Hướng dẫn cài đặt mật khẩu wifi

Bài viết phía dẫn chúng ta thực hiện thao tác setup lại mật khẩu với password modem wifi Totolink của Viettel cùng TPlink của VNPT

Bước 1: Check add đăng nhập của modem wifi

Đối cùng với những người sử dụng đang sử dụng mạng wifi của Viettel với VNPT thường thì mật khẩu đăng nhập của modem là 192.168.1.1 tuy nhiên không yêu cầu lúc nào mật khẩu cũng mặc định như vậy. Cho nên vì thế trước hết các bạn phải chất vấn xem password để đăng nhập vào modem của nhà mình là gì cùng với thao tác đơn giản như sau:

Nhấn vào biểu tượng góc trái màn hình hiển thị vào gõ lệnh Run hoặc chúng ta cũng có thể ấn phím tổng hợp Windown + R để mở khung hình Run. Tiếp đến bạn gõ cmd rồi dấn Enter.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt mật khẩu wifi

*

Gõ lệnh cmd để tìm mật khẩu truy vấn vào modem

Sau khi chúng ta vào screen DOS màu đen bạn chỉ cần gõ lệnh: ipconfig lập tức địa chỉ cửa hàng modem mạng nhà bạn sẽ hiện ra

*

Địa chỉ modem nhà bạn đó là dòng DHCP

Bước 2: chúng ta gõ vào trình chăm bẵm web và soát sổ loại modem nhà bạn

Sau khi rước được địa chỉ DHCP chúng ta mở trình chu đáo web với gõ vào lệnh như cách 1 đã tìm được ( 192.168.1.1). Sau thời điểm gõ vào trình chăm chút web vẫn hiện lên hãng modem nhà của bạn đang sử dụng là các loại nào.

*

Check kiểm soát modem ở trong nhà mạng Viettel, VNPT

Bắt đầu thao tác đổi mật khẩu đăng nhập modem wifi

Bạn truy cập vào phần quản trị của modem Totolink hoặc TPlink bằng add như sẽ tìm sinh hoạt trên (mặc định là 192.168.1.1) nếu như khách hàng đăng nhập lần đầu tiên vào modem thì mật khẩu khoác định vẫn là :

- User: admin

- Pass: admin

Còn nếu khách hàng đã truy vấn vào phần cai quản trị của modem cùng đã đổi password thì bạn phải đăng nhập theo mật khẩu tôi đã đổi. Sau khoản thời gian đăng nhập vào phần quản ngại trị bạn tìm tới mục Wireless --> lựa chọn Security Setting --> chúng ta nhập mật khẩu new trong phần Pre-Shared Key

*

Bạn tiến công mật khẩu new vào phần Pre-Shared Key

Như vậy bạn lưu lại với F5 rồi Save là chúng ta đã kết thúc xong phần thay đổi mật khẩu modem wifi của phòng mạng Viettel.

Xem thêm: ✅ Cách Học Thổi Sáo Trúc Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Học Thổi Sáo Cho Người Mới Bắt Đầu

Còn modem trong phòng mạng VNPT bạn thao tác như sau: Bạn tìm về Interface thiết lập --> lựa chọn Wireless --> vào thay đổi mật khẩu sinh sống Pre-Shared Key

*

hướng dẫn đổi mật khẩu Tplink của VNPT

Như vậy chúng ta chỉ cần ấn F5 rồi Save lại là đã ngừng việc thay đổi password của modem nhà mạng Viettel tốt VNPT. Chúng ta lưu ý đề nghị đổi mật khẩu tiếp tục và để mật khẩu bao gồm cả cam kết tự chữ và số thì cực nhọc bị phát hiện tại tránh việc người khác dùng chùa mạng wifi bên mình.