ĐƠN NGHỈ VIỆC TIẾNG ANH

Với yêu cầu sử dụng ngoại ngữ khi vào làm cho các công ty lớn thì tất nhiên khi nghỉ việc, bạn cũng phải chuẩn bị lá đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh. Vậy viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho chuyên nghiệp? Cùng tham khảo các mẫu sau.

Bạn đang xem: Đơn nghỉ việc tiếng anh


1. Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh là gì? 2. Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh gồm những nội dung gì? 3. Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh chuyên nghiệp 3.1. Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh số 1 3.1. Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh số 2 3.1. Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh số 3 4. 5 lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc tiếng Anh

1. Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh là gì?

Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh còn có tên gọi khác là Letter of resignation, Goodbye Letter hoặc Farewell Letter. Đây là chính lá đơn được tạo ra để gửi tới ban lãnh đạo công ty hoặc người quả lý trực tiếp nhằm mục đích xin thôi việc.
Và tất nhiên, với đơn xin nghỉ việc tiếng Anh thì ngôn ngữ sử dụng trong đơn sẽ là tiếng Anh thay cho tiếng Việt. Trong đơn, bạn cần bày tỏ nguyện vọng được thôi công việc hiện tại, có thể kèm theo các lý do hợp lý để dễ dàng thuyết phục sếp của mình chấp thuận.
Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh thường được đánh máy trực tiếp rồi gửi đến hòm thư điện tử của người quản lý hoặc ban lãnh đạo phụ trách về nhân sự.
*
Các mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh chuyên nghiệp (Ảnh minh họa)

2. Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh gồm những nội dung gì?

Đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh được gửi qua mail sẽ gồm 05 nội dung chính sau đây:
* Phần tiêu đề:Để người quản lý chú ý và không bị sót mail xin nghỉ, bạn nên bắt đầu tiêu đề mail bằng chữ: “Resignation Letter”, “Letter of resignation”, “Farewell Letter”,…

Ví dụ:Letter of resignation from Resignation Letter from the post of from

* Phần lời chào:
Bất kì đơn xin nghỉ việc nào cũng không thể thiếu phần lời chào mở đầu đến người quản lý hoặc ban lãnh đạo công ty.
Phần này nên đi thẳng vào mong muốn xin nghỉ việc và thông báo thời điểm mà mình dự kiến chính thức nghỉ việc. Đây là những thông tin rất quan trọng để người quản lý chủ động lên kế hoạch công việc cử người tiếp nhận công việc cũng như tuyển nhân viên mới trong thời gian bạn chuẩn bị nghỉ việc.
* Phần nội dung:Đây là phần chính của đơn xin việc tiếng Anh. Phần này cần đề cập đến lý do xin nghỉ việc cùng những đánh giá tích cực liên quan đến công việc và con người ở công ty. Dù không hài lòng nhưng với một email lịch sự, nhã nhặn thì luôn lấy được thiện cảm vầ dễ dàng được người quản lý chấp nhận cho nghỉ việc.Cùng với đó là những cam kết về việc hoàn thành nốt công việc hoặc bàn giao đầy đủ cho đồng nghiệp trước khi nghỉ việc.

Xem thêm: Thầy Thích Phước Tiến Mới Nhất 2021, Thầy Thích Phước Tiến Giảng

* Phần cuối:Gửi lời cảm ơn và sự biết ơn tới công ty và những người đồng nghiệp đã giúp đỡ bạn trong suốt quá trình làm việc.

3. Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh chuyên nghiệp

Để có đơn xin nghỉ việc tiếng Anh chuyên nghiệp, bạn đọc có thể tham khảo các mẫu sau đây: