CHƠI GAME CỜ TƯỚNG ONLINE MIỄN PHÍ


Chơi trò chơi cờ tướng tá online

Khi người chơi ban đầu làm thân quen với trò chơi cờ tướng nên biết rõ một số trong những quy định và thuật ngữ sau đây...

Bạn đang xem: Chơi game cờ tướng online miễn phí

Khi bắt đầu một ván cờ tướng, hai tín đồ chơi nhấn quân của mình, một người quân đỏ với một fan quân đen

Mục đích của trận chiến là tướng tá của đối phương, tín đồ chơi đề xuất tìm phương pháp để di đưa quân cờ của mình đúng cơ chế và ăn quân cờ của kẻ thù để chiếu bí tướng của kẻ địch để giành chiến hạ lợi.

Ăn quân: khi quân cờ của khách hàng di chuyển cho vị trí quân cờ kẻ thù đang đứng thì quân địch thủ sẽ bị ăn uống và bị đưa ra khỏi bàn cờ, quân cờ của bạn sẽ đứng đúng tại địa chỉ đó.

Chống tướng: Tướng của 2 bên không được nằm trên và một hàng dọc mà không tồn tại một con cờ nào cản. Nước đi nhằm 2 vị trí phòng tướng là nước cờ chưa phù hợp lệ (có thể tận dụng luật này để sinh sản Chiếu bí)

Chiếu tướng: quân cờ của một bên dịch rời 1 nước tạo nên Tướng đối phương có thể bị bắt bởi bao gồm quân đó hoặc quân khác thì call đó là chiếu tướng. Gặp gỡ nước chiếu tướng thì bị đơn chiếu đề nghị tìm phương pháp để Tướng không biến thành bắt tránh không còn cờ.

Chiếu bí: là một nước chiếu tướng tá nhưng bên bị chiếu không có công dụng đỡ.

Kết thúc của trận đấu: Cờ thắng nếu: - Chiếu bí được tướng đối phương.

- lúc Tướng kẻ địch bị vây chặt hết nước đi và các quân không giống của đối phương cũng không thể dịch rời được thì tuy không bị chiếu hết, kẻ thù vẫn bị tuyên cha là thua trận cờ.

- Chiếu Tướng đối thủ mà đối phương không phòng đỡ cho Tướng mình được.

- Bất kể trường hợp nào, đối thủ dùng một quân chiếu mãi hoặc dùng nhiều quân chũm nhau chiếu mãi, thì phải đổi khác nước đi, nếu không sẽ ảnh hưởng xử thua.

- Đối phương trường đoản cú tuyên ba xin thua.

Cờ hòa nếu:

- Thấy ván cờ mà phía 2 bên không thể mặt nào thắng, có nghĩa là cả hai bên không thể quân nào rất có thể tấn công kẻ địch để chiếu túng thiếu được tướng tá đối phương.

- Một bên ý kiến đề nghị hòa, mặt kia gật đầu đồng ý thì ván cờ được thừa nhận là hòa.

- khi một bên đã vào thay bị chiếu hết, bị vây chặt không còn nước đi thì ko được phép ý kiến đề xuất hòa.

Xem thêm: Top 5 Chiến Thuật Phòng Ngự Trong Fifa Online 3 : Cách 'Quẩy' Sơ Đồ 3

Như vậy, đầu tiên chúng ta chỉ cần nắm rõ từng quân cờ, ký hiệu với cách dịch chuyển của từng quân cờ. Tiếp nối là cách chơi và biện pháp phân thắng, thua thảm và cờ hòa. Khi chúng ta đã thành thạo, các bạn mới bước đầu tìm đọc đến những thế cờ tuyệt và nhiều thứ quan trọng đặc biệt khác. Chúc các bạn thành công!

Your browser does not support the audio element.Your browser does not tư vấn the audio element.Bạn đang chơi với máy


*

Loại quân và giải pháp di chuyển

Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải có đủ 32 quân, phân chia đều cho từng bên tất cả 16 quân Đỏ với 16 quân Đen, gồm bảy các loại quân. Tuy tên con cờ của từng bên hoàn toàn có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) nhưng lại giá trị và bí quyết đi quân của bọn chúng lại giống như nhau hoàn toàn. Bảy loại quân bao gồm ký hiệu cùng số lượng cho từng bên như sau:

Quân
Ký hiệu
Số lượng
Tướng
*
*
1
*
*
2
Tượng
*
*
2
Xe
*
*
2
Pháo
*
*
2
*
*
2
Tốt
*
*
5

Luật Cờ tướng

Quân cờ được dịch rời theo cơ chế sau:

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn luôn đề nghị ở trong phạm vi cung và không được ra ngoài. “Cung” tức là hình vuông 3×3 được khắc ghi bởi lằng chéo hình chử X.Sĩ: Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn luôn yêu cầu ở vào cung như bé Tướng.Tượng: Đi chéo cánh 2 ô (ngang 2 cùng dọc 2) cho từng nước đi. Tượng chỉ được phép tại một bên của bàn cờ, ko được di chuyển sang nữa bàn cờ của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không còn hợp lệ khi gồm một quân bài nằm chặn giữa mặt đường đi.Xe: Đi ngang tuyệt dọc trên bàn cờ miễn là chớ bị quân khác cản con đường từ điểm đi đến điểm đến.Mã: Đi ngang 2 ô với dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu tất cả quân ở ngay bên cạnh mã cùng cản mặt đường ngang 2 (hay con đường dọc 2), mã bị cản không được đi con đường đó.Pháo: Đi ngang với dọc hệt như xe. Điểm khác hoàn toàn là trường hợp pháo muốn ăn uống quân, pháo buộc phải nhảy qua đúng 1 quân làm sao đó. Lúc không ăn quân, toàn bộ những điểm tự chổ đi đến chổ cho phải không tồn tại quân cản.Chuột: (hay Tốt) đi một ô mỗi nước. Nếu như chuột chưa vượt qua sông, nó chỉ hoàn toàn có thể đi trực tiếp tiến. Khi vẫn vượt sông rồi, chuột hoàn toàn có thể đi ngang 1 nước hay phải đi thẳng tiến 1 bước mỗi nước.Ăn quân: khi quân di chuyển đến 1 địa chỉ giử bởi vì quân đối phương, quân đối thủ bị nạp năng lượng và bị kéo ra khỏi bàn cờ.Chống tướng: Hai bé tướng bên trên bàn không được ở trên thuộc 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 bé tướng trong vị trí chống tướng là chưa hợp lệ.An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng tá của phe đi không được nhằm quân kẻ thù ăn ngay trong nước tiếp. Mọi nước để tướng không an ninh là chưa hợp lệ.

Chế độ chơi

Có 4 chế độ: chơi một mình, đùa với máy, đùa online, và Cờ thế