Có người yêu nhưng vẫn thích người khác

Mặc dù đang trong một côn trùng quan hệ, nhưng nhiều lúc bạn vẫn "cảm nắng" tín đồ khác đúng không ạ nào? tư tưởng học sẽ giải thích vì sao chúng ta cảm thấy vậy nhé


*
cảm giác cho fan thứ 3 phát triển khi mong ước của ta trong quan hệ không được đáp ứngVí dụ, lúc có bạn yêu, nhiều người dân lại nhớ cảm giác bản thân chúng ta quyến rũ, được tán tỉnh và tất cả sự để ý như hồi độc thân. Sẽ có giai đoạn trong côn trùng quan hệ, ai kia không phải tình nhân cho chúng ta cảm giác bạn dạng thân đặc biệt khi được chăm sóc và đối xử tinh tế.

Bạn đang xem: Có người yêu nhưng vẫn thích người khác

Giai đoạn “trăng mật” vẫn qua đi

Khi mối quan hệ đã qua thời gian "trăng mật", cảm xúc dành cho kẻ địch đi vào trạng thái ổn định hơn. Vày vì lúc này những chất hóa học như oxytocin và dopamine (những loại hoocmon khiến cho ta cảm giác hưng phấn), dần mất đi tác dụng.

Lúc này, sự mở ra của "crush" khiến bọn họ cảm thấy mình gợi cảm và tấp nập trở lại, cũng chính vì nồng độ của những chất kể trên tăng một lần nữa.Khi nào việc này trở thành hành đụng sai lầm?

Dĩ nhiên những vì sao trên không phải tại sao bao biện, trái lại chúng hỗ trợ chúng ta hiểu cảm giác của mình, đánh giá mối quan lại hệ hiện tại và gửi ra giải pháp hợp lý.

"Cảm nắng" nảy mầm từ các việc hình tượng hóa một người. Bọn họ là ai trong ta mang đến từ hi vọng và mong muốn của bao gồm ta rộng là con người thực của họ.

*
Khi cảm xúc dành mang đến "crush" khiến cho bạn xa cách với người mình yêu, đây có thể là một dấu hiệu nguy hiểmĐây hoàn toàn có thể là một điều thông thường và vô hại, cho cho khi bạn biến điều tưởng tượng thành sự thật. Nếu như khách hàng hoặc "crush" ban đầu có sự thân mật về xúc cảm hoặc cơ thể, hay bạn đang mong đợi điều này diễn ra, côn trùng quan hệ của bạn đang chạm mặt nguy hiểm - nhà tâm lý học Ryan Howes phân chia sẻ.

Bên cạnh kia là việc bạn dành rất nhiều thời gian nhằm mơ tưởng về một người, với để nó ảnh tận hưởng cách bạn đối xử với tình nhân hoặc bạn đời tri kỷ hiện tại.Cách xử lý cảm giác khi thích bạn thứ ba

Đặt câu hỏi cho bao gồm mình

Lúc này, các bạn sẽ phải đương đầu với câu hỏi "Liệu cảm hứng này tất cả đang trở thành tình yêu và vượt hơn cả cảm hứng bạn dành cho tất cả những người yêu hiện tại tại?".

Howes đã chia sẻ một cách, để chúng ta phần nào khẳng định được cảm giác của mình: "Bạn biết bạn ấy còn đặc trưng với mình, khi nhận bất kể một tin xấu hoặc tin tốt, bạn sẽ muốn báo họ đầu tiên".

*
Để bảo đảm an toàn tình yêu thương của mình, bạn cần làm gì?Nếu cảm tình với "crush" đang khiến bạn không còn tồn tại nhu cầu chia sẻ với nửa kia hiện tại (về mặt thể xác, cảm xúc, thông tin,...) thì bạn đã từ trói bản thân vào vòng nguy hiểm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Dây Đeo Tay Handmade Bạn Không Thể Bỏ Qua

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề xác định cảm xúc của mình, chúng ta có thể nhờ cậy tới chuyên gia tư vấn hoặc một người các bạn mà bản thân tin tưởng. Mắt nhìn thứ bố sẽ phần nào giúp đỡ bạn nhìn ra sự việc trong hoàn cảnh đầy "rối ren" này.

Cân nhắc trước khi nói ra

Có nhiều nguyên nhân để một tín đồ muốn share với tình nhân của họ trường hợp éo le này. Một trong những người tin rằng bài toán nói ra sự thật sẽ ngừng tình cảm quanh đó lề hoặc bớt bớt xúc cảm tội lỗi.

Không bao gồm một lời khuyên rõ ràng, giữa việc bạn gồm nên thú nhận cảm hứng này cùng với nửa kia giỏi không. Điều đó dựa vào vào hình dạng gắn bó của mỗi người.

Ví dụ, những người dân thuộc dạng hình gắn bó bình an sẽ túa mở về câu hỏi này hơn, do năng lực của chúng ta trong việc xử lý cảm xúc. Trong những lúc người đính thêm bó thấp thỏm lại không, do thói quen diễn giải tin tức theo phía tiêu cực.

Nhà tâm lý Howes khuyên nhủ bạn suy xét "Việc nói ra thực sự là vì chúng ta hay vị nửa kia? trường hợp nó chỉ để tốt cho mình và khiến đối thủ tổn thương, thì có lẽ rằng nên duy trì chuyện đó mang đến mình. Nếu bạn tin việc nói ra là xuất sắc cho họ, thì cho dù nó khiến bạn cạnh tranh chịu, gồm lẽ các bạn sẽ muốn nói".

Tránh để cảm giác nhất thời cuốn bạn đi

Dưới trên đây là chia sẻ của những người dân trong cuộc về câu hỏi này:

Đừng nuôi dưỡng cảm xúc: Một khi chúng ta không tạo đk cho cảm tình đó béo lên, không suy nghĩ nhiều về nó, tình cảm đó dễ dàng sẽ bặt tăm trong một thời gian.Cẩn thận với rất nhiều ảo tưởng: chúng ta nên lưu ý đến tần suất lộ diện của các dòng quan tâm đến "nếu như...". Đây là tín hiệu bạn đã nuôi những ảo mộng về mối quan hệ thậm chí còn chưa tồn tại.Tạo khoảng tầm cách: Đừng tạo thành cơ hội cho mình và "crush" có không khí và lưu niệm lãng mạn. Khi đó chưa phải là tình yêu, chớ để xúc cảm ấy phân phát triển.Cứ để nó trôi đi trường đoản cú nhiên: Đôi khi không cần lo lắng hay nỗ lực xử lý cảm xúc. Khi bạn không còn nghĩ nó như là một vấn đề, não các bạn sẽ tự bỏ lỡ chuyện đó.