DORAEMON CÓ NGHĨA LÀ GÌ

“Doraemon là gì?” là thắc mắc mà các tín đồ của bộ truyện tranh & phim hoạt hình đình đám liên tục đặt câu hỏi. Dù đang xem các tập của phim hoat hinh nhat Doraemon, liệu chúng ta đã biết hết ý nghĩa của tên các nhân đồ gia dụng trong phim?


Doraemon tức là gì?

Doraemon được tạo ra từ sự ghép lại của 2 từ trong giờ Nhật là “dora” cùng “emon”. Người sáng tác đã sử dụng nghệ thuật chơi chữ khi sử dụng từ “dora” này.

*
Tên của Doraemon có ý nghĩa sâu sắc gì?

“Dora” tức là đi lạc, giỏi còn được hiểu là vấn đề không ý muốn muốn. “Dora” cũng rất được dùng để nói về cái gông, ám chỉ thân hình tròn trụ trịa như chú lật đật của Doraemon. Kế bên ra, “dora” cũng chính là cụm bước đầu của tự “dorayaki” – bánh pancake nhân đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản, món ăn thương yêu của chú mèo lắp thêm Doraemon.

“Emon” là một loại trạng từ truyền thống cuội nguồn cho tên của người hoặc động vật có giới tính nam, ví như Ishikawa Goemon. Như vậy, theo nghĩa đen, thương hiệu của Doraemon rất có thể hiểu là chú mèo đực bị lạc đường.

Ý nghĩa của tên các nhân trang bị trong Doraemon là gì?

Nobita

Nobita tên vừa đủ là Nobi Nobita, với Nobi là họ với Nobita là tên. Thương hiệu của cậu được ghép lại từ “Nobi” trong thương hiệu của ba (là Nobisuke) cùng từ “ta” trong thương hiệu của bà mẹ (là Tamako). Trong tiếng Nhật, “Nobi” có nghĩa là vượt qua mức giới hạn, còn “ta” là Hán trường đoản cú chỉ sự thông thái. Nobita cũng chính là thì thừa khứ của tự “nobi-ru”, mang ý nghĩa cải tiến, nâng cao, trưởng thành. Ở đây tác giả cũng sử dụng lối chơi chữ khi tái diễn từNobi 2 lần, với nghĩa logic vượt quá cả giới hạn của sự việc thông minh.

*
Tên của Nobita ẩn chứa đựng nhiều ý nghĩa

Dù mới đầu nghe cái brand name Nobi Nobita dường như khá kỳ lạ mà lại lại chứa đựng nhiều chân thành và ý nghĩa và niềm hi vọng mà bố mẹ của cậu bé xíu gửi gắm. Khi Nobita new lọt lòng, bố mẹ cậu khi đặt tên đã mong muốn rằng cậu sẽ tiến hành thừa hưởng đa số điểm tốt của cha mẹ. Nếu giống người mẹ thì Nobita vẫn học hành xuất sắc giang, còn trường hợp giống bố, cậu sẽ có năng năng khiếu thể thao hoàn hảo và tuyệt vời nhất và rất có thể trở thành 1 tải viên giỏi.

Bạn đang xem: Doraemon có nghĩa là gì

Shizuka

*
Cô nhỏ bé Shizuka vơi dàng mang tên đúng như tính phương pháp của mình

Tên vừa đủ của cô bé bỏng là Minamoto Shizuka. Minamoto có nghĩa là bắt nguồn, khởi nguồn. Shizuka là 1 trong từ khá đầy đủ ý nghĩa, chỉ sự lặng tĩnh, tĩnh lặng, êm đềm. Tuy nhiên chữ “ka” sinh sống cuối lại có rất nhiều nghĩa, nhưng mà nghĩa hay sử dụng nhất là đẹp, tốt, giỏi hảo. “Ka” còn tức là hương thơm.

Tên của Shizuka mang chân thành và ý nghĩa đầy đủ là “khởi nguồn của việc êm đềm giỏi đẹp”.

Jaian

*
Jaian được vạc âm khá giống như với từ tiếng Anh “Giant”

Dù tuyệt được call là Jaian tuy nhiên thật ra Gouda Takeshi mới là tên gọi của cậu. Trong đó, “Gou” có nghĩa là mạnh, còn “Takeshi” tức là đấm đá. Thương hiệu của Jaian khi viết thành hán tự đang thành “Võ”, bộc lộ tính cách mạnh mẽ mẽ, xuất sắc đánh nhau của cậu.

Ngoài ra, Jaian cũng có thể bắt mối cung cấp từ giờ Anh “Giant”, với tức là khổng lồ, thay thế cho kiểu dáng to khủng của cậu.

Suneo

*
Tên của Suneo tế bào tả làm ra của cậu bé

Họ tên không thiếu thốn của Suneo là Honekawa Suneo, với Suneo được kết cấu bởi 2 từ là “Sune” cùng “O” đều có nghĩa là dỗi.

Họ Honekawa ghép bởi vì 2 từ bỏ “Hone” và “Kawa”. “Hone” nghĩa là xương, “Kawa” tức thị da. Như vậy, Honekawa là da quấn xương, nhỏ xíu gò. Honekawa Suneo là cậu bé bỏng gầy tốt hờn dỗi.

Xem thêm: Viếng Thăm Mộ Nam Phương Hoàng Hậu, Thăm Nơi An Nghỉ Giản Dị Của Nam Phương Hoàng Hậu

Dekisugi

*
Dekisugi tức là cậu nhỏ xíu giỏi mọi mặt

Cũng như tên của các nhân vật dụng khác, thương hiệu của Dekisugi cũng khá được ghép từ 2 từ. “Sugi” có nghĩa là rất, là quá, còn “deki” là có thể làm được.

Dekisugi nghĩa là cậu bé nhỏ giỏi rất nhiều mặt, cái gì cũng hoàn toàn có thể làm được, cân xứng với tính cách của cậu trong Doraemon. Trong phim, Dekisugi cũng và đúng là chuẩn “con nhà người ta” khi vừa điển trai, học tập giỏi, vừa giỏi thể thao, được mọi tín đồ xung quanh mếm mộ và tin cậy.


Ghé thăm trang web của heckorea.com Kids hoặc cài heckorea.com Kids phầm mềm để coi trọn bộ phim hoạt hình Doraemon các bạn nhé!