Hoa lan ngọc thạch 3 màu

Lan ngọc thạch là một trong những loài đẹp với màu sắc tươi sáng, sự kết hợp của white color vàng với tím tạo nên một bông dễ nhìn thu hút ngay thứ nhất bắt gặp. Nhưng các bác đã hiểu cách thức trồng loại Lan này chưa? nội dung bài viết sau trên đây tôi sẽ share cho những bác kinh nghiệm tay nghề và biện pháp trồng và chăm sóc lan Ngọc Thạch (Dendrobium crystallinum) này nhé.

Bạn đang xem: Hoa lan ngọc thạch 3 màu

Trước khi vào việc chính tôi xin phép được tản mát tý về hành trình đi cài lan ngọc thạch 3 màu sắc của tôi


Mua lan Ngọc thạch 3 màu

Ngọc thạch là giữa những giống lan tôi tiếp xúc đầu tiên. Ngày trước tiên đi cài đặt lan ở mặt đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội). Trước dịp đi sở hữu đã mày mò loại nào dễ dàng trồng hoa đẹp mắt thì chị Google chị đấy cho hiệu quả là hoa lan đưa hạc (Phi điệp tím). Trông cũng đẹp, mê thích rồi nha. Mang xe ra đường Hoàng Hoa Thám chạm mặt mấy cô mấy chị buôn bán lan bên vỉa hè. Xuống xe xem lan, lật lên lật xuống lừng khừng loại như thế nào với các loại nào hết. Đành bảo vậy.

*
Hoa lan ngọc thạch 3 màu

– Để cho em lan đưa hạc

– mang hạc à, trên đây em ơi. Chị chào bán lan nói.

– chỗ này từng nào vậy chị.

– 100k

– Tí này nhưng 100k, 80k chị nhằm em.

Không một ít do dự. Ok em ơi. Cầm là đã bao gồm lan giả hạc chơi.

Đinh ninh trong trái tim có lan đẹp lại dễ dàng trồng. Còn gì hơn.

Ngày mới chơi nắm là phù hợp thôi tất cả biết gì đâu.

Đem về ghép được một ít ngày sau chúng mọc mầm cội và ra hoa.

Vỡ mộng tự đây. Hóa ra trả hạc mình mua chưa phải là phi điệp tím mà là ngọc thạch 3 màu. Lẫn thêm một chút ít lan ý ngọc nữa chứ. Cài 1 lại được 2.

Sau này mới biết quanh đó Bắc, cách đây không lâu mọi bạn gọi lan Ngọc thạch là giả hạc. Còn đưa hạc sống trong nam new là phi điệp tím. Thừa ảo diệu.

Đúng là ngây thơ thật. Nhưng nghĩ lại cũng thấy vui, gồm kỷ niệm để nhớ để kể.

May mắn sao hai các loại lan đó không phải dễ trồng với người mới chơi. Mà những em không bỏ tôi nhưng mà đi.

Cách trồng và chăm lo lan ngọc thạch

Bây tiếng tôi xin share với các bác cách trồng và chăm sóc lan ngọc thạch.

Ngọc thạch ba màu mang tên khoa học tập là Dendrobium crystallinum.

Ngọc thạch 3 màu thốt nhiên biến là cây ngọc thạch 2 màu( lan ngọc thạch trắng)

Là một loại lan lá mỏng, khó trồng và chăm lo một chút. Chỉ tương đối khó một chút sao với các loại dễ trồng khác nhưng thôi. Không tồn tại gì là khó khăn cả.

*
Cách trồng và quan tâm lan ngọc thạch

Quan trọng là cần chú ý một số điểm là thuần em này dễ dàng như trở bàn tay.

Chọn mua lan

*
Giá lan ngọc thạch 3 màu hơi rẻ

Giá lan ngọc thạch 3 màu tương đối rẻ. Sở hữu một kg về làm vài giò chơi không tồn tại gì là khổng lồ tát. Lan ngọc thạch gồm hoa đẹp mà lại tươi sáng, tội gì làm lơ em nó chứ.

Với hàng kilogam nên chọn mua và thời điểm mà cây không mọc mầm cội mới(hoặc mọc mầm cội rồi tuy thế mầm đó chưa ra rễ), cuối đông đầu xuân. Lúc đó là tương thích nhất.

Tại sao lại như vậy. Do lúc đó cây vẫn trong tinh thần nghỉ sẵn sàng cho chu trình mời về cắt tỉa rễ ghép mới sẽ không làm tác động đến cây. Đem về trồng mới như là thức tỉnh cây thôi.

Còn khi cây sẽ mọc mầm gốc và ra rễ mới mà các bác tải về thì kỹ năng cao cây đó có khả năng sẽ bị chột. Chắc chắn là chột, do khai thác rồi vận chuyển mang lại tay các bác, ko thể giữ được rễ new nguyên vẹn.

Những mẫu rễ thứ nhất của mầm cội rất quan lại trọng.

Xử lý giống

Như những loại lan khác, bọn họ tiến hành giảm tỉa rễ gọn gàng gàng. Trồng chậu thì giảm cụt rễ đi, còn ghép bảng dớn, mộc lũa thì nhằm lại một chút ít bấm ghim thắt chặt và cố định cây.

Sau đó ngâm thuốc trị nấm trùng như Physan trăng tròn từ 10-15p. Bỏ ra để ráo rồi thực hiện ngâm kích rễ bởi chế phẩm Hùng Nguyễn hoặc các loại kích rễ khác ví như tere sorb 4,… ngâm 30-45p. Ngâm hết thân lá rễ(cả trừ nấm trùng lẫn kích rễ).

Sau kia vớt ra để ráo rồi triển khai trồng, ghép theo ý thích của những bác.

Các bác có thể ghép gỗ, bảng dớn. Tôi nhận thấy ghép bảng dớn cây lên rất cấp tốc và mạnh.

*
Ghép lan ngọc thạch trên mộc vú sữa-heckorea.com

Ngọc thạch 3 màu sắc ghép bảng gỗ, rễ nhiều như rễ tre

Trồng chậu thì hoàn toàn có thể trồng với cái giá thể vỏ thông, dớn vụn, vỏ cây,… giá bán thể bao phủ chúng ta. Tận dụng phần nhiều thứ gồm thể.

Trồng lan ngọc thạch tự keiki

Tôi minh họa cho các bác cách trồng ngọc thạch trường đoản cú keiki vào chậu với mức giá thể là vỏ thông+vỏ cây vải+cát vàng kèm sỏi nhỏ. Trộn thêm cat sỏi vào khiến cho nặng giá bán thể dễ trồng hơn. Mỗi vỏ thông thì dịu không đè được cỗ rễ xuống, khó trồng hơn.

Do thời gian viết bài không có hàng kilogam, nhưng như mong muốn là giành được 2 keiki như này. Kie bao gồm bao nhiêu rễ thì giữ từng ấy nha, đừng giảm như mặt hàng kilogam cài đặt về. Cắt đi là coi như xong.

*
Trồng lan ngọc thạch từ keiki

Bỏ một chút giá thể vào bên dưới chậu(có thể lót xốp lòng chậu để tiết kiệm ngân sách giá thể) rồi đặt cây lan lên mang lại giá thể còn sót lại chèn với lấp kín bộ rễ. Phần gốc buộc phải nổi lên, giá chỉ thể ko được tủ gốc.

Tôi đặt cây cạnh mép chậu để ý ngủ hướng vào trong. Sau này cây lan sẽ cách tân và phát triển vào giữa chậu. Xấu lúc đầu nhưng đẹp mắt sau này.

Với hàng kilogam các bác trồng tương tự.

Chăm sóc lan ngọc thạch 3 màu

Sau khi trồng xuất xắc ghép xong, đem treo thấp chỗ có nhiệt độ cao, mát, nắng nóng vừa phải.

Sau khoảng một tuần lễ thì lấy treo lên rất cao cho cây ăn nắng nhiều.

*
Treo lan ngọc thạch ở vị trí có nhiệt độ cao, mát, nắng và nóng vừa phải.

Để cây cải tiến và phát triển nhanh và khỏe khoắn thì ta cho thêm phân tung chậm. Bỏ vừa đề nghị và phải để cách xa gốc. Chậu to bỏ nhiều chậu bé nhỏ bỏ ít. Như chậu bên trên tôi chỉ quăng quật một gói nhỏ tuổi phân tân đủng đỉnh của nhật thôi cùng đặt phương pháp xa gốc lan.

Một mon một lần thêm trung vi lượng một lần, như gói Cambi nhật có rất đầy đủ trung vi lượng. Download về pha theo hướng dẫn. Vậy là cây khá đầy đủ các hóa học dinh dưỡng.

Cây có tín hiệu xuống lá(rụng lá từ bỏ nhiên), chuẩn bị bước vào mùa ngủ thì ta bớt dần ít nước tưới. đến cây xuống lá toàn bộ. Khi cây đã xuống lá, ta ngưng tưới nước. Để cây bước vào thời gian nghỉ. Thân có dấu hiệu teo tóp thì tưới xịt sương nhẹ vào gốc. Kị tưới vào thân.

Rồi mong ngóng mùa hoa sang năm. Xuân quý phái năm khi mầm cội dần lên và những mắt trên thân bước đầu nhú cựa (hoa đấy).

Lúc này tưới thiệt lực vào làm cho hoa to cùng đẹp. Nghịch hoa xong lại âu yếm chu trình cũ.

Một vài ba điểm cần xem xét để trồng thuần lan ngọc thạch 3 màu

Bác nào mà lại không chu kỳ phòng dịch được thì nên tránh mưa là giỏi nhất. Ngày bắt đầu chơi tôi như ý trồng được em này là do treo dưới mái che. Tất cả dính hạt nước mưa nào đâu.

*
Một vài điểm cần lưu ý để trồng thuần lan ngọc thạch 3 màu

Ngọc thạch là lan lá mỏng nên khi dùng phân thuốc các bác nên chú ý giảm liều đi. Cây dễ dẫn đến cháy lá vì chưng phân thuốc liều cao.

Lá mỏng hay sao không biết, mấy anh nhện đỏ là khôn cùng thích chích hút em này. Rất thú vị bị nhện đỏ.

Mọi người liên tiếp xem lan để đề phòng nhện đỏ. Trị nhện đỏ có Pesieu, Ortus,…

Chỉ cần tránh mưa, áp dụng phân thuốc liều vừa phải, phòng ngừa được nhện đỏ là trồng lan Ngọc thạch quá 1-1 giản.

Xem thêm: Top 8 Điện Thoại Oppo Giá Dưới 2 Triệu Cũ & Mới Hàng Chính Hãng

Chúc những bác bao gồm giò lan đẹp.

Từ khóaliên quan:ngọc thạch tía màucách trồng lan ngọc thạch tía màungọc thạch ba màu lanngọc thạch ba màu hoa lanngoc thach tía maulan ngọc thạch tía màuhoa ngọc thạch tía màuhoa lan ngọc thạch cha màu