Gia Đình Shin Cậu Bé Bút Chì

*

Usui Yoshito (臼井うすい 儀人よしひと (Cữu Tĩnh Nghi Nhân): (21 tháng 04 năm 1958 – 11 tháng 09 năm 2009) là một hoa sĩ truyện tranh người Nhật, tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Shin - cậu bé bút chì. Ông sinh ra ở thành phố Shizuoka, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

Bạn đang xem: Gia đình shin cậu bé bút chì

1. Đời sống cá nhân

Năm 1977, ông tốt nghiệp trường trung học kĩ thuật Saitama Kasukabe. Sau khi tốt nghiệp, ông nhập học tại một trường cao đẳng bán thời gian liên quan đến ngành thiết kế nhưng sau đó thì bỏ học. Vào năm 1979, ông tham gia vào một công ty quảng cáo có tên là POP Advertising. Ông ra mắt công chúng với tư cách là một họa sĩ vẽ tranh vào năm 1987 khi tạp chí Weekly Manga Action bắt đầu đăng tải series truyện tranh Darakuya Store Monogatari của ông.

Vào tháng 8/1990, bộ truyện tranh Shin - cậu bé bút chì của ông bắt đầu được đăng tải trên tạp chí Weekly Manga Action, bộ truyện này ban đầu là một spin-off của nhân vật Shinnosuke Nikaido (二階堂信之介) từ truyện tranh Darakuya Store Monogatari. Một sê-ri phim hoạt hình dựa trên truyện tranh đã được bắt đầu thực hiện vào năm 1992. Và sau khi ra mắt vào năm 1993, bộ phim đã tạo ra một cơn sốt mang tên Shin - cậu bé bút chì. Một năm sau kể từ 1995, loạt truyện tranh Super Shufu Tsukimi-San của Usui đã được đăng tải trên tạp chí Manga Life.

Ông và vợ mình có hai người con gái; cả hai đều đã rời khỏi gia đình tại thời điểm Usui chết.

2. Sự thật về cái chết của ông 


Tháng 9 năm 2009, gia đình Usui thông báo rằng ông đã bị mất tích sau khi Usui không trở về sau một chuyến đi bộ đường dài gần tỉnh Gunma. Vào ngày 19 tháng 9 năm 2009, một thi thể với bộ quần áo có những đặc điểm trùng khớp với mô tả trong báo cáo của gia đình Usui đã được tìm thấy bên dưới một vách đá tại ngọn núi Arafune ở tỉnh Gunma. Thi thể đã được xác nhận là của Usui thông qua hồ sơ nha khoa và gia đình nạn nhân vào ngày hôm sau. Máy ảnh của ông đã được phục hồi và bức ảnh cuối cùng được chụp từ vách đá.

Tang lễ của ông được tổ chức vào ngày 23 tháng 9 tại một dịch vụ tư nhân.

Tranh cãi nảy sinh khi giới truyền thông Trung Quốc đăng tải sai hình ảnh của Usui Yoshito khi đưa tin về cái chết của ông. Hình ảnh được đăng tải là của họa sĩ người Nhật Kuroda Seitarō (黒田征太郎) - một người còn sống. Kuroda Seitarō đã từng chụp hình chung với Usui Yoshito một lần; điều này gây ra sự nhầm lẫn vì Usui không có nhiều hình ảnh trên web.

3. Sự nghiệp

- 1985 - Darakuya Store Monogatari (だらくやストア物語, Darakuya Sutoa Monogatari)

- 1990 - Office Lady Gumi (おーえるグミ, Ōeru Gumi)

- 1990 - Shin - cậu bé bút chì (クレヨンしんちゃん, Kureyon Shin-chan)

- 1992 - Unbalance Zone (あんBaらんすゾーン, Anbaransu Zōn)

- 1992 - Super Shufu Tsukimi-san (スーパー主婦月美さん)

- 1992 - Scramble Egg (すくらんぶるえっぐ, Sukuramburu Eggu

- 1992 - Kabushiki-gaisha Kurubushi Sangyō 24-ji ((株)くるぶし産業24時)

- 1993 - Usui Yoshito no Motto: Hiraki Naotchau zo! (臼井儀人のもっとひらきなおっちゃうぞ!)

- 1993 - Hiraki Naotchau zo! (ひらきなおっちゃうぞ!)

- 1993 - Super Mix (すぅぱあ・みっくす, Supā Mikkusu)

- 1993 - Mix Connection (みっくす・こねくしょん, Mikkusu Konekushon)

- 1994 - Usui Yoshito no Buchikama Theater (臼井儀人のぶちかまシアター, Usui Yoshito no Buchikama Shiatā)

- 1998 - Atashira Haken Queen (あたしら派遣クイーン, Atashira Haken Kuīn)

- 2000 - Usui Yoshito Connection (臼井儀人こねくしょん, Usui Yoshito Konekushon)

- 2002 - Shiwayose Haken Gaisha K.K. (しわよせ派遣会社 (株))

- 2008 - Crayon Shin-chan: Chō arashi o yobu -Kinpoko no yūsha (映画クレヨンしんちゃんちょー嵐を呼ぶ金矛(キンポコ)の勇者)

4. Tác phẩm Shin – Cậu bé bút chì

Shin có phải chỉ đơn thuần là nhân vật hư cấu...

Theo thông tin được cộng đồng người hâm mộ bộ truyện này truyền tai nhau, Shin - Cậu Bé Bút Chì dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thật. Shin Chan, tên thật là Shinnosuke Nohara, một cậu bé 5 tuổi đã chết sau mọi nỗ lực cứu sống em gái nhỏ của mình khỏi vụ tai nạn xe hơi. Misae, mẹ của Shin rất sốc bởi cùng một lúc, cô mất đi cả hai đứa con.

Để khỏa lấp nỗi buồn, Misae đã xem lại những bức tranh cô và các con cùng vẽ bằng bút chì màu khi xưa. Câu chuyện buồn này đã truyền cảm hứng cho tác giả Yoshito Usui, giúp ông sáng tác nên bộ truyện tranh và hoạt hình cùng tên: Crayon Shin Chan (tên tiếng Việt: Shin - Cậu Bé Bút Chì)

Nếu để ý kĩ, độc giả sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng trong mỗi câu giới thiệu của nhân vật Nohara Shinnosuke, luôn xuất hiện con số 5, tượng trưng cho số năm cậu bé sống trên đời.

- Xin chào mọi người, cháu tên là Nohara Shinnosuke, 5 tuổi!

Và vô vàn những dấu hỏi kỳ lạ trong Shin - Cậu Bé Bút Chì

1. Himawari là con của ai?

Kể từ khi Shinko-chan xuất hiện, cô bé luôn đặt ra những câu hỏi chung chung như: Misaevà Hiroshi có phải là cha mẹ ruột của Himawari hay không?

Điều ấy có nghĩa là Himawari không phải là con gái ruột của gia đình Nohara. Vậy thì cha mẹ ruột của Himawari thật ra là ai? Họ còn sống hay đã chết?

2. Shinko chính là Himawari trong tương lai?

Có giả thuyết cho rằng, Shinko-chan chính là Himawari 5 năm sau. Cô bé đã xuyên không về quá khứ để gặp lại anh trai và gia đình của mình.

Căn cứ càng thuyết phục hơn khi trong vài cảnh truyện, Shinko đã "buột miệng" gọi cậu bé Shin là "onii-chan" (anh hai ơi!) nhưng ngay lập tức đã sửa lại thành "onigiri" (cơm nắm).

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Mã Qr Zalo Là Gì, Bạn Có Biết Mã Qr Zalo Là Gì

Shinko là "thì tương lai" của Himawari?

Shinko thường hay đến nhà Shinnosuke để xem Himawari có được yêu thương hay không, liệu Misae có phải là một "người mẹ thật" của mình hay không?

3. Tập 25 không bao giờ được xuất bản?

Tuy nhiên, nhà xuất bản lại cho ra tập 26 mà không phải là tập 25. Đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người người vẫn không khỏi thắc mắc bởi họ có tìm kiếm cỡ nào cũng không thấy tung tích tập 25 theo đúng nguyên tác ở bất kỳ tiệm sách, sạp báo nào.