DỤNG CỤ ĐAN LEN CƠ BẢN

Sau bài viết về đan móc trong góc “Nghiện Bếp: yêu thương may vá”, mình đã nhận được siêu nhiều câu hỏi về bài toán học móc len cho những người mới bắt đầu, khôn xiết xin lỗi dường như không thể vấn đáp thật đầy đủ từng chúng ta vì quá quá dài. Vậy nên nội dung bài viết tiếp theo này đó là dành cho những chị, các bạn đang mong muốn thử tự học móc len mà chưa biết bước đầu từ đâu, mua nguyên liệu dụng cụ ra sao đây.

Bạn đang xem: Dụng cụ đan len cơ bản


Đây cũng là trong số những phần cơ mà mình viết rất cụ thể trong mỗi cuốn sách của mình, để hoàn toàn có thể giúp cho tất cả những người mới bước đầu học móc len gồm cái nhìn tổng quan về vật liệu dụng cụ, và chia sẻ những tips riêng của chính mình khi mua/ sử dụng những sản phẩm đó.
1. Len, sợi:có rất nhiều loại trên thị trường với đủ chất lượng, kích cỡ, giá cả phong phú. Mỗi loại len sợi lại sở hữu chất liệu, texture khác nhau, cân xứng sở thích, mục tiêu sử dụng, guu thẩm mỹ của mỗi người. Trên mác của từng cuộn len, ngoài tin tức về thương hiệu len, code màu, nơi tiếp tế ra thì còn có đầy đủ tin tức về chất liệu, độ dày, kích cỡ kim đan/móc cần áp dụng v.v… hóa học liệu, nhân tố của len tua cũng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm: dùng sợi cốt tông 100% thì len vẫn hơi cứng, móc hơi nhức tay, mà lại sản phẩm cũng trở nên đứng dáng, không nhiều bai xù, sợi cốt tông pha 40-50% acrylic thì sẽ mềm hơn một chút, mặt phẳng cũng tương đối mịn, bên cạnh đó còn có những loại len bông, len xù, gai cói,…
✅ bắt đầu tập móc thì bạn có thể mua 1, 2 cuộn để thử trước khi mua với số lượng lớn, hãy lựa chọn len sợi sáng màu để dễ nhìn và phân biệt những mũi móc, chọn loại bao gồm thành phần set giữa cốt tông và acrylic thì sợi đang ít giãn nở nhưng cũng không thực sự cứng, không biến thành đau tay lúc móc. Lựa chọn len độ lớn vừa yêu cầu (DK hoặc worsted weight) và dùng kim móc 2,5 – 3,5mm để làm quen cùng tập móc những mũi mới trước khi ban đầu với loại sợi với kim móc bé dại hơn hoặc to hơn.
Lưu ý: nếu như làm thành phầm cho con trẻ nhỏ, em nhỏ bé sơ sinh thì chúng ta nên suy nghĩ chọn một số loại 100% cốt tông để tránh khiến dị ứng, khó chịu cho da em bé, rất có thể giặt len và phơi khô len trước lúc móc (cho cuộn len vào chậu nước tiếp đến bóp nhẹ bằng tay, tiếp đến để thô tự nhiên, tránh làm rối cả cuộn len).
2. Kim móc: nên chọn lựa loại kim móc bao gồm đầu móc bằng kim loại, trơn, mịn để móc dễ dàng dàng. Chọn kim tuỳ nằm trong vào bí quyết cầm kim (xem cụ thể ở ảnh trong bài bác viết). Size của kim móc tuỳ ở trong vào độ dày của nhiều loại len sợi chúng ta dùng (ở trên mác của mỗi cuộn len sẽ có đề xuất về form size kim móc mà bạn nên chọn).
3. Kim khâu len:giống như là kim khâu chỉ thông thường nhưng to thêm nhiều – nhằm luồn được sợi len vào kim, dùng để khâu giấu các phần gai thừa của len vào bên trong hoặc khâu ráp những bộ phận.
4. Kéo
Nếu mới chỉ học móc len, ý muốn móc những thứ đơn giản: miếng lót ly, mũ, túi… thì chỉ cần 4 thiết bị trên. Còn nếu bạn có nhu cầu học làm cho thú len móc thì nên cần thêm một số thứ sau:
5. Ghim ghi lại hàng
6. Bông nhồi thú
7. Mắt nhựa
8. Ghim định vị
9. Phấn má hồng
10. Khuy, vải, ruy băng v.v..

Xem thêm: Sữa Ong Chúa Healthy Care Royal Jelly 1000Mg Giá Bao Nhiêu Mua Ở Đâu Uy Tín


(Chi ngày tiết về các dụng thay này những bạn bài viết liên quan ở hình ảnh nha).
Hy vọng nội dung bài viết này đã đem về thông tin hữu ích cho mình và ngóng ngắm thành phầm của đông đảo người ở góc yêu may vá, đan móc của Nghiện bếp nhé