Cô dâu 8 tuổi phần 4 tập 98

Chọn lớp Tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
Chọn môn Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
*

Chọn lớp Tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
Chọn môn Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
*

*

*

Cô dâu 8 tuổi(tiếngHindi:Balika Vadhu, tạm dịch:Cô dâu trẻ con) là một bộphim truyền hìnhẤn Độ, được phát sóng lần đầu vào ngày 21 tháng 7 năm 2008 trên kênhColors TV. Phim kết thúc ngày 31 tháng 7 năm 2016.

Bạn đang xem: Cô dâu 8 tuổi phần 4 tập 98

<1>Gồm hai phầnKachchi Umar Ke Pakke Rishte(tạm dịch:Mối quan hệ của lứa tuổi nhỏ) vàLamhe Pyaar Ke(tạm dịch:Tầm quan trọng của tình yêu).

Phim đề cập đến các khía cạnh khác nhau của vấn nạntảo hônở Ấn Độ. Ngay khi được lên sóng, phim đã gặt hái thành công vang dội và cũng gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận Ấn Độ trong suốt một thời gian dài. Hiện tại bộ phim đang giữ kỉ lục bộ phim truyền hình dài nhất Ấn Độ.<2>. Phim đã được liệt kê trong sách Limca Book of Records làfiction soaphàng ngày tiếng Hindi dài nhất, với 2.196 tập phim vào ngày 5 tháng 6 năm 2016<3>. Bộ phim lọt vào top 10 từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam trong năm 2015.<4>

Mục lục

1Nội dung2Đón nhận2.1Tại Việt Nam2.1.1Rating tại HN<16>3Nhân vật4Phân vai4.1Diễn viên chính mùa 14.2Diễn viên chính mùa 25Kết hợp6Giải thưởng7Chú thích8Liên kết ngoài

Nội dung

Lưu ý:Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Lấy bối cảnh một làng nhỏ ở bangRajasthanphía Tây Bắc Ấn Độ, Cô dâu 8 tuổi kể về hành trình cuộc đời và những câu chuyện xung quanh cuộc sống của Anandi. Bộ phim nói về những hệ quả của vấn nạn tảo hôn và các tệ nạn xã hội.

Bộ phim mở đầu tập một bằng tóm tắt bài hát "Tôi không muốn rời xa nơi này": "Tôi vẫn còn quá trẻ và tôi không biết mình ra đi như vậy thì cuộc sống của mình sau này sẽ như thế nào. Xin hãy cho tôi vui chơi và đừng ràng buộc tôi vào những nghi thức. Xin hãy cho tôi được tận hưởng những thú vui của cuộc sống này..."

Phần 1: Theo phong tục địa phương ở một số làng quê Ấn Độ, cha mẹ cho con cái lấy nhau từ lúc còn nhỏ tuổi. Anandi, con gái duy nhất của Khajaan Singh và Bhagwati (Bhago) sống tại Bilara cùng với Jagdish con trai của Bhairon (Bhairav) và Sumitra sống tại Jaitsar đã cưới nhau từ lúc 8 tuổi. Cô giáo của Anandi đã phản đối đám cưới vì thế phải bỏ làng. Anandi phải học cách làm một người bạn, một người vợ, một người mẹ trong gia đình còn duy trì nhiều hủ tục phong kiến. Anandi phải thường xuyên chịu cảnh đối xử tồi tệ của bà nội Jagdish là Kalyani, một người rất sùng đạo. Đồng thời cô bé còn phải chứng kiến nhiều sự phức tạp trong gia đình chồng. Bác của Jagdish là Basant (Vasant) có vợ là Jamana sớm chết vì bị ép đẻ con muộn, lấy vợ mới là Gehna, một cô gái nghèo cũng hay bị mẹ chồng đối xử thậm tệ. Gehna theo học nhạc của thầy Niranjan nhưng Niranjan sau phải bỏ làng. Chị gái Jagdish là Sugna yêu Pratap nhưng chồng bị bọn cướp giết chết ngay đám cưới, bà nội cô đòi phá thai trong khi gia đình Pratap cũng không muốn nuôi cháu. Sugna được Shyam cứu khỏi con bò điên húc và sau yêu cô. Sau đó gia đình Kalyani chấp nhận cô lấy Shyam (con trai của Madan Singh vốn có mối thù với gia đình bà). Anandi có hai bạn thân bất hạnh cùng sống tại Bilara là Champa sớm chết vì bị bẫy tình, cha mẹ đánh và dân làng đối xử tồi tệ, và Phooli (Phuli) lấy chồng trước Anandi nhưng chồng sớm chết ngay sau đó, khi đó Phooli vẫn ở với cha mẹ, và sau gia đình di chuyển đến làng Jagdish (đến Jaitsar) và đi học cùng Jagdish, bị ép cưới một người hơn tuổi nhưng đám cưới bị cảnh sát hủy bỏ. Trong khi đó, Anandi bị bà nội Jagdish không cho đi học, phải tự học ở nhà. Cha mẹ Anandi phải dựa vào sự giúp đỡ của Bhairon, thậm chí phải đặt cọc nhà đất để có món tiền dự đám cưới Sugna.

Phần 2: Cha mẹ Anandi phải dựa vào gia đình Kalyani để lấy lại nhà đất. Mahavir Singh anh chồng Kalyani nhưng có mối thù gia đình bà cấu kết với gia đình Madan Singh lấy khu đất nhà cha mẹ đẻ Anandi, nhưng sau chỉ anh trai của Madan theo đuổi vụ này. Sugna và sau đó là con riêng của cô cũng bị bác Shyam là Ramcharan Singh tìm cách hãm hại. Trong khi đó cha mẹ Anandi cũng bị Mahavir Singh, anh chồng Kalyani hãm hại, mất cả tài sản, cha Anandi bị vào đồn cảnh sát. Gehna sinh con bị buộc trở về nhà mẹ đẻ nhưng sau quay lại, con trai bị Mahavir Singh bắt cóc nhưng được cứu lại. Mahavir Singh bị cảnh sát bắt vào tù vì vụ lừa đất, trong khi cha Anandi vì tự ái nghèo khổ nên tham gia vào một đường dây làm hàng giả do Nihar Singh cầm đầu, cuối cùng bị bắt. Anandi dù bị ngăn cản không được đi học, nhưng vẫn thi nhất, trong khi đó Jagdish học rất dốt, từng tham gia đánh bạc bị cảnh sát bắt, và giả gia đình về bài thi bị bắt được, vì tự ái gia đình bỏ lên thành phố cùng bạn Haria. Nhờ Anandi, mà Jagdish thoát chết khi bị bọn cướp bắn. Anandi bị mất trí nhớ, bà Kalyani tổ chức Jagdish lấy vợ hai nhưng bị bể. Teepri con gái nuôi hồi nhỏ của Kalyani hãm hại gia đình nhưng sau bị vào nhà điên. Tới năm 13 tuổi, Anandi được gửi về gia đình 5 năm cho đến 18 tuổi quay trở lại trong khi cha vào tù đến 5 năm sau được thả.

Phần 3: Sau 5 năm, Jagdish và gia đình đến nhà Anandi đưa cô trở lại nhà. Tình cảm hai người đang tốt đẹp thì Jagdish theo học cao hơn, lên thành phố Mumbai học y. Lúc này anh lấy tên là Jagat và gặp rồi yêu Gauri, một nạn nhân của nạn tảo hôn, bị ép cưới Jagdish khi còn nhỏ nhưng đám cưới không thành. 5 năm trôi qua, sau khi hoàn thành khóa học bác sĩ anh ngỏ ý muốn tiếp tục học lên thạc sĩ và muốn ở lại thành phố mãi. Con trai Sugna và Shyam bị anh Madan Singh là Ramcharan Singh hãm hại què chân. Mahavir trở lại nhà em dâu và hối hận. Gia đình Kalyani xây bệnh viện ở quê cho Jagdish nhưng anh không thích.

Phần 4: Jagdish cùng Gauri tổ chức đám cưới với sự cho phép của chính quyền và cha mẹ Gauri nhưng không được gia đình Kalyani chấp nhận. Anh sống cùng Gauri ở thành phố, để Anandi lại một mình. Mặt khác, Anandi dần đứng trên đôi chân của mình và trở nên độc lập, cô trở thành hoạt động viên chuyên phá những tệ nạn xã hội. Cô trở thành cô giáo và chống lại tệ tảo hôn ở làng quê, trong đó cứu Gulli con gái Champa bạn cô khi nhỏ giúp thoát khỏi đám cưới con ông bộ trưởng Het Singh. Anandi cũng bị ông bộ trưởng bắt cóc nhưng cô trốn thoát và sau được bầu làm trưởng làng. Phooli lấy chồng lần hai (là anh ruột chồng đầu).

Phần 5: Anandi giúp Phooli có quyền nuôi con khi cô bị gia đình chồng thứ hai của mình giành con. Asha cháu gái Madan (con góa bụa của chị gái Madan đã mất) bị thầy tu Guruji làm hại, nhưng sau cô đã có hạnh phúc với anh bác sĩ Abhishek. Bà chồng của Anandi dần dần thay đổi suy nghĩ của mình về những đứa con dâu, cháu dâu. Sau đó Gauri cùng chồng về nhà Jagdish nhưng vẫn không được gia đình chấp nhận. Sau cô có thai nhưng trong một lần bị tai nạn đã bị sảy thai, rồi đổ lỗi cho Anandi, Anandi quyết định chia tay với Jagdish.

Phần 6: Dần dần Jagdish phát hiện ra những khuyết điểm của Gauri, bắt đầu chán Gauri và so sánh Gauri với Anandi. Được gia đình Kalyani tán thành và thực hiện ước nguyện cuối cùng của mẹ trước khi mất, Anandi lấy Shiv. Từ khi Gauri bị sảy thai, Jagdish nhận ra rằng mình còn rất yêu Anandi và quyết định quay trở lại với Anandi. Nhưng ngày Jagdish trở về lại là ngày đám hỏi của Anandi và Shiv. Jagdish xin Shiv nhường Anandi lại cho mình, nhưng Anandi không đồng ý. Jagdish bị gia đình tẩy chay, bệnh viện giao cho bạn Jagdish là Lal Singh quản lý. Trong khi đó Anandi hạnh phúc bên cạnh chồng mới ở thành phố Udaipur dù em chồng Sanchi không thích cô.

Phần 7: Jagdish quen biết Ganga, cứu cô khỏi bị chồng Ratan bạc đãi, và quyết làm lại từ đầu, lấy lại tình cảm của gia đình. Nhưng sau đó Jagdish với Sanchi có mối tình chớm nở, với sự hậu thuẫn của Sumitra, nhưng sau Jagdish nhận ra Sanchi không phải là một người tốt và lấy Ganga. Basant có thêm con với Gehna.

Phần 8: Anandi sống hạnh phúc bên Shiv, với một con nuôi là Amol. Shiv sau biết cha mẹ thật của mình nhờ sự giúp đỡ của Sarla, người y tá cũ bệnh viện nơi sinh ra Shiv. Trong khi đó Sanchi lấy chồng và dần thay đổi tính tình, luôn bị em chồng tìm cách hãm hại.

Phần 9-10: Bhairon và Sumitra sang Mỹ để chăm sóc Badi Masiji, trong khi Basant cũng qua đời vì để cứu mẹ. Jagdish gặp lại Gauri nhưng Gauri sau đó lại ra đi. Con trai Het Singh bị bà Kalyani bắn chết. Gulli lấy Hardik (cháu Subhadra, người luôn tìm cách hãm hại Anandi) và sau đi Mỹ. Gehna gặp lại thầy giáo dạy nhạc ngày xưa và sau lấy anh. Palash tán tỉnh và bắt cóc không thành Anandi. Vivek ghen vợ với Mittal sếp vợ, hai người định ly hôn nhưng sau đó lại trở về với nhau sau khi Sanchi sảy thai. Jagdish cứu Sona khỏi chồng bạc đãi. Sau Anandi và Shiv hai người có hai đứa con, một trai một gái. Nhưng khi Anandi đang mang thai con trai và gái thì Shiv chết trong một vụ khủng bố. Gia đình Shiv sang Singapore. Amol trở về cha mẹ đẻ, ông bà Mehta, sau đó đi Dubai. Con gái của Anandi thất lạc, bị Akhiraj Singh bắt cóc khi mới sinh. Anandi trở lại Jaitsar.

Phần 11: Bối cảnh 11 năm sau, con gái Anandi (sau này đổi tên thành Nimboli), được nuôi bởi gia đình Akhiraj và Mangala, sống tại làng Jhalra (Rajastan) và tảo hôn với con của cướp. Anandi ở lại nhà Jagdish và bắt đầu dạy võ cho những bé gái, cô trở thành tấm gương dẫn lối cho những người phụ nữ quê nghèo ở Ấn Độ. Con gái Akhiraj, Kamli đi theo Gopal (con Chaganlal) nhưng lại bị chính Akhiraj giết. Kamli lấy phải anh chồng bị dở hơi. Sau đó, sau khi chồng của Nimboli (tên là Kundan) lấy thêm vợ khác (Urmila, con gái Khetram), bắt đầu bộc lộ tính cách xấu xa của mình và suýt cưỡng hiếp Nimboli. Nimboli báo cảnh sát và cuối cùng Anandi biết được con gái mình đã đi vào vết xe đổ của mình nên rất đau khổ. Jagdish cùng Anandi đi tìm Nimboli, trong khi cha con giang hồ ngồi tù chịu hình phạt. Mannu ở tuổi 15 lấy Pooja con gái của Sarita là nhân viên công ty Anandi (bé gái được Anandi cứu khỏi tảo hôn với Kundan khi bé), dù gia đình không đồng ý (về sau cũng phải chia tay). Mannu cũng biết cha đẻ của mình là Ratan Singh và sau để tang cha.

Phần 12: Mangala cố chấp giữ Nimboli lại cho mình và nói rằng mẹ của Nimboli đã quẳng cô vào thùng rác khi mới sinh nhưng sau đó đã về sống chung với Anandi và Nandini ở nhà bà Kalyani một thời gian. Akhiraj trốn tù, Ganga bị Akhiraj bắt cóc. Akhiraj ép phải trao đổi Ganga với Anandi và Nimboli. Akhiraj hẹn trao đổi ở sa mạc. Khi sắp trao đổi thì cảnh sát xuất hiện. Akhiraj Singh bị Jagdish bắn. Nhưng hắn thoát chết, cạo râu, hành nghề thầy bói tiếp tục hại người. Trong khi đó Urmi mất vì bệnh và đứa con trong bụng cũng mất. Mangala cũng chết. Akhiraj bắt cóc bé Kavita, nhưng Anandi đến cứu. Akhiraj bắn Anandi, nhưng Kalyani đỡ đạn thay và Kalyani bị Akhiraj Singh bắn chết. Anandi bị Akhiraj Singh truy đuổi để trả thù, cô cùng hai con chạy trốn. Sau đó, Anandi bị Akhiraj bắn, rơi xuống sông cùng hai con, Jagdish bắn chết Akhiraj Singh và xuống sông tìm Anandi nhưng không thấy. Anandi chết nhưng hai con còn sống.

Mùa 2 (phần 12): Bối cảnh 15 năm sau, hai con của Anandi không còn liên hệ với nguồn gốc của mình, không gặp lại người trong gia đình Anandi, Shiv hay Jagdish và có số phận riêng. Sau khi mẹ chết, Nandini và Shivam bị vào trại trẻ mồ côi ở Jaipur, nhưng Shivam giết người ở trại trẻ vì sàm sỡ em gái mình nên phải bỏ trốn. Nandini con gái Anandi được gia đình Shekhawat nhận nuôi, làm bác sĩ ở Jaipur và rơi vào tình yêu tay ba với Amit, Krish. Cô cũng gặp rắc rối với Sudha là con gái Shekhawat, người không ưa cô. Nandini định lấy Amit nhưng Amit gặp phải vướng mắc với vợ cũ Vandana, sau đó Nandini đã lấy Krish. Vandana muốn quay lại với Amit nhưng tình cảm không suôn sẻ và lại chia tay nhau. Shivam trở thành kẻ giang hồ, sau gặp lại em gái mình nhưng không cho em gái biết nhân thân thật của mình. Sudha lấy Premal nhưng không có hạnh phúc và về sau Shivam có cảm tình với Sudha. Kundan ra tù, khi đó đã là cha dượng Krish, định trả thù cho cha nhưng thất bại. Kundan định hại Nandini nhưng bị Nandini cầm đinh ba đâm và bị cảnh sát bắn chết trong khi Premal đồng lõa cũng bị cảnh sát bắt. Nandini nhận ra anh trai ruột của mình và cuối phim xuất bản hồi ký kể lại cuộc đời của mẹ và bản thân mình.

Nhiều nhân vật chết trong phim bao gồm Rani, Jamana, Pratap, Champa (cái chết Champa được nhắc đến về sau), Bhagwati, Sooraj, Basant, Shiv, Gopal, Ratan, Bhagirathi, Jatashankar, Urmila, Mangala, Kalyani, Akhiraj, Anandi, Kundan... Tên Sugna được nhắc đến lần cuối tập 29 tháng 9 năm 2014 khi Kalyani muốn Gehna tái hôn và đưa Sugna làm ví dụ tái hôn vẫn hạnh phúc, cô cùng gia đình vẫn sống tại Jaitsar. Tên Mahavir được nhắc đến lần cuối khi gia đình Gehna và Niranjan ra ở riêng, ông có để di chúc để lại tài sản cho con dâu. Tên Phooli được nhắc đến lần cuối tập 29 và 30 tháng 4 năm 2015 khi Anandi đến thăm bạn, khi đó Phooli vẫn sống tại làng Jaitsar. Vợ chồng Bhairon đi Mỹ chăm sóc Badi Masiji và không trở lại. Gia đình Premkishor sau khi đi Singapore cũng không được nhắc đến (riêng Anoop ở trong tù sau cũng không nhắc đến). Khajaan cũng không được nhắc đến sau khi Anandi quay lại Jaitsar để sống với gia đình Kalyani. Amol đi Dubai cùng cha mẹ ruột sau có một vài lần viết thư về, có lời xin lỗi không về Ấn Độ. Gia đình Jagdish và vợ chồng Kamli và Pushkar không được nhắc đến khi chuyển sang phần Nandini đã lớn, trong khi Harki sau phim cho biết đã chết.

Đón nhận

Với nội dung nhạy cảm, Cô dâu 8 tuổi ngay khi được công chiếu tại Ấn Độ đã nhận những phản ứng trái chiều. Phim này đã từng bị Quốc hội Ấn Độ cấm phát sóng trên toàn quốc. Song cuối cùng, bộ phim đã được chiếu trở lại do làn sóng phản đối quá lớn từ phía công chúng nước này.<5>

Bộ phim rất thành công về mặt khán giả, nhưng các giải thưởng hầu hết chỉ ở các năm đầu 2008-2012 (16 giải Indian Telly Awards, 9 giải Golden Petal Awards, 4 giải The Global Indian Film and TV Honours, 1 giải Apsara Film & Television Producers Guild Awards). Mùa 1 bộ phim dài 2164 tập, mùa 2 phim dự kiến hơn 600 tập, nhưng chỉ sản xuất được 84 tập do lượng người xem đã giảm sút, nội dung bị nhiều chỉ trích là lan man, thiếu logic và thiếu gắn kết.

Phim được công chiếu tại nhiều nước Đông - Nam Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Trung - Nam - Đông Nam Á, Nam Mỹ: Ai Cập, Bangladesh, Croatia, Qatar, Romania, Bulgaria, Bosnia và Herzegovina, Macedonia, Montenegro, Serbia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Indonesia, Colombia, Các Tiểu Vương quốc A rập Thống nhất, Nepal, Georgia, Sri Lanka, Peru, Slovenia, Nam Phi, Hungary, Litva, Nigeria, Kenya, Armenia, Botswana, Uganda, Myanmar, Azerbaijan, Việt Nam... (thống kê tháng 1/2013 là 18 quốc gia).

Anandi, Phooli, Champa hậu trường phim Cô dâu 8 tuổi

Sau thành công của bộ phim, một phiên bản hoạt hình lấy tên Chhoti Anandi lên sóng Colors TV đầu tháng 1 năm 2016<6><7>. Bộ phim khai thác nội dung xoay quanh những cuộc phiêu lưu của tuổi thơ vui tươi của Chhoti Anandi ở quê nhà, một ngôi làng ở Rajasthan (khi bé), cùng các bạn thân Phooli, Nattu, Champa, Chiku, ngoài ra còn có nhân vật quan trọng Gulli<8><9>. Tạo hình và tính cách Chhoti Anandi, Phuli, Champa theo nguyên mẫu các nhân vật Anandi, Phooli và Champa trong phim Cô dâu 8 tuổi<10>.

Tại Việt Nam

Do thời lượng chiếu ở Việt Nam là 45 phút (cả quảng cáo) so với Ấn Độ chiếu 20 phút, số tập phim được rút ngắn còn khoảng 900 tập phim (thống kê tạm thời tháng 6/2015).<11><12><13>Thực tế mỗi tập ở Việt Nam thời gian đầu thường trên 2 tập Ấn Độ, thời gian sau gần bằng 2 tập bên Ấn Độ.

Phim được phát sóng lại trên YouTV từ 7 tháng 7 năm 2015<14>.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc Trộm Tin Nhắn Iphone Trong 2021, Phần Mềm Đọc Trộm Tin Nhắn Iphone

Các diễn viên phim đã sang Việt Nam:Avika Gor(vai Anandi - tháng 12/2014),Avinash Mukherjee(vai Jagdish - tháng 7/2015 và 7/2016),Smita Bansal(vai Sumitra - tháng 7/2014),Siddharth Shukla(vai Shiv - tháng 1/2016, 7/2016 và 1/2017),Neha Marda(vai Gehna - tháng 1/2016),Roop Durgapal(vai Sanchi - tháng 7/2016),Aasiya Kazi(vai Ganga - tháng 7/2016) vàToral Rasputra(vai Anandi - tháng 1/2017, đi cùng đạo diễnSidharth Sengupta).