CHỈNH SỬA ẢNH CHÂN DUNG

*

Cách chỉnh sửa ảnh chân dung trong photoshop rất đẹp thật tự nhiên


Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh chân dung

heckorea.com nét đẹp khuôn phương diện hay khung hình là điểm nổi bật nổi nhảy trên mọi bức hình ảnh chân dung. Nếu đối tượng người sử dụng chụp bao gồm một vài lỗi sẽ khiến những bức ảnh kém phần hấp dẫn.

CÁCH CHỈNH SỬA ẢNH CHÂN DUNG ĐẸP TỰ NHIÊN

*
Photoshop mang đến mẫu là việc không thể thiếu của các nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp
*

Sử dụng công nghệ Photoshop để tạo những bức ảnh theo phong thái riêng

Về cơ bản, sửa đổi vẫn bao hàm 4 công cụ sửa đổi màu sắc, ánh sáng, độ tương phản, kích color như chụp phong cảnh: Ctrl+M, Ctrl+L, Ctrl+U, Ctrl+B. Bạn cũng có thể thay đổi tone màu theo nhu cầu bằng Layers, xuất xắc làm đen trắng cả cơ thể để làm nổi bật chủ thể.
*
Nổi nhảy cô bé xíu trong bức hình ảnh bằng xử lý 1-1 giảnMột quy trình quan trọng không thể bỏ qua mất là sửa đổi khuôn mặt nhà thể. Câu hỏi làm trắng mịn da, xóa mụn, biến hóa lại khuôn mặt là nên thiết. Bạn có thể sử dụng các công vậy trên Photoshop như Healing Brush Tool (J) , Patch Tool (J) tuyệt Clone Stamp Tool (S) . Thực hiện Blur để triển khai mịn da, tăng sáng mang lại mặt, làm trắng răng, xóa sổ mắt đỏ nếu như có, đánh phấn hồng mang lại má, thêm son mang đến môi. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể sử dụng Plugin cung cấp trong Photoshop như Neat Image làm cho mịn da, tuyệt Imagenomic Portraiture…Nếu mong chỉnh sửa kích thước khuôn khía cạnh hay biến đổi số đo một vài ba vòng không phải như ý muốn, bạn phải sử dụng đến technology “Co – Kéo” Liquify – với phím tắt Ctrl+Shift+X. Đây là việc không thể đơn giản, nếu thậm chí là là phần khó khăn nhất trong technology Photoshop. Nếu các bạn khéo léo và biết cách thêm giảm thì chắc chắn là chủ thể trong hình ảnh sẽ đổi mới siêu mẫu, nhưng lại đừng quá lạm dụng hình thức này, bởi vì nó có thể trở thành chủ thể của công ty thành một con người trọn vẹn khác.Rõ ràng, vấn đề chỉnh sửa ảnh với Photoshop không hề đơn giản và dễ dàng nhưng nếu cụ được hầu như kỹ thuật cơ bản, bạn vẫn rất có thể tự chỉnh sửa những bức ảnh do bản thân chụp phát triển thành những bức ảnh đẹp đẹp đẹp và độc đáo và khác biệt hơn khôn xiết nhiều. Bí quyết 2:
Toàn bộ bài viết này bàn về câu hỏi làm rứa nào nhằm tút lại phần nhiều bức hình ảnh chụp chân dung và trình bày một vài thủ thuật chỉnh sửa mà chúng tôi thường sử dụng khi làm việc với phần mềm Photoshop. Vấn đề mấu chốt của quá trình chỉnh sửa ảnh là khi ngừng chỉnh sửa tín đồ xem không nhận ra được vết vết chỉnh sửa ở bức ảnh thành phẩm. Ở đây, cửa hàng chúng tôi đã trình bày những ví dụ như về cách thức che dấu để fan xem ít phân biệt được ta đã làm gần như gì cùng với bức hình ảnh chụp. Bổ sung độ sáng cùng độ tương phản mang lại mắt nếu như khách hàng tăng độ sáng cho mắt quá nhiều, trông chúng sẽ tương đối khác thường. Tồi tệ hơn thế nữa là nếu như bạn làm cho cái đó quá trắng, lòng trắng của đôi mắt sẽ hiện hữu mà ko có bất kỳ chi tiết như thế nào trên trang và bạn dạng in. Tôi áp dụng một phương thức khá đơn giản dễ dàng để tăng cường độ sáng cho mắt nhưng tôi sẽ trình diễn ở đây. Tất nhiên, bạn chỉ rất có thể chọn hồ hết phần tròng white của mắt và có tác dụng sáng các khu vực này theo phong cách riêng của chúng. Như thế cũng khá được nhưng tôi nhận ra rằng bằng phương pháp áp dụng một kiểm soát và điều chỉnh Curves cho cục bộ vùng mắt, tôi có thể sử dụng đường cong (curve) nhằm neo ánh sáng của bé ngươi và tinh chỉnh đường cong này nhằm làm mang đến lòng trắng của mắt sáng hơn. Điều này tác dụng ngang với vấn đề bạn chỉ chọn quanh vùng tròng trắng tuy vậy tôi nhận biết mình gồm quyền kiểm soát và điều hành đồng thời so với độ sáng của toàn thể con ngươi tương tự như phần tròng trắng của mắt.

Xem thêm: Download Ghost Win Xp Sp3 Full Soft, Ghost Windows Xp Sp3 Full Soft

*
1. Để thêm độ tương phản cho cặp mắt trong bức hình ảnh này, tôi chọn giải pháp Lasso với vẽ một vùng chọn bao bọc đường viền của đôi mắt trái, tiếp đến giữ phím Shift nhằm vẽ bao quanh mắt yêu cầu và do vậy tôi đang thêm khu vực này vào vùng chọn hiện hành.
*
2. Tiếp đến tôi đã có thể áp dụng một lệnh điều chỉnh Curves trực tiếp lên hình (hoặc cũng hoàn toàn có thể thêm một lớp điều chỉnh curve – Curves Adjustment Layer) và vẽ một con đường cong tăng cường độ sáng nhằm thêm sáng mang lại đôi mắt, cơ mà vẫn giữ cho tone của các vùng buổi tối trong bé ngươi không biến thành thay đổi. Nếu như khách hàng nhìn vào mặt đường cong được hiển thị ở đây bạn cũng có thể biết được tôi đang đặt một điểm neo ở vị trí gần phía bên dưới của mặt đường cong để neo độ sáng và sau đó bổ sung cập nhật thêm vài điểm nữa để gia công tăng ánh sáng cho con ngươi cùng tròng trắng của mắt. Một lúc đã làm cho điều này, tôi rất cần phải làm mượt (feather) vùng chọn mà tôi sẽ tạo bằng phương pháp vào bảng điều khiển mặt nạ (Masks panel) và tùy chỉnh thiết lập cho Feather là 2 pixels.

Chỉnh sửa bằng cách sử dụng một vùng lựa chọn được sao chép

bọn họ thường áp dụng Clone Stamp cùng Healing Brush để thực hiện hầu như các các bước sửa chữa, nhưng gồm một biện pháp tiếp cận khác mà chúng ta có thể vận dụng kia là xào luộc một vùng chọn những điểm ảnh được lấy mẫu mã từ một phần khác của hình hình ảnh (hoặc thậm chí xuất phát từ 1 hình ảnh riêng biệt). Quay lại thời u tối trước đây khi chưa tồn tại các lớp (layers) trong Photoshop, chúng ta có thể nhân đôi một vùng chọn để mang nó làm thành một lớp tạm thời, thao tác: Option/Alt kéo thả vùng chọn bằng công vắt Move tool, bây giờ bạn vẫn có thể làm điều này trong Photoshop, cơ mà thường thì các bạn sẽ nhận thấy rằng việc coppy nội dung vùng chọn sang một lớp mới sẽ thực tế hơn. Để làm vấn đề này bạn hãy sản xuất một vùng chọn rồi sau đó sử dụng lệnh Layer > New > Layer via copy, hoặc sử dụng phím tắt Command-J/Control-J. Lệnh này sẽ coppy phần văn bản của vùng chọn rồi đẩy sang một tờ mới. Thời gian này, chúng ta cũng có thể sử dụng lớp sao chép này để đậy phủ một phần khác của hình ảnh bằng biện pháp kéo nó qua 1 bên bằng công cụ di chuyển (Move tool) và biển đổi lớp này khi thấy cần thiết. Vào ví dụ hướng dẫn mỗi bước được trình bày sau đây tôi muốn che trùm lên trên những mạch máu vỡ lẽ bung là thiết bị mà chúng ta có thể nhìn thấy vào mắt yêu cầu của mẫu. Để có tác dụng được vấn đề đó tôi đã tạo nên một vùng chọn solo giản, hình chữ nhật trên nhỏ mắt có chất lượng hình ảnh tốt, sau đó sao chép các câu chữ này sang một lớp bắt đầu và đổi khác lớp mới bằng phương pháp lật nó theo chiều ngang. Bước bỏ sung thêm mặt nạ lớp là khôn xiết quan trọng bởi vì khi bạn thêm một lớp phương diện nạ và đậy đầy hoặc sơn nó bởi màu black thì khi đó không có nghĩa là bạn xóa các dữ liệu hình hình ảnh mà dễ dàng và đơn giản chỉ là ẩn ngôn từ của lớp. Trong ví dụ như này layer mask cho phép tôi ngay từ đầu ẩn tổng thể lớp bắt đầu được xào nấu (với màu trắng là color tiền cảnh-foreground color) và sơn một cách gồm chọn lọc những bit cơ mà tôi mong muốn chúng lộ diện. Điều này có thể chấp nhận được tôi vẽ với luật Brush tool nhằm mục đích thay nạm các khu vực đỏ ngầu của mắt bằng vùng chọn xào nấu được từ nhỏ mắt có unique hình hình ảnh tốt. Giữa những điều mà bạn phải lưu ý khi chỉnh sửa mắt theo phong cách này là chúng ta phải đảm bảo an toàn rằng bạn vẫn bảo trì ánh làm phản quang trong mắt, chính vì nếu chúng ta lật ngược (flip) luôn cả ánh phản bội quang nữa thì sau cùng đối tượng của người sử dụng trông có vẻ như bị lé mắt! Tinh chỉnh cũng tương đối quan trọng. Một phương pháp để đạt được điều đó là tạm thời giảm độ mờ đục (Opacity) của layer xuống trong lúc di chuyển một lớp vào địa chỉ của nó. Còn điều không giống nữa bạn có thể làm là đổi khác chế độ hòa trộn (blend mode) của lớp thanh lịch Difference. Cảm giác này nhiều loại bỏ ngẫu nhiên khu vực nào đồng nhất nhau với hiển thị chúng như là màu đen.
*
1. Với góc nhìn cận cảnh như vậy này bạn có thể nhìn thấy bé mắt bên cần của mẫu mã có một trong những mạch huyết vỡ. Thật suôn sẻ là mẫu mã đang quan sát thẳng vào camera và tôi đã có thể dễ dàng sửa chữa thay thế lại bằng cách sao chép dữ liệu điểm ảnh từ con mắt có quality hình ảnh tốt.
*
2. Tôi đã chế tạo ra một vùng chọn của con mắt khác với sử dụng những phím tắt Command-J/Control-J để sao chép thành một lớp new rồi tiếp đến sử dụng Edit > Transform > Flip Horizontal để đồng bộ nó với nhỏ mắt khác (với độ mờ đục trong thời điểm tạm thời được bớt thiểu mang lại 70%).
*
3. Sau đó tôi Option / Alt-click vào nút địa chỉ cửa hàng Layer Mask nhằm thêm một lớp mặt nạ nhằm “ẩn toàn cục nội dung” trên lớp này. Tôi lựa chọn cọ vẽ với white color là màu sắc tiền cảnh (foreground color) rồi nhàn hạ tô trong lớp đôi mắt mắt có chất lượng hình ảnh tốt để thay thế sửa chữa các khu vực đỏ ngầu. Sau cuối tôi thêm một tấm Curves tăng dộ sáng mang đến mắt như đã thể hiện ở trên.

sa thải tóc phất phơ

lúc tôi chụp mang đến các người sử dụng thời trang và các người đẹp, tôi làm toàn bộ những gì có thể để bảo vệ mái tóc của mình trông thật ổn ngay ở quy trình chụp hình. Tuy nhiên vậy, sẽ luôn luôn có một trong những sợi tóc đi lạc mà về sau cần phải được gia công sạch trong Photoshop. Healing Brush rất tuyệt vời nhất cho số đông các tác vụ chỉnh sửa nhưng chưa phải là qui định lý tưởng khi chúng ta buộc phải tô lên những quanh vùng có sự đổi khác tone bất chợt ngột. Bởi vì vậy, trong số đông trường hợp, tôi thấy sẽ thích hợp hơn khi chúng ta sử dụng quy định Clone Stamp giỏi Brush tool để sửa đổi những sợi tóc phất phơ. Người ta bao gồm nói rằng, lúc này trong Photoshop CS5 chúng ta cũng có thể sử dụng lao lý Spot Healing Brush ở chế độ Content-Aware để vứt bỏ một cách tác dụng hơn nhiều đều cọng tóc ráng ngang qua số đông sợi tóc khác. Sự việc là, tính năng này không thực sự nhận biết được các cọng tóc nào bạn có nhu cầu loại vứt và những cọng nào bạn muốn giữ lại, chính vì vậy mặc dù bây chừ nó là một công cụ hiệu quả để bạn thực hiện nhưng khi chúng ta vẽ các bạn không thể dựa trọn vẹn vào nó mà không có sự khuyên bảo trợ giúp cho công cố kỉnh này. Tôi luôn luôn sử dụng chiếc bút Wacom và sử dụng tùy chỉnh thiết lập cọ vẽ thiết lập với brush kích cỡ là rửa tròn có kích cỡ khoảng 10 pixels, với kích cỡ cọ này và độ mờ đục (opacity) của nó có liên quan tới mức độ cảm áp đang được áp dụng. Tôi đã nhận ra rằng đấy là một tùy chỉnh cấu hình cọ vẽ rất hữu dụng cho bài toán nhân phiên bản các bện tóc với vẽ các bện tóc new (xem hình bên dưới đây). Bạn có thể thay đổi cùng tạo new các size của rửa cho to hơn hoặc nhỏ tuổi hơn bằng phương pháp sử dụng các phím > với phím < bên trên bàn phím. Với việc áp dụng công nuốm Clone Stamp hoặc Brush tool theo cách này tôi rất có thể sao chép nhân phiên bản những gai tóc thay ngang, vứt bỏ những bện tóc hỗn tạp với vẽ phần nhiều bện tóc mới phù hợp với kết cấu và màu sắc của mái tóc hiện có.
*
nếu như khách hàng đang sửa đổi những lọn tóc đẹp, hãy chú ý cảnh giác đối với các lọn tóc nguyên thủy, phía suông của mái tóc đi về đâu cùng chúng gặp mặt nhau ở chỗ nào hoặc vắt chéo cánh qua phần đa lọn tóc khác ở trong phần nào. Một sự sửa đổi vụng về có thể đơn giản đã chỉ là giảm bỏ các lọn tóc phất phơ và cách sửa đổi như vậy luôn luôn bật ra bên ngoài và trông dường như đã được tút lại (xem hình dưới). Khi tôi được yêu cầu dọn dẹp và sắp xếp những lọn tóc đó tôi thường xuyên tiếp cận loại các bước này theo từng công đoạn một – trường đoản cú hớt mỏng mái tóc chứ chưa phải là ngay lập tức giảm xoẹt tất cả. Ấy là cũng chính vì trông đã không tự nhiên mấy lúc ta thấy được một loại tóc hơi gợn sóng lại thay đổi đột ngột thành một con đường suôn mượt một cách hoàn hảo. Để giữ đến mái tóc trông tất cả vẻ y như thật thì tôi đang để lại một vài sợi tóc phất phơ trong hình ảnh. Đôi lúc tôi sẽ ban đầu bằng cách xoá đa số sợi tóc lông bông bao quanh viền tóc và tiếp nối vẽ thêm một vài sợi lất phất (bằng cách áp dụng công nắm Clone Stamp tool cùng với các thiết lập cấu hình như đã trình bày ở trên). Làm do vậy sẽ được cho phép tôi đã đạt được một dáng vẻ tự nhiên hơn mang đến mái tóc.
*

cây bút và bảng cảm áp

Đối với nhiều phần các tác vụ sửa đổi nhan sắc tôi đều áp dụng công cố kỉnh Brush tool nhằm vẽ trên lớp xào nấu này. Tôi thích áp dụng bút stylus và pad cảm áp (pressure-sensitive) ví dụ như Wacom ™ Intuos ™, cũng chính vì điều này chất nhận được tôi kiểm soát tốt hơn các so với đông đảo gì tôi cảm nhận với một nhiều loại chuột (mouse) bình thường. Cho dù bất cứ khi nào và cho dù chọn bất cứ công thế vẽ như thế nào thì các bạn đều có thể chọn nhiều tùy chọn khác biệt từ bảng điều khiển Brush penal là nơi được cho phép bạn xác định cách hành xử của Brush tool đằng sau sự điều khiển của doanh nghiệp thông qua cây viết stylus cảm áp. Photoshop sẽ không chỉ là là chú ý cường độ áp lực mà bạn áp dụng với bút stylus. Nếu bạn đang sử dụng Wacom ™ Intuos ™, Photoshop rất có thể đáp ứng những tin tức đầu vào như những độ chuyển phiên của bút, góc nghiêng hoặc vận động của thumb wheel (nếu có). Thẩm mỹ cho làn da có tương đối nhiều loại da khác biệt và cấu trúc của làn da chuyển đổi rất những trên mỗi thành phần khác nhau của cơ thể, làn da phía bên dưới con mắt thường sẽ có một kết cấu thô cùng ở phía 2 bên má rất có thể là hơi lỗ địa điểm hơn so với phần còn sót lại của khuôn mặt và quanh vùng này cũng có lỗ chân lông béo hơn. Với đối tượng người tiêu dùng trẻ, phần domain authority trên trán hơi trơn tru nhưng có những nếp nhăn ngang, và nơi bao gồm kết cấu da bóng mịn nhất là phía hai bên thái dương và phía hai bên sống mũi. Lúc bạn dịch rời về phía khu vực cổ, kết cấu của da thay đổi trở nên thô hơn. Phân phối đó, bạn có thể nhận thấy một ít lông tơ trên mặt, nhất là ở ngay phía trên của môi. Tôi nhắc đến điều đó là chính vì để niềm nở sát những đổi khác trong kết cấu da bạn tút lại vẻ đẹp mắt hình ảnh là một câu hỏi khá quan liêu trọng. Khi chúng ta sử dụng các công thay Clone Stamp, Healing Brush bạn cần phải cẩn thận chắt lọc nguồn điểm hình ảnh mà chúng ta lấy mẫu mã từ một phần của khuôn khía cạnh hay cơ thể rồi vẽ lên một khu vực khác. đậy dấu quy trình chỉnh sửa hiệ tượng cơ bạn dạng khi bạn thực hiện chỉnh sửa là bắt buộc che giấu công việc của bạn thế nào cho tất cả phần nhiều gì mà chúng ta đã tác động ảnh hưởng vào bức ảnh đều không cụ thể và không biến thành phát hiện nay ngay lập tức khiến người xem nhận ra ngay hình ảnh đã được retouch lại. Nếu như khách hàng đang thao tác làm việc cho một quý khách hàng thời trang, họ thường sẽ tìm tìm sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất của hình ảnh. Mặc dù thi thoảng có thể tôi đã phải sử dụng tương đối nhiều kỹ xảo Photoshop để đáp ứng khách hàng nhưng tôi cảm giác làm phai mờ những chỉnh sửa, chất nhận được một số nhược điểm thuở đầu và giữ nguyên kết cấu da dưới là một điều vô cùng quan trọng. Phương pháp ưa thích của tớ là retouch da bằng cách sử dụng luật Clone Stamp và quy định Healing Brush để triển khai sạch toàn bộ các nhược điểm. Tiếp nối tôi thêm một tấm tô vẽ (painting layer) trong những số ấy tôi sử dụng cọ vẽ cỡ bự (large brush) tô lên da nhằm làm mềm các cụ thể và những mảng về tối không mong mỏi muốn. Tôi luôn luôn giảm độ mờ đục của lớp hiện tại hành cho công việc retouch để bám sát nguyên mẫu của hình ảnh gốc, kết cấu da không xẩy ra tô vẽ hiển hiện tại ở phía biên dưới. Tác dụng cuối cùng, theo cảm giác của phiên bản thân, là 1 ngừng trông tự nhiên và thoải mái hơn, ở kia làn da của mẫu mã trông thật hoàn hảo, nhưng không thật nhân tạo.

chính sách hòa trộn của Brush

giải pháp bút vẽ và những công ráng dạng cây viết vẽ khác có thể được áp dụng một loạt các cơ chế hoà trộn, chúng cũng có sẵn trong bảng điều khiển Layers Penal, những hộp thoại Apply Image và Calculations. Trong các nhiều cơ chế pha trộn tất cả sẵn, tôi nghĩ rằng chính sách pha trộn sau đây có lẽ là hữu ích nhất khi được áp dụng với những công nạm vẽ hoặc các công thay Gradient. Chính sách Screen hoàn toàn có thể được áp dụng để tăng độ sáng với tôi thường sử dụng nó như thể một chế độ hòa trộn cho Brush nhằm mục đích làm cho sáng các quanh vùng như mắt, hoặc bổ sung cập nhật thêm các tia lung linh nổi bật. Cơ chế hòa trộn Multiply về cơ phiên bản là để làm tối bao gồm chọn lọc những tính năng nắm thể, những mẫu color trích từ những bức ảnh khi tôi tô vẽ. Ví dụ, đôi khi tôi áp dụng một rửa vẽ rìa mượt (soft-edge), kích cỡ lớn tùy chỉnh độ mờ đục (opacity) thấp giữ nhẹ nhàng nhàng tăng thêm độ đậm của lông mày.