Chương trình vật lý lớp 8

Học sinh được làm quen thuộc với môn học Vật lý bắt đầu từ năm lớp 6. Môn học này sẽ đồng hành cùng các bạn học sinh cho đến năm lớp 12. Ở mỗi lớp học, các em sẽ được tiếp xúc với các nội dung kiến thức khác nhau. Với chương trình học Vật lý 8 luân phiên quanh nội dung: cơ học và nhiệt học. Vật Lý 8 có khó không? Bạn muốn học tốt Vật Lý lớp 8? Trọn bộ bí kíp học tốt Vật lý 8 sẽ được heckorea.com tổng hợp vào bài viết sau:

Nắm rõ kiến thức cần học

Để học tốt bắt kì môn học nào, chúng ta đều cần phải biết rõ được nội dung cần học. Dựa bên trên nội dung đó đề ra kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả. Tương tự, ta sẽ chỉ học tốt Vật Lý 8 lúc nắm rõ được nội dung chương trình học. Nội dung phải học trong chương trình Vật lý 8 sẽ gồm 2 chương: cơ học và nhiệt học.

Bạn đang xem: Chương trình vật lý lớp 8

Cơ học


*

Kiến thức cơ học trong Vật lý 8


Chuyển động cơ học.Vận tốc: vận tốc trung bình, vận tốc tương đối, các đơn vị vận tốc,…Lực, biểu diễn lực.Lực quán tính, sự cân bằng lực quán tính.Lực ma sát.Áp suất: đối chọi vị, định nghĩa, cách tính,…Áp suất chất lỏng bình thông nhau.Áp suất khí quyển: công thức tính, lý do tạo thành áp suất khí quyển,…Lực đẩy Acsimet: định luật, công thức,…Công cơ học: cách tính, những yếu tố ảnh hưởng,…Công suất: cách tính, đơn vị đo,…Cơ năng vật lý: định luật bảo toàn cơ năng, công thức,…

Nhiệt học

Nhiệt năng: cách dẫn nhiệt, cách làm nắm đổi,…Chất dẫn nhiệt, đối lưu lại bức xạ nhiệt,…Công thức tính nhiệt lượng, nhiệt lượng tỏa ra,…Cân bằng nhiệt: công thức, phương trình cân nặng bằng,…

Với mỗi nội dung kiến thức, heckorea.com đều có những bài giảng đưa ra tiết. Tham gia ngay lớp học trực tuyến của heckorea.com để trải nghiệm những bài học thú vị, dễ hiểu.

Rèn luyện trải qua làm bài tập

Kiến thức sẽ chỉ thực sự trở thành của bản thân khi ta có thể tự mình áp dụng vào làm bài tập. Khối lượng và các dạng bài tập Vật Lý 8 tương đối lớn và đa dạng. Để hỗ trợ mang lại việc luyện tập của các bạn học sinh, heckorea.com sẽ giúp bạn hình dung được các dạng bài tập điển hình của Vật lý 8.

Bài tập Cơ học

Bài 1: lúc máy cất cánh đang chạy trên đường bay để chuẩn bị cất cánh thì đối với hành khách những vật nào chuyển động trong các vật sau: người phi công, máy bay, hành khách, sân bay?

*

Lời giải: Theo lý thuyết tính tương đối của chuyển động, đối với hành khách: trường bay đang chuyển động.

Bài 2: Một xe hơi đi từ Hà Nội đến Quảng Ninh mất 3 tiếng đồng hồ. Biết rằng quãng đường từ Hà Nội đến Quảng Ninh là 180km. Tính vận tốc xe hơi chạy.

Lời giải: Vận tốc xe hơi chạy là: v = s/t => v = 180/3 = 60km/h

Bài 3: A đặt một chiếc túi nặng 60kg lên chiếc bàn 4 chân có khối lượng 4kg. Trong đó diện tích một chân bàn tiếp xúc với mặt đất là 8cm². Hỏi áp suất mỗi chân bàn tác dụng lên mặt đất là bao nhiêu?

Lời giải:

Áp lực các chân bàn tác dụng lên mặt đất là:

F = p = P1 + P2 = 10m1 + 10m2 = 10 x 60 + 10 x 4 = 640 N

Áp suất các chân bàn tác dụng lên mặt đất là:

p = F / S = F / 4 x S1 = 640 / 4 x 0.0008 = 200 000 N/m²

Bài 4: vào các vật sau: vật chìm hoàn toàn vào chất lỏng, vật nổi hoàn toàn trong chất lỏng, vật lơ lửng trong chất lỏng lực Acsimet có thể tác dụng lên vật nào?

Lời giải: Theo lý thuyết lực đẩy Acsimet, lực Acsimet có thể tác dụng lên cả 3 vật trên.

Bài 5: nhỏ trâu kéo cày với lực không đổi bằng 80N. Nửa giờ, con trâu cày được 4,5km. Tính công, công suất trung bình.


*

Tính công và công suất của bé trâu lúc kéo cày.


Lời giải:

s = 4,5 km = 4500m

t = 0,5h = 1800s

Công của bé trâu là: A= F x s = 80 x 4500 = 360000 J

Công suất trung bình của nhỏ trâu là: phường = A/t = 360000 / 1800 = 200W

Bài tập Nhiệt học

Bài 1: Nhỏ một giọt nước đã sôi 100 độ C vào một cốc nước ấm 60 độ C. Nhiệt độ của giọt nước và cốc nước có cố kỉnh đổi không? Nếu nhiệt ráng đổi thì ráng đổi thế nào?

Lời giải: Nhiệt độ của giọt nước và cốc nước đều cầm đổi vào đó: nhiệt độ giọt nước giảm, nhiệt độ cốc nước tăng.

Bài 2: Một ô tô chạy 100km với lực kéo không đổi là 700N thì hết 6 lít xăng. Trong đó năng suất xăng tỏa nhiệt là 4,6x 10^7 J/kg, khối lượng riêng rẽ của xăng là 700 kg/m3. Tính hiệu suất động cơ ô tô.

Lời giải:

Công của xe hơi là: A = F x s = 700 x 100000 = 70000000 J

Nhiệt lượng tỏa ra: Q= mq = (V x D)x q = 4,6 x 10^7 x 0,006 x 700 = 19,32 x 10^7 J

Hiệu suất của ô tô: H = A/Q ≈ 36%

Bài 3: Sự thay đổi nhiệt năng khi gạo đang xay xát và gạo vẫn nấu vào nồi có giống nhau không? Giải thích.


*

Giải thích sự vậy đổi nhiệt năng lúc gạo đang xay và gạo được nấu vào nồi


Lời giải: Nhiệt năng của gạo khi nấu và khi xay xát đều tăng trong đó nhiệt năng gạo nấu tăng vì chưng truyền nhiệt. Nhiệt năng gạo xay xát tăng qua nhận công.

Sự hỗ trợ của heckorea.com

Bạn muốn học nắm chắc kiến thức Vật lý 8? Bạn muốn lấp lỗ hỏng kiến thức? Bạn muốn nâng cao kiến thức? Bối rối không biết phải làm sao? heckorea.com có thể hỗ trợ giúp bạn giải quyết mọi nhu cầu và vấn đề trên.

heckorea.com cung cấp lộ trình học riêng rẽ biệt đến từng cá nhân dựa bên trên các phân tích kết quả học tập, ưu và nhược điểm. Các lớp học trực tuyến nhiều dạng nội dung chất lượng. heckorea.com tự tin là cũ khí chiến lược giúp bạn bứt phá trong học tập.

Tham khảo gia sư K12 của heckorea.com. Khóa học K12 ko chỉ có môn Vật Lý mà còn có các môn học khác như: Hóa học, Toán học, Tiếng Anh. Các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đều có thể gia nhập trải nghiệm khóa học trực tuyến này. heckorea.com khẳng định những giá trị heckorea.com rước lại sẽ khiến các bạn phải bất ngờ. heckorea.com tự tin giúp các bạn dễ dàng nâng điểm, chất lượng kết quả học tập trong thời gian ngắn nhất.

Giải pháp toàn diện giúp con được điểm 9-10 môn vật Lý thuận lợi cùng heckorea.com

Với phương châm lấy học viên làm trung tâm, heckorea.com chú trọng bài toán xây dựng cho học viên một lộ trình tiếp thu kiến thức cá nhân, giúp học sinh nắm vững căn bạn dạng và tiếp cận loài kiến thức nâng cấp nhờ hệ thống nhắc học, thư viện bài xích tập và đề thi chuẩn khung năng lực từ 9 lên 10.

Kho học tập liệu khổng lồ

Kho clip bài giảng, câu chữ minh hoạ sinh động, dễ dàng hiểu, lắp kết học sinh vào chuyển động tự học. Thư viên bài xích tập, đề thi phong phú, bài bác tập từ luyện phân cấp những trình độ.Tự luyện – từ chữa bài xích giúp tăng công dụng và rút ngắn thời gian học. Kết hợp phòng thi ảo (Mock Test) có giám thị thật để chuẩn bị sẵn sàng và tháo dỡ gỡ nỗi lo lắng về bài thi IELTS.


*

Học online thuộc heckorea.com


Nền tảng học hành thông minh, ko giới hạn, khẳng định hiệu quả

Chỉ cần smartphone hoặc thứ tính/laptop là chúng ta có thể học bất kể lúc nào, bất cứ nơi đâu. 100% học viên thưởng thức tự học thuộc heckorea.com gần như đạt tác dụng như ao ước muốn. Các tài năng cần triệu tập đều được cải thiện đạt công dụng cao. Học lại miễn giá thành tới lúc đạt!

Tự động tùy chỉnh cấu hình lộ trình học tập tập buổi tối ưu nhất

Lộ trình học tập tập cá nhân hóa cho mỗi học viên dựa trên bài đánh giá đầu vào, hành động học tập, kết quả luyện tập (tốc độ, điểm số) trên từng đơn vị chức năng kiến thức; từ đó triệu tập vào các tài năng còn yếu và đầy đủ phần kiến thức học viên chưa núm vững.

Trợ lý ảo và thế vấn học hành Online đồng hành cung cấp xuyên suốt quá trình học tập

Kết phù hợp với ứng dụng AI đề cập học, review học tập thông minh, chi tiết và nhóm ngũ hỗ trợ thắc mắc 24/7, góp kèm cặp và rượu cồn viên học viên trong suốt quá trình học, tạo thành sự im tâm giao phó cho phụ huynh.

Xem thêm: Giá Ức Gà Là Bộ Phận Nào - 9 Giá Trị Dinh Dưỡng Của Ức Gà Ai Cũng Nên Biết

Lời kết

heckorea.com hy vọng với bài viết bên trên đã cung cấp mang đến bạn đọc các tin tức hữu ích, cần thiết. Ghé qua blog của heckorea.com để cập nhật các kiến thức khoa học, ngoại ngữ, bí kíp học tập mới nhất và kho tài liệu khổng lồ chất lượng. heckorea.com luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn học sinh trong quá trình chinh phục tri thức. Mọi khó khăn tốt thắc mắc cần giải đáp giỏi liên hệ ngay lập tức với heckorea.com để được hỗ trợ.