Hướng dẫn cách xem cấu hình máy đơn giản nhất

Thông tin cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính là trong những thông tin được rất nhiều người cần sử dụng tìm tìm trong quy trình sử dụng. Nếu đang sử dụng sản phẩm này nhưng bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng vứt qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Tiện ích của bài toán xem thông số kỹ thuật laptop

- Xem thông số kỹ thuật máy tính là một phần quan trọng trong bài toán để bạn ra ra quyết định trong bài toán lựa chọn phiên bạn dạng Win phù hợp

- upgrade phần cứng phần nhiều gì để tương xứng với yêu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xem cấu hình máy đơn giản nhất

*

2. Những cách kiểm tra cấu hình máy tính

Sau đây tổng hợp những cách giúp cho bạn kiểm tra cấu hình laptop cấp tốc chóng.

2.1. Sử dụng Computer Properties nhằm xem thông số kỹ thuật laptop, vật dụng tính

- Đây là thao tác đơn giản nhất, được sử dụng rộng rãi trên các phiên phiên bản Windows từ bỏ XP, Vista, 7,... Tới Windows 10.

- bạn vào "Start" > chuột phải vào "My Computer" hoặc thừa nhận chuột cần vào biểu tượng My Computer ngay trên desktop rồi lựa chọn "Properties".

*

- trên đây, bọn họ sẽ biết được tin tức về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, triệu chứng kích hoạt của Windows, tên fan dùng, tên máy tính và một số thiết lập cấu hình hệ thống khác bên phía tay trái.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi System Properties

Bước 1: Bạn click chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: vỏ hộp thoại "System Properties" xuất hiện, mang đến đây là bạn cũng có thể xem những thông tin của thông số kỹ thuật máy tính như sau: thông số CPU, RAM, hệ quản lý điều hành đang dùng (Win 7, Win 8 xuất xắc Win 10), trạng thái bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đang hiển thị các thông tin tựa như như cùng với Computer Properties, kề bên có còn có thông số về screen (trong phần Display), âm nhạc - Sound và những thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (trong phần Input, ở đấy là chuột cùng bàn phím).

- Cách triển khai như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" để mở vỏ hộp thoại RUN, sau đó bạn nhập "dxdiag" và nhấn "OK", các bạn nhấn "Yes"khi có thông tin xuất hiện.

*

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện nay lên, bạn sẽ thấy những thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên phiên bản Windows... Sinh hoạt tab System. Bạn chuyển sang trọng tab Display nhằm xem thông số card màn hình, dung lượng card.

*

2.4. đánh giá thông tin máy tính xách tay bằng lệnh msinfo32

- Để triển khai cách kiểm tra cấu hình máy tính bởi lệnh msinfo32, trên bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 để xem toàn thể thông tin sản phẩm công nghệ tính, không chỉ là có cấu hình mà còn tồn tại cả các thông tin về phần cứng, phần mềm cùng các thành phần khác trên máy.

*

- hành lang cửa số System Information hiện tại ra, cho phép bạn xem rất nhiều thông số của hệ thống như: thương hiệu hệ điều hành quản lý kèm phiên phiên bản Windows 32bit xuất xắc 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà cung cấp máy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút ít là các thông số của RAM,...

Nếu mong muốn biết chi tiết về phần cứng, phần mềm hay các thành phần khác rất có thể điều phía trong menu mặt trái.

*

2.5. Cách kiểm tra card screen bằng ứng dụng CPU-Z

- chúng ta tải phần mềm CPU-Z về và thiết lập đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- sau đó mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy có khá nhiều tab cùng mỗi tab sẽ cho chính mình biết cụ thể thông số của sản phẩm tính.

- chúng ta chỉ cần lưu ý đến tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, tốc độ chạy cùng đặc biệt bạn sẽ biết thông số Cores cùng Threads

- lấy ví dụ khi thực hiện cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng ứng dụng CPU-Z, chú ý vào form đỏ sinh sống hình dướita sẽ thấy Cores 4 Threads 8 biểu lộ CPU bao gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Giải pháp nhận biết cấu hình máy tính khỏe khoắn hay yếu sau thời điểm kiểm tra

- câu hỏi kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm giúp thấy máy tính của khách hàng đang dùng bạo gan hay yếu, ví như yếu thì nên làm những gì để nâng cao máy, việc kiểm tra này thường giành riêng cho những bạn chưa chắc chắn về cấu hình máy tính vẫn dùng.

- máy tính thông số kỹ thuật mạnh thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM tự 4GB.

+ cpu intel bộ vi xử lý core từ i3, i5 trở lên.

+ Card screen onboard và card rời.

*

- thiết bị tính thông số kỹ thuật yếu:

+ sử dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ cpu intel core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ tất cả card màn hình on-board.

- Để giúp trang bị tính cấu hình yếu mạnh hơn thế thì bạn nên upgrade ổ cứng trường đoản cú HDD thành SSD, áp dụng RAM khoảng 8GB hoặc có thể nâng cấp vi xử lý lên i3 hoặc cao hơn... Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể giúp máy tính xách tay chạy nhanh bằng phương pháp làm giảm tài liệu được chứa trong ổ cứng.

Xem thêm: Mười Hai Chiêu Kiếm Khi Vận Dụng Hơi Thở Của Mặt Trời, Hoả Thần Thần Lạc

Với giải pháp kiểm tra cấu hình máy tính trên đây, chúc bạn tiến hành thành công, chọn lọc được một sản phẩm ưng ý và có những trải nghiệm hài lòng.