Chiến Thuật Fifa Online 3 Hay

Những sơ đồ chiến thuật luôn là điểm mấu chốt cho thành công của các CLB trên thế giới cũng như của chính các game thủ FIFA Online 3 trong chế độ thi đấu xếp hạng. Trong bài viết này, hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu qua về những sơ đồ đang rất phổ biết khi thi đấu xếp hạng để biết được những ưu, nhược điểm của những sơ đồ đó và tìm ra cho mình một sơ đồ chiến thuật phù hợp.

Bạn đang xem: Chiến thuật fifa online 3 hay


*

Ưu điểm


Đội hình 4-2-4 trong FIFA Online 3có thể kết hợp tổng lực mọi hướng, triển khai các phương án tấn công như tấn công trung lộ hoặc rê biên tạt cánh. Các game thủ có khả năng cầm bóng tốt thì tấn công trung lộ sẽ cực kì hiệu quả. Cự ly của đội hình 4-2-4 khá cân đối, rất đông các cầu thủ tấn công tạo điều kiện cho chúng ta có thể dễ dàng kéo giãn đội hình, từ trung lộ đến dạt cánh, từ cánh bó vào trung lộ.Với việc sở hữu tới 4 tiền đạo trên hàng công đây là một sơ đồ có sức tấn công mãnh liệt nhất. Trong bóng đá có một câu bất hủ đó chính là "lấy công bù thủ". Nếu bạn sắm vai đội tấn công mãnh liệt thì hàng thủ của bạn đã được giảm tải một cách đáng kể.
Đội hình 4-2-4 Là 1 sơ đồ mang tính tấn công tổng lực cao thì việc để lộ rõ nhiều khoảng trống phía sân nhà là điều không tránh khỏi. Hàng tiền vệ chỉ có 2 cầu thủ nên việc hở sườn ở 2 biên sẽ là điểm trọng yếu, các pha tấn công của đối phương sẽ gây rất nhiều khó khăn. Đối đầu với những đội hình nhiều tiền vệ như sơ đồ chiến thuật4-4-2 ; 3-5-2 hay 4-5-1... thì việc bị mất quyền kiểm soát bóng và tuyến giữa bị "bóp nghẹt" thường dễ xảy ra.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2


*

Sơ đồ 4-2-2-2 đang ngày càng phổ biến trong FIFA Online 3 đặc biệt là trong thi đấu xếp hạng, ta có thể thấy nó được sử dụng nhiều trong các giải đấu thể thao điện tử (như đội tuyển Việt Nam với Nguyễn Lê Thanh Tòng đã sử dụng trong Sea Championship tại Thái Lan)bởi tính đơn giản và hiệu quả mà nó đem lại. Với những người lựa chọn lối đá phòng thủ chặt, phản công nhanh thì 4-2-2-2 là một lựa chọn hợp lí cho người sử dụng.

4-2-2-2 là một biến thể của 4-4-2 - một trong những chiến thuật thông dụng nhất trên thế giới. Với sơ đồ chiến thuật này, người chơi sẽ có rất nhiều phương án tấn công gây sức ép lên phần sân đối phương và rình rập cơ hội để ghi bàn. Với hai tiền vệ chơi thấp nhất trong đội hình, game thủ vừa có thể chủ động phòng ngự từ xa, vừa có thể sử dụng làm cầu nối giữa các tuyến. Hai tiền vệ tấn công ở hai cánh với thể lực và kỷ thuật tốt hoàn toàn có thể khuấy đảo hàng phòng thủ và tìm cơ hội chuyền bóng cho tiến đạo ghi bàn.


*

Ưu điểm:


Dễ dàng chủ động phòng ngự từ xa với hai tiền vệ trung tâm có thể kéo về vị trí tiền vệ phòng ngự. Lên bóng dễ dàng, đa dạng trong lối chơi tấn công, có thể sử dụng tạt cánh đánh đầu hay phối hợp bật tường. Khi phát động tấn công luôn có từ 4-6 cầu thủ thay nhau uy hiếp khung thành đối phương.
Tuyến giữa khá mỏng khi chỉ có hai tiền vệ ở giữa đội hình nên khó khăn trong việc kiểm soát bóng nêu đối phương có 4-5 tiền vệ.

Sơ đồ chiến thuật 3-5-2


*

Một sơ đồ chiến thuật khác vẫn đang được các game thủ FIFA Online 3 ưa chuộng trong thi đấu xếp hạng mà Thanh Niên Game đang giới thiệu với các bạn đó là 3-5-2. Nhìn qua, đây có vẻ khá giống với sơ đồ 4-2-2-2 nhưng với việc thay thế hai hậu vệ cánh bằng một trung vệ và một tiền vệ tấn công thì lối chơi của 3-5-2 lại trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Chính vì sự đa dạng đó của 3-5-2 mà nó đang dần được nhiều người ưa chuộng và cũng hay xuất hiện tại một số giải đấu lớn trong nước cũng như quốc tế.

Với việc áp dụng sơ đồ chiến thuật này, game thủ FIFA Online 3 có rất nhiều lựa chọn trong việc phát động tấp công. Bạn có thể chọn lựa dễ dàng với cách tấn công biên từ hai tiền vệ cánh hoặc tấn công trung lộ từ những đường chuyền ban bật Tiki-Taka từ hai tiền vệ phòng ngự đến tiền vệ tấn công và hai tiền đạo.Việc thay đổi phương thức tấn công liên tục cũng làm đối phương bị nhiễu loạn trong công việc phòng ngự và rất dễ sai sót đễ bạn tận dụng và trừng phạt bằng một bàn thắng.

Xem thêm: Top Những Quyển Sách Nên Đọc Nhiều Lần Trong Đời, 30 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trước Tuổi 30

*

Ưu điểm:


Luôn có đầy đủ nhân sự cho việc tìm ra cách tấn công hợp lý. Với 5 tiền vệ sẽ giúp bạn có được một thế trận kiểm soát bóng chặt chẽ và rất cơ động trong phản công nhanh cũng như phòng ngự từ xa. Hai tiền vệ cánh lên công về thủ liên tục sẽ tạo nên sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ. Hai tiền vệ trụ có thể dễ dàng tham gia phòng ngự như hai trung vệ làm đội hình có đến 5 trung vệ, thích hợp chống lại những đội bóng thích sử dụng tấn công trung lộ.
Lối đá có vẻ khá tù khi phản công chỉ có hai tiền vệ với nhiệm vụ đưa bóng lên tuyến trên. Nếu đối phương có được bóng và triển khai tấn công biên với 1-2 cầu thủ thì việc khống chế là rất khó khăn và hoàn toàn bị động.

Lời kết


Hi vọng qua bài viết này độc giả của Thanh Niên Game sẽ tìm ra cho mình một chiến thuật phù hợp cũng như tìm ra được những cách để dễ dàng khống chế khi đội bóng của bạn gặp phải những sơ đồ chiến thuật trên.


#FIFA Online 3 #Chiến thuật #xếp hạng #sơ đồ #FIFA Online 3

Tiêu dùng - Dịch vụ


BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Homeliday Eo Gió: Ghi điểm nhờ chất lượng và tiến độ thi công dự án

Tiếp lửa cho hành trình hạnh phúc, Be triển khai nhiều hoạt động tri ân tài xế

Từ kinh nghiệm quốc tế đến cơ chế thí điểm Blockchain tại Việt Nam

Ra mắt sữa tươi với công thức dinh dưỡng cho người lớn tuổi tiên phong tại VN

Chuyên gia quốc tế chia sẻ kinh nghiệm phát triển blockchain tại Việt Nam

Petrovietnam nâng cao hiệu quả và giữ vững đà tăng trưởng