Cho phép hay không cho phép user sử dụng phần mềm cài đặt trong máy tính

Nếu bạn chia sẻ hay public máy tính của mình với người khác nhưng không muốn họ chạy phần mềm nào đó (hay chỉ cho phép họ chạy một số phần mềm nhất định) thì một số thao tác với Local Group Policy Editor sẽ giúp bạn:1 - Vào Local Group Policy Editor.

Bạn đang xem: Cho phép hay không cho phép user sử dụng phần mềm cài đặt trong máy tính


*

2 - Tìm theo đường dẫn User Configuration \ Administrative Templates \ System. Trong bảng bên phải, kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy 2 dòng Don"t run specified Windows Applications (không cho người dùng chạy ứng dụng nào đó) và Run only specified Windows applications (cho phép họ chỉ chạy những ứng dụng nhất định). Chúng ta sẽ thiết lập với Run only specified Windows applications.
*

Nhấp đúp chuột vào Run only specified Windows applications, chọn Enable và trong bảng Options bên dưới ấn vào Show... bên cạnh dòng List of allowed applications
*

Bảng Show Contents hiện ra, bạn điền các ứng dụng mà bạn cho phép người khác sử dụng vào. Ví dụ như mình chỉ cho phép người khác được sử dụng Word, Firefox, Windows Media Player và Yahoo thì mình điền như sau:
*

Nhấp Ok -> Apply -> OK để hoàn thành thiết lập và đóng Local Group Policy Editor lại.Khi đó người khác dùng máy của mình thì chỉ chạy được những phần mềm trên, còn nếu họ cố chạy một phần mềm không có trong danh sách trên thì sẽ gặp một bảng thông báo như sau:
*

Done
*
. Làm tuơng tự như trên.P.S
: Đây là một phương pháp khá hay để giới hạn người dùng sử dụng phần mềm trong máy của bạn, tuy nhiên phương pháp trên không áp dụng được cho các phiên bản Windows 7 Home vốn không có Group Policy. Và cách trên có điểm yếu là hoạt động theo phương pháp đọc tên file ứng dụng. Vì thế, giả sử mình thiết lập không cho người khác dùng Firefox nhưng chỉ cần họ đổi tên file firefox.exe (chẳng hạn thành firefox1.exe) thì họ vẫn sử dụng được Firefox như thường mà không gặp vấn đề gì cả. -> Không áp dụng được với pro
*

Bổ sung thêm là cách trên sẽ áp dụng cho tất cả các User (có trong nhóm User) trên máy, để áp dụng cho một User riêng biệt, chúng ta làm như sau:1_ Mở hộp thoại Microsoft Management Console bằng cách vào run gõ mmc hoặc gõ mmc vào Search box ở Start Menu.2_ Click File > Add or remove Snap-in, chọn Group Policy Object Editor > Add, click Browse, qua Tab Use, chọn một User nào đó, click OK > Finish > OK.http://upload.heckorea.com/files/5/GPO_To_User_heckorea.com_net.PNG3_ Quay trở lại màn hình MMC, bạn click đúp chuột vào Local Computer và bắt đầu thực hiện các bước như hướng dẫn ban đầu, và chú ý là các thiết lập sẽ chỉ được áp dụng vào User bạn chọn.

Xem thêm: Bản Vẽ Mặt Cắt Nhà Mái Thái 3 Phòng Ngủ Mái Thái Đẹp Có Bản Vẽ Full 1 Phòng Thờ


dùng parental control thì có đc không?
mình tưởng là chỉ sử dụng parental control chọn phần giới hạn chương trình là đc. hoặc là chuột phải vào chương trình đó và chọn run as admintrator là đc. Làm như thế này có ưu điểm hơn j không bạn?
mình tưởng là chỉ sử dụng parental control chọn phần giới hạn chương trình là đc. hoặc là chuột phải vào chương trình đó và chọn run as admintrator là đc. Làm như thế này có ưu điểm hơn j không bạn?
Sử dụng tính năng Parental Control chỉ là một cách đơn giản hơn, giúp người dùng thiết lập các quản lý dễ dàng hơn (vì các dùng Policy có thể coi là hơi phức tạp). Bạn chú ý là sau khi vào màn hình tùy chỉnh Parental Control (Control Panel > User Accounts and Family Safety > Parental Controls), bạn chọn một User, Parental Controls không được bật cho bất kỳ một account standard user nào cả. Để bật tính năng này, trên cửa sổ Parental Controls, bạn click vào account standard user mà bạn muốn rồi tick vào ô On, enforce curent settings, sau đó bắt đầu thiết lập.
Bạn ơi, mình muốn một tài khoản user (có quyền administrator) ko được intall bất kì phần mềm nào thì có cách nào ko, chỉnh gpedit.msc hay sửa registry như thế nào ấy...giúp mình với..!!!!!
Cái này có áp dụng được cho windows 10 không bạn?? Mình muốn vẫn hiển thị toàn bộ file - folder ra, nhưng khi truy cập thì phải có mật khẩu, tìm mãi không thấy nên dùng tạm cách này, nhưng mà không biêt có hoạt động được được trên windows 10 không