Cô dâu 8 tuổi phần 4 tập 98

chọn lớp tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
chọn môn tất cả Toán thiết bị lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử hào hùng Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử dân tộc và Địa lý thể thao Khoa học tự nhiên và làng hội Đạo đức thủ công bằng tay Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên và thoải mái
*

chọn lớp toàn bộ Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
chọn môn tất cả Toán trang bị lý Hóa học sinh học Ngữ văn giờ anh lịch sử hào hùng Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử hào hùng và Địa lý thể dục thể thao Khoa học thoải mái và tự nhiên và làng hội Đạo đức bằng tay Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
tất cả Toán đồ gia dụng lý Hóa học viên học Ngữ văn tiếng anh lịch sử vẻ vang Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử hào hùng và Địa lý thể dục Khoa học tự nhiên và thoải mái và làng hội Đạo đức bằng tay thủ công Quốc phòng an toàn Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
*

*

*

Cô dâu 8 tuổi(tiếngHindi:Balika Vadhu, tạm thời dịch:Cô dâu con trẻ con) là 1 trong những bộphim truyền hìnhẤn Độ, được vạc sóng lần đầu vào ngày 21 mon 7 năm 2008 bên trên kênhColors TV. Phim xong ngày 31 tháng 7 năm 2016.

Bạn đang xem: Cô dâu 8 tuổi phần 4 tập 98

<1>Gồm hai phầnKachchi Umar Ke Pakke Rishte(tạm dịch:Mối tình dục của độ tuổi nhỏ) vàLamhe Pyaar Ke(tạm dịch:Tầm đặc biệt của tình yêu).

Phim nhắc đến những khía cạnh khác nhau của vấn nạntảo hônở Ấn Độ. Ngay khi được lên sóng, phim đang gặt hái thành công xuất sắc vang dội với cũng gây nên nhiều tranh cãi trong dư luận Ấn Độ trong veo một thời gian dài. Hiện nay tại bộ phim truyền hình đang giữ lại kỉ lục bộ phim truyền hình truyền hình lâu năm nhất Ấn Độ.<2>. Phim đã có liệt kê vào sách Limca Book of Records làfiction soaphàng ngày giờ Hindi dài nhất, với 2.196 tập phim vào trong ngày 5 tháng 6 năm 2016<3>. Tập phim lọt vào đứng đầu 10 tự khóa được người việt nam tìm kiếm những nhất trên Google vn trong năm 2015.<4>

Mục lục

1Nội dung2Đón nhận2.1Tại Việt Nam2.1.1Rating trên HN<16>3Nhân vật4Phân vai4.1Diễn viên chính mùa 14.2Diễn viên thiết yếu mùa 25Kết hợp6Giải thưởng7Chú thích8Liên kết ngoài

Nội dung

Lưu ý:Phần sau đây có thể cho chính mình biết trước ngôn từ của tác phẩm.

Lấy toàn cảnh một làng nhỏ ở bangRajasthanphía tây-bắc Ấn Độ, cô dâu 8 tuổi kể về hành trình cuộc sống và những câu chuyện xung quanh cuộc sống đời thường của Anandi. Bộ phim truyện nói về những hệ trái của vấn nàn tảo hôn và những tệ nạn xóm hội.

Bộ phim bắt đầu tập một bằng tóm tắt bài hát "Tôi không thích rời xa vị trí này": "Tôi vẫn còn đấy quá trẻ và tôi ngần ngừ mình ra đi bởi thế thì cuộc sống của chính bản thân mình sau này sẽ như vậy nào. Xin hãy mang lại tôi vui chơi và đừng ràng buộc tôi vào rất nhiều nghi thức. Xin hãy mang đến tôi được tận hưởng những tươi vui của cuộc sống này..."

Phần 1: Theo phong tục địa phương ở một số trong những làng quê Ấn Độ, cha mẹ cho con cái lấy nhau từ thời điểm còn nhỏ tuổi. Anandi, con gái duy tuyệt nhất của Khajaan Singh và Bhagwati (Bhago) sống tại Bilara cùng với Jagdish nam nhi của Bhairon (Bhairav) và Sumitra sống trong Jaitsar vẫn cưới nhau từ thời gian 8 tuổi. Gia sư của Anandi sẽ phản đối đám hỏi vì thế buộc phải bỏ làng. Anandi phải học bí quyết làm một bạn bạn, một fan vợ, một người mẹ trong mái ấm gia đình còn bảo trì nhiều hủ tục phong kiến. Anandi phải thường xuyên chịu cảnh đối xử tồi tệ của bà nội Jagdish là Kalyani, một người rất sùng đạo. Đồng thời cô bé xíu còn phải tận mắt chứng kiến nhiều sự tinh vi trong gia đình chồng. Bác của Jagdish là Basant (Vasant) có bà xã là Jamana nhanh chóng chết bởi vì bị nghiền đẻ bé muộn, lấy bà xã mới là Gehna, một cô bé nghèo cũng tuyệt bị mẹ ck đối xử thậm tệ. Gehna theo học nhạc của thầy Niranjan tuy vậy Niranjan sau phải bỏ làng. Chị gái Jagdish là Sugna yêu Pratap nhưng ông xã bị đàn cướp giết chết ngay đám cưới, bà nội cô đòi phá bầu trong khi mái ấm gia đình Pratap cũng không muốn nuôi cháu. Sugna được Shyam cứu vớt khỏi bé bò điên húc cùng sau yêu cô. Sau đó mái ấm gia đình Kalyani đồng ý cô rước Shyam (con trai của Madan Singh vốn bao gồm mối thù với gia đình bà). Anandi tất cả hai bạn thân bất hạnh cùng sinh sống trong Bilara là Champa nhanh chóng chết vị bị bả tình, cha mẹ đánh cùng dân xã đối xử tồi tệ, cùng Phooli (Phuli) lấy chồng trước Anandi nhưng ck sớm bị tiêu diệt ngay sau đó, lúc ấy Phooli vẫn nghỉ ngơi với thân phụ mẹ, với sau gia đình dịch rời đến xã Jagdish (đến Jaitsar) và tới trường cùng Jagdish, bị xay cưới một người hơn tuổi nhưng ăn hỏi bị công an hủy bỏ. Trong những lúc đó, Anandi bị bà nội Jagdish cấm đoán đi học, cần tự học ở nhà. Cha mẹ Anandi phải nhờ vào sự giúp sức của Bhairon, thậm chí phải để cọc nhà đất để có món chi phí dự đám cưới Sugna.

Phần 2: bố mẹ Anandi phải phụ thuộc vào gia đình Kalyani để lấy lại nhà đất. Mahavir Singh anh ck Kalyani nhưng bao gồm mối thù gia đình bà liên kết với gia đình Madan Singh lấy khu đất nhà bố mẹ đẻ Anandi, dẫu vậy sau chỉ anh trai của Madan theo xua đuổi vụ này. Sugna và kế tiếp là nhỏ riêng của cô cũng trở thành bác Shyam là Ramcharan Singh tìm giải pháp hãm hại. Trong những khi đó phụ huynh Anandi cũng trở thành Mahavir Singh, anh ông xã Kalyani hãm hại, mất cả tài sản, phụ thân Anandi bị vào đồn cảnh sát. Gehna sinh con bị buộc về lại quê hương mẹ đẻ dẫu vậy sau tảo lại, đàn ông bị Mahavir Singh bắt cóc tuy nhiên được cứu lại. Mahavir Singh bị cảnh sát bắt vào tù vị vụ lừa đất, vào khi phụ vương Anandi bởi tự ái nghèo khổ nên tham gia vào một trong những đường dây làm hàng giả do Nihar Singh cố kỉnh đầu, ở đầu cuối bị bắt. Anandi mặc dù bị bức tường ngăn không được đi học, tuy thế vẫn thi nhất, trong những khi đó Jagdish học khôn xiết dốt, từng tham gia đánh tệ bạc bị cảnh sát bắt, cùng giả gia đình về bài bác thi bị tóm gọn được, vì chưng tự ái gia đình để trên thành phố cùng chúng ta Haria. Nhờ Anandi, nhưng mà Jagdish thoát chết khi bị đàn cướp bắn. Anandi bị mất trí nhớ, bà Kalyani tổ chức triển khai Jagdish lấy vk hai tuy thế bị bể. Teepri con gái nuôi hồi nhỏ của Kalyani hãm hại gia đình nhưng sau bị vào trong nhà điên. Cho tới năm 13 tuổi, Anandi được gởi về mái ấm gia đình 5 năm cho đến 18 tuổi quay trở lại trong khi phụ thân vào tù mang lại 5 năm sau được thả.

Phần 3: Sau 5 năm, Jagdish và mái ấm gia đình đến nhà Anandi chuyển cô quay lại nhà. Cảm xúc hai fan đang xuất sắc đẹp thì Jagdish theo học cao hơn, lên tp Mumbai học tập y. Hôm nay anh rước tên là Jagat và chạm mặt rồi yêu thương Gauri, một nàn nhân của nàn tảo hôn, bị xay cưới Jagdish khi còn nhỏ dại nhưng đám cưới không thành. 5 năm trôi qua, sau khi dứt khóa học bác sĩ anh ngỏ ý muốn thường xuyên học lên thạc sĩ và ý muốn ở lại tp mãi. đàn ông Sugna và Shyam bị anh Madan Singh là Ramcharan Singh hãm sợ què chân. Mahavir quay lại nhà em dâu và hối hận hận. Mái ấm gia đình Kalyani xây cơ sở y tế ở quê cho Jagdish tuy thế anh ko thích.

Phần 4: Jagdish cùng Gauri tổ chức đám cưới với sự chất nhận được của tổ chức chính quyền và phụ huynh Gauri nhưng lại không được mái ấm gia đình Kalyani chấp nhận. Anh sống cùng Gauri nghỉ ngơi thành phố, để Anandi lại một mình. Khía cạnh khác, Anandi dần dần đứng trên song chân của bản thân mình và trở yêu cầu độc lập, cô trở thành chuyển động viên chuyên phá đều tệ nạn buôn bản hội. Cô biến cô giáo và cản lại tệ tảo hôn sống làng quê, trong các số đó cứu Gulli con gái Champa bạn cô khi nhỏ tuổi giúp thoát khỏi đám cưới con ông bộ trưởng liên nghành Het Singh. Anandi cũng trở nên ông bộ trưởng liên nghành bắt cóc tuy thế cô trốn thoát với sau được thai làm trưởng làng. Phooli lấy ông xã lần nhị (là anh ruột ck đầu).

Phần 5: Anandi giúp Phooli có quyền nuôi con khi cô bị gia đình ông chồng thứ hai của chính bản thân mình giành con. Asha con cháu gái Madan (con góa bụa của chị gái Madan đã mất) bị thầy tu Guruji làm hại, nhưng mà sau cô đang có hạnh phúc với anh chưng sĩ Abhishek. Bà chồng của Anandi dần dần đổi khác suy nghĩ của bản thân về những đứa con dâu, con cháu dâu. Sau đó Gauri cùng chồng về nhà Jagdish tuy thế vẫn không được mái ấm gia đình chấp nhận. Sau cô bao gồm thai nhưng mà trong một lượt bị tai nạn đã bị sảy thai, rồi đổ lỗi mang đến Anandi, Anandi đưa ra quyết định chia tay cùng với Jagdish.

Phần 6: dần dần Jagdish phát hiện nay ra những khuyết điểm của Gauri, bắt đầu chán Gauri và đối chiếu Gauri cùng với Anandi. Được mái ấm gia đình Kalyani tán thành và tiến hành ước nguyện ở đầu cuối của mẹ trước khi mất, Anandi rước Shiv. Từ khi Gauri bị sảy thai, Jagdish phân biệt rằng bản thân còn khôn cùng yêu Anandi và ra quyết định quay quay trở về với Anandi. Cơ mà ngày Jagdish về bên lại là ngày đám hỏi của Anandi với Shiv. Jagdish xin Shiv nhịn nhường Anandi lại cho mình, dẫu vậy Anandi ko đồng ý. Jagdish bị gia đình tẩy chay, khám đa khoa giao cho chính mình Jagdish là Lal Singh quản ngại lý. Trong khi đó Anandi hạnh phúc ở bên cạnh chồng new ở tp Udaipur dù em chồng Sanchi không ham mê cô.

Phần 7: Jagdish quen thuộc biết Ganga, cứu vãn cô khỏi bị ông xã Ratan tệ bạc đãi, cùng quyết có tác dụng lại trường đoản cú đầu, lấy lại cảm tình của gia đình. Nhưng tiếp đến Jagdish cùng với Sanchi có tình ái chớm nở, với sự hậu thuẫn của Sumitra, mà lại sau Jagdish nhận ra Sanchi ko phải là 1 trong người tốt và mang Ganga. Basant có thêm bé với Gehna.

Phần 8: Anandi sống niềm hạnh phúc bên Shiv, cùng với một nhỏ nuôi là Amol. Shiv sau biết bố mẹ thật của bản thân mình nhờ sự trợ giúp của Sarla, người y tá cũ bệnh viện nơi xuất hiện Shiv. Trong lúc đó Sanchi lấy ông chồng và dần biến hóa tính tình, luôn luôn bị em ck tìm bí quyết hãm hại.

Phần 9-10: Bhairon cùng Sumitra lịch sự Mỹ để âu yếm Badi Masiji, trong khi Basant cũng qua đời vày để cứu vãn mẹ. Jagdish chạm mặt lại Gauri tuy vậy Gauri tiếp đến lại ra đi. đàn ông Het Singh bị bà Kalyani bắn chết. Gulli lấy Hardik (cháu Subhadra, người luôn luôn tìm giải pháp hãm sợ Anandi) cùng sau đi Mỹ. Gehna chạm mặt lại thầy giáo dạy nhạc xa xưa và sau rước anh. Palash tán tỉnh với bắt cóc ko thành Anandi. Vivek ghen vk với Mittal sếp vợ, hai người định ly hôn nhưng sau đó lại trở về với nhau sau khoản thời gian Sanchi sảy thai. Jagdish cứu vãn Sona khỏi ông xã bạc đãi. Sau Anandi và Shiv hai người dân có hai đứa con, một trai một gái. Cơ mà khi Anandi đang có thai đàn ông và gái thì Shiv bị tiêu diệt trong một vụ to bố. Mái ấm gia đình Shiv sang trọng Singapore. Amol trở về cha mẹ đẻ, các cụ Mehta, tiếp nối đi Dubai. đàn bà của Anandi thất lạc, bị Akhiraj Singh bắt cóc khi mới sinh. Anandi quay lại Jaitsar.

Phần 11: bối cảnh 11 năm sau, phụ nữ Anandi (sau này đổi tên thành Nimboli), được nuôi bởi mái ấm gia đình Akhiraj và Mangala, sống tại làng Jhalra (Rajastan) và tảo hôn với nhỏ của cướp. Anandi sinh sống lại nhà Jagdish và ban đầu dạy võ cho những bé nhỏ gái, cô phát triển thành tấm gương dẫn lối cho tất cả những người phụ bạn nữ quê nghèo ở Ấn Độ. đàn bà Akhiraj, Kamli theo Gopal (con Chaganlal) cơ mà lại bị chính Akhiraj giết. Kamli lấy buộc phải anh chồng bị dở hơi. Sau đó, sau khi ông xã của Nimboli (tên là Kundan) đem thêm vk khác (Urmila, con gái Khetram), ban đầu bộc lộ tính bí quyết xấu xa của chính bản thân mình và suýt cưỡng dâm Nimboli. Nimboli báo cảnh sát và sau cùng Anandi biết được con gái mình đang đi đến vết xe pháo đổ của chính bản thân mình nên hết sức đau khổ. Jagdish thuộc Anandi đi tìm kiếm Nimboli, trong khi phụ thân con giang hồ nước ngồi tù chịu hình phạt. Mannu trong tuổi 15 rước Pooja đàn bà của Sarita là nhân viên doanh nghiệp Anandi (bé gái được Anandi cứu vãn khỏi tảo hôn với Kundan khi bé), dù mái ấm gia đình không gật đầu (về sau cũng nên chia tay). Mannu cũng biết cha đẻ của mình là Ratan Singh cùng sau để tang cha.

Phần 12: Mangala thế chấp duy trì Nimboli lại cho bạn và nói rằng bà bầu của Nimboli đã quẳng cô vào thùng rác rưởi khi mới sinh nhưng tiếp đến đã về sống chung với Anandi và Nandini ở trong nhà bà Kalyani 1 thời gian. Akhiraj trốn tù, Ganga bị Akhiraj bắt cóc. Akhiraj nghiền phải bàn bạc Ganga với Anandi cùng Nimboli. Akhiraj hẹn bàn bạc ở sa mạc. Lúc sắp hiệp thương thì công an xuất hiện. Akhiraj Singh bị Jagdish bắn. Nhưng mà hắn bay chết, cạo râu, hành nghề thầy bói liên tiếp hại người. Trong khi đó Urmi mất vì dịch và đứa con trong bụng cũng mất. Mangala cũng chết. Akhiraj bắt cóc bé xíu Kavita, nhưng mà Anandi mang lại cứu. Akhiraj phun Anandi, tuy thế Kalyani đỡ đạn ráng và Kalyani bị Akhiraj Singh phun chết. Anandi bị Akhiraj Singh truy sát để trả thù, cô thuộc hai nhỏ chạy trốn. Sau đó, Anandi bị Akhiraj bắn, rơi xuống sông thuộc hai con, Jagdish phun chết Akhiraj Singh cùng xuống sông search Anandi tuy thế không thấy. Anandi chết nhưng hai bé còn sống.

Mùa 2 (phần 12): toàn cảnh 15 năm sau, hai bé của Anandi ko còn liên hệ với nguồn gốc của mình, không gặp mặt lại fan trong gia đình Anandi, Shiv xuất xắc Jagdish và tất cả số phận riêng. Sau khoản thời gian mẹ chết, Nandini với Shivam bị vào trại trẻ mồ côi nghỉ ngơi Jaipur, nhưng lại Shivam giết bạn ở trại trẻ bởi sàm sỡ em gái mình cần phải quăng quật trốn. Nandini phụ nữ Anandi được gia đình Shekhawat thừa nhận nuôi, làm bác bỏ sĩ sinh sống Jaipur và rơi vào cảnh tình yêu tay bố với Amit, Krish. Cô cũng gặp gỡ rắc rối cùng với Sudha là đàn bà Shekhawat, bạn không ưa cô. Nandini định mang Amit nhưng mà Amit gặp mặt phải vướng mắc với vk cũ Vandana, tiếp nối Nandini đã mang Krish. Vandana muốn quay trở về với Amit nhưng tình cảm không thuận buồm xuôi gió và lại chia ly nhau. Shivam biến hóa kẻ giang hồ, sau chạm chán lại em gái bản thân nhưng cấm đoán em gái biết nhân thân thật của mình. Sudha rước Premal nhưng không có hạnh phúc và sau này Shivam có tình cảm với Sudha. Kundan ra tù, khi này đã là phụ thân dượng Krish, định trả thù cho thân phụ nhưng thất bại. Kundan định sợ Nandini nhưng mà bị Nandini rứa đinh ba đâm với bị công an bắn chết trong lúc Premal đồng lõa cũng trở nên cảnh tiếp giáp bắt. Nandini phân biệt anh trai ruột của mình và cuối phim xuất bản hồi cam kết kể lại cuộc sống của bà mẹ và bản thân mình.

Nhiều nhân vật chết trong phim bao hàm Rani, Jamana, Pratap, Champa (cái chết Champa được nhắc tới về sau), Bhagwati, Sooraj, Basant, Shiv, Gopal, Ratan, Bhagirathi, Jatashankar, Urmila, Mangala, Kalyani, Akhiraj, Anandi, Kundan... Thương hiệu Sugna được nói đến lần cuối tập 29 tháng 9 năm năm trước khi Kalyani mong mỏi Gehna tái hôn và chuyển Sugna có tác dụng ví dụ tái hôn vẫn hạnh phúc, cô cùng mái ấm gia đình vẫn sinh sống trong Jaitsar. Tên Mahavir được nhắc tới lần cuối khi mái ấm gia đình Gehna cùng Niranjan ra ở riêng, ông tất cả để di chúc để lại gia sản cho bé dâu. Thương hiệu Phooli được nói tới lần cuối tập 29 với 30 tháng 4 năm 2015 khi Anandi đến thăm bạn, lúc ấy Phooli vẫn sống trong làng Jaitsar. Vợ chồng Bhairon đi Mỹ quan tâm Badi Masiji với không trở lại. Mái ấm gia đình Premkishor sau khi đi Singapore cũng không được nói tới (riêng Anoop sinh sống trong tù sau cũng không kể đến). Khajaan cũng không được kể đến sau thời điểm Anandi trở lại Jaitsar nhằm sống với mái ấm gia đình Kalyani. Amol đi Dubai cùng cha mẹ ruột sau tất cả một vài ba lần viết thư về, bao gồm lời xin lỗi không về Ấn Độ. Gia đình Jagdish cùng vợ ông chồng Kamli và Pushkar không được nói đến khi đưa sang phần Nandini đã lớn, trong lúc Harki sau phim cho thấy thêm đã chết.

Đón nhận

Với ngôn từ nhạy cảm, cô dâu 8 tuổi ngay lúc được trình chiếu tại Ấn Độ đã nhận những bội phản ứng trái chiều. Phim này đã có lần bị Quốc hội Ấn Độ cấm phạt sóng bên trên toàn quốc. Tuy nhiên cuối cùng, bộ phim truyền hình đã được chiếu quay trở lại do làn sóng phản đối quá to từ phía công chúng nước này.<5>

Bộ phim rất thành công về phương diện khán giả, nhưng các giải thưởng đa số chỉ ở các năm đầu 2008-2012 (16 giải Indian Telly Awards, 9 giải Golden Petal Awards, 4 giải The Global Indian Film and TV Honours, 1 giải Apsara Film và Television Producers Guild Awards). Mùa 1 bộ phim truyện dài 2164 tập, mùa 2 phim dự kiến rộng 600 tập, tuy thế chỉ cấp dưỡng được 84 tập do lượng người xem đã sút sút, câu chữ bị các chỉ trích là lan man, thiếu lô ghích và thiếu gắn thêm kết.

Phim được công chiếu tại các nước Đông - phái mạnh Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Trung - phái nam - Đông nam Á, phái mạnh Mỹ: Ai Cập, Bangladesh, Croatia, Qatar, Romania, Bulgaria, Bosnia và Herzegovina, Macedonia, Montenegro, Serbia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Indonesia, Colombia, những Tiểu quốc gia A rập Thống nhất, Nepal, Georgia, Sri Lanka, Peru, Slovenia, nam Phi, Hungary, Litva, Nigeria, Kenya, Armenia, Botswana, Uganda, Myanmar, Azerbaijan, Việt Nam... (thống kê tháng 1/2013 là 18 quốc gia).

Anandi, Phooli, Champa hậu trường phim nàng dâu 8 tuổi

Sau thành công của cỗ phim, một phiên bản hoạt hình đem tên Chhoti Anandi lên sóng Colors TV đầu tháng 1 năm 2016<6><7>. Bộ phim truyện khai thác câu chữ xoay quanh phần lớn cuộc xiêu dạt của tuổi thơ sung sướng của Chhoti Anandi sống quê nhà, một ngôi làng ngơi nghỉ Rajasthan (khi bé), cùng các đồng bọn Phooli, Nattu, Champa, Chiku, dường như còn có nhân vật đặc trưng Gulli<8><9>. Chế tác hình và tính giải pháp Chhoti Anandi, Phuli, Champa theo nguyên mẫu những nhân vật dụng Anandi, Phooli với Champa trong phim nàng dâu 8 tuổi<10>.

Tại Việt Nam

Do thời lượng chiếu ở việt nam là 45 phút (cả quảng cáo) đối với Ấn Độ chiếu đôi mươi phút, số bộ phim truyền hình được rút ngắn còn khoảng chừng 900 bộ phim truyền hình (thống kê tạm thời tháng 6/2015).<11><12><13>Thực tế từng tập ở nước ta thời gian đầu hay trên 2 tập Ấn Độ, không bao lâu sau gần bởi 2 tập bên Ấn Độ.

Phim được phạt sóng lại trên YouTV từ 7 mon 7 năm 2015<14>.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc Trộm Tin Nhắn Iphone Trong 2021, Phần Mềm Đọc Trộm Tin Nhắn Iphone

Các diễn viên phim sẽ sang Việt Nam:Avika Gor(vai Anandi - mon 12/2014),Avinash Mukherjee(vai Jagdish - mon 7/2015 với 7/2016),Smita Bansal(vai Sumitra - tháng 7/2014),Siddharth Shukla(vai Shiv - tháng 1/2016, 7/2016 và 1/2017),Neha Marda(vai Gehna - tháng 1/2016),Roop Durgapal(vai Sanchi - mon 7/2016),Aasiya Kazi(vai Ganga - mon 7/2016) vàToral Rasputra(vai Anandi - mon 1/2017, đi cùng đạo diễnSidharth Sengupta).