HƯỚNG DẪN CHẠY XE CÔN TAY EXCITER 150

Exciter 150 là mẫu xe côn tay được không ít người thương yêu hiện nay, đặc biệt là giới trẻ bởi hình trạng ấn tượng, văn minh cùng cỗ động cơ khỏe khoắn cho trải nghiệm vận tốc mượt mà, phấn khích. Mặc dù nhiên, nếu như bạn chưa từng đi xe máy dùng côn tay khi nào hoặc mới chỉ tập đi thì vấn đề điều khiển, vận hành xe sẽ khá khó khăn với còn những bỡ ngỡ. Trong nội dung bài viết này, heckorea.com sẽ hướng dẫn giải pháp chạy xe Exciter 150 1-1 giản, an toàn.Bạn đang xem: cách chạy xe côn tay yamaha exciter 155 cho người mới


*

Hướng dẫn bí quyết chạy Exciter 150 cho người mới

Cách chạy Exciter 150 cơ bản

Đối với những người mới tập chạy xe máy dùng côn tay thì vấn đề lớn số 1 là ở giải pháp vào số. Thường gặp phải hầu như tình trạng như bị tiêu diệt máy giữa đường, đôi khi rất có thể gây ra nguy hiểm. Mặc dù nhiên, nếu như bạn nắm rõ được các quy tắc thì phương pháp chạy Exciter 150 không hề là bài toán khó khăn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chạy xe côn tay exciter 150

Hầu hết những mẫu xe côn tay của thương hiệu Yamaha trên Việt Nam, trong những số ấy có Exciter 150. Toàn bộ đều vận hành theo đẳng cấp “số 4 lùisố 1 tới”. Tức là khi vào số 1 thì đề xuất đạp xuống cùng vào những số 2, 3, 4, 5 thì cần móc lên. Sau đấy là cách chạy Exciter 150 cơ bạn dạng với nguyên tắc vào số:

Bước 1: Vào số 1

Đầu tiên, để vào số 1, bạn cần bóp hết tay côn ở phía mặt tay trái đồng thời kế tiếp bạn đạp cần số xuống để vào được số 1. Tiếp tục, nhằm xe rất có thể di chuyển, các bạn hãy từ từ bỏ nhảnhẹ tay côn.


*

Cách chạy Exciter 150 cơ bản

Bước 2: Vào những số 2, 3, 4, 5

Tương tự như biện pháp vào số 1, nhằm vào được các số 2, 3, 4, 5 bạn cũng cần được bóp liền kề tay côn trái nhưng không đạp buộc phải số xuống mà chú ý phải móc ngược phải số lên phía trên. Vào trường hợp bạn muốn xe trở lại số mo thì rất đối chọi giản. Bạn chỉ việc tiếp tục bóp gần kề tay côn hoặc nếu đang ở số 2 thì nên nhẹ nhàng đạp phải số xuống.

Theo đó, để vào số thì bạn phải bóp hết côn cùng để xe dịch chuyển thì hãy nhả côn một bí quyết từ từ. Xem xét rằng, khi xe đang hoạt động ở vận tốc chậm thì nên vào số nhỏ. Nếu như khách hàng đi tốc độ thấp nhưng vào số cao đang dễ dẫn mang lại tình trạng xe đột ngột tắt máy, rất bao gồm hại mang đến động cơ. Hãy bảo đảm vào số, trả số hợp lý, nhịp nhàng để xe chuyển động tốt đồng thời tiết kiệm ngân sách xăng nhé. Thông thường, những khoảng tốc độ với số xe tương xứng như sau:


*

Vận hành xe cộ với tốc độ và vào số phù hợp

Một số để ý về bí quyết chạy xe cộ Exciter 150

Lưu ý thứ nhất là khi nào bạn phải dùng đến côn và lúc nào không. Khi quản lý và vận hành xe trên đường, không tính lúc vào số cần thực hiện côn ra thì để tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu. Khi bạn muốn dừng xe, dừng đèn đỏ, phải cắt côn để xe tự trôi theo lực quán tính.

Một trường vừa lòng nữa là khi thả dốc, nhiều người thường cắt côn. tuy nhiên điều này sẽ không thực sự phải làm bởi bạn phải dùng đến mức phanh. Nếu như xe trôi quá nhanh mà gặp gỡ chướng ngại vật bất ngờ phải bóp phanh vội vàng thì đã rất dễ bổ xe. Từ bây giờ nên nhả hết ga thôi với để xe tự phanh bằng số là bảo đảm an toàn.

Xem thêm: Cách Móc Mũ Cho Bé Của Tác Giả Thanh Thiện, Cách Móc Mũ Len Cho Bé Gái, Bé Trai Đều Đội Được


*

Lưu ý lúc chạy xe cộ Exciter 150

Trường hợp cần được phanh gấp khi gặp chướng hổ ngươi vật bất ngờ trên đường cũng là lưu ý quan trọng trong giải pháp chạy xe. Ở tình huống ngày, tuyệt đốikhông đề nghị bóp côn mà chỉ nên giảm ga, xe đang chạy chậm trễ đi dựa vào phanh số đôi khi bạn phối hợp thắng xe bằng phương pháp sử dụng phanh tay, phanh chân để bảo vệ an toàn.

Trên đây, shop chúng tôi đã hướng dẫn cách chạy xe cộ Exciter cơ bạn dạng với một số chú ý để đảm bảo an toàn vận hành xe bình yên và tiết kiệm xăng. Chúc bạn sẽ sớm điều khiển thành thục chiếc xe máy dùng côn tay của bản thân và bao gồm những hành trình thú vị. Đừng quên truy vấn website heckorea.comđể update những thông tin hữu ích khác nhé!