CÔNG NGHỆ VAR LÀ GÌ

Theo sự cải cách và phát triển của khoa học - kỹ thuật, technology cao đã bắt đầu đóng một vai trò mập hơn, đặc biệt hơn trong số môn thể dục mà rõ ràng là đá bóng - môn thể thao phổ cập nhất trên trái đất hiện nay. Trong số những minh chứng ví dụ nhất chính là sự can thiệp của công nghệ VAR ngơi nghỉ trận bình thường kết quắp bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018 ra mắt giữa đội tuyển Pháp cùng Croatia. Vậy bạn có thực sự hiểu rõ công nghệ VAR là gì và phương pháp nó chuyển động như thay nào giỏi không?

*

Công nghệ VAR là gì?

Công nghệ VAR hay có cách gọi khác là trọng tài VAR, trợ lý VAR, trọng tài video clip là một trợ lý trọng tài láng đá, người đánh giá quyết định của trọng tài chính là đúng tuyệt sai phụ thuộc vào hệ thống các đoạn clip video quay lại trận đấu cùng một tai nghe để tiếp xúc với trọng tài chính.

Bạn đang xem: Công nghệ var là gì

*

Công nghệ VAR được sử dụng khi nào?

Triết lý lúc sử dụng công nghệ VAR trong bóng đá là “Can thiệp tối thiểu - tiện ích tối đa”. Cho nên vì vậy nó đang chỉ được coi như xét để sút sự không công bằng khi có những “lỗi rõ ràng và hiển nhiên” xẩy ra liên quan đến những trường phù hợp sau:

- Trường vừa lòng 1. Có bàn thắng hoặc không tồn tại bàn thắng.

- ngôi trường hợp2.Có phạt thường hoặc không tồn tại phạt đền.

- ngôi trường hợp3.Có thẻ đỏ trực tiếp (thẻ đỏ giới thiệu mà không thông qua 2 thẻ vàng).

- ngôi trường hợp4.Trọng tài bắt lỗi nhầm người.

Sử dụng công nghệ VAR như thế nào?

Công nghệ VAR đã được triển khai xem xét vào 02 trường hợp:

-VAR triển khai một cuộc bình chọn để coi xét các quyết định của trọng tài chính.

-Trọng tài chủ yếu yêu ước xem xét lại một tình huống trên sân.

Quá trình bước đầu khi trọng tài VAR thuộc với một nhóm trợ lý VAR (AVAR) triển khai xem xét lại các đoạn clip trong chống vận hành clip (video operation room - VOR). Nếu không tìm kiếm thấy lỗi, VAR đã không tiếp xúc với trọng tài với đây được coi là một cuộc “kiểm tra im lặng”. Nếu tìm thấy một lỗi tiềm ẩn, VAR đã liên lạc với trọng tài chủ yếu về kết luận đó. Thời gian này, trọng tài thiết yếu có thể:

-Thay đổi phán quyết theo lời khuyên răn của VAR.

-Tiến hành đánh giá hiện ngôi trường (over field nhận xét - OFR).

-Tin tưởng vào quyết định của bản thân và không tiến hành OFR hoặc biến đổi phán quyết.

*

Một số xem xét khi triển khai sử dụng VAR:

- Chỉ trọng tài bao gồm mới được tiến hành OFR với sự hỗ trợ của VAR.

- mặc dù VAR hoàn toàn có thể chỉ ra đầy đủ “lỗi lầm rõ ràng và hiển nhiên” nhưng bạn đưa ra ra quyết định vẫn luôn luôn là trọng tài chính dù nó đúng tốt sai. Tức là, sau khoản thời gian xem xét trọng tài đang là người ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Những Girl Xinh Châu Á C Hot Girl Châu Á Gây Cuốn Hút

- lúc muốn tiến hành OFR, trọng tài bao gồm phác một hình chữ nhật trong ko trung (biểu tượng cho màn hình hiển thị video), tiến ra một khoanh vùng bên lề được hotline là khu vực reviews (referee review area - RRA) và xem lại các đoạn đoạn phim quay chậm. Sau thời điểm đã coi xong, trọng tài thiết yếu sẽ quay trở lại sân, phác một hình chữ nhật khác và giới thiệu phán quyết cuối cùng.

*

- Trọng tài bao gồm có thể chấm dứt trận đấu để thực hiện OFR tuy thế không được phép làm như vậy để “phủ nhấn một thời cơ ghi bàn rõ ràng” xuất xắc “ngăn chặn tình huống tấn công tốt” của 1 trong các hai đội.

- VAR cùng AVAR rất có thể là những trọng tài đương nhiệm hoặc những cựu trọng tài.

- mong thủ yêu thương cầu thực hiện OFR bằng cách phác hình chữ nhật một giải pháp thái quá có khả năng sẽ bị cảnh cáo bằng thẻ vàng.

- mong thủ tiến vào khu vực OFR sẽ bị cảnh cáo bằng thẻ đá quý còn nhân viên cấp dưới của hai đội tiến vào đó sẽ bị đuổi thoát khỏi sân.

*

Lịch sử hình thành và trở nên tân tiến của VAR

-VAR được hình thành bởi dự án công trình Trọng tài 2.0 - Dự án bao hàm việc thử nghiệm technology mắt diều hâu (Hawk - Eye) và triển khai các trợ lý trọng tài do hiệp hội Bóng đá hoàng gia Hà Lan (KNVB) tiến hành. Hệ thống này được thí điểm lần thứ nhất thông qua các trận đấu của Giải bóng đá Vô địch nước nhà Hà Lan Eredivisie mùa giải 2012 - 2013.

-Vào năm 2014, KNVB kiến nghị với IFAB nhằm được sử dụng VAR trong số thử nghiệm rộng rãi hơn. IFAB phê chuẩn chỉnh kiến nghị này với một trong suốt lộ trình phát triển hệ thống đã được hoàn thành trong buổi họp chung vào năm 2016.

-VAR bước đầu được thí điểm trực tiếp bên dưới sự theo dõi của IFAB vào trận đấu thân hai đội bóng dự bị nằm trong giải đá bóng nhà nghề Mỹ (MLS) vào thời điểm năm 2016. Một thẻ vàng cùng một thẻ đỏ sẽ được đưa ra bởi vì sự can thiệp của VAR.

-Vào tháng 06/2017, VAR chính thức được thực hiện lần thứ nhất ở giải đấu cấp quốc tế trong cụp Liên đoàn các châu lục FIFA Confederations Cup 2017.

-Vào mon 01/2018, Ý mở trung tâm giảng dạy VAR thứ nhất trên quả đât ở Converciano.

Trên đó là một số thông tin mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ để giải đáp thắc mắc công nghệ VAR là gì, nó được sử dụng khi nào và ra làm sao mà đa số người thường để ra. Mặc dù từ khi được áp dụng, công nghệ VAR đã giảm bớt được rất nhiều những phán quyết sai lầm do trọng tài đưa ra. Mặc dù theo ý kiến của nhiều người, VAR lại đang làm mất đi đi tính lôi cuốn của trơn đá. Vị lẽ thiết yếu những phán quyết mang tính “bất công”, khiến nhiều bất đồng quan điểm cùng mọi pha chơi kém hay đái xảo đi vào huyền thoại đã, đang và sẽ là trong số những yếu tố tạo sự sức hút to lớn của môn thể thao vua. Pha bóng "Bàn tay của Chúa" do lịch sử một thời Maradona (đội tuyển chọn Argentina) triển khai tại Worldcup năm 1986 là trong số những bàn thắng đi vào lịch sử hào hùng túc cầu nhân loại và là minh chứng cụ thể nhất về tính cuốn hút của đá bóng khi không tồn tại sự can thiệp của công nghệ VAR.