Giới hạn băng thông modem gpon fpt

Như chúng ta cũng biết là việc những người dân hàng xóm tốt bụng “xài ké” wifi của bản thân mình là việc rất là nhức nhối, chưa kể là nhiều người truy cập vào mạng sẽ khiến cho tình trạng mạng bị chậm trễ và lag. Dưới đây heckorea.com sẽ hướng dẫn cách giới hạn người dùng wifi FPT sử dụng trên mỗi thiết bị truy vấn giúp tăng speed độ đọc báo của bạn.

Bạn đang xem: Giới hạn băng thông modem gpon fpt

1. Giới hạn băng thông để gia công gì?

Giới hạn băng thông chính là việc kiểm soát và điều hành dung lượng thực hiện mạng của từng thiết bị truy cập vào wifi đơn vị bạn. Như có fan hàng buôn bản xài ghẹ wifi nhà của bạn thường xuyên khiến cho tình trạng mạng của doanh nghiệp bị chậm cho nên việc giới hạn băng thông của người hàng làng đó để giúp đường truyền mạng nhà của bạn ổn định và khỏe mạnh hơn bằng cách chỉ cho phép người đó, đồ vật đó áp dụng bao nhiêu dung tích thì ngắt kết nối.

Chưa nói là những người hàng xóm xuất sắc bụng sử dụng phần mềm thủ thuật pass wifi nhà bạn, để cho wifi nhà bạn không còn là của riêng bạn nữa mà trở thành “wifi chùa”. Có lẽ rằng sẽ khôn cùng ức chế khi bị nhiều người xài chùa khiến mạng lag ảnh hưởng đến công việc của bạn mà bạn không hề cách nào rộng là chịu đựng đựng. Vậy bằng cách nào để giới hạn băng thông của những người khác cơ mà không tác động đến unique mạng của bạn.

Như vấn đề chia băng thông sử dụng internet vậy, việc giới hạn băng thông giúp vận tốc truy cập mạng cũng như tính bình ổn khi lướt web đọc báo được bảo đảm an toàn tốt nhất mang đến bạn, còn những người xài ghé thì có khả năng sẽ bị hạn chế. Sau đó là những tác dụng của việc số lượng giới hạn băng thông:

Đảm bảo unique ổn định nhất dù áp dụng nhiều thiết bị thông thường một gói cước mạng internet.Giải quyết được các vấn đề phát sinh trong quy trình truy cập mạng internet như đụng ip, mạng lag, chậm…Đảm bảo các thiết bị truy cập với tốc độ mạng bất biến như nhau.Không lo ngại tình trạng vượt tải vì chưng nhiều người tiêu dùng cùng lúc.Và còn các giá trị có ích mà nó đưa về chờ chúng ta khám phá với các cách giới hạn vận tốc wifi dưới đây.

*

Bước 2: chọn vào phần Network -> Qos hoặc Bandwidth Control tùy vào modem -> chọn Enable.

Bước 3: tại mục Total Upstream Bandwidth & Total Downstream Bandwidth bọn họ thiết lập tốc độ download với upload giới hạn.

Sau khi thiết lập xong giới hạn băng thông wifi FPT khách hàng hãy tắt và mở lại Modem Wifi với cảm nhận công dụng nhé.

3. Cách giới hạn IP truy cập wifi

Ngoài việc giới hạn đường truyền wifi giúp tình trạng mạng mạnh hơn nữa thì việc giới hạn rất nhiều người (thiết bị, IP) truy vấn vào wifi đơn vị bạn cũng rất quan trọng. Kị nhiều visitor và sử dụng wifi khiến mạng lờ đờ chạm cùng chập chờn. Để chặn wifi fpt hay giới hạn visitor wifi ta thực hiện công việc dưới đây.

Cách thực hiện dễ dàng và đơn giản theo các bước dưới đây

Bước 1: truy cập trang quản lí trị của đồ vật modem bạn đang xài bằng phương pháp gõ 192.168.1.1 vào trình phê duyệt web bất kỳ.

Đăng nhập bởi 1 trong các thông tin sau:

admin – adminroot – root

Nếu ko được các bạn xem mặt dưới của modem gồm con tem và để ý ở chiếc SN hoặc PW chính là mật khẩu khoác định của modem.

Bước 2: sau khoản thời gian đăng nhập chấm dứt chọn phần Advance Setup -> chọn Security -> chọn IP Filter -> tại mục IP nhập vào địa chỉ cửa hàng IP nguồn và showroom IP đích muốn chặn sau đó chọn Add -> Enable.

4. Cách chặn địa chỉ cửa hàng Mac wifi FPT

Bài viết này phía dẫn chúng ta cách chặn add mac vào wifi FPT như sau:

Như trả lời ở bên trên bạn truy cập vào 192.168.1.1. Sau khi singin thành công, bọn họ cần tìm trang bị của tín đồ cần chặn. Trong một list list mac các thiết bị đã có lần kết nối vào modem.

Tại màn hình hiển thị giao diện chủ yếu của modem chọn Gateway Status >> Device TableTại dòng MAC address đó là dòng địa chỉ MAC của thiết bị.Lưu ý, họ nên chọn ngăn MAC thay do chặn Device Name. Vì MAC không cụ đổi, tên thiết bị rất có thể bị cầm cố đổi. Đề phòng bạn chặn chấm dứt thì bạn bị chặn đổi tên thiết bị lại vào trong bình thương.

Tiếp đến, việc cần phải làm kia là xác định tên hoặc add Mac của fan cần chặn. Nếu như không biết MAC của dòng sản phẩm cần chặn, thì bọn họ sẽ tìm bằng cách loại bỏ. Nỗ lực thể, hay tìm địa chỉ MAC hoặc tên sản phẩm của người nhà mình. Sau đó thải trừ đi và ngăn mác MAC không phải trong phòng mình. Nếu bạn biết một chút ít về IT, bạn có thể vào phần thiết lập để tìm địa chỉ MAC bằng một số trong những cách sau:

Trên địa thoại android: Vào setup >> reviews về điện thoại cảm ứng thông minh >> Địa chỉ MAC của WifiTrên địa thoại Iphone: Vào Setting >> Chọn General >> Chọn About. Wi-Fi Address thiết yếu là add MAC của wifi điện thoại cảm ứng iphone.Trên vật dụng tính: ấn tổng hợp phím Windows + R để mở của sổ Run với gõ vào cmd nhằm mở Command Prompt. Physical Adress thiết yếu là địa chỉ MAC của máy tính đã kiểm tra.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Sống Ảo So Deep Cực Chất Cực Hài Chia Sẻ Nhiều Nhất

Cuối cùng, phương pháp thải trừ (hoặc sử dụng những cách khác), chúng ta đã tìm ra được các showroom MAC yêu cầu chặn. Hãy copy các địa chỉ Mac kia lại, để thực hiện vào cách này.