ĐỒNG PHỤC CHU VĂN AN

Trường THPT Chu Văn An (hay còn có tên gọi khác là trường Bưởi) được chính quyền Pháp thành lập năm 1908. Trường đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, gắn liền với hình ảnh trong tâm trí người dân thủ đô về chiếc nôi của truyền thống “Yêu nước - Cách mạng - Dạy tốt - Học giỏi”

Năm 1995, trường Chu Văn An tự hào trở thành một trong ba trường Trung học trọng điểm Quốc gia. Với hơn 20 năm tự làm mới, tự khẳng định mình, hãy cùng Review trường THPT Chu Văn An để thấy chất lượng đào tạo tại ngôi trường lịch sử này nhé.

Bạn đang xem: Đồng phục chu văn an

*

Học ở trường THPT Chu Văn An có tốt không?

Kỳ thi THPT đã gần kề cũng là thời điểm để các học sinh lớp 9 cân nhắc và lựa chọn những ngôi trường theo học. THPT Chu Văn An là một trong những lựa chọn lý tưởng bởi những thành tích về dạy và học cũng như đội ngũ giảng viên tại đây.

Đội ngũ giáo viên chất lượng tại THPT Chu Văn An

Các giáo viên tại trường THPT Chu Văn An đều là đội ngũ với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, một số giáo cựu giáo viên là những nhà văn học, giáo dục nổi tiếng tại Việt Nam những năm trước như:

Ông Dương Quảng Hàm: (1920 - 1946): nhà nghiên cứu văn học, nhà giáo dục nổi tiếng

Ông Hoàng Xuân Hãn (giảng dạy từ năm 1936 - 1939), học giả, người soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông đầu tiên của nước Việt Nam dưới thời Chính phủ Trần Trọng Kim

Ông Nguyễn Văn Huyên (1935 - 1938), nhà nghiên cứu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa trong 29 năm.

Ông Ngụy Như Kon Tum (1941 - 1945) nhà vật lý, hiệu trưởng đầu tiên của Đại học Tổng hợp Hà Nội

Với sự đào tạo và dẫn dắt của các cựu thầy cô nổi tiếng, Trường đã đào tạo được nhiều sinh viên là những người nổi tiếng, nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng cũng như có nhiều đóng góp lớn lao cho các ngành: Văn hóa, khoa học - Giáo dục, Chính trị - Quân sự của nước nhà.

Cơ sở vật chất tại trường THPT Chu Văn An

Với lịch sử lâu đời, Trường Chu Văn An có cơ sở vật chất là sự pha trộn giữa phong cách kiến trúc của các nhà học kiểu Pháp đã gần 100 năm tuổi với các công trình mới được xây dựng trong thời gian gần đây nằm trong dự án xây dựng trường điểm quốc gia của Chính phủ.

Hệ thống nhà học gồm 3 dãy nhà 3 tầng là A, B, E 2 dãy nhà 1 tầng là nhà C và D đã được xây dựng từ thời Pháp và liên tục được cải tạo trên cơ sở giữ nguyên nét kiến trúc cổ và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Trường có nhà học thực nghiệm (nhà T) gồm phòng đa phương tiện, phòng đựng giáo cụ trực quan và đồ thí nghiệm, phòng thí nghiệm. Một nhà Hội đồng sư phạm (nhà S) gồm phòng Hội đồng các phòng học tiếng và tin học.

Sinh viên cũng được hỗ trợ tự học tại thư viện với 200 chỗ ngồi. Ngoài ra Trường có khu nhà thi đấu và các khu luyện tập thể chất ngoài trời, sân bóng đá, bóng rổ và vườn trường.

Trường có hệ thống kí túc xá dành cho các bạn học sinh ở xa và 3 căng tin. Đặc biệt, trường có tòa nhà Bát Giác cổ kính và đẹp nhất trường được xây dựng từ năm 1898.

*

Trường THPT Chu Văn An và các giải thưởng

Trong năm học 2015 - 2016, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu: Tập thể Lao động xuất sắc cho tập thể sư phạm nhà trường

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu: Tập thể lao động Tiên tiến cho 2 tổ chuyên môn: Sinh KTNN, Tin học

21 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Trong năm học 2016 - 2017, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 thành phố được tổ chức vào tháng 9, trường đã có 189 học sinh đạt giải, trong đó có 22 học sinh được tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Ngoài ra, trường THPT Chu Văn An còn tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa với các hoạt động đồng hành cùng học sinh để giúp nâng cao các kỹ năng và giúp học sinh được trải nghiệm ở nhiều môi trường khác nhau.

Đồng phục trường Chu Văn An

Bên cạnh chất lượng đào tạo thì đồng phục Trường THPT Chu Văn An là một trong những đề tài được nhiều học sinh quan tâm. Được đầu tư, lựa chọn kĩ lưỡng đến từng chi tiết, đồng phục của Trường luôn thể hiện được phong cách trong lịch sử hơn 100 năm tồn tại và phát triển.

Trang phục mùa đông (áo choàng) và đồng phục thể thao được thiết kế thay đổi cho phù hợp hơn để đảm bảo tính thời trang, đủ ấm, tạo sự thoải mái cho học sinh của trường. Đồng phục của nữ sẽ là áo sơ mi ngắn tay trắng kèm lô gô , chữ viết tắt tên trường cùng nơ kẻ và váy đen ngắn. Ngoài ra còn có áo ghi-lê, áo vest, áo khoác để phù hợp với thời tiết khác nhau.

Đồng phục của nam bao gồm: đồng phục thể thao, áo khoác, 1 áo cộc, 1 áo dài tay, 2 quần, 1 áo ghi - lê, 1 áo vest, 1 áo khoác.

Vào năm 2007, trường đã tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày thành lập trường, các thế hệ thầy và trò trong trường đã mở cuộc thi trình diễn thời trang của học trò qua các thế hệ. Đồng phục hiện tại được các học sinh thống nhất đồng ý bình chọn là đẹp nhất.

Hiện chi phí cho đồng phục của trường THPT Chu Văn An là 2 triệu đồng/ học sinh. Hiện tại chi phí này có thể tăng lên hơn một chút vì trượt giá.

Xem thêm: Cu Dài To Đẹp.. Mấy Bạn Muốn Bú Ko, Tớ Từng Thích Cậu Như Thế Đấy

*

Ảnh đồng phục của trường THPT Chu Văn An

Với những thông tin về sự khác biệt trong đào tạo và những điểm sáng của Trường, chắc hẳn các học sinh đã có thêm thông tin để cân nhắc có nên lựa chọn học tập tại ngôi trường này hay không.

Địa chỉ trường THPT Chu Văn An

Hiện trường THPT Chu Văn An có địa chỉ tại: Số 10, phố Thụy Khuê, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội