Headphone chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe của bạn đang áp dụng thì bị lỗi tai nghe chỉ nghe được một bên cơ mà không rõ nguyên nhân? Vậy vì sao tai nghe chỉ nghe được 1 bên và gồm cách nào để khắc phục triệu chứng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được tại sao và biện pháp sửa lỗi hiện tại quả nhé!


Tại sao tai nghe chỉ nghe được một bên?

Có không hề ít nguyên nhân khiến lỗi tai nghe ko nghe được 1 bên. Mặc dù nhiên, một số vì sao thường chạm mặt có thể liệt kê như:

1. Vị tai nghe bị đứt dây

Lý do tại sao tai nghe chỉ nghe được 1 bên thường gặp nhiều nhất chính là do bị đứt dây tai nghe một bên. Trong một vài trường hợp cho dù phần bên ngoài dây tai nghe không có vấn đề gì bất thường nhưng bên trong có thể đã biết thành đứt dây.

Bạn đang xem: Headphone chỉ nghe được 1 bên

*
Tai nghe bị đứt dây khiến tai nghe chuyển động chập chờn

2. Do tai nghe không tương thích

Tai nghe ko nghe được 1 bên song khi rất có thể do người tiêu dùng đã download tai nghe không tương hợp với thiết bị điện thoại thông minh hay laptop đang sử dụng.

3. Vị jack cắn tai nghe tất cả vấn đề

Headphone chỉ nghe được một bên lý do do phần Jack gặm bị lỏng hoặc bám nhiều bụi bờ dẫn mang đến giảm kĩ năng tiếp xúc và liên kết giữa tai nghe cùng với thiết bị.

4. Vì chưng nguồn phát có vấn đề

Ngoài các lỗi bởi vì tai nghe, lúc nguồn phát music bị lỗi hư cũng có thể dẫn mang lại lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên.

*

5. Lỗi này thường chạm mặt trên đông đảo dòng tai nghe nào?

Tình trạng lỗi tai nghe chỉ nghe được một mặt là hiện nay tượng xảy ra khá phổ biến ở các dòng tai nghe có dây cùng cả không dây (bluetooth). Với phần đông mẫu tai nghe có dây có phong cách thiết kế mỏng manh, dây tai nghe nhỏ có thể rất đơn giản bị hư hư trong quá trình sử dụng. 

*

Với lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được một bên tai nghe thì ít chạm chán hơn, tuy vậy đổi lại sở hữu thể chạm chán các lỗi khác ví như tai nghe bluetooth không dây bị rè, ngắt quãng, âm nhạc chập chờn cùng không thể liên kết tai nghe với năng lượng điện thoại.

Cách sửa tai nghe chỉ nghe được một bên

Tùy ở trong vào tại sao và tình trang lỗi, fan dùng hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp sửa tai nghe bị hỏng một bên bằng trong số những cách dưới đây.

1. Sửa lỗi tai nghe bị đứt dây

Với lỗi tai nghe gồm bị đứt dây cáp bên trong, fan dùng hoàn toàn có thể thực hiện những phương án xử lý sau: 

Nối dây cáp bằng các mối nối hàn. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính chất tạm thời vì chưng mối hàn tất cả độ bền ko cao, rất dễ bị đứt và cũng ảnh hưởng đến unique âm thanh.Thay dây new cho tai nghe hoặc cầm cố tai nghe new để rất có thể tiếp tục trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt hơn.

*

2. Khắc phục và hạn chế lỗi tai nghe ko tương thích

Với lỗi tai nghe chỉ nghe được một mặt do sản phẩm công nghệ không cân xứng với nguồn phát âm nhạc thì chỉ có cách thay đổi tai nghe hoặc đổi đồ vật khác để bảo đảm an toàn tương yêu thích giữa tai nghe với máy.

Xem thêm: Nên Để Máy Lạnh Ở Chế Độ Dry Máy Lạnh Là Gì? Nên Sử Dụng Chế Độ Nào?

3. Soát sổ jack gặm tai nghe

Nếu lý do lỗi do tai nghe thì người dùng hãy thử dọn dẹp phần jack gặm và kết nối lại với thiết bị soát sổ xem lỗi đạt được khắc phục ko lại. Ví như vẫn bị lỗi thì có thể do đứt côn trùng nối dây cùng với jack cắm. Trong trường hợp này chỉ còn cách mua tai nghe mới.

*

4. Kiểm soát nguồn phát

Khi bình chọn và xác định nguyên nhân tại sao tai nghe chỉ nghe được một bên là do nguồn vạc thì người dùng hãy test khởi hễ lại sản phẩm công nghệ phát là máy tính xách tay hoặc năng lượng điện thoại. Cẩn trọng hơn bạn cũng có thể khôi phục cài bỏ lên trên điện thoại hoặc sở hữu lại Win đồ vật tính. 

Nhìn chung với lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên hoàn toàn có thể xảy ra vày nhiều tại sao khác nhau. Việc xác định đúng mực nguyên nhân để giúp người dùng xử lý nhanh và hiệu quả lỗi này hơn.