Hàm nếu thì trong excel

Hãy thuộc Sforum tò mò ngay phương pháp dùng hàm IF trong Excel, gồm cú pháp cùng ví dụ rõ ràng trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hàm nếu thì trong excel

Excel là 1 phần mềm văn phòng công sở rất thân quen với phần đông người. Những hàm trong Excel giúp họ tính toán và thống kê số liệu một cách thiết yếu xác, nhanh chóng. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá về cách áp dụng hàm IF – giữa những hàm Excel phổ cập nhất nhé.

*


Hàm IF là gì?

Hàm IF là một trong những hàm logic chất nhận được bạn triển khai so sánh giữa một giá chỉ trị rõ ràng với giá trị bạn ước ao muốn, nghĩa là lệnh IF đang kiểm tra điều kiện so sánh, tiếp đến trả về hiệu quả nếu đúng hoặc sai. Bởi vậy, một câu lệnh IF hoàn toàn có thể có nhị kết quả. Hàm trả về kết quả đầu tiên lúc so sánh của công ty là True, hiệu quả thứ hai là nếu so sánh của công ty là False.

Hàm IF trong Excel bao gồm công thức cố nào

Hàm IF vào Excel bao gồm công thức là =IF(logical_test,,). Vào đó:

logical_test: Điều khiếu nại bạn muốn kiểm tra (bắt buộc).value_if_true: giá bán trị bạn muốn trả về nếu tác dụng của logical_test là ĐÚNG/TRUE (bắt buộc).value_if_false: giá chỉ trị bạn có nhu cầu trả về nếu kết quả của logical_test là SAI/FALSE (tùy chọn).

Cách dùng hàm IF vào Excel bỏ ra tiết

Các ví dụ vậy thể

Ví dụ 1: Xác định hiệu quả “Đỗ” tuyệt “Trượt” của học sinh phụ thuộc vào Điểm số.

Công thức sử dụng: =IF(B2>5,”Đỗ”,”Trượt”)

*

Như chúng ta thấy trong hình minh họa, B2 phía bên trong cột Điểm số, là đk ta đề xuất xét tới khi ao ước biết hiệu quả của 1 học sinh là Đỗ tốt Trượt. Nếu đk là Điểm số > 5 thì tác dụng là “Đỗ”, trái lại sẽ trả về kết quả “Trượt”.

Ví dụ 2: Tính Hoa hồng thừa hưởng dựa theo các mức doanh thu đạt được.

Công thức sử dụng: =IF(B25500000,3.75%,2.65%)))

Câu lệnh IF trong lấy một ví dụ này được lồng phức hợp này tuân theo logic sau:

Nếu lợi nhuận (ô B2) Nếu lợi nhuận (ô B2) > 5,500,000đ thì Hoa hồng có được là 3.75%.Các trường phù hợp khác vẫn trả về công dụng Hoa hồng là 2.65%.

Xem thêm: Cách Móc Áo Gile Cho Bé Trai, Cách Móc Áo Gile Cho Bé (Phần 1)

Kết luận về phong thái sử dụng Lệnh IF vào Excel

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về hàm IF trong Excel, công thức cũng giống như cách sử dụng trong thực tế nhé. Chúc chúng ta thành công.