Hộp Số Xe Tay Ga

Hộp số tự động hóa sử dụng trên xe tay ga là các loại hộp số có tỷ số truyền biến chuyển thiên vô cấp cho CVT, hoạt động cực kỳ đối chọi giản.

Bạn đang xem: Hộp số xe tay ga


Xe tay ga càng ngày càng thông dụng tại vn bởi tính tiện dụng trong tài năng vận hành, mẫu mã đẹp, cốp rộng. Đặc biệt trong điều kiện thành phố, khi chúng ta phải giảm tốc và tăng tốc liên tục. Từ vị trí xe chỉ giành cho “nhà giàu”, nó đang trở yêu cầu phổ biến, tín đồ người, bên nhà sử dụng xe tay ga.

*
Hộp số xe cộ tay ga.

Có lẽ rất nhiều lần bạn tự hỏi, hộp động cơ xe tay ga chuyển động như nạm nào, tại sao không nên sang số nhưng mà xe vẫn bảo đảm an toàn được lực kéo. Hoặc ít ra là bạn cũng nghĩ hộp số auto trên xe pháo tay ga cứng cáp phải phức hợp lắm.

Tuy nhiên, nếu một lần coi thợ sửa xe giải phẫu hộp số auto trên xe pháo tay ga, các bạn sẽ cảm thấy dấn định của bản thân mình là không đúng lầm, nó rất đối chọi giản, chỉ bao hàm hai puli với một đai vô cấp.

*

CVT (continuouslyvariabletransmission) là vỏ hộp số gồm tỷ số truyền biến thiên vô cấp. Vậy CVT hoạt động như cố nào?

Cấu sản xuất và sơ thứ truyền lực.

Hầu hết hộp số vô cấp cho CVT đều sở hữu ba bộ phận cơ bản:

- Đai truyền bằng kim loại hay cao su có độ bền cao.

- Một hệ puli sơ cấp gắn cùng với trục quay cồn cơ.

- Một hệ puli thứ cấp dẫn đến bánh xe.

Hai puli bao gồm thể thay đổi đường kính là thành phần quan trọng tốt nhất trong vỏ hộp số CVT. Mỗi puli được tạo thành thành từ hai khối hình nón bao gồm góc nghiêng 20 độ cùng đặt đối diện với nhau. Một dây đai chạy trong rãnh giữa hai khối hình nón này. Dây đai hình chữ V được làm từ cao su vì gồm ma liền kề cao, giảm bớt trượt.

Nguyên lý hoạt động.

Khi động cơ quay ở vận tốc chậm (garanty), vì vận tốc thấp đề nghị lực ly chổ chính giữa của nhiều ma gần kề nhỏ, chưa chiến thắng được lực của lốc xoáy nên những má ma ngay cạnh không xúc tiếp được cùng với vỏ nồi ly hợp, lực không truyền tới bánh sau yêu cầu xe không gửi động.

*

Khi tốc độ động cơ tăng lên khoảng 2.700 đến 3.000 vòng/phút, hôm nay lực ly tâm của những má ma cạnh bên đủ lớn đề nghị thắng lực lò xo, những má ma liền kề văng ra tiếp xúc vào vỏ nồi ly hợp. Lực kéo ban đầu được truyền cho tới bánh sau.

Lúc này, dây đai V đang phía trong cùng sống puli sơ cấp cho và vị trí ngoài cùng của puli vật dụng cấp. Tỷ số truyền của cục truyền hôm nay lớn nhất, giống như như số 1 trên xe số, đề xuất lực truyền cho tới bánh sau bạo phổi nhất, gia tốc thấp.

*

Tiếp tục tăng vận tốc động cơ, lực li tâm khủng làm những con lăn bên trên puli sơ cấp cho văng ra xa hơn, xay má di động của puli sơ cấp eo hẹp lại, dây curoa bị đẩy ra xa chổ chính giữa hơn, vị vậy bán kính puli sơ cấp cho tăng lên. Bởi độ lâu năm dây curoa không đổi cần má cầm tay của puli thứ cung cấp văng ra, nửa đường kính puli vật dụng cấp nhỏ dại dần. Từ bây giờ tỷ số truyền sẽ giảm dần và làm tăng vận tốc xe.

Hộp số vô cấp đang ngày dần được ứng dụng nhiều bên trên cả xe pháo hơi, thay thế sửa chữa cho cơ cấu tổ chức truyền động bởi bánh răng “hành tinh” vô cùng phức tạp trên những cái Audi, Mercedes…

*

Loại hộp số này có ưu điểm là kết cấu đơn giản, dễ dàng sửa chữa, giúp giảm ngay thành sản phẩm. Đây là điểm khiến cho CVT ngày càng thịnh hành rộng rãi.

Clip miêu tả quá trình hoạt động của hộp số.


*

Yamaha reviews 4 mô tô bắt đầu tại Đông phái nam Á

0

Hãng xe pháo Nhật phiên bản đã bằng lòng tung ra thị trường Indonesia 4 chủng loại xe phân khối khủng phiên bản mới gồm, YZF-R1, YZF-R6, TMAX với VMAX.

*

Dàn xe Honda SH dạo chơi ở Phú thọ

0

Hơn trăng tròn chiếc Honda SH trực thuộc câu lạc cỗ Vietnam SH Club vừa gồm cuộc viếng thăm những địa danh ngơi nghỉ vùng khu đất Phú Thọ.

Xem thêm: Tai Nghe Thể Thao Sony Cao Cấp Chính Hãng Giá Tốt Tại Bình Minh Digital

*

Honda Dunk phong thái "cute" trên Tokyo Motor Show 2013

1 -1 1

Tại triển lãm Tokyo Motor Show năm nay, Honda tung ra một dàn xe mới lạ mang đậm ý tưởng technology tiên tiến, trong số ấy có chiếc xe máy tay ga Honda Dunk 50cc đẹp tươi vuông vức, rất phong thái và thông minh.