Chỉnh Ánh Sáng Win 10

Ngoài các phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt trên máy tính xách tay thông thường, người tiêu dùng hệ quản lý điều hành Windows 10 rất có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng một trong các 3 bí quyết sau đây:

Ngoài những phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt trên laptop thông thường, người dùng hệ quản lý và điều hành Windows 10 rất có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng một trong 3 biện pháp sau đây:

Màn hình máy tính quá sáng xuất xắc quá tối có thể gây ra hiện tượng lạ mỏi mắt. Bạn thường xuyên sử dụng trong đk như vậy thì thị lực của bạn chắc chắn sẽ bị suy bớt theo thời gian. Về cơ bản, hệ điều hànhWindows 10có tích thích hợp tính năngAdaptive Brightnessgiúp tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo ánh nắng của môi trường xung quanh xung quanh nhờ vào cảm ứng ánh sáng sủa được tích đúng theo trên screen laptop. Bởi vì đó, chúng ta cũng có thể thử thiết lập cấu hình độ sáng sủa màn hìnhlaptop Windows 10của bản thân sao cho tương xứng với môi trường xung xung quanh bằng những cách sau đây.

Bạn đang xem: Chỉnh ánh sáng win 10

Cách 1: power Options

Cơ phiên bản để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị là bạn cũng có thể truy cập vào tùy chọn Power Options của hệ quản lý Windows. Đầu tiên, hãy vàoStart Menucủa Windows 10 với gõ search kiếm các từ “power options” rồi lựa chọn mụcPower Options. Ở bên dưới cùng của cửa sổ vừa mở, chúng ta có thể di đưa thanh trượtScreen Brightnessđể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng theo ý muốn.

*
Kéo thanh trượt Screen brightness phía bên dưới để chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài ra, để có rất nhiều tùy lựa chọn hơn, chúng ta có thể nhấn vào mục “Change plan settings” nằm ở kế bên mỗi kế hoạch đang được chọn, tiếp đến nhấn vào liên kết “Change advanced nguồn settings” ở phía dưới. Trong cửa ngõ sổ bé dại hơn vừa mở ra, hãy lựa chọn vào vệt + sinh sống trước mụcDisplay, tiếp đến chọn tiếpDisplay brightnessrồi sau cùng nhấn vào phần tỷ lệ tỷ lệ để gõ vào một vài tùy thích.

Cách 2: Settings


Một biện pháp khác để tùy chỉnh cấu hình độ sáng màn hình hiển thị là thực hiện ứng dụng Settings của Windows 10. Đây là chỗ tập hợp hầu như tất cả tùy chỉnh cấu hình liên quan cho hệ thống, giống như như phần Control Panel trong các phiên bạn dạng Windows trước đây.
*
Tùy chọn Adjust brightness cấp độ trong phần Settings của Windows 10.

Để thực hiện, vàoStart Menucủa Windows 10 và gõ tra cứu kiếm “settings” rồi chọnSettingsở phía bên trên cùng. Chúng ta cũng có thể vào cấp tốc Settings bằng phương pháp nhấn vào hình tượng hình bánh răng cưa ngay phía trên nút mối cung cấp trongStart Menu. Tiếp theo, nên lựa chọn mụcSystem > Displayvà kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt vào phầnAdjust brightness levelđến mức độ sáng phù hợp nhất cùng với bạn.


Cách 3: Notification Center
Trung tâm thông tin (Notification Center, hay có cách gọi khác làAction Center) vào Windows 10 khá có ích với các thông báo thường xuyên mở ra ở góc đề nghị màn hình, cho biết thêm nhiều thông tin trạng thái hệ thống trong đó có độ sáng màn hình.
*
Mỗi lần bấm vào ô Brightness trong action Center, độ sáng screen sẽ thay đổi 25%.

Để mở Notification Center, bấm tổ hợp phímWindows + Ađể xuất hiện thêm cửa sổ tâm lý màu black ở bên đề nghị màn hình. Trong hành lang cửa số này, các bạn sẽ thấy một ô vuông có hình tượng hình mặt trời thay mặt đại diện cho tùy chọnBrightnessđể chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình. Mỗi lần nhấn vào đó, bạn sẽ thấy ánh sáng màn hình chuyển đổi theo vòng lặp tương ứng các mức 0%, 25%, 50%, 75% và 100%.

Xem thêm: Download Video Free, Ứng Dụng Tải Video Về Điện Thoại Miễn Phí Tốt Nhất


Tuy nhiên, còn nếu như không thấy ô hình tượng Brightness vào Notification Center, các bạn phải kích hoạt nó bằng phương pháp vàoSettings > System > Notification & actions > showroom or remove quick actionsvà gửi tùy chọnBrightnesssang trạng tháiOn.