Hư Không Tạng Bồ Tát Thần Chú

Bồ Tát hư Không Tạng biết đến “Phật bạn dạng mệnh” của fan tuổi Dần cùng Sửu. Bởi vì đó, nhiều người dân có tuổi này thường xuyên thờ cúng, treo mặt dây chuyền sản xuất hoặc tụng niệm thần chú lỗi Không Tạng để trở nên tân tiến trí tuệ, công đức cùng giàu có.

Bạn đang xem: Hư không tạng bồ tát thần chú


Bồ tát lỗi Không Tạng là ai?

Hư không Tạng tình nhân tát (tiếng Phạn: Akasagarbha Bodhisattva – giờ đồng hồ Nhật: Kokuzo) là một vào tám vị người yêu tát mập mạp trong Phật giáo. Tên của Ngài biểu thị sự có suy xét vô biên như không gian của vũ trụ.

Hư không Tạng người thương tát rất đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của Kukai (Kobo-Daishi), một bậc thầy Kim cưng cửng thừa cùng là fan sáng lập trường phái Chân Ngôn Tông ở Nhật bản vào thời điểm đầu thế kỷ thứ 9. Khi còn trẻ, ông gặp gỡ một tu sĩ Phật giáo cùng được chỉ cho thần chú của tình nhân tát lỗi Không Tạng theo luồng thông tin có sẵn với tên gọi Gumonji-ho trong giờ Nhật, hay Morning Star Mantra.

Ông sẽ lặp đi lặp lại câu thần chú này hàng ngàn lần, sau đó, ông đang có một trong những kinh nghiệm trọng tâm linh quyết định, bao gồm tầm nhìn mạnh mẽ về hỏng Không Tạng. Lúc Kukai tụng niệm thần chú, ông sẽ trải sang 1 tầm nhìn mà qua đó Bồ tát hỏng Không đang bảo ông đến trung quốc để tìm hiểu về Đại Nhật ghê (Mahavairocana Sutra).

Bồ tát hỏng Không Tạng tượng trưng cho việc khôn ngoan vô biên. Ở Nhật, các Phật tử nguyện cầu Ngài sẽ được trao cho việc khôn ngoan trên con đường tìm tìm sự giác ngộ. Họ cũng cầu nguyện để người yêu tát nâng cao trí nhớ, kỹ năng và các khả năng nghệ thuật.

Hư không Tạng người tình tát được trình làng đến Nhật bạn dạng vào cuối thời kỳ Nara như một trong những phần của một nghi thức bí truyền để nâng cấp trí ghi nhớ của một người. Các nghi thức túng thiếu truyền, được hotline là Gumonjiho bắt nguồn từ một bộ kinh được biết đến tại Nhật bạn dạng là Kokuzo bosatsu no man shogan saishō shin darani gumonji hō.

*

Biểu tượng

Ở Nhật Bản, các tác phẩm chạm trổ của Bồ Tát hư Không Tạng thường được tra cứu thấy trong những ngôi đền của đôi bàn chân Ngôn Tông (shingon) và một trong những đền bái Thiên bầu Tông (Tendai), nơi có những nghi lễ quan trọng (hầu hết là túng mật) để đảm bảo an toàn trí nhớ tốt, an ninh và phước lành.

Hư không Tạng nhân tình tát có thể xuất hiện dưới nhiều vẻ ngoài khác nhau. Trong chiến thắng điêu khắc, sứ mệnh của Ngài là đáp ứng nhu cầu những ước muốn nên tiếp tục cầm viên ngọc quý (cintamani). Trong một biến hóa thể khác, Ngài giữ một hoa sen liên kết với viên ngọc thiêng liêng này.


Trong một biểu tượng phổ phát triển thành khác, người yêu tát hỏng Không Tạng giữ lại một thanh gươm tượng trưng cho sự khôn ngoan cắt đứt bức màn vô minh nhằm đạt tới việc hiểu biết trả hảo. Ngài cũng thỉnh thoảng được biểu đạt bằng Mudra “không hại hãi”, một động tác tượng trưng đến việc bảo vệ các Phật tử thờ phượng.

Xem thêm: Cài Đặt Gói Cước 3G Mobifone Giá Rẻ 1 Tháng Được Đăng Ký Nhiều Nhất 2021

Bồ tát hư Không Tạng không thể được tôn kính rộng rãi ở châu Á tuyệt Nhật Bản, trừ phe cánh Chân Ngôn Tông. Trên quần đảo Honshu, trẻ em vẫn theo phong tục giãi tỏ lòng tôn thờ Ngài với hi vọng trở nên thông minh hơn.

Hư ko Tạng ý trung nhân tát ban sơ được kết phù hợp với Bồ tát Địa Tạng (Ksitigarbha), để thay mặt đại diện cho những phước lành của không gian và trái đất tương ứng. Việc ghép song này ngay gần như trọn vẹn bị lãng quên. Ngày nay, Địa Tạng vương vãi là giữa những vị nhân tình tát thông dụng nhất của Nhật Bản, được bái phụng hòa bình và là 1 trong thành viên quan trọng trong các trường phái thành kính Phật A Di Đà.

Lợi ích khi trì tụng thần chú lỗi Không Tạng tình nhân tát

Thần chú của nhân tình Tát hỏng Không Tạng được sử dụng thoáng rộng bởi các tín đồ gia dụng Phật giáo Chân Ngôn Tông. Nó được đến là có khả năng phát triển trí tuệ, sáng chế và giảm đứt sự thiếu đọc biết.


Tiếng Nhật: On bazara aratano on taraku – Nōbō akyasha kyarabaya on arikya mari bori sowaka.Tiếng Phạn: Om Vajra ratna om trah svaha – Namo ākāsagarbhaya oṃārya kamari mauli svāhā.

Hoặc đơn giản và dễ dàng là niệm thương hiệu của Ngài: Nam Mô hư Không Tạng nhân tình Tát

Một số tín đồ tin rằng, tụng niệm thần chú hàng nghìn lần theo các nghi thức bí truyền, vào một khoảng thời hạn nhất định, tín đồ ta hoàn toàn có thể ghi nhớ và hiểu sâu sắc bất kỳ văn bản Phật giáo nào.

Nếu một bạn tìm tìm sự khôn ngoan, tình yêu cùng sự tôn trọng của tất cả, một giọng hát giỏi vời, phong lưu hay danh vọng, một mái ấm gia đình hoàn hảo cùng hạnh phúc.

Thì sau thời điểm thực hiện nay những hành động tích cực, fan đó phải thường xuyên niệm thần chú hỏng Không Tạng ý trung nhân tát để tất cả những hy vọng muốn của mình sớm được thành tựu. Thiện nghiệp là đa số hạt giống cùng thần chú này y hệt như nước, khu đất và các điều khiếu nại khác giúp hạt giống như phát triển.