TRUYỆN CỔ TÍCH SỰ TÍCH CÂY VÚ SỮA

Sự tích cây vú sữa - Truyện cổ tích nuốm tục Việt Nam

Chuyện đề cập về cậu nhỏ nhắn ham chơi bỏ nhà đi làm cho mẹ đau buồn mất đi. Lúc cậu trở về xung quanh sân nhà chỉ còn lại một cái cây với các loại quả cho loại sữa ngọt ngào, vừa thơm vừa ngon như sữa mẹ. Kế tiếp được mọi bạn gọi là cây vú sữa.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích sự tích cây vú sữa

Ngày xưa, bao gồm một cậu bé xíu được bà bầu cưng chiều phải rất nghịch và ham chơi, ko nghe lời mẹ. Một lần, bị bà mẹ mắng, cậu giận bà mẹ bỏ đi. Cậu la cà, đi dạo khắp nơi, bà bầu cậu ở nhà không lo ngại biết cậu nơi đâu nên hết sức buồn. Bà ngày ngày bà mẹ ngồi sinh sống bậc cửa ngóng bé trở về.


*

Thời gian trôi qua nhưng mà cậu vẫn không về. Bởi quá âu sầu và kiệt sức, bà bầu cậu mất. Phân vân cậu đã từng đi bao lâu. Một hôm, vừa đói vừa rét, lại bị trẻ to hơn đánh, cậu new nhớ cho mẹ.

- cần rồi, lúc mình đói, mẹ vẫn chấp nhận cho mình ăn, lúc mình bị đứa khác bắt nạt, bà mẹ vẫn bảo đảm mình, về với bà bầu thôi.

Cậu cấp tìm mặt đường về nhà. Ở nhà, cảnh vật dụng vẫn như xưa, tuy nhiên không thấy bà mẹ đâu. Cậu gọi mẹ:

– mẹ ơi, bà mẹ đi đâu rồi, bé đói vượt ! – Cậu gục xuống, ôm một cây xanh trong vườn nhưng mà khóc.

*

Kỳ lạ thay, cây cỏ đó hốt nhiên run rẩy. Từ các cành lá, đông đảo đài hoa be bé trổ ra, nở trắng như mây. Hoa tàn, quả xuất hiện, bự nhanh, da căng mịn, xanh óng ánh. Cây nghiêng cành, một quả lớn mọng lâm vào cảnh tay cậu bé.

Cậu nhỏ bé cắn một miếng thật to, câu thốt lên:

- Chát quá!

Quả vật dụng hai rơi xuống. Cậu lột vỏ, cắn vào phân tử quả. Cậu thốt lên:

- Cứng quá!

Quả thứ tía rơi xuống. Cậu khẽ bóp xung quanh quanh quả, lớp vỏ mềm dần dần rồi khẽ nứt ra một kẻ nhỏ. Một dòng sữa trắng lóng lánh trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

Cậu nhỏ nhắn ghé môi hứng lấy dòng sữa ngọt ngào, vừa thơm vừa ngon như sữa mẹ.

*

Cây rung rinh cành lá, thì thào :

- Ăn trái ba lần bắt đầu biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ.

Cậu oà lên khóc. Mẹ đã mất nữa. Cậu nhìn lên tán lá, lá một phương diện xanh bóng, khía cạnh kia đỏ hoe như mắt bà mẹ khóc chờ con. Cậu ôm lấy thân cây mà lại khóc, thân cây xù xì, thô ráp như đôi tay làm lụng của mẹ.

Nước đôi mắt cậu rơi xuống gốc cây. Cây xòa cành ôm cậu, rung rinh cây cỏ như tay mẹ chăm lo vỗ về đứa con thân yêu.

*

Cậu kể mang đến mọi người nghe chuyện về người bà mẹ và nỗi hối hận của mình…

Trái cây thơm ngon sinh hoạt vườn công ty cậu, ai cũng thích. Họ đem về gieo trồng khắp vị trí và khắc tên là Cây Vú Sữa.

Xem videotruyện cổ tíchcây vú sữa

Bài học đúc kết từtruyện cổ tíchcây vú sữa

- Khi phụ huynh còn sống, hãy làm cha mẹ vui, từ bỏ hào vì những con. Đừng để cho lúc bố mẹ mất rồi mới nhận biết sai lầm, ăn năn thì sẽ quá muộn.

- phụ huynh dù có trách mắng thế nào thì cũng chỉ mong mỏi điều xuất sắc cho con cái. Với nhỏ cái, bố mẹ luôn bao dung, yêu thương thương, che chở dù bé cái sai lầm gì.

- Đạo làm cho con phải kê chữ “hiếu” lên trên hết, nếu như không hiếu thảo với cha mẹ thì cực nhọc được mọi người tôn trọng, và thành công xuất sắc trong cuộc sống.

Xem thêm: Trò Chơi Máy Bay Chiến Đấu 3 D, Game Lái Máy Bay 3D

- Nếu họ có thua trận hay thành công xuất sắc thì mái ấm gia đình luôn là nơi luôn giang rộng lớn vòng tay đón họ trở về, yêu thương đương với trở che.