Điện Thoại Bắt Được Wifi Nhưng Laptop Thì Không

do sao điện thoại cảm ứng bắt được WiFi nhưng máy vi tính thì không? xem thêm ngay phương pháp khắc phục nhanh lẹ sau đây.


Trong quy trình sử dụng, nhiều khi người sử dụng sẽ chạm chán phải tình trạng smartphone bắt được WiFi nhưng máy vi tính thì không. Lúc đó, FPT siêu thị sẽ giúp cho bạn tìm ra tại sao và cách khắc phục tác dụng trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không

Nguyên nhân máy vi tính không bắt được WiFi

Lỗi máy tính không vào được WiFi thỉnh thoảng sẽ gặp mặt trên những hệ quản lý và điều hành Windows cũ như Windows 7, Windows 8. Trước lúc tìm ra cách khắc phục, chúng ta nên khám phá kỹ tại sao gây ra sự ráng để vận dụng biện pháp khắc chế phù hợp. Tất cả một vài tại sao dẫn mang đến tình trạng điện thoại cảm ứng bắt được WiFi nhưng máy vi tính thì không, nổi bật như:

Người dùng quên chưa bật WiFi trên máy tính xách tay hoặc dấn nhầm công tắc nguồn WiFi, khiến cho WiFi không liên kết đượcLỗi Driver WiFi trên máy vi tính do máy tính quá cũ hoặc đã lâu không được update driver WiFiDo lỗi từ nhà mạng mobile hoặc router WiFi vẫn sử dụng chạm mặt vấn đềLaptop lây truyền virus gây tác động đến việc truy vấn Internet qua WiFiPhần ứng dụng fake IP hoặc VPN nhằm đổi IPIP bị lỗi hoặc có quá nhiều thiết bị thuộc truy cập địa chỉ WiFi vào một trong những lúc.

Ngoài ra cũng có thể có một vài tại sao khác gây ra tình trạng điện thoại bắt được WiFi nhưng laptop thì không. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện tại theo những cách hướng dẫn mặt dưới, chúng ta có thể khắc phục đều lỗi trên.

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại cảm ứng thông minh bắt được WiFi nhưng máy tính thì không

Khởi đụng lại bộ phát WiFi

Khi thấy máy vi tính không kết nối được với WiFi, việc trước tiên cần làm cho đó là đánh giá và modem WiFi. Hãy đảm bảo rằng gần như dây mối cung cấp được liên kết bình thường. Qua trình áp dụng lâu ngày, modem WiFi rất có thể một số trục sái nhỏ. Chúng ta ngắt liên kết nguồn, cáp LAN, hoặc khởi rượu cồn lại modem WiFi vào vài phút hoàn toàn có thể giải quyết được không hề ít lỗi vặt.

Khởi đụng lại laptop

Sau khi đã kiểm soát và khởi hễ lại WiFi nếu như không có ngẫu nhiên vấn đề nào, việc tiếp sau cần làm đó là restart laptop. Không chỉ riêng trường hợp máy vi tính bị lỗi WiFi, nhiều sự cầm cố khác cũng hoàn toàn có thể giải quyết cấp tốc gọn bằng cách này. Nguyên nhân là do máy vi tính đã hoạt động lâu, hoàn toàn có thể dẫn mang đến lỗi file, xung bất chợt các ứng dụng trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi khởi động máy vi tính xong, hãy bật chức năng WiFi trên sản phẩm lên. Đôi lúc người dùng quên cả bài toán bật WiFi bên trên chiếc laptop của mình.

*

Kiểm tra chính sách Airplane Mode trên laptop có đang bật hay không?

Bật cơ chế máy bay là nguyên nhân tác động trực tiếp nối laptop ko thể kết nối WiFi. Cơ chế máy bay có tác dụng ngăn chặn những kết nối, tránh “làm phiền”, trong số ấy không ngoại lệ liên kết WiFi.

Để tắt nhanh cơ chế này, các bạn nhấp vào phần Manage notifications làm việc cuối thanh Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode và tắt ngay.

*

Laptop đề xuất cập nhật phiên bản Windows bắt đầu nhất

Nếu có phiên bản cập nhật Windows new nhất, bạn hãy tiến hành update ngay. Trải qua phiên phiên bản cập nhật mới, các nhà thi công sẽ thường xuyên vá lỗi hệ thống tương tự như tối ưu hiệu năng của máy. Do vậy, tình trạng điện thoại bắt được WiFi nhưng laptop thì không sẽ được khắc phục sau khoản thời gian cập nhật.

*

Kiểm tra lại ngày với giờ trên laptop

Đôi lúc laptop thiết lập sai thời giờ cũng là vì sao làm cho điện thoại cảm ứng thông minh bắt được WiFi nhưng máy tính thì không. Chính vì thế hãy đảm bảo an toàn rằng máy vi tính đang được cài đặt đúng ngày giờ chỗ mà nhiều người đang sinh sống. Điều chỉnh lại thời giờ bị lỗi, bạn truy cập vào Settings, mục Time & Language.

Trong danh sách tùy chỉnh của mục Date và time, chọn Change và ban đầu cài để lại ngày giờ theo đúng hiện tại.

*

Cập nhật driver WiFi

Bước 1: kiếm tìm kiếm với mở Control Panel nghỉ ngơi thanh search kiếm Windows > chọn mục Hardware và Sound > mở Device Manager

*

Bước 2: Nhấn đúp loài chuột vào Network Adapters, kéo xuống dưới tìm WiFi Adapters. Tiếp nối kích nên vào và chọn Uninstall. Dìm OK để thực hiện gỡ Driver cũ.

*

Bước 3: Trên hành lang cửa số Device Manager, lựa chọn Action ngơi nghỉ trên cùng trọng điểm tab File và View. Liên tiếp chọn Scan For Hardware Changes để hệ thống tự quét và thiết đặt lại Driver WiFi Adapter mang lại máy.

Bước 4: Cài để hoàn tất, khởi hễ lại laptop để đều thứ chuyển động ổn định trở lại.

Làm new lại địa chỉ cửa hàng IP

Thực hiện nay theo các cách trên nhưng các bạn vẫn chưa khắc phục trường hợp điện thoại bắt được WiFi nhưng máy vi tính thì không, chúng ta hãy thực hiện sửa lỗi theo quá trình như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + R mở cửa RUN.

*

Bước 2: kế tiếp gõ “cmd” và lựa chọn OK

Bước 3: Cửa sổ “cmd” hiển thị, triển khai xóa IP cũ đang bị lỗi. Sử dụng lệnh ipconfig /release và nhấn Enter để thực hiện.

Bước 4: Gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận IP mới. Cuối cùng, khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và thử kết nối lại WiFi nhé.

Liên hệ trung trọng tâm sửa chữa

Bạn vẫn thử tất cả các bí quyết trên nhưng lại vẫn xẩy ra tình trạng laptop không bắt được WiFi. Rất có thể các linh kiện bên trong của laptop đã bị tác động và chúng ta không thể tự khắc chế tại nhà. Việc cần có tác dụng lúc này, chúng ta nên mang máy tính đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa nhé. Nếu bạn mua tại FPT Shop, bạn cũng có thể đem đến shop FPT siêu thị gần nhất hoặc gọi tổng đài1800 6601 để dấn được cung cấp nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Loa Bằng Giấy Vô Cùng Đơn Giản, Cách Làm Loa Bằng Giấy

Bài viết bên trên đã chỉ ra rằng nguyên nhân cũng giống như cách sửa lỗi smartphone bắt được WiFi nhưng máy vi tính thì không. Nếu như có thắc mắc hay ngẫu nhiên câu hỏi làm sao khác, hãy còn lại bình luận, FPT cửa hàng sẽ giải đáp ngay trong khi có thể.

Hy vọng bài viết hữu ích cùng với bạn!