DẦM MÓNG VÀ GIẰNG MÓNG

Giằng móng là một bộ phận quan trọng vào mỗi dự án công trình xây dựng. Tuy nhiên, hiện thời vẫn có tương đối nhiều người chưa nắm rõ về chi tiết kết cấu này, dù là những fan trong ngành xây dựng. Nội dung bài viết tư vấn dưới đây của shop chúng tôi sẽ khiến cho bạn đọc nắm rõ hơn trải qua việc trả lời những câu hỏi: Giằng móng là gì? mục đích và cấu tạo của giằng móng như thế nào?… Hãy thuộc Huy Đồng tò mò ngay dưới đây nhé!

*

Giằng móng là gì?

Giằng móng giỏi dầm móng là kết cấu nằm theo phương ngang của ngôi nhà. Nó có trách nhiệm tạo sự liên kết giữa các móng để làm tăng độ kiên cố cho hệ khung kết cấu của công trình. Giằng móng bao gồm hình chữ nhật, hình thang hoặc hình chữ T.

Bạn đang xem: Dầm móng và giằng móng

Vị trí của giằng móng dựa vào vào địa chỉ của tường. Nó hoàn toàn có thể nằm sinh sống ngoài, giữa tuyệt mặt vào của cột. Giằng móng sẽ phải có phần nhiều tính toán cẩn trọng và hết sức kỹ càng trong bất kì dự án công trình xây dựng nào. Tùy thuộc vào mỗi công trình mà nhà thầu kiến tạo xây dựng sẽ đưa ra quyết định đưa ra những tính toán hợp lý.

*

Xem ngay báo giá những loại xi măng dùng để đổ bê tông giằng móng tại đây.

Tác dụng, mục đích của giằng móng

Kết cấu giằng móng sẽ nâng đỡ tường bao trùm hoặc tường phòng trong đơn vị truyền mang lại móng. Xung quanh ra, nó còn chịu 1 phần mô men của cột. Trường hợp cột bị lệch trung khu càng các so cùng với đài móng thì tế bào men này càng lớn. Ở nhiều trường hòa hợp khác, xây đắp giằng móng còn vào vai trò:

Chống rạn nứt, chống thẩm thấu hiệu quảGia nuốm giúp móng bền vững hơn, tăng sức chịu đựng của những loại rải trọng trong quá trình xây nhà và sử dụng.Tạo cơ sở thống nhất với chặt chẽ. Đảm bảo độ chắc chắn cho kết cấu công trình.Tăng độ mạnh cứng và phân bố đêu tải trọng dự án công trình truyền xuống móng.Giảm độ biến tấu cho sàn công ty trong hầu hết trường hợp.Chống xoay, kháng xô lệch ở những nút chân cột trong đk không thuận lợi.

*

Cấu tạo đưa ra tiếtcủa những loại giằng móng

Sử dụng giằng móng đang trở bắt buộc rất phổ biến và được áp dụng cho 3 các loại móng chính. Đó là: móng đơn, móng băng cùng móng bè. Với mỗi các loại móng sẽ có được những điểu sắp xếp giằng không giống nhau. Phụ thuộc vào loại móng và mục tiêu sử dụng cơ mà cách đo lường và thống kê giằng cũng sẽ thay đổi. Ví dụ, độ cao chọn theo chiều dài nhịp, chiều rộng chọn theo độ cao hoặc bề rộng của tường mặt trên.

Hoặc size dầm móng cọc sẽ phụ thuộc vào khoảng cách của cột trụ. Rứa thể:

Nếu khoảng cách giữa 2 trụ cột từ 3 – 6 m thì giằng móng sẽ có hình thang hoặc hình chữ nhật.Nếu khoảng cách giữa 2 cột trụ từ 10 – 12 m thì giằng móng sẽ có được hình dạng văn bản T.

*

Thêm vào đó, độ của của dầm móng so với mặt nền đang lấy phải chăng hơn tối thiểu mà 0.5m. Đây là khoảng chừng cách hoàn toàn có thể tạo ra lớp bí quyết nước thích hợp lý, góp móng cản trở được độ biến dạng. Đồng thời xung quanh giằng móng sẽ tiến hành chèn bằng đá điêu khắc dăm hoặc gạch đổ vỡ để công tác làm việc đầm thêm chắn chắn chắn.

Giằng móng đơn

Đây là vẻ bên ngoài giằng có cấu tạo hình trụ được tạo thành thành từ bỏ cốp thép dày với đổ bê tông thẳng vào bên trong. Nền móng và khối hệ thống giằng móng đối chọi liên kết nghiêm ngặt với nhau khiến cho một kết cấu bền vững. Điều này giúp hạn chế nhiều ảnh hưởng của nền đất với công trình.

Đồng thời, giằng đến móng đối kháng còn vào vai trò giúp hạn chế các hiện tượng sạt nhún mình giữa những đài móng với nhau. Size khuyến kích áp dụng là 0.3 x 0.7 (m).

*

Giằng móng bè

Được thực hiện ở nhiều công trình xây dựng trên nền khu đất yếu, giằng móng bè góp gia cố khả năng chịu lực mang lại công trình. Hoặc do xây cất công trình gồm tầng hầm, hồ nước bơi, kho… thì phương án này khá an toàn và giúp phân bổ đều download trọng, tránh được xem trạng sút lún.

Loại giằng móng bè được cấu tạo bao hàm nhiều lớp: bê tông lót mỏng, bản mỏng trải rộng dưới tổng thể công trình cùng dầm móng. Kích cỡ dầm tiêu chuẩn giống cùng với móng đối kháng là: 0.3 x 0.7 (m).

*

Giằng móng băng

Kiểu giằng móng này được sử dụng trong không ít công trình hơn những loại khác vì năng lực chịu lực tốt, đa dạng và độ cân xứng cao hơn. Kết cấu giằng sẽ thắt chặt và cố định phần móng giúp đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho cục bộ kết cấu.

Kích thước giằng móng băng tối ưu vẫn phải ở trong tầm 0.3 x (0.5-0.7) m.

Xem thêm: Mua Điện Thoại 2 Triệu Đáng Mua 2021, Top 4 Điện Thoại Dưới 2 Triệu Tốt Nhất 2021

*

Biện pháp kiến thiết giằng móng

Việc thiết kế giằng móng cũng tương đối đơn giản, là cấu khiếu nại dễ kiến tạo và với thời gian nhanhnhất của ngôi nhà. Biện pháp thi công giằng móng gồm công việc và trình tựnhư sau:

Gia công gắn thêm dựng và bố trí thép giằng móngGia công và lắp dựng coppha giằng móngĐổ bê tông giằng móngTháo coppha và bảo trì bê tông

Đối cùng với giằng móng đối chọi và móng băngthường thì móng đã được thiết kế trước còn giằng móng sẽ tiến hành thi côngsau và so với móng bè thì móng với giằng móng sẽ tiến hành đổ bê tông cùng một lúc (liền khối).

Địa chỉ cung cấpxi măng tốt nhấttại TP. Hồ nước Chí Minh

Nếu quý người tiêu dùng đang còn băn khoăn chưa kiếm được sản phẩm xi-măng nàotốt nhất mang lại ngôi nhàcủa bản thân thì hãyliên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ để chọn đến mình nhiều loại xi măng cân xứng nhu cầu. Doanh nghiệp cổ phần xây dựng dịch vụ thương mại Huy Đồng là nhà sản xuất trực tiếp các thương hiệu xi măng nổi tiếng với đội ngũ nhân viên cấp dưới giàu khiếp nghiệm, đáng tin tưởng và quality được đặt lên số 1 đảm bảo giao hàng những sản phẩm cực tốt đến với người tiêu dùng. Hãy liên hệ với shop chúng tôi ngay từ bây giờ để sở hữu đông đảo sản phẩm chất lượng cao cho ngôi nhàcủa bạn, tại: