Lecture 12: Compare And Contrast Essay

Bạn chưa chắc chắn cách viết compare và contrast essay? Để làm cho được một bài xích compare và contrast essay giỏi không phải là vấn đề dễ dàng, đặc biệt là với chúng ta sinh viên mới bước đi vào đại học. Bài viết sau đó là sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất khi viết compare and contrast essay.

Bạn đang xem: Lecture 12: compare and contrast essay

*


1. Compare & contrast essay là gì?

Giống như thương hiệu gọi, compare & contrast essay là 1 bài luận đối chiếu và đánh giá sự giống, khác nhau giữa nhị đối tượng. Hai đối tượng người sử dụng này phải thuộc và một lĩnh vực, một phạm trù tuy thế là hai chủ thể hoàn toàn khác nhau. Có lẽ rằng cái thương hiệu của của dạng bài xích này cũng giúp đỡ bạn hiểu được phần nào mục tiêu và nội dung thiết yếu của bài bác essay. 

Compare và contrast essay là 1 trong những dạng bài bác tiểu luận phổ biến không những ở châu mỹ mà còn trên toàn nuốm giới. Dạng tiểu luận này sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng tư duy cùng liên kết những kiến thức đang học một cách logic, hiệu quả. 

Ví dụ đề bài so sánh và so sánh giữa nước và đất hoặc nhì cuốn tiểu thuyết trong và một khoảng thời hạn lịch sử. Nghe biểu hiện thôi cũng đã thấy dạng bài này sẽ không hề tiện lợi rồi nên không? 

Đối với dạng essay này, bạn sẽ phải so với về hai đối tượng khác nhau và đối chiếu chúng cùng với nhau thiệt sự không còn đơn giản. Tuy nhiên đừng lo, những cách hướng dẫn ví dụ cách viết compare and contrast essay ngay lập tức sau đây để giúp đỡ dễ dàng chấm dứt được nó.

2. Công việc viết compare và contrast essay đưa ra tiết

Bước 1 – chọn chủ đề 

Khi làm bài compare và contrast essay, hãy ghi nhớ rằng hai đối tượng của người sử dụng phải khác nhau, nhưng mà vẫn ở cùng một lĩnh vực hay là một phạm trù phân tích thì mới có thể tạo ra một bài luận so sánh và tương phản gồm ý nghĩa. 

Ví dụ, nếu bạn muốn viết về nhị nhân vật kế hoạch sử, hai công ty nghĩa, tôn giáo, rứa hệ, bạn cũng có thể lựa lựa chọn hai đối tượng như sau:

Modigliani cùng PicassoMozart cùng SalieriNgười không ăn mặn và ăn thịtCó chất xám nhân văn và đầu óc toán họcNgười phía ngoại và bạn hướng nộiChủ nghĩa chết người và chủ nghĩa tình nguyệnChính thống giáo với Công giáoDân công ty và Toàn diệnThế hệ Y và chũm hệ Z

Bước 2 – lưu ý đến về những điểm tương đương và không giống biệt

Sau lúc đã kiếm được chủ đề và đối tượng người sử dụng nghiên cứu, bạn cần suy nghĩ đến rất nhiều điểm tương đồng và biệt lập của bọn chúng để giao hàng cho việc phân tích tiếp theo. Hãy lập nhị danh sách: một danh sách những điểm kiểu như nhau với một danh sách những điểm khác biệt. 

Nếu bạn là bạn thích trực quan, một biểu vật Venn rất có thể tạo điều kiện dễ dãi cho quy trình này. Chỉ nên tạo hai vòng kết nối ck lên nhau, từng vòng đại diện cho một đối tượng người tiêu dùng mà chúng ta lựa chọn. Các đặc điểm hiếm hoi hãy ghi chúng tại đoạn riêng của từng vòng. Còn phần giao nhau giữa hai vòng, hãy liệt kê các đặc điểm tương đồng giữa chúng. 

*

Đây là 1 trong công cụ cung cấp trực quan liêu hữu ích, vì nó giúp bạn sắp xếp những điểm tương đồng và khác hoàn toàn một phương pháp rõ ràng. Sau khi trả thành, chúng ta cũng có thể dễ dàng đánh giá được đa số gì bạn phải viết cho bài xích essay của mình. 

Nếu bạn có nhu cầu tập trung vào trong 1 chủ đề tại một thời điểm, hãy ghi cấp tốc danh sách của người sử dụng xuống một tờ giấy trắng cùng lật nó sang mặt khác mang lại chủ đề kia. 

Bước 3 – xác định vấn đề chính

Một bài luận so sánh và tương phản tốt không chỉ tạm dừng ở vấn đề liệt kê gần như điểm giống và khác nhau. Các bạn cần làm rõ được ý nghĩa của sự khác biệt đó. 

Hãy quan sát vào danh sách bạn đang lập với xem coi điều gì là trọng tâm, đặc biệt quan trọng nhất làm việc đó? hầu như điểm giống và không giống nhau này thể hiện điều gì? Đó đang là cách giúp bạn tìm ra được chân thành và ý nghĩa đằng kế tiếp và ăn điểm đối với giảng viên của mình.

Bước 4 – Quyết định cấu tạo của bài essay

Một bài compare & contrast essay có thể có nhiều cấu tạo khác nhau, không tồn tại một tiêu chuẩn chỉnh cụ thể như thế nào về cấu trúc của nó cả. Bạn có thể lựa lựa chọn viết chi tiết về một đối tượng rồi đưa sang đối tượng còn lại hoặc viết theo từng khía cạnh, đặc điểm nghiên cứu của cả hai đối tượng.

Giả sử các bạn đang so sánh và đối chiếu đàn bà và đàn ông. Bạn cũng có thể viết nhì đoạn văn về hầu như phẩm chất phổ cập ở thanh nữ (họ có xu hướng nhân ái hơn, chúng ta là người đa năng). Sau đó, bạn sẽ tập trung vào phái mạnh trong phần tiếp theo. (Nam giới thường rất có thể lực với kỹ thuật thừa trội).

Xem thêm: Cefixime Là Kháng Sinh Thế Hệ Mấy, Cefixime Là Thuốc Gì

Bạn cũng hoàn toàn có thể dựa trên hầu hết điểm tương đương và tiếp nối là sự khác biệt. Vào trường vừa lòng này, bạn cũng có thể viết: “Bộ não của nam giới và thiếu phụ giống nhau cùng cả nam và cô bé đều chuyển động tốt rộng khi họ cảm xúc được reviews cao và có mức giá trị”. Hãy lựa chọn cách viết cân xứng nhất với chủ đề của bạn.

*

Tham khảo: phía dẫn biện pháp viết Cause và Effect Essay chi tiết nhất

Bước 5 – Lập dàn ý và viết bài

Bước tiếp theo khi viết một bài bác compare và contrast essay lag bạn phải lập dàn ý phù hợp với cấu trúc bạn sẽ chọn. Thông thường, một bài bác compare and contrast essay bao gồm ba phần mở đầu, thân bài xích và kết luận. Trong phần thân bài xích hay nội dung bao gồm thường được viết thành 3 đoạn. 

Tuy nhiên, nếu khách hàng lựa chọn lựa cách phân tích theo từng đối tượng, chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn viết thành 4 đoạn để tạo sự cân bằng cho bài xích essay.

Bước 6 – Thêm vật chứng xác thực

Khi bạn bắt đầu viết chia sẻ của mình, hãy khẳng định tính chính xác các lập luận của bản thân mình bằng các nghiên cứu trước đó mà bạn đã tìm hiểu thêm hoặc qua kinh nghiệm thực tế của bản thân. 

Nếu chúng ta đang đối chiếu và so sánh giữa mèo với chó, hãy thực hiện những câu chuyện cá thể của đồng đội và thú nuôi của họ để củng nạm tính xác xắn cho lập luận của bạn. 

Bạn hoàn toàn có thể viết “Con chó của người các bạn cùng chống của tôi luôn chào anh ấy khi anh ấy về bên mỗi ngày, nhưng con mèo của tớ thì không lúc nào làm vậy.”

Nếu nhiều người đang viết về gần như điểm như thể và khác biệt giữa thơ của Shakespeare và Keats, hãy dùng các trích dẫn từ bài bác thơ của mình để cung cấp cho đánh giá và nhận định của bạn. Với bất kỳ thông tin nào bạn đưa vào, hãy nhớ lý giải lý do nguyên nhân bạn lại lựa chọn thông tin đó, nó có ý nghĩa sâu sắc như vắt nào với nghiên cứu của bạn.

Bước 7 – Sử dụng những từ nối tiếp một biện pháp linh hoạt

Các từ gửi tiếp đem lại cho bài xích essay của người sử dụng sự trôi chảy mềm mại từ câu này lịch sự câu tiếp theo. 

Khi so sánh, hãy sử dụng những từ như “both”, “likewise” cùng “similarly”. Hồ hết từ ví dụ như “nonetheless,” “on the other hand,” cùng “whereas” là hài lòng để tạo ra thành một sự tương phản.