Hòa thượng thích trí thoát

Nổi giờ với những bài bác giảng pháp rất hay và dễ hiểu, Thầy thích Trí thoát đã được nhiều Phật tử gần xa biết đến. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu vài điều về chân dung bậc Đại Đức được nhiều người kính trọng này nhé!


Mục lục

1 Vài nét về cuộc đời thầy Thích Trí Thoát2 Ý nghĩa của kinh Phật và những bài giảng của thầy Thích Trí Thoát3 Thầy Thích Trí Thoát và những bài giảng dạy khiếp Phật xuất xắc nhất4 Thầy Thích Trí Thoát nói gì về việc tụng kinh?

Vài nét về cuộc đời thầy Thích Trí Thoát

Chân dung Bậc Đại Đức Thích Trí Thoát

*
Thầy Thích Trí Thoát là một vào những bậc Đại Đức nhận được rất nhiều sự yêu thương mến và kính trọng của Phật tử.

Bạn đang xem: Hòa thượng thích trí thoát

Thầy đam mê Trí bay trụ trì miếu Linh đánh Tự – Canada

*
Chùa Linh tô Tự – Canada địa điểm thầy Thích Trí Thoát vẫn trụ trì

Chùa Linh sơn Tự được thành lập năm 1980, ban đầu chùa được xem là vị trí tụ tập riêng tư để thờ phượng mang lại thế hệ truyền nhân Việt phái mạnh đầu tiên ở Windsor (Canada). Sau đó Chùa Linh tô được công nhận chính thức bởi Trụ sở Linh tô ở Paris, Pháp vào năm 1990. Chùa được mở rộng 3 lần, cứ mỗi lần mở rộng thì sẽ lớn rộng và tốt hơn. Các cơ sở có từ Windsor & Essex County cho Chatham, Lodon,…

Ngoài việc thực hiện các nghi lễ tôn giáo hằng năm của Đức Phật thì chùa còn tổ chức các ngày kỷ niệm nữ thần Mercy, ngày của Mẹ Vũ Lan,… đến các tín đồ. Chùa cũng được coi là một trung chổ chính giữa cộng đồng đến người Đông phái mạnh Á tới để ăn uống mừng Tết âm lịch, lễ hội Trăng, lễ hội cuối năm,… sau này chùa sẽ được hoạt động như một cơ sở đào tạo mang đến Bhikhus và Bhikhunis.

*

Thầy Thích Trí thoát chính là trụ trì của chùa Linh đánh Tự tại Canada. Ngoài việc giảng tởm Phật ở nước ngoài thì thầy còn về Việt phái mạnh thỉnh giảng đến bà nhỏ mình về các bài khiếp Phật, cách sống luân thường đạo lý, được đông đảo phật tử đến nghe.

*

Bên cạnh việc giảng Phật Pháp thì thầy còn dành thời gian để trò chuyện với phật tử giỏi dạy mọi người nấu các món nạp năng lượng chay.

Có thể nói, thầy mê thích Trí Thoát là một trong số những bậc Đại Đức tầm ảnh hưởng lớn mang lại sự biến hóa trong thừa nhận thức và tứ tưởng của khá nhiều Phật tử. Trải qua những bài xích giảng pháp ngay sát gũi, thầy đã chỉ cho những Phật tử cách để tự liên hệ với phiên bản thân mình, lĩnh hội những bài học trong cuộc sống mà ta gặp hàng ngày, làm cố kỉnh nào để bước đầu trong lúc khó khăn nhất? làm cầm nào để vượt qua sự tuyệt vọng để một lòng kiên cường, mạnh bạo vững cách đến tuyến đường đã chọn?… Hay đơn giản hơn chính là thông điệp mà chúng ta có thể trao mang lại mọi tín đồ qua đều món ăn uống dù đơn giản và dễ dàng nhưng tràn ngập tình yêu thương thương với lòng từ bi.

Ý nghĩa của tởm Phật và những bài giảng của thầy Thích Trí Thoát

Ý nghĩa của gớm Phật

Mỗi tập khiếp Phật luôn có những ý nghĩa giáo huấn tùy vào gốc rễ của chúng sanh. Có rất nhiều chủ đề trong kinh Phật, mỗi cuốn lại dạy cho ta những bài học khác nhau. Ngày nay, nhiều người tìm đến ghê Phật để chữa lành vì họ tin rằng nếu gồm Đức tin mạnh mẽ thì bệnh tật sẽ chóng khỏi, ý chí scũng xuất sắc hơn. Có bạn lại nhận định rằng nếu hiểu đúng ghê Phật thì họ sẽ tránh được những điều mê tín dị đoan, ko bị chết lầm thầy, lầm thuốc. Với họ, tụng kinh chính là một phương pháp tĩnh tâm, góp lắng đọng trọng tâm trí, xua tan phiền não, tiêu giảm khởi lên những đê mê muốn, dục vọng sai trái. Và đặc biệt nhất là qua học kinh Phật, không ít người đã khởi trong mình tứ tưởng một lòng không liền kề sinh nhằm giảm bớt tội nghiệp vào kiếp này cùng được hưởng phúc về sau.

Những bài giảng gớm Phật của thầy

Thầy Thích Trí Thoát đã tích cực truyền đạo và giảng kinh Phật mang đến phật tử sát xa bao gồm duyên gặp lại bằng nhiều phương tiện đi lại từ giảng trực tiếp tuyệt thu vào video. Ngoài ra, nhiều Phật tử vì yêu thích chất giọng nóng áp, thân cận của thầy thuộc những bài bác học dễ nắm bắt nên cũng tích cực chia sẻ các bài xích giảng của thầy bên trên nhiều nền tảng gốc rễ mạng xã hội. Do đó, không thực sự khó nhằm Phật tử niềm nở muốn tìm kiếm những bài bác giảng này. Một vài bài giảng ghê của thầy ưng ý Trí bay rất danh tiếng đó là:

Kinh A Di Đà, gớm Địa Tạng, khiếp Diệu Pháp Liên Hoa, Chú đại bi tiếng Việt, chén Nhã tâm Kinh giờ Hán, Niệm Nam tế bào Đại Bi Quán cầm âm người thương Tát, khiếp sám ăn năn hồng danh, Niệm Nam tế bào A Di Đà Phật, Niệm A Di Đà Phật, tiệm âm phiêu lưu Chơn Ngôn, tởm Vu Lan, Tiêu Tai cát tường Thần Chú, Chú Dược Sư, Chú Vãng Sanh.

Thầy Thích Trí Thoát và những bài giảng dạy ghê Phật tuyệt nhất

Diệu Pháp Liên Hoa

Thầy có 28 buổi giảng về gớm Diệu Pháp Liên Hoa rất hay. Đây là một bộ kinh rất có ý nghĩa vì nó chứa đầy đủ kiến thức và kỹ năng về lý thuyết đại thừa Phật Giáo. Vị đó, để thuyết giảng được kinh này cũng yên cầu người tu hành phải gồm một tầm đọc biết với trí tuệ tốt nhất định, cũng như cần có đủ căn cơ, nhân duyên.

Kinh A Di Đà

Đây cũng là 1 trong bộ kinh rất lừng danh mà thầy phù hợp Trí Thoát đã từng có lần thuyết giảng mang lại hàng ngàn, hàng vạn phật tử xa gần. Kinh A Di Đà có nội dung là đông đảo lời huấn luyện và đào tạo của Phật thích hợp Ca Mâu Ni và đầy đủ chánh báo của tiên phật A Di Đà làm việc miền rất lạc Tây phương. Trải qua 48 lời nguyện cứu vớt độ bọn chúng sinh của Đức Phật A Di Đà được nhắc trong cuốn kinh đang chỉ mang đến Phật tử pháp môn niệm phật để triển khai sao sau kiếp sinh sống này được vãng sinh về chỗ Cực lạc.

Kinh sám ân hận hồng danh

*

Sám ân hận Hồng danh được xem như là bộ tởm sám hồi chung giành cho tất cả những Tăng Ni, Phật tử. Bộ kinh này có sự phối kết hợp của Phật giáo Nguyên thủy đến Phật giáo Đại thừa cùng Mật tông. Thông qua việc thuyết giảng cỗ kinh này, thầy ưng ý Trí Thoát vẫn giúp cho những người Phật tử hiểu rằng để hiểu với ghi nhớ mọi lời Phật dạy dỗ vào trung khu thì trước hết cần phải sám hối sạch nghiệp. Ví như sám hối hận không không bẩn thì dù là học Phật pháp, tất cả sám hối hận thì vào tâm, vào bé người tôi cũng không thể nào áp dụng được, là tốn công vô ích.

Qua ghê sám ân hận Hồng danh, người Phật tử cũng thấy trọng điểm hồn mình lặng tĩnh, dìu dịu hơn, hoàn toàn có thể liên hệ xuất sắc hơn giữa trung tâm thức của bản thân và trung tâm thức của rất nhiều người thân yêu mặc dù họ sẽ rời xa nhân thế; để tìm hiểu hóa giải số đông thù ân oán giữa mình và người.

Kinh Vu Lan

Kinh Vu Lan ghi lại những lời Phật dạy chúng sanh về lòng yêu thương, về trách nhiệm của người con đối với người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Bài xích kinh thầy Thích Trí Thoát dạy mặc dù ngắn tuy thế nó nhắc nhở người Phật tử về chữ hiếu, về đạo làm con.

Có thể đạo hiếu ta từng học, đã hiểu, đã từng ghi nhớ cơ mà rồi những điều trong cuộc sống thường ngày xảy ra để cho đôi cơ hội ta lại quên đi. Vì đó, nghe lời phật dạy qua khiếp Vu Lan đó là để thấm nhuần rộng về đạo hiếu trong tim trí, trong tương đối thở cùng mạch máu của ta, để hàm ân công phụ thân nghĩa người mẹ sinh thành nhưng mà đền đáp vào suốt cuộc đời mình.

Đồng thời kinh Vu Lan còn lộ diện cho họ những bé người trong tương lai đi mang lại giải thoát khổ cực ngay vào kiếp sống hiện nay tại. Cao hơn nữa nữa chính là tạo gốc rễ để kiếp sau được giải thoát hoàn toàn, không bị chi phối trong khoảng luân hồi khu vực lục đạo nữa.

Niệm Nam tế bào Đại Bi Quán nuốm Âm nhân tình Tát

Trong ý thức Phật giáo, quan lại Thế âm là một vị Bồ Tát tuyệt hiển linh để giúp đỡ Phật tử vào hoạn nạn. Tự nạn lửa, nạn nước, tai nạn giao thông, hiểm họa trong thiên nhiên cho đến các bênh tật, cầu có con… thì vô kể người cũng đều có thói thân quen niệm nam tế bào Quán nỗ lực Âm nhân tình Tát. Qua bài giảng về Niệm Nam tế bào Đại Bi Quán Thế âm Bồ Tát, thầy Thích Trí Thoát sẽ kể cho ta những câu chuyện về một vị Bồ Tát đại từ đại bi nhưng mà cũng mở ra cho chúng ta những suy nghĩ đúng đắn hơn về cách cầu xin trong hoạn nạn, về trách nhiệm của tín đồ Phật tử trước mỗi lời nguyện cầu. Theo đó, niệm Nam mô nghĩa là niệm từ vào tâm, để thành trung tâm đại từ đại bi học hỏi cách đối nhân xử thế như các vị Bồ Tát chứ ko phải là niệm để cầu xin rồi nhằm đó và ao ước lời ước xin sẽ thành hiện thực.

Vô thường xuyên là Vô Thường

Trong bài bác giảng này của thầy sẽ nói cho tất cả những người Phật tử hiểu được con người dân có 5 quy trình không thể kiểm soát điều hành được với cũng không có ai có thể thay đổi được. Đó là 5 thừa trình: già đi, bệnh tật, chết, phân hủy cùng mất đi.

*

Khác với có mang cơ bản của Ấn Độ giáo về việc tồn tại vĩnh cửu và nắm hữu của linh hồn và thượng đế, Phật giáo nhận định rằng mọi sự vật, sự việc trên đời số đông vô thường, bất định, ko tồn tại mãi mãi với sẽ đổi khác liên tục.

Đức Phật dạy dỗ rằng cuộc sống đời thường giống như một dòng sông với dòng chảy tiếp tục của nó. Loại sông của ngày lúc này sẽ không khi nào có thể kiểu như với chiếc sông của ngày hôm qua được. Loại sông của thời đặc điểm này sẽ rất khác với loại sông vào giây phút kế tiếp đó. Kiếp sống của con fan và vạn vật dụng cũng vậy, đã luôn di chuyển từ tâm lý này quý phái trạng thái khác, từ điểm đó tới điểm khác, một sự vật sự việc này tới một sự vật vụ việc khác. Cứ như vậy thì vấn đề xảy ra bây giờ cũng sẽ chính là kết trái của một chuỗi số đông hàng đụng trong quá khứ kết tạo ra nên. Họ cần phải gật đầu thực tại rằng sẽ không tồn tại gì là mãi mãi, không có gì là vĩnh cửu hay sống thọ trong cuộc sống đời thường này.

Thầy Thích Trí Thoát nói gì về việc tụng kinh?

Ý nghĩa của việc tụng kinh

Theo thầy ưa thích Trí Thoát, nếu fan Phật tử dành riêng thời gian nhàn rỗi trong ngày của chính bản thân mình để tìm đến nơi cửa miếu để tụng kinh, nghe giảng đạo, có tác dụng công quả… thì trước nhất là trong bạn dạng thân người đó đã có một niềm tin về Phật. Tiếp theo sau đó đó là việc bạn đó dần dần giác ngộ ra rằng kiếp sống này còn có sự luân chuyển, gồm tồn trên nghiệp báo… để sở hữu ý thức sinh sống thiện hơn, sống xuất sắc hơn. Đó là vì sao người xuất xắc tụng kinh cũng hoàn toàn có thể làm cho gương mặt sáng ra, hài hòa, nhân hậu hơn, trọng điểm càng tịnh tâm và giảm đa đoan hơn.

Theo thầy ưa thích Trí Thoát, tụng kinh cũng biến thành giúp chúng ta sẽ rèn luyện đức tính kiên nhẫn, không cuống quýt và ngộ ra các điều vào cuộc sống. Đó là sự việc tỉnh thức, ý chí rèn luyện bản thân vươn lên, ra khỏi khổ đau, buông vứt sân mê say hận thù, hướng đến sự an toàn và thanh thản trong tim hồn, cuộc sống thường ngày sẽ thanh thanh hơn.

Xem thêm: Báo Giá Gạch Bê Tông Không Nung Hiệu Quả, Gạch Không Nung, Gạch Block Là Gì

Nhiều phật tử tụng ghê thì tin cậy rằng bài toán này sẽ tiến hành vô lượng công đức. Tuy nhiên theo thầy yêu thích Trí Thoát, ví như chỉ tụng gớm từ thời nay sang ngày không giống nhưng không tồn tại sự hành động, không có sự biến đổi trong tứ tưởng, phân biệt mà sẽ sở hữu công đức thì không đúng. Nói khiêm nhường với tế nhị độc nhất vô nhị theo Đức Phật thì là: “Khi Phật thuyết ghê Pháp Hoa mà ai nghe cũng khá được thì hà cớ những hàng Tỳ Kheo tốt Cư sĩ không đủ căn hạnh lại buộc phải rút lui?”. Câu này rất có thể được hiểu rằng khi fan Phật tử tụng kinh nhưng trong đầu anh ta bao gồm sự đổi khác gì hay không? còn nếu không thay đổi, không nhận thấy điều gì thì bao gồm khi càng tụng càng thêm nghi ngờ, càng tụng càng rối và chỉ còn tốn thời gian vô ích mà lại thôi.