Gỡ Bỏ Update Win 10

trường hợp xui xẻo gặp gỡ quá các lỗi sau khi cập nhật Windows 10, đây đang là bài đăng mà bạn bè nên search đến.

Nếu là người dùng Windows 10 thì chắn chắn hẳn, đồng đội cũng không hề lạ với chu kỳ update ít duy nhất 2 lần/tháng từ bỏ Microsoft. Hay thì sau khoản thời gian cập nhật, bọn họ sẽ được sửa lỗi, cải thiện hiệu suất,.. Không ít thì nhiều; nhưng cũng đều có những lúc nhưng mà lên bạn dạng mới xong xuôi còn lỗi rộng – điển hình như với hai phiên bản mới đấy là KB5001330 (Windows 10 2004) với KB5001337 (Windows 10 1930 / 1909)

*

Và nhỡ chạm chán phải trường hợp trớ trêu như trên, gỡ update mới ra vẫn là một giải pháp tốt. Sau đây là một số biện pháp làm được tổng hợp vì chưng chuyên trang Windows Latest, hi vọng để giúp ích cho bạn bè nào cần.

Bạn đang xem: Gỡ bỏ update win 10

Gỡ update Windows từ vào Windows Settings

Để gỡ cập nhật Windows 10 trong Windows Settings, anh em hãy làm theo quá trình sau:

Mở Start MenuNhấp vào hình tượng bánh răng / kéo xuống click vào ô “Settings” để mở Windows Settings.Nhấp vào Update & Security

*

Nhấp vào View Update History

*

Xác định phiên bản cập nhật mà bằng hữu muốn loại bỏ. Lưu ý mã hiệu (KB + dãy số đằng sau) của phiên bản cập nhật đó.Nhấn tiếp Uninstall Updates

*

Trong Control Panel, bằng hữu tìm đúng update cần xoá dựa vào mã KB. Tiếp nối chọn rồi nhấp OK nhằm xác nhận.

*

Nếu không chắc chắn là về mã hiệu của bản cập nhật, đồng đội có thể sử dụng bộ thanh lọc ngày installed on trong Control Panel để nhận thấy phiên bạn dạng mới nhất.

Gỡ cập nhật Windows thực hiện Command Prompt

Để gỡ update Windows bằng cách này, bằng hữu trước hết cần biết mã hiệu KB của bạn dạng cập nhật tương tự như hiểu một ít về Command Prompt. Kế tiếp làm theo những bước dưới đây:

Mở Windows Search bằng cách dùng icon kính lúp hoặc tổ hợp phím Windows + ScmdChọn Command Prompt sinh hoạt phần kết quả tìm kiếmChọn Run as an administratorGõ câu lệnh dưới đây, cầm cố phần bởi mã hiệu KB của bạn dạng cập nhật:uninstall: wusa /uninstall /kb:Ví dụ: nếu như muốn gỡ cập nhật KB5001330, anh em sẽ gõ câu lệnh uninstall: wusa /uninstall /kb:5001330Y lúc được yêu mong khởi hễ lại PC. Sau đó, quá trình gỡ update sẽ trả tất.

Nếu mong muốn PC từ bỏ khởi cồn lại sau thời điểm gỡ cập nhật, bạn bè hãy cần sử dụng cú pháp này vắt thế:

wusa /uninstall /kb: /quiet

Còn mong Prompt hỏi trước vể việc khởi đụng máy thì thực hiện cú pháp này:

wusa /uninstall /kb:/quiet /promptrestart

Và nếu không muốn trang bị khởi đụng lại sau thời điểm gỡ cập nhật thì là cú pháp dưới đây:

wusa /uninstall /kb: /quiet /norestart

Nhưng nhìn chung, đồng đội vẫn cần khởi đụng lại đồ vật một lần để phiên bản cập nhật lỗi trọn vẹn được gỡ ra.

Gỡ update Windows áp dụng công nạm DISM

Một số bạn dạng cập nhật sẽ không còn thể gỡ được cho dù qua Settings, Control Panel giỏi Command Prompt (PowerShell). Vì sao là vì trong một số bản cập nhật, sẽ sở hữu được những phần tương quan đến bảo mật thông tin bắt cần cài thêm vào cho máy. Nếu núm gỡ bằng các phương pháp trên, quá trình rất có thể sẽ xảy ra lỗi với thông báo kiểu như sau:

“Security update for Microsoft Windows is required by your computer và cannot be uninstalled.”

Và để vứt bỏ những phiên bản cập nhật mẫu mã này, chúng ta cũng có thể sử dụng quy định DISM. Phương pháp làm như sau:

Mở cửa sổ Command Prompt (bằng quyền admin)Nhập chiếc lệnh sau: dism /online /get-packages | clipMở Notepad và paste loại lệnh bên trên từ clipboard.Trong Notepad, dùng công dụng Find để bình chọn xem bạn dạng cập nhật lỗi có đang rất được cài sẵn trên máy không. Chú ý rằng một số bản cập nhật “cá biệt” sẽ không còn thể kiếm được bằng mã hiệu KB. Vào trường đúng theo này, bạn bè cần nhập 3 hoặc 4 số cuối của số hiệu bạn dạng build.

Ví dụ: nếu muốn gỡ cập nhật với số Build 19042.928 (KB5001330), tra cứu 3 số cuối là 928 trong danh sách.

*

Sau đó chọn và copy phần phía đằng sau Package Identity (Định danh Gói cập nhật).

*

Câu lệnh nhằm gỡ bản cập nhật vào DISM là dism /Online /Remove-Package /PackageName:

Trong Command Prompt, nhập tiếp câu lệnh bên dưới, cầm Package ID bởi phần mà bạn bè đã copy trước đó:

dism /Online /Remove-Package /PackageName:Package_for_RollupFix~31bf3856ad364e35~amd64~~19041.928.1.10

*

Nếu làm đúng, bằng hữu sẽ thấy màn hình hiển thị Command Prompt hiển thị kiểu dáng như mặt dưới.

*

Khi sẽ hoàn thành, nhập Y nhằm khởi động lại máy.

Cách nhằm chặn update Windows

Sau khi gỡ phiên bản cập nhật lỗi, bằng hữu nếu muốn rất có thể chặn update để không còn phải nhấn lại nó vào tương lai. Để chặn cập nhật Windows 10 sẽ cần công việc dưới đây:

Mở mức sử dụng vừa cài đặt và nhận NextChọn Hide updatesChọn bản cập nhật mà đồng đội muốn ẩn đi.Chọn Next để chặn bạn dạng cập nhật lỗi ngoài hiển thị thêm lần nữa.

Nếu bạn bè muốn thiết lập lại update đã ẩn (khi nó đã làm được sửa thay đổi hay nào đấy tương tự), mở đúng phương pháp trên và vứt ẩn đi là xong.

Xem thêm: Video Quảng Cáo Điện Máy Xanh Duyên Phận Siêu Chất, Quảng Cáo Điện Máy Xanh Duyên Phận

Và đó cơ phiên bản là vài biện pháp để bằng hữu gỡ và chặn các bản cập nhật Windows 10 lỗi, bảo vệ trải nghiệm rất tốt khi dùng máy từng ngày. Anh em thấy đa số mẹo bên trên ra sao? có mẹo new nào bổ sung cập nhật không? Đừng ngại bình luận phía dưới nhằm mình và bạn bè cùng học hỏi và chia sẻ nhé.