu được sự khác hoàn toàn đôi chút so với thiết bị ai đang sử dụng.


Mục lục


Cách đồng nhất Google Drive với PC tự động

Bước 1: bạn cần tải phần mềm ứng dụng Drive Backup và Sync về sản phẩm tính của mình tại ĐÂY.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm rồi thừa nhận nút Get Started > Sign in with your Brower > Nhập thông tin tài khoản của công ty vào > thừa nhận nút Cho phép nhằm Backup & Sync có thể truy cập vào thông tin tài khoản của bạn.

*

Bước 3: screen sẽ báo thành công xuất sắc và bạn chỉ cần nhấn nút Got it để bắt đầu.

Bước 4: Trên màn hình hiển thị lúc này bạn sẽ thấy những thư mục mang định là Desktop, Document với Picture. Đây là đông đảo thư mục thường chứa phần lớn các file đặc biệt trên máy của người tiêu dùng và phần mềm sẽ tự động hóa đồng cỗ hoá. Chúng ta cũng có thể bỏ dấu tích xanh ở thư mục mà lại mình không thích lưu.

Ngoài ra, còn những lựa chọn mà chúng ta cũng có thể thay thay đổi như sau:

Choose Folder: lựa chọn riêng những thư mục mà bạn muốn đồng bộ.Storage Saver: đồng nhất được những file hơn bằng phương pháp giảm hóa học lượngOriginal Quality: đồng album ảnh và video clip với unique gốc.Upload photos & videos lớn Google Photos: nhất quán đồng thời trên top mạng tìm kiếm google Photos.

Xem thêm: Một Số Loại Lưỡi Câu Lục Tốt Nhất, Lưỡi Câu Lục Giá Tốt Tháng 10, 2021

Nhấn Next nhằm sang cách tiếp theo.

Bước 5: Ở cách này, bạn cũng có thể đồng cỗ từ Google Drive xuống máy vi tính của mình.

Bỏ vết tích xanh ngơi nghỉ Sync My Drive to lớn this computer nếu như bạn không muốn thực hiện thao tác đồng bộ này.Nhấn Change nếu bạn có nhu cầu thay đổi vị trí thư mục đồng điệu từ Drive về máy.Sync everything in My Drive: đồng nhất mọi thứ đã được tạo trước đó trên Drive của bạn.Sync only these folders: chỉ đồng nhất các folder được chọn trước

Nhấn Next để ban đầu quá trình đồng nhất Google Drive cùng với PC cùng ngược lại.

Hướng dẫn kiểm tra các file đã đồng điệu Google Drive với PC

Trên sản phẩm tính

Bạn hãy vào các thư mục mà bạn đã chọn để đồng điệu ở cách 4 phía trên. Ở những file đang đồng bộ hoàn thành sẽ hiển thị dấu tích xanh. Ngược lại, biểu tượng vòng tròn 2 mũi tên bộc lộ tình trạng vẫn đang được đồng bộ. Và dấu chấm than đỏ ở những file xẩy ra lỗi.

Trên Google Drive

Bạn sẽ thấy mục Máy tính ở danh sách phía tay trái trên google Drive. Nhấn vào và chọn My laptop để xem các file đã nhất quán xong.

*

Cách dừng đồng hóa Google Drive với PC

Bước 1: bên trên thanh taskbar, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng đám mây của phần mềm này. Nhấn vào hình tượng này > lựa chọn dấu 3 chấm > Preferences nhằm mở lại giao diện setup ban đầu.

Bước 2: bỏ dấu tích ở các thư mục các bạn không muốn đồng hóa tiếp nữa > nhận OK > thừa nhận nút Continue ở vỏ hộp thoại thông báo xuất hiện.

*

Tạm kết

Các bước triển khai dù khá dài chiếc nhưng bạn chỉ cần thiết lập lần trước tiên và bài toán còn lại hệ thống sẽ chạy auto sau này. Hãy áp dụng ngay vì chưng mình tin rằng đây sẽ là 1 trong phương án công dụng để các bạn lưu các tệp tin đặc trưng được mau lẹ và dễ dàng hơn đấy!