ĐỒ ÁN LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH SHOP THỜI TRANG

Việc lập mưu hoạch sale quần áo không hề dễ dàng bởi nó yêu cầu sự tò mò và phân tích kỹ càng các nguyên tố từ thị trường, đối thủ, khách hàng cho đến tài chính, sản phẩm,…Vậy làm nạm nào để tạo và cai quản cửa hàng thời trang hiệu quả? quá trình như rứa nào? Chủ cửa hàng cần phải để ý những điều gì?

Hãy tìm hiểu công việc xây dựng kế hoạch kinh doanh quần áo cụ thể với 9 cách dưới đây!


Bước 4: Khảo sát thị phần và đối thủ trong kế hoạch sale quần áo onlineBước 6: search nguồn hàng cho kế hoạch kinh doanh bán xống áo online và offlineBước 7: tạo ra phương án sale online mang đến kế hoạch kinh doanh quần áo
*

Khi muốn sale sản phẩm như thế nào đó, nhất là thời trang, bạn phải xác định rõ ràng xem mặt hàng bạn có nhu cầu bán là gì. Chúng ta cũng có thể phân các loại theo điểm sáng người sử dụng như nam nữ (nam, nữ, phi giới tính), độ tuổi, khả năng tài chính (hàng cao cấp, bình dân), hoặc dựa vào kiểu dáng với phong cách, theo mùa. Khẳng định mặt hàng marketing càng vậy thể, chúng ta càng dễ dàng lựa chọn sản phẩm đầu vào với nhắm đúng đối tượng người sử dụng khách hàng. 

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng trong kế hoạch sale quần áo

Sau lúc biết được mình nên marketing bán quần áo nào, chủ siêu thị cần khẳng định và phác họa chân dung đối tượng người tiêu dùng khách sản phẩm mình nhắm đến. Với cách này, các bạn sẽ xây dựng được một kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo hiệu quả và đúng đắn hơn, tiếp cận khách giỏi hơn. Phụ thuộc vào các thắc mắc sau, chúng ta cũng có thể cụ thể hóa đối tượng của mình:

Độ tuổi quý khách là bao nhiêu? giới tính khách hàng?Vị trí địa điểm ở của khách?Thói quen bán buôn và tiêu dùng?Kênh mua sắm họ hay được sử dụng nhất là gì?

Ví dụ, chúng ta xây dựng kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em. Đối tượng khách hàng hàng của người sử dụng không buộc phải là trẻ nhỏ dại mà là phụ huynh bởi họ quyết định đến việc mua sản phẩm cho nhỏ mình. Bởi thế bạn buộc phải nhớ, bạn quyết định mua sắm và chọn lựa chưa chắn chắn đã là người tiêu dùng cuối cùng, nhằm tránh xác minh nhầm đối tượng khách hàng.

Bạn đang xem: Đồ án lập kế hoạch kinh doanh shop thời trang

Bước 3: Lựa lựa chọn mô hình sale và kênh cung cấp hàng


*

Biết được sản phẩm và người tiêu dùng của mình, các bạn sẽ dễ dàng xác minh mô hình kinh doanh và các kênh bán hơn. Những kênh marketing offline thông dụng gồm bao gồm mở cửa hàng online, bán hàng sỉ tại xưởng,…Với kênh online, các vẻ ngoài thường thực hiện gồm có: sàn thương mại dịch vụ điện tử, website, trang mạng xã hội như Facebook tuyệt Instagram. Tùy từng loại áo quần và đối tượng khách hàng, bạn sẽ có các quy mô và kênh tiếp thị khác nhau.

Ví dụ, nếu đối tượng người dùng khách mặt hàng là tín đồ trưởng thành, bao gồm độ tuổi từ đôi mươi đến 35 và sinh sống trong Mỹ, sản phẩm là xống áo thun in hình, bạn cũng có thể lên kế hoạch bán sản phẩm online với mô hình POD (Print on demand), Dropshipping. Kênh bán sản phẩm sẽ hay là những sàn dịch vụ thương mại điện tử như Amazon, eBay, Etsy, và lập một website bán sản phẩm riêng.

Bước 4: Khảo sát thị phần và đối thủ trong kế hoạch sale quần áo online

Khảo sát thị trường

Với thị trường, ngoài những yếu tố vĩ mô liên quan lại đến công cụ pháp, ghê tế, công nghệ, văn hóa, chủ cửa hàng cần tập trung nghiên cứu đến các yếu tố trong thị phần thời trang như: xu hướng thời trang, sự chuyển đổi về thói quen tải hàng, những sự kiện tác động ảnh hưởng đến ngành, giá bán cả,…Các yếu ớt tố bạn phải quan tâm bao gồm:

Phong biện pháp được ưa chuộng

Mỗi siêu thị quần áo sẽ có một hoặc các thể loại, phong thái khác nhau. Các bạn hãy tò mò đâu là phong thái mà đối tượng khách hàng sẽ thích các nhất hiện giờ và khẳng định các mặt hàng trọng tâm. Ví dụ như với các thành phầm thời trang giành riêng cho tuổi vị thành niên, quý khách hàng thường ưa chuộng phong thái cá tính, năng động, trẻ trung nhiều hơn như là quần bò, hoodie, áo phông,…

Xu hướng chủng loại mã

Mỗi năm hay có xu thế quần áo riêng. Cho nên bạn cần update và nắm bắt xem đâu là dạng hình dáng người tiêu dùng yêu yêu thích nhất hiện tại và dự đoán xu hướng trong năm tới. Nếu như bạn hướng về khách mặt hàng là nam, trẻ, bao gồm độ tuổi trường đoản cú 18 mang lại 30 thì xu hướng thời trang năm 2021 vẫn là áo len ấm dệt kim, khác với năm 2020 là áo vải Tactile.

Giá bán

Từng loại thành phầm sẽ có giá thị trường khác nhau. Người tiêu dùng sẽ so sánh túi tiền giữa các cửa hàng để chọn lựa đâu là sản phẩm giá rẻ nhất. Cho nên vì vậy việc khảo giá bán thị trường sẽ giúp đỡ bạn xác minh giá giỏi hơn. Quanh đó ra, trường hợp giá của công ty cao hơn so với những bên khác, các bạn cần bảo vệ chất liệu và mẫu mã thời trang trong cửa hàng tốt hơn các kẻ thù và chứng minh được điều này với khách.

Mô hình kinh doanh

Hãy tìm hiểu thêm các mô hình marketing của shop khác coi đâu là phương án hay nhất. Bạn có thể tham khảo và bổ sung cho kế hoạch kinh doanh quần áo của bạn. Nếu địch thủ phát triển mô hình marketing trên website kiểu như bạn, hãy giao lưu và học hỏi xem họ thực hiện như thế nào, quảng cáo và phân phối hàng hóa ra sao. Tự đó đưa ra một tế bào hình marketing hoàn chỉnh.

Tình trạng bình thường của thị trường

Bạn nên nghiên cứu xem chứng trạng của thị trường thời trang mà chúng ta lựa chọn như vậy nào. Nếu chúng có xu hướng phát triển, chúng ta cũng có thể đầu tư một lượng vốn xứng đáng kể. Mặc dù nếu chúng có đà giảm, chạm mặt khó khăn thì chủ siêu thị cần suy xét lại về cách phân bổ nguồn lực, vốn và tài chính. Thậm chí là lùi thời hạn thực hiện chiến lược kinh doanh shop quần áo.

Hơn nữa, việc biết được triệu chứng chung để giúp đỡ bạn phát hành một cách thực hiện phù hợp. Ví dụ, thị trường marketing quần áo online có xu hướng bán hàng trên những trang thương mại điện tử nhiều hơn thế là website. Bạn cũng có thể đầu tư nhiều hơn thế nữa vào kênh bán sản phẩm như Shopee, Lazada.

Xác định đối thủ cạnh tranh

Chủ siêu thị nên khảo sát và nghiên cứu xem các cách tiếp cận khách hàng mà kẻ thù sử dụng là gì, nguồn hàng họ hay đem từ đâu, dịch vụ chăm sóc khách hàng thậm chí là là những vấn đề họ gặp phải. Từ bỏ đó, bạn sẽ rút ra tay nghề trong gớm doanh, gồm có phương án giỏi hơn họ cùng thu hút, giữ chân nhiều người tiêu dùng hơn.

Bước 5: Dự trù và phân bổ tài chủ yếu trong kế hoạch marketing thời trang


*

Sau lúc đã xác định được quy mô kinh doanh, sản phẩm, chúng ta cũng có thể dự tính được ngân sách chi tiêu kinh doanh cùng phân bổ sao cho hợp lý. Với marketing offline, bạn sẽ cần chú ý đến túi tiền cho việc thuê mặt bằng, marketing, nhân sự. Còn nếu marketing quần áo online, chủ shop không mất chi phí thuê cửa hiệu, nhưng phải bỏ chi tiêu cho việc gia hạn sản phẩm trên những kênh online, lập website, kinh doanh online. Sau đó, bạn phải phân loại kỹ lưỡng các danh mục chi phí. Càng rõ ràng bao nhiêu thì sẽ càng dễ kiểm soát và điều hành và cai quản bấy nhiêu. Điều này vẫn tránh việc làm thất thoát nguồn vốn và tăng thêm chi phí.

Bước 6: Tìm mối cung cấp hàng cho kế hoạch kinh doanh bán quần áo online với offline

Vấn đề nguồn sản phẩm là yếu ớt tố ra quyết định xem khách hàng có muốn mua sản phẩm của chúng ta hay không. Quanh đó giá, chúng ta nên nhiệt tình tới cả chất lượng và mẫu mã sản phẩm.

Cách search nguồn hàng

Nếu chưa chắc chắn tìm nguồn mặt hàng tại đâu, các bạn nên tìm hiểu thêm tại 6 kênh sau:

Google

Đây là kênh phổ cập nhất mọi tín đồ thường sử dụng. Bạn nên tìm trên top google với cú pháp: nguồn mặt hàng + sản phẩm, các bạn sẽ có được nhiều hiệu quả trả lại. Nhờ vào những kết quả hiển thị, hãy gọi điện và đối chiếu giữa những nguồn hàng. Chủ shop nên yêu ước bên hỗ trợ gửi ảnh và báo giá đựng tìm hiểu. Ngoài ra, đọc dấn xét, comment từ các hội team trên Facebook, diễn đàn cũng là cách giúp bạn biết được đây liệu có phải là nơi hỗ trợ uy tín xuất xắc không.

Facebook

Trên Facebook có khá nhiều nhóm bán áo quần sỉ, lẻ. Tại đây sẽ có tương đối nhiều nhà cung ứng đăng bài và ra mắt về họ. Chúng ta nên hỏi giá, contact và thậm chí yêu ước họ nhờ cất hộ hàng mẫu mã để khám nghiệm chất lượng.

Qua các trang cung cấp sản phẩm sỉ của Trung Quốc
*

Tmall, 1688, Taobao với Alibaba là cha kênh mà các chủ siêu thị lựa lựa chọn để kiếm tìm kiếm mối cung cấp hàng tương xứng với mình. Hiện nay, các trang này đều phải sở hữu giao diện giờ đồng hồ Việt đề xuất bạn dễ ợt chọn được xống áo sỉ thay vì phải truy cập bằng giờ Trung. Tại đây có khá nhiều sản phẩm với mẫu mã mã, giá cả khác nhau. Vày đó, bạn cũng có thể tìm được mặt hàng mình thích nhất.

Chợ đầu mối

Nếu chọn hàng trên chợ đầu mối, chúng ta có thể được kiểm tra thành phầm trực tiếp, tận mắt. Điều này đảm bảo các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tốt, tránh việc mua phải mặt hàng lỗi. Chúng ta có thể tham khảo một vài add chợ mối manh sau:

Trong nước: chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông, chợ Đồng Xuân,…Quảng Châu: chợ Bạch Mã (Pai Ma), Thiên Mã, Hồng Cẩm (Khu Men), chợ giữ Hoa (Lui Khua), Chàm Sấy, chợ Shin Shan Hang.Thái Lan: chợ Chatuchak, chợ Bobae, Chatuchak,…Hàn Quốc: chợ Dongdaemun, trung tâm Myeongdong, khu phố Tây Itaewon, chợ Namdaemun…

Lựa lựa chọn nguồn sản phẩm uy tín

Sau khi xác định được 2-3 bên hỗ trợ sản phẩm phù hợp, bạn sẽ tìm gọi đâu là mối cung cấp hàng xuất sắc nhất. Ví như lựa chọn mua sắm chọn lựa tại nước ngoài và chúng ta không thể đến trực tiếp xưởng của nhà cung cấp, hãy đặt những mẫu demo để khám nghiệm chất lượng. Khi quyết định mua hàng, bạn nên được sắp xếp một lượng ít nhằm thử thị phần xem liệu có yêu thích mặt hàng đó không. Nếu thành công, chúng ta cũng có thể tăng dần dần số lượng.

Cách mua sắm và thanh toán

Để tránh mua yêu cầu hàng lỗi, rất tốt bạn nên giữ lại một sản phẩm từ kỳ trước. Sau đó, rước nó đi so sánh unique với lô tiếp theo. Ví như hàng gồm lỗi, không giỏi như mẫu mã trước vẫn mua, chúng ta có thể khiếu vật nài với nhà cung cấp và yêu cầu bồi thường.

Ngoài ra, hình thức thanh toán cũng là một yếu tố rất cần được quan trung ương để tránh bị lừa mất tiền. Hãy chọn các hình thức an toàn, bao gồm bên sản phẩm ba bảo vệ (như ngân hàng). Bởi nếu có dấu hiệu lừa đảo, bạn có thể khiếu nại cùng rút lại tiền.

Bước 7: Xây dựng giải pháp Marketing online đến kế hoạch marketing quần áo

Hiện nay, quý khách hàng thường xuyên tìm kiếm và update thông tin trên mạng, cũng như mua mặt hàng online. Bởi đó, những chủ siêu thị quần áo thường lựa chọn hiệ tượng Marketing làm cho phương án cực tốt để tiếp cận khách hàng. Bên dưới đây, heckorea.com sẽ điện thoại tư vấn ý cho bạn một vài phương án sale online hiệu quả.


*

Xác định các phương thức marketing

Tối ưu SEO website

Việc buổi tối ưu SEO để giúp đỡ website mở ra trong trang đầu mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin trên Google. Tự đó, bạn thuận tiện tiếp cận người tiêu dùng hơn và quảng bá được sản phẩm bên mình. Khi SEO website, chúng ta phải để ý đến tốc độ tải trang, giao diện thân mật và gần gũi với bạn dùng, bố cục nghiêm ngặt và cả các bài viết trên trang web.

Đặc biệt, so với những biểu hiện về sản phẩm, chủ siêu thị cũng cần để ý tối ưu SEO sao để cho nội dung phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của khách hàng. Ví dụ, bạn chào bán một thành phầm là áo len ấm cổ tim, vậy keyword áo len cổ tim cần được tối ưu trong trang sản phẩm. Ngoài ra, hình ảnh mô tả sản phẩm nên dùng người mẫu và cần có một nền đồng bộ, hay là nền trắng, kem, xám hoặc đen.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là bài toán một quảng cáo online (người xuất bản) như blogger, KOL, website, Influencer,… quảng cáo thành phầm trên gốc rễ của họ. Họ sẽ viết bài trình làng và đi cùng thêm link dẫn cho trang sản phẩm. Họ vẫn chỉ thừa nhận hoa hồng khi và chỉ còn khi có giao dịch thành công, nắm vì đề xuất thuê nguyên một bên quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn tiêu giảm tăng chi phí.

Hiện nay, tất cả hai kênh chủ yếu mà các chủ shop hay chọn lọc để tiến hành chiến dịch tiếp thị links là website và các cửa hàng trên trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,..). Phần lớn blogger, influencer,… vẫn gắn link bài viết đến trang sản phẩm của từng món hàng. Nếu người tiêu dùng truy cập và đồng ý mua, người tiến hành sẽ được thưởng một số trong những tiền bởi một lượng tỷ lệ so với cái giá trị đơn hàng.

Chạy quảng cáo bên trên mạng buôn bản hội

Đây là cách thức được các chủ cửa hàng sử dụng vị chúng lấy lại hiệu quả tốt. Bạn có thể chạy lăng xê trên các nền tảng xã hội như: Facebook với Instagram. Tuy nhiên, nhằm chạy quảng bá hiệu quả, chủ siêu thị cần đối chiếu và xác định rõ đối tượng người dùng khách hàng là ai, điểm sáng của chúng ta như độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý,…Ngoài ra, các nội dung, hình ảnh cũng cần được chau chuốt nhằm thu hút fan xem. Thậm chí, bạn cũng có thể tạo ra các đoạn phim ngắn bắt mắt, ra mắt sản phẩm và hướng dẫn bí quyết phối đồ thế nào cho phù hợp. Thường thì các video clip sẽ thu bán rất chạy hàng giỏi hơn so với các hình ảnh.

Chạy quảng cáo trên các sàn thương mại dịch vụ điện tử

Bên cạnh những nền tảng buôn bản hội, bạn cũng có thể chạy truyền bá trên trang dịch vụ thương mại điện tử như Shopee xuất xắc Lazada. Với phương pháp này, các thông tin về sản phẩm tiếp cận không ít người dân hơn, các quầy hàng ưu tiên hiển thị trên trang search kiếm. Người tiêu dùng truy cập các hơn, tăng khả năng biến hóa từ khách hàng mục tiêu sang người tiêu dùng chính thức. Chủ siêu thị sẽ yêu cầu phân tích hành động khách hàng, xu hướng tiêu dùng, trường đoản cú đó, lựa chọn từ khóa tương xứng và chạy quảng cáo với từ khóa đó.


Livestream chào bán hàng

Livestream đã dần trở thành xu thế hiện nay, đặc biệt là đối với món đồ là thời trang, quần áo. Không chỉ thu cháy khách hàng, vấn đề livestream còn tiện lợi giúp chuyển đổi khả năng mua hàng của khách nhanh hơn bởi vì họ được xem sản phẩm và tương tác với người bán. Bạn cũng có thể thực hiện nay livestream bán hàng trên những hội nhóm với trang Facebook của cửa ngõ hàng, thậm chí là là những nền tảng thương mại dịch vụ điện tử như Shopee tốt Lazada.

Xây dựng chi phí cho quảng cáo

Sau khi xác minh được cách thức quảng cáo, người dùng sẽ hoạch định các giá thành dành riêng đến việc sale online. Giá thành càng cụ thể bao nhiêu, các bạn sẽ càng điều hành và kiểm soát được ngân sách chi tiêu dễ dàng bấy nhiêu. Hãy xem thêm các siêu thị khác họ làm ra làm sao để giảm chi tiêu quảng cáo tuy vậy vẫn đạt được hiệu quả cao. Nếu như bạn mới chạy quảng cáo, hãy ném ra một lượng giá thành nhỏ lúc đầu và chạy một kênh duy nhất. Trong tương lai khi sẽ đủ phát triển, chúng ta mới có đủ nguồn chi phí để thực hiện nhiều kênh marketing online và một lúc.

Xây dựng câu chữ trên kênh kinh doanh online

Để kinh doanh thành công, bạn nên xác định một nhà đề lớn bao quát, sau đó xây dựng các nội dung bé dại hơn liên quan và nắm rõ nghĩa mang đến chủ đề này. Như vậy, các bài viết mới được mạch lạc, rõ ràng và liên kết với nhau. Quý khách hàng cũng dễ nắm bắt các văn bản trên những trang quảng cáo. Ví dụ, bạn xác minh nội dung béo là quần áo mùa đông. Các nội dung nhỏ hơn sẽ rõ ràng hóa và làm rõ ý này, bao hàm như: quần áo đi làm mùa đông, áo quần đi dự tiệc,…

Đo lường hiệu quả

Thực hiện bất cứ một mảng như thế nào trong kế hoạch marketing quần áo online cũng cần có các chỉ số đo lường, nhất là với chiến lược Marketing. Chủ shop sẽ thuận lợi theo dõi, khám nghiệm và nhận xét mức độ hiệu quả của kế hoạch. Tự đó, cách xử trí được những vấn đề phát sinh cùng điều chỉnh những kế hoạch về sau sao cho tương xứng với thị trường.

Xem thêm: Giá Đồng Hồ Seiko Chính Hãng, Bảng Giá 8/2022, 568+ Đồng Hồ Seiko Cơ Quartz Nam Nữ Chính Hãng

Bước 8: Dịch vụ chăm sóc khách mặt hàng


Với một dịch vụ âu yếm khách hàng tận tình, chu đáo, cửa hàng kinh doanh áo quần sẽ thu hút và làm ưng ý khách hàng xuất sắc hơn, thuyết phục họ sở hữu hàng, đồng thời, duy trì chân được những người tiêu dùng trước đó. Gần như điều cần chú ý khi chăm sóc khách hàng có có:

Thái độ phục vụ phải nhỏ nhẹ, thân thiện và chu đáo.Thường xuyên khảo sát điều tra ý kiến quý khách về sản phẩm, dịch vụ, yêu ước thêm để nâng cao chất lượng. Hãy nhớ luôn luôn tôn trọng chủ ý và đánh giá của khách.Lưu lại thông tin khách hàng như tên, địa chỉ, tin tức liên lạc, ngày sinh,..Tổ chức các buổi tri ân, khuyến mãi ngay mã tặng kèm vào những dịp quan lại trọng, quan trọng hay các dịp đặc trưng như ngày lễ, sinh nhật,…Hay tặng mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho những người sử dụng thân quen.Thường xuyên gửi những email, tin nhắn thông báo về các sự khiếu nại trong cửa hàng, về các mẫu áo xống mới, công tác khuyến mãi,…

Để chăm sóc khách hàng xuất sắc hơn, doanh nghiệp buộc phải sử dụng những phần mềm làm chủ khách hàng như CRM, hay các ứng dụng chat từ động, chat bot.

Bước 9: Quản lý kế hoạch marketing quần áo

Khi tiến hành kế hoạch marketing quần áo online và offline, bạn sẽ gặp một vài sự việc phát sinh khó lường trước được. Chủ shop cần thống trị các chuyển động trong kế hoạch kinh doanh bán hàng. Tự đó, bạn sẽ phát hiện tại sớm các vấn đề với tìm cách thực hiện kịp thời để giải quyết.

Tuy nhiên, việc thống trị không hề thuận lợi nếu không áp dụng các phần mềm chuyên biệt như heckorea.com. Với heckorea.com, bạn cũng có thể kiểm soát được từ sản phẩm, hóa đơn, nhân sự cho đến tài chính, toán. Hiện nay, hãng đang sẵn có gói SimCRM dùng thử miễn mức giá 30 ngày giúp hỗ trợ quản lý kinh doanh và khách hàng. Hãy đk tại đây để được yên cầu ngay!