CHỈNH ÁNH SÁNG MÀN HÌNH MÁY TÍNH

Việc điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính sao cho phù hợp với mắt là khôn xiết quan trọng. Bên dưới dây, Điện vật dụng XANH đã hướng dẫn các bạn cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa trên màn hình laptop, laptop Windows 10.

Bạn đang xem: Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính


Cách chỉnh tăng giảm độ sáng screen ngay bên dưới áp dụng được cho các mẫu máy tính, laptop chạy Windows 10 như: Dell, HP, ASUS, Lenovo, Acer, MSI.

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng phím tắt

Mỗi cái laptop khác biệt có phím tác dụng để tăng chỉnh độ sáng screen khác nhau. Phím tắt này hay nằm trên khoanh vùng phím tính năng từ F1 mang đến F12, nhiều khi nằm nghỉ ngơi phím mũi tên. Ví dụ, phím tắt tăng bớt độ sáng screen trên máy vi tính Dell là F11 F12, máy tính asus là F5 với F6.

Để chắc chắn điều này, bạn có thể tìm hình tượng bóng đèn kết hợp dấu trừ (giảm độ sáng) hoặc có thể dấu cộng (tăng độ sáng) bên trên màn hình. Cùng để điều chỉnh độ sáng sủa bạn chỉ việc nhấn vào phím này hoặc nhấn phối hợp tổ hòa hợp phím FN + phím tăng sút độ sáng.

Cách 2: tăng độ sáng màn hình bằng thanh trượt

Ngoài phím tắt, bạn có thể tăng ánh sáng bằng thanh trượt trên màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng thông báo (nằm ở góc cạnh phải bên dưới màn hình) > chọn vào biểu tượng hình láng đèn (như hình bên dưới).

Nếu vật dụng tính, laptop của doanh nghiệp không hiển thị biểu tượng như trên thì hãy nhấp vào Expand để tìm kiếm kiếm nhé!

Cách 3: tăng cường độ sáng bởi Mobility Center


Windows Mobility Center là một thành phần của Microsoft Windows, xuất hiện thêm lần đầu trong Windows Vista, là trung vai trung phong điều khiển hoạt động vui chơi của máy tính, laptop.

Để tăng cường mức độ sáng bởi Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổng hợp Windows + X và chọn vào Mobility Center. Tiếp sau tại mục Display hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn cung cấp thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chế độ pin (Battery Status).

Cách 4: Tăng giảm khả năng chiếu sáng bằng Setting

Bước 1: Nhấn phím Windows (biểu tượng hành lang cửa số trên bàn phím) > Nhấn chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

Bước 2: Chọn vào System.

Bước 3: Nhấn vào mục Display, bây giờ chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ sáng thông qua tùy chọn Change brightness bằng thanh kéo.


Lưu ý: Cách này chỉ hoàn toàn có thể dùng so với laptop, ngoài ra bạn còn rất có thể kích hoạt nhân tài Night light góp giảm tia nắng xanh, bảo đảm an toàn sức khỏe đôi mắt khi sử dụng laptop vào ban đêm.

Cách 5: Tăng sút độ sáng auto bằng phần mềm f.lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người sử dụng tự động chuyển đổi độ sáng màn hình tương xứng với quan điểm của người tiêu dùng khi thao tác làm việc trên sản phẩm công nghệ tính. Tác dụng này để giúp đỡ màn hình hiển thị các cửa sổ cụ thể hơn tương tự như bảo vệ mắt cho người dùng.

Việc tăng giảm độ sáng screen với F.lux cũng khá đơn giản, giúp đỡ bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình PC tuyệt Laptop làm thế nào để cho mắt cảm thấy thoải mái nhất. Bạn cũng có thể tải F.lux trên đây.

F.lux giúp tự động thay thay đổi độ sáng screen cho phù hợp với điều khiếu nại ánh sáng của môi trường xung quanh, vừa đảm bảo an toàn máy tính vừa quan tâm đôi đôi mắt của bạn. Phần mềm này có thể tùy chỉnh độ sáng sủa 2700K hoặc thậm chí là 1200K nếu người dùng muốn.

Các tuấn kiệt chính của F.lux:

Tự động điều chỉnh độ sáng screen thông qua múi giờ, thời gian (trời tối ánh nắng sẽ tự chỉnh giảm đi và ngược lại).Nhận diện điều kiện ánh sáng xung quanh.

Xem thêm: Cách Làm Win 10 Chạy Nhanh Như Gió, 26 Cách Tối Ưu Hóa Win 10


Trên đấy là 5 giải pháp chỉnh, tăng cường độ sáng màn hình hiển thị máy tính, laptop Windows 10 mà Điện vật dụng XANH chia sẻ đến bạn. Nếu như khách hàng có bất kì thắc mắc nào, vui mắt để lại tin tức dưới bài viết.


Bạn gồm làm được lý giải này không?

*

Website cùng tập đoàn


thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụng