Đẻ Mổ Sau Bao Lâu Thì Chỉ Tự Tiêu

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ siêng khoa I Nguyễn Đức Hòa - Khoa ngoại Tổng hợp và Gây mê - khám đa khoa đa khoa nước ngoài heckorea.com Hải Phòng. Chưng sĩ đã tất cả 08 năm kinh nghiệm tay nghề trong lĩnh vực Chấn yêu đương Chỉnh Hình - sinh sản Hình.

Bạn đang xem: Đẻ mổ sau bao lâu thì chỉ tự tiêu


Chỉ từ bỏ tiêu rất có thể được thực hiện để khâu lốt thương hoặc dấu mổ phẫu thuật. Một vài vết yêu quý hoặc lốt mổ được khâu lại bằng việc dùng những mũi khâu từ tiêu ở bên dưới bề mặt, một số trường đúng theo khác hoàn toàn có thể không sử dụng được chỉ từ tiêu. Tỷ lệ khâu vết thương bằng chỉ trường đoản cú tiêu còn lại sẹo cao hơn khâu bởi chỉ thường buộc phải chúng hay được sử dụng khâu trong. Những mũi khâu bởi chỉ tự tiêu đã tự bặt tăm vào một khoảng thời hạn nhất định.


Hiện nay, chỉ từ tiêu được dùng phổ biến trong câu hỏi khâu miệng các vết thương, nhà yếu được gia công từ những sợi tổng đúng theo hữu cơ. Chúng sẽ trường đoản cú tiêu bằng phương pháp thực hiện quá trình thủy phân sau một thời hạn dùng một số loại chỉ này nhằm khâu vệt thương. Tùy vào điểm lưu ý và vị trí của những vết yêu mến sẽ ra quyết định loại chỉ trường đoản cú tiêu cân xứng được sử dụng.

Thông hay với những vết yêu đương trên mặt phẳng da, những bác sĩ đã lựa chọn thực hiện loại chỉ thông thường để khâu với sau một thời gian sẽ thái sợi vì phần trăm để lại sẹo của nhiều loại chỉ này thấp hơn so với chỉ tự tiêu. Với những vết yêu mến tại các cơ quan mặt trong, chỉ từ tiêu luôn là sự việc lựa chọn hàng đầu. đa số vết thương thọ lành, yêu cầu nhiều thời gian để lành hẳn, đề xuất dùng chỉ tự tiêu.

Sử dụng chỉ tự tiêu vào phẫu thuật để giúp người bệnh giảm được sự đau đớn.


Chỉ trường đoản cú tiêu sẽ được những enzyme trong mô phân giải một cách tự nhiên

Loại chỉ khâu dấu thương được sử dụng cho những trường hòa hợp cụ, một số có thể được lựa chọn do sở trường của người bị bệnh và sự hướng dẫn và chỉ định của bác bỏ sĩ. Chỉ từ bỏ tiêu được thực hiện trong trường hòa hợp không yêu cầu chăm sóc, theo dõi dấu thương.

Khâu vệt thương bằng chỉ trường đoản cú tiêu được áp dụng trong một trong những trường đúng theo sau đây:

Cắt quăng quật khối u vú: nếu bạn bị ung thư vú, chưng sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để thải trừ khối u, mô bao phủ và rất có thể là một số trong những hạch bạch huyết.
Nhổ răng sữa còn chân

Hầu hết, chỉ tự tiêu sẽ tự tiêu trong tầm một hoặc hai tuần, mặc dù rất có thể quá trình này đã ra mắt một vài tuần trước lúc chỉ bặt tăm hoàn toàn. Một vài trường hợp hoàn toàn có thể kéo nhiều năm trong vài tháng nhằm chỉ tự tiêu biến đổi mất.

Chỉ từ bỏ tiêu luôn luôn luôn được vô trùng một bí quyết tuyệt đối, yếu tắc bao gồm:

Vật liệu polyme tổng hợp chẳng hạn như polydioxanone, axit polyglycolic, polyglyconate cùng axit polylacticVật liệu tự nhiên: chẳng hạn như chỉ catgut tinh khiết

Một số yếu ớt tố tác động đến thời hạn để những mũi khâu bởi chỉ tự tiêu được phá vỡ vạc và bặt tăm bao gồm:

Phương pháp mổ xoang được tuyển lựa và loại vết yêu đương được khâuMũi khâu được dùng để khâu vết mổ hoặc lốt thươngVật liệu dùng để làm khâu dấu thươngKích thước chỉ khâu được sử dụng

Thời gian để chỉ từ tiêu hòa tan hoàn toàn có thể dao động từ vài ngày cho một vài ba tuần, thậm chí còn vài tháng.


Ngay cả khi chúng ta chăm sóc kỹ lốt khâu thì vẫn xẩy ra tình trạng bị truyền nhiễm trùng, bao gồm:

Xuất hiện các cơn đau ngày càng tăngĐỏ bao phủ vết thươngVết mến bị sưng lênVết khâu bao gồm mủ hoặc tan máuVết khâu giữ mùi nặng hôiSốt

Nếu thấy dấu hiệu bị truyền nhiễm trùng, bạn nên đến ngay bệnh viện để được điều trị càng sớm càng tốt.


Vết thương nhiễm trùng

Sau lúc khâu vết thương, bác sĩ vẫn hướng dẫn các bạn cách để chăm lo vết khâu cấp tốc lành. Chỉ tự tiêu mất tích phụ nằm trong vào lốt thương của bạn sâu mang đến đâu, lốt thương nơi đâu và một số loại vết khâu đã có sử dụng.

Xem thêm: Các Kiểu Áo Dạ Nữ Đẹp - Áo Khoác Dạ Nữ Hàn Quốc

Dưới đấy là một số lời khuyên răn của bác bỏ sĩ về việc chăm lo các mũi khâu:

Bạn không nên gãi bởi hành vi này bao gồm thể ảnh hưởng đến lốt khâuKhông buộc phải bơi cho đến khi chỉ tự tiêu biến hóa mấtKhi vệt khâu bị ướt, nên lau khô bởi khăn sạchTránh va đập ở khu vực vết khâuLuôn giữ lốt khâu thật sạch sẽ để kiêng nhiễm trùng

Chỉ trường đoản cú tiêu rất có thể tự phá vỡ và bặt tăm sau một thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện chăm lo vết khâu theo sự trả lời của bác sĩ nhằm bảo đảm an toàn vết thương cấp tốc lành và nên tránh tình trạng lây lan trùng.

Bệnh viện Đa khoa nước ngoài heckorea.com là giữa những bệnh viện không những bảo đảm chất lượng trình độ chuyên môn với đội ngũ y bác bỏ sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại nhưng còn nổi bật với dịch vụ khám, hỗ trợ tư vấn và chữa căn bệnh toàn diện, siêng nghiệp; không khí khám chữa bệnh văn minh, định kỳ sự, bình an và tiệt trùng buổi tối đa.


Để được support trực tiếp, khách hàng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để gọi heckorea.com) hoặc đăng ký lịch trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Myheckorea.com để đặt lịch cấp tốc hơn, theo dõi và quan sát lịch tiện lợi hơn!