Cuộc Thi Sáng Tạo Thanh Thiếu Niên Nhi Đồng Toàn Quốc

Tối 22/12, trên Hà Nội, Quỹ hỗ trợ Sáng sinh sản Kỹ thuật việt nam (VIFOTEC) -Liên hiệp những Hội kỹ thuật và nghệ thuật Việt Nam, bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ giáo dục và Đào tạo, tw Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh kết hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo dành riêng cho thanh, thiếu hụt niên, nhi đồng nước ta lần thiết bị 17, năm 2021.

Bạn đang xem: Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của những đồng chí: Uỷ viên trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, technology và môi trường xung quanh của Quốc hội Lê quang đãng Huy; Uỷ viên dự khuyết trung ương Đảng, túng bấn thư thường trực Trung ương Đoàn TNCSHCM Bùi quang Huy, chủ tịch Liên hiệp các Hội công nghệ và kỹ thuật Việt Nam, trưởng phòng ban Tổ chức hội thi Phan Xuân Dũng; thuộc lãnh đạo những ban, bộ, ngành tw và các em học sinh đoạt phần thưởng Cuộc thi năm 2021.

*

Chủ tịch Liên hiệp hội cộng đồng Việt Nam, trưởng phòng ban Tổ chức cuộc thi – TSKH Phan Xuân Dũng tuyên bố khai mạc

Phát biểu trên lễ trao giải, quản trị Liên hiệp các Hội khoa học và chuyên môn Việt Nam, bên cạnh đó là trưởng ban Tổ chức cuộc thi Phan Xuân Dũng dìm mạnh: cuộc thi sáng tạo giành riêng cho thanh thiếu niên, nhi đồng việt nam là sảnh chơi hữu dụng nhằm khơi dậy tiềm năng trí tuệ sáng tạo khoa học, nghệ thuật trong đời sống, học tập với phát huy tứ duy sáng chế của thanh, thiếu niên, nhi đồng; đôi khi giúp những em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành những nhà trí tuệ sáng tạo trong tương lai. Cuộc thi dành cho học sinh tự 6 - 19 tuổi, khuyến khích những em nhỏ tuổi tuổi, những em làm việc vùng núi, biên giới, hải đảo...

Chủ tịch Phan Xuân Dũngnói: Sinh thời, quản trị Hồ Chí Minh yêu thương của chúng ta không chỉ dành riêng tình yêu thương quan trọng đặc biệt cho các cháu trẻ em mà bác bỏ còn xác minh vai trò đặc trưng của em nhỏ với tương lai tương lai của đất nước. Bác đã xác định trách nhiệm chăm sóc, giáo dục những em chưa hẳn của riêng ngành nào, tổ chức nào nhưng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân với toàn buôn bản hội. Vào thư gửi những cháu học viên nhân ngày khai học năm 1945 bác Hồ viết “Non sông vn có trở nên tươi vui hay không, dân tộc nước ta có đặt chân vào đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được xuất xắc không, đó là nhờ một phần lớn nghỉ ngơi công học tập của những cháu”.

Với niềm tin đó, trong tương đối nhiều năm qua Liên hiệp những Hội kỹ thuật và Kỹ thuật nước ta giao mối manh là Qũy Vifotec sẽ phối phù hợp với Trung ương đoàn TNCS hồ Chí Minh, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo, bộ Khoa học và công nghệ tổ chức thành công xuất sắc 16 lần Cuộc thi. Hội thi đã triển khai sôi nổi và rộng rãi trên khắp những tỉnh, thành phố, đã có được nhiều hiệu quả đáng phấn khởi.

Cuộc thi lần vật dụng 17 năm 2021, mặc dù diễn ra trong toàn cảnh dịch covid-19 cốt truyện phức tạp, gần 20 triệu học sinh và sinh viên không được mang lại trường. Vậy mà các em vẫn lành mạnh và tích cực hưởng ứng tham gia, hiệu quả có 681 đề tài trong toàn quốc gửi cho dự thi. Đây chính là sự nỗ lực và nỗ lực rất xứng đáng trân quý của các em cùng đó cũng chính là điểm quan trọng đặc biệt trong cuộc thi lần lắp thêm 17 này.

Hôm nay, tận nhà hát lớn thành phố Hà Nội, các tài năng sáng sản xuất trẻ là người sở hữu của 106 đề tài chiếm giải tới từ 53 tỉnh, tp trong cả nước đã hội tụ về đây dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng đất nước hình chữ s lần trang bị 17, nhiều thành phầm dự thi của những em đã được hiện thực hóa trong cuộc sống.

Cuộc thi lần này đã và đang phân phát huy xuất sắc những tác dụng đạt được và biến đổi sân chơi có lợi cho các em thanh thiếu thốn niên nhi đồng trong cả nước, giúp các em trau dồi kiến thức, tài năng sáng tạo thành để trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

Chúc mừng những em thiếu thốn niên, nhi đồng đã đoạt giải vào cuộc thi, quản trị Phan Xuân Dũng ý kiến đề xuất Ban tổ chức đẩy mạnh tuyên truyền và đơn giản hóa các thủ tục dự thi, để những em thanh thiếu thốn niên, nhi đồng trên cả nước tích rất tham gia, tận hưởng ứng nhiều hơn thế nữa nữa, tạo điều kiện để những em thi đua, học tập sáng tạo và tiến hành ước mơ trở thành những nhà sáng tạo trong tương lai...

*

Phó quản trị Thường trực Qũy Vifotec Lê Xuân Thảo phát biểu Lễ trao giải hội thi lần sản phẩm công nghệ 17

Thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi, Phó chủ tịch Thường trực Qũy Vifotec Lê Xuân Thảo phát biểu: Cuộc thi năm nay đã ghi thừa nhận nhiều phát minh sáng tạo cụ thể bằng những sản phẩm, quy mô được đính với cuộc sống đời thường và đảm bảo môi trường; trình bày rõ tài năng vận dụng các kiến thức sẽ học vào thực tiễn, tiềm năng sáng tạo cũng tương tự ý thức của các em đối với sự cải cách và phát triển của khu đất nước.

Ban Tổ chức đã nhận được được 681 đề bài gửi về từ 53 tỉnh giấc thành trong toàn quốc thuộc 5 lĩnh vực để mang vào chấm giải. Vào đó nghành nghề Đồ dùng giành cho học tập tất cả 126 đề tài; lĩnh vực Phần mượt Tin học có 120 đề tài; lĩnh vực Sản phẩm thân mật và gần gũi với môi trường thiên nhiên có 126 đề tài; nghành nghề dịch vụ Các chế độ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 183 đề tài; nghành nghề học tập tất cả 126 đề tài.

Hội đồng Giám khảo đã xem xét, đánh giá các quy mô sáng sản xuất và chọn trao giải thưởng mang đến 106 mô hình thuộc 5 lĩnh vực trên. Vào đó: 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba, 60 giải Khuyến khích.

*

Các tác giải dấn giải Đặc biệt Cuộc thi sáng chế thanh, thiếu hụt niên, nhi đồng vn lần đồ vật 17 năm 2021

Giải Đặc biệt được trao cho đề tài quy mô Chiến dịch Điện Biên Phủ của group tác đưa là học sinh: thiết lập Thị Khanh, Sùng Seo Hồng, Hoàng Thị Luyến, Thèn Thị Doanh lớp 5 - ngôi trường phổ thông dân tộc bản địa bán trí tiểu học Nậm Mòn 1, Bắc Hà, Lào Cai, món quà là Huy chương vàng, bằng khen của Ban tổ chức và 20.000.000 đồng.

*

Các tác giải nhận giải quán quân Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng nước ta lần sản phẩm 17 năm 2021

5 giải nhất phần thưởng là Huy chương vàng, bởi khen của Ban tổ chức và 15 triệu vnd được trao mang lại các quy mô :

- mô hình “Robot hướng dẫn viên du lịch” của tập thể nhóm học sinh: Nguyễn Gia Huy (Lớp 10 Tin A2 trường trung học phổ thông chuyên KH trường đoản cú nhiên, Đại học non sông HN); Nguyễn Huy Hoàng (Lớp 7A11 trường trung học cơ sở Nguyễn trường Tộ Đống Đa, HN); Nguyễn Hoàng Long (Lớp 4A ngôi trường Tiểu học Trung Văn, nam giới Từ Liêm, HN); Đỗ Khánh Linh (Lớp 7A3 trường thcs Nguyễn Văn Huyên, Hoài Đức, HN).

- mô hình “Gia đình em” của nhóm học sinh: Thào Thị Kim Ngân lớp 1A và Thào thị kim Phương lớp 5B – trường phổ thông dân tộc bán trú số 1 xã Sín Chéng, si mê Ma Cai, tỉnh giấc Lào Cai.

- quy mô “Lan can thông minh” của group học sinh: Phạm Bảo Ngọc. Vương vãi Hiếu Minh, trằn Bảo Châu Lớp 7A4 Trường trung học cơ sở 8 -4 Mộc Châu, tô La.

- mô hình “Máy sấy dịch giun quế bằng không khí khô, ánh sáng thấp” của tập thể nhóm học sinh: Nguyễn quang đãng Hưng (12D2 trường thpt Cầu Giấy, cầu Giấy, Hà Nội) Lê Hà chi (12D2 trường thpt Cầu Giấy, mong Giấy, Hà Nội); Đinh Nguyễn Minh Châu (12D2 trường thpt Cầu Giấy, mong Giấy, Hà Nội) Nguyễn hương Anh Thư (8A1 trường trung học cơ sở Giảng Võ, cha Đình, Hà Nội) Lê Nguyễn Gia Hưng (9A9 trường trung học cơ sở Giảng Võ, tía Đình, Hà Nội).

- mô hình “hệ thống máy chưng chứa tinh dầu sả, huê hồng liên tục” của group học sinh: Nguyễn Thị Ngân Giang (12G trường trung học phổ thông Lômônôxốp, Hà Nội) Nguyễn Lê Châu (12A1 trường thpt Cầu Giấy, ước Giấy, Hà Nội) Đặng Chí bởi (8A3 trường thcs Lê Quý Đôn, mong Giấy, Hà Nội) Lê Ánh Ngọc (Lớp 10 Sinh trường trung học phổ thông chuyên tp. Hà nội - Amsterdam, Hà Nội) Nguyễn Tuấn phân phát (9A1 trường thcs Cầu Giấy, cầu Giấy, Hà Nội).

Xem thêm: 40 Mẫu Bàn Làm Việc Chữ L Àm Việc Chữ L Đẹp, 40 Mẫu Bàn Làm Việc Chữ L Archives

Cũng tại sự kiện Trao giải, túng thư sở tại Trung ương Đoàn TNCS hồ chí minh Bùi quang quẻ Huy đã thỏa thuận phát động giải thưởng Sáng chế tác thanh thiếu niên, nhi đồng toàn nước lần máy 18, năm 2022.