Chùa Ngọc Hoàng Giờ Mở Cửa

Chùa hoàng thượng là địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Sài Gòn. Cạnh bên yếu tố vai trung phong linh, chốn mong con, ước duyên linh thiêng, ngôi chùa này còn download vẻ đẹp phong cách thiết kế Trung Hoa mỹ lệ, cổ kính.

Bạn đang xem: Chùa ngọc hoàng giờ mở cửa


5. Chùa Ngọc Hoàng linh thiêng: ước con, ước duyên, mong bình an6. Địa điểm du lịch gần miếu Ngọc Hoàng quận 1
*

Chùa Ngọc Hoàng được nghe biết là cổ tự khét tiếng từng nghênh tiếp tổng thống Mỹ Barack Obama. Đâu là mức độ hút khiến ngôi miếu này được quan tâm đến vậy? Cùng tìm hiểu lịch sử, phong cách xây dựng của địa điểm du ngoạn Sài Gòn này trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Địa chỉ chùa Ngọc Hoàng ở đâu?

Chùa Ngọc Hoàng, hay có cách gọi khác là Điện ngọc hoàng (Phước Hải Tự) tọa lạc trên số 73, đường Mai Thị Lựu, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi chùa cổ thân thuộc với bạn dân thành phố sài thành và khách du lịch với vẻ đẹp mắt thu hút, chốn ước con, cầu duyên linh thiêng.

Dù ngăn cách với trung tâm tp nhưng đường dịch chuyển đến chùa kha khá dễ dàng. Mặc dù nhiên, khi lên kế hoạch tham quan, bạn cũng cần suy nghĩ vấn đề chùa Ngọc Hoàng open đến mấy giờ? chùa mở cửa từng ngày nên bạn cũng có thể đến tham quan, ước phúc bất kể lúc như thế nào từ 7h cho 18h, riêng biệt mùng 1 và rằm là từ 5h cho 19h.

*

2. Lịch sử vẻ vang chùa Ngọc Hoàng sài Gòn

Chùa hoàng đế ở sài gòn được gây ra vào thời điểm đầu thế kỷ XX, vị một người trung quốc tế là lưu Minh, tự lưu lại Đạo Nguyên. Ban đầu, đây là ngôi điện thờ Ngọc hoàng thượng Đế, đồng thời được lưu Minh sử dụng làm khu vực họp kín kế hoạch lật đổ Mãn Thanh.

Sau này, vào thời điểm năm 1982, ngôi chùa được tiếp quản bởi vì hòa thượng thích hợp Vĩnh Khương và ưng thuận thuộc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến năm 1984 thì năng lượng điện được thay tên thành Phước Hải Tự.

Sau khoảng thời hạn dài, chùa Ngọc quận hoàng mai Thị Lựu hiện giờ đã đổi mới một vị trí du lịch khét tiếng gần sông sử dụng Gòn. Người dân thành phố và khách du lịch vẫn luôn luôn biết mang đến ngôi chùa với sự linh thiêng, mong con, ước duyên và ước bình an.

*

3. Phong cách xây dựng chùa hoàng thượng mang phong thái Trung Hoa

Được xây dựng vì chưng một người gốc trung hoa nên phong cách xây dựng tại đây mua nhiều đặc điểm của tổ quốc này. Thực hiện gạch nung trong thiết kế với mái lợp ngói âm dương, bờ nóc, góc mái đều phải sở hữu tượng color trang trí, đây chính là những điểm nổi bật nhất của phong cách kiến trúc này.

Khác với bề ngoài cổ kính của phong cách xây dựng Trung Hoa cổ, bên phía trong các điện ngày này đã được duy tu đôi phần. Lân cận việc giữ gìn những đặc trưng kiến trúc cổ, hoa văn, họa tiết chùa được trang trí rực rỡ tỏa nắng khiến vẻ đẹp ở chỗ này vô cùng thu hút. Khi đến phượt Sài Gòn, chùa Ngọc Hoàng vẫn là một vị trí tâm linh im bình cơ mà vẫn sẽ còn lại trong các bạn những ấn tượng khó phai.

*

4. Chùa Ngọc Hoàng bái ai?

Chùa Ngọc Hoàng có 3 tòa là tiền điện, Trung điện và Chánh điện. Về tổng quan, tín ngưỡng trên ngôi miếu này theo thờ Đạo Giáo với tâm nhắm tới Ngọc Hoàng Đại Đế. Tượng cúng Ngọc Hoàng cùng Huyền Thiên Bắc Đến và những thiên binh, thiên tướng được đặt tại Chánh năng lượng điện của chùa.

*

Ngoài ra, địa điểm đây còn thờ Kim Hoa Thánh mẫu mã cùng 12 bà đỡ coi sóc việc sinh bé để cái. Đó là vì sao vì sao ngôi chùa này lừng danh cầu con cháu vô cùng linh nghiệm. Tại những điện, chùa cũng thờ phần nhiều vị thần linh khác khét tiếng trong đời sống trọng tâm linh của tín đồ Trung Hoa.

Nhìn chung, lúc đến chùa Ngọc Hoàng, chúng ta có thể hướng tâm ước con, cầu bình an cho gia đình. Không tính ra, người trẻ còn rất có thể cầu tình duyên với tượng cúng Thánh chủng loại và ông Tơ, bà Nguyệt.

*

5. Chùa Ngọc Hoàng linh thiêng: mong con, cầu duyên, cầu bình an

Với tín ngưỡng Đạo giáo thờ những vị thần coi ngó trần thế, chùa Ngọc Hoàng là 1 trong những chốn rất thiêng nơi bạn có thể cầu con cái, tính duyên với bình an.

5.1. Cầu nhỏ ở chùa Ngọc Hoàng

Là một ngôi miếu cổ cúng Kim Hoa Thánh mẫu và 12 bà đỡ coi sóc bài toán sinh nở, miếu Ngọc Hoàng luôn luôn là nơi được nhiều vợ ck hiếm muộn giữ hộ gắm mong muốn con cái. Bên cạnh chánh năng lượng điện thờ Ngọc Hoàng, điện thờ Thánh chủng loại là vị trí được ghẹ thăm những nhất mỗi ngày lễ hội lớn nhỏ và một ngày dài thường.

Với nghi lễ solo giản, không quá phức tạp, lại được gợi ý cụ cố kỉnh nên rất nhiều người sẵn lòng cho đây tôn kính dâng lễ nguyện vọng. Ngôi miếu cũng nổi danh bởi sự linh nghiệm khi tín đồ dâng thiệt lòng thực lòng và sống thiện lành.

*

5.2. Miếu Ngọc Hoàng ước duyên

Cầu duyên ở miếu Ngọc Hoàng được biết đến nhiều cùng với nguyện vọng mong duyên viên mãn. Các cặp đôi trẻ khi đã tất cả người mong mỏi muốn kết hôn vợ ck có thể đến đây thành tâm ước nguyện.

Sau khi thắp hương, thật tình khấn tên mình cùng tên người ấy, bạn khấn chỉ cần sờ vào tượng ông tơ hồng bà Nguyệt để xin tình duyên viên mãn. Thánh mẫu sẽ thỏa ước nguyện, nhằm ông Tơ, bà Nguyệt kết duyên tơ hồng.

*

5.3. Chùa Ngọc Hoàng mong bình an, mức độ khỏe

Bên cạnh cầu con cái và tình duyên, chùa Ngọc Hoàng còn lừng danh linh nghiệm trong bài toán cầu sức khỏe, bình an. Bạn có thể ghé thăm tượng Hoa Đà cha ông để thành tâm mong khấn.

Hằng năm, vào trong ngày 9 tháng Giêng âm lịch, miếu vẫn thường lệ tổ chức lễ vía Ngọc Hoàng. Đây là 1 ngày đại lễ, được hiểu dịp ban phúc lành lớn. Vào thời gian này, lượng khách viếng miếu rất đông, chúng ta có thể vừa đến ước nguyện, vừa tham quan, tận hưởng không khí tiệc tùng tại đây.

*

6. Địa điểm du ngoạn gần chùa Ngọc Hoàng quận 1

Khi đến thành phố sài thành du lịch, sát bên chùa vua còn không hề ít địa điểm lôi kéo mà chúng ta có thể tham quan. Để huyết kiệm thời hạn và rút ngắn quãng con đường di chuyển, sau đấy là những địa điểm du kế hoạch gần miếu Ngọc Hoàng q1 mà chúng ta cũng có thể ghé qua:

Kết phù hợp với chuyến du lịch tham quan mang đậm tính lịch sử vẻ vang và văn hóa, bạn cũng có thể ghé qua Dinh Độc Lập nhằm tham quan. Nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, vị trí du lịch này chỉ phương pháp chùa hoàng thượng hơn 2 km, tuyến đường dễ dàng và cũng rất thuận nhân thể di chuyển.

Dinh Độc Lập vẫn luôn là địa điểm du định kỳ Sài Gòn rất gần gũi với số đông khách du lịch mỗi khi đến Sài Gòn. Tín đồ dân tp mang tên bác bỏ tự hào về Dinh Độc Lập không chỉ là vì lịch sử vẻ vang hào hùng ngoại giả vì vẻ đẹp bản vẽ xây dựng mạnh mẽ, vững chãi của khu vực đây.

*

Ngay ngay gần Dinh Độc Lập là nhà thời thánh Đức Bà, biểu tượng của vẻ đẹp phượt Sài Gòn. Đây là địa điểm du lịch cài đặt vẻ rất đẹp châu Âu cổ kính, hoa mỹ, nơi giúp bạn có ngay hầu hết bức ảnh du lịch đẹp mắt.

Đến nhà cúng Đức Bà, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những không khí kiến trúc kết hợp giữa phong cách Roman nguy nga và phong thái Gothic hoành tráng. Từ ko gian bên ngoài đến phong cách thiết kế bên trong, toàn bộ đều là những nét đẹp văn hóa khiến giáo phận tp sài gòn nói riêng và fan dân thành phố tự hào.

*

Chợ Bến Thành, khu vực chợ mờ mịt nhất sài Gòn, là nơi bạn có thể tìm am hiểu hơn về lối sống, ẩm thực ăn uống và văn hóa sinh hoạt của người dân. Địa điểm phượt Sài Gòn này vẫn là nơi khiến cho chuyến du lịch của chúng ta thêm đặc sắc hơn, tự do thoải mái hơn và “ngon miệng” hơn. Đừng quên mua gần như món vàng kỷ niệm chuyến hành trình Sài Gòn của bạn tại trên đây nhé.

*

Đến với sài thành là không thể chưa tới phố đi bộ Nguyễn Huệ, tuyến đường về đêm u ám và sầm uất và đẹp nhất mắt hàng đầu Sài Gòn. Đến đây, các bạn sẽ được đan xen không khí với nhịp sống đúng thương hiệu tại thành phố năng rượu cồn này. Sự trẻ em trung, nhộn nhịp, náo nhiệt với sầm uất là các thứ khách du lịch sẽ nhớ đến nơi đây.

Đừng chỉ chụp các bức hình ảnh “chứng nhận” du lịch thăm quan phố đi dạo Nguyễn Huệ, hãy yêu cầu thêm những hoạt động vui chơi, chia sẻ tại phía trên để giữ giàng thêm các kỷ niệm thú vị mang đến chuyến phượt của bạn.

*

Landmark 81 trong số những năm gần đây là địa điểm check-in ko thể bỏ qua lúc tới Sài Gòn. Nhắc cả so với người dân thành phố, tòa nhà này cũng là nơi thư giãn và giải trí lý tưởng mỗi dịp cuối tuần cho cả gia đình.

Không chỉ cần tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81 còn sở hữu khối hệ thống dịch vụ vui chơi, cài đặt sắm, nghỉ ngơi dưỡng, nạp năng lượng uống toàn vẹn và xứng đáng trải nghiệm nhất hiện nay. Nếu như bạn đến tp.hcm để nghỉ ngơi dưỡng, phượt hoặc công tác làm việc thì khách hàng sạnheckorea.com Luxury Landmark 81 đang là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để dừng chân.

*

Khi mang đến một tp mới, dịch rời là vấn đề cần phải lưu trọng tâm nhất, đặc biệt là những ai còn xa lạ với văn hóa và đời sống địa điểm đây. Bí quyết chùa vua chỉ ngay gần 5km con đường thành phố, mua vị trí giao thông thuận lợi và ngay sát nhiều vị trí lớn, bạn có thể đến bất cứ đâu bởi mọi phương tiện đi lại từ hotel này.

Xem thêm: Săn Zombie V4 Với Styer Tmp, Fan Tiến Xinh Trai Zombie V4

*

Đặc biệt heckorea.com đang vận dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng ký kết thẻ hội viênPearl Clubvới các đặc quyền ưu đãi hết sức hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá chỉ phòng xuất sắc nhấtGiảm5%dịch vụ siêu thị nhà hàng tại Almaz Hà Nội, heckorea.comTích lũy nâng hạngvà mặt hàng loạt các ưu đãi khác
*

Với vẻ đẹp cổ xưa linh thiêng, chùa Ngọc Hoàng là một điểm đến lựa chọn yên bình, khác biệt nhất định phải ghé qua trong chuyến du ngoạn Sài Gòn của bạn. Hãy đến thành phố mang tên Bác, trải nghiệm ngày lễ ở miếu Ngọc Hoàng và tham quan những điểm du ngoạn gần đó để nắm rõ hơn sức hút chỉ sài gòn mới có.