Chia 2 Màn Hình Win 7

Một trong những công dụng khi download một chiếc màn hình máy tính lớn là bạn có thể chia màn hình hiển thị thành nhiều hành lang cửa số cạnh nhau, buổi tối đa 4 cửa sổ. Bài toán chia nhỏ màn hình trên Windows 10 sẽ cung cấp bạn có tác dụng việc, tiếp cận các thông tin giữa những cửa sổ một cách thuận lợi hơn hay nói một cách khác là đa nhiệm.

Vậy làm vắt nào để phân tách đôi màn hình máy tính? Mời bạn triển khai theo quá trình hướng dẫn sau đây nhé!


Cách phân chia đôi màn hình máy vi tính Win 10, Win 7

Bật chính sách Multitasking 

Để có thể thực hiện những cách dưới đây thì đầu tiên, chúng ta nên bật chế độ Multitasking trên Windows 10 trước mẫu đã. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I để truy cập vào thiết lập (Settings) > Nhấn lựa chọn System.

Bạn đang xem: Chia 2 màn hình win 7

Bước 2: chọn mục Multitasking > trên mục Work with multiple window, bật Snap windows. Vậy là chức năng chia đôi màn hình đã được bật, giờ chúng ta hãy tiến hành theo các thao tác làm việc dưới đây.

Chia song màn hình máy tính xách tay bằng chuột 

Bước 1: Kéo cửa ngõ sổ bạn muốn thu nhỏ dại lại qua mép bên trái hoặc đề nghị của màn hình cho đến khi các bạn thấy hiện form viền nửa màn hình, sau đó nhả chuột ra.

*

Bước 2: screen sẽ hiển thị các cửa sổ còn lại, các bạn chọn cửa ngõ sổ bạn có nhu cầu làm đầy nốt nửa còn sót lại của màn hình hiển thị là xong.

Sử dụng thanh Taskbar

Bước 1: Với biện pháp này, các bạn hãy nhấn chuột buộc phải vào thanh Taskbar trên máy vi tính > chọn vào mục Show windows side by side. Bây giờ máy tính sẽ tự động chia màn hình tùy theo số lượng ứng dụng, cửa sổ bạn mở.

Bước 2: nếu còn muốn để màn hình hiển thị trở về ban đầu, các bạn hãy nhấn vào phải lại vào thanh Taskbar và chọn Undo Show windows side by side.

Sử dụng phím tắt Windows

Bạn cũng rất có thể chia đôi màn hình máy tính, laptop bằng cách sử dụng phím tắt như sau:

Bước 1: nhấp vào cửa sổ bạn muốn chia song màn hình.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím:

Windows + mũi tên trái/phải: chia màn hình laptop dọc.Windows + mũi tên lên/xuống: Chia màn hình hiển thị nằm ngang.

Bước 3: Sau khi dịch rời cửa sổ, các bạn thả phím Windows, màn hình sẽ hiển thị những cửa sổ còn lại, bạn chọn cửa ngõ sổ bạn có nhu cầu làm đầy nốt nửa còn sót lại của màn hình là xong.

*

Chia thành những màn hình

Nếu các bạn sở hữu sản phẩm tính, máy tính có độ phân giải cao (2K, 4K) thì chúng ta cũng có thể sử dụng kỹ năng Corner snap cực kỳ hấp dẫn.

Để thực hiện, bạn chỉ việc kéo từng hành lang cửa số tới từng góc của màn hình, tiếp đến máy tính sẽ auto căn chỉnh và tạo thành 4 cửa sổ đều nhau mang đến bạn.

Kết luận về phân chia đôi màn hình máy vi tính Win 7, 10

Trên đây là bài viết hướng dẫn bí quyết chia song màn hình laptop với những thao tác cực kì đơn giản. Mong muốn những thông tin này hữu ích và chúc bạn tiến hành thành công nhé.

Cách phân chia đôi screen laptop như thế nào? kỹ năng này mang lại những tiện ích gì trong quy trình sử dụng laptop của bạn? Đừng vứt lỡ nội dung bài viết này nhé, ngay tiếp sau đây heckorea.com sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết cách chia màn hình trên Windows 10 đơn giản và dễ dàng nhất!

1. Kích hoạt chế độ chia đôi màn hình máy vi tính Windows 10

Khi dùng laptop làm việc, học tập,… bạn thường cần mở không hề ít tab. Việc chuyển sang chuyển lại thường xuyên giữa những tab có thể gây bất tiện cho bạn. Phân tách đôi screen hoặc nhiều cửa sổ riêng biệt sẽ giúp đỡ bạn thao tác với theo dõi các tab thuộc lúc dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách chia màn hình máy vi tính Windows 10, bạn phải kích hoạt thiên tài này. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Mở Settings.

+ Cách 1: Click chọn Start menu -> lựa chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

+ Cách 2: Nhấn tổng hợp phím "Windows + I".

*

- Bước 2: lựa chọn System.

*

- Bước 3: chọn Multitasking (cột mặt trái) -> Kiểm tra những tùy lựa chọn trong mục Snap windows đã có được kích hoạt chưa.

+ Đã kích hoạt: tiến hành các làm việc chia màn hình.

+ không kích hoạt: nhận tích vào tùy chọn bạn muốn bật.

*

2. Những cách cách phân tách đôi màn hình hiển thị laptop

Có 4cách phân chia đôi màn hình laptop hiện giờ bạn nên biết đến.

2.1. Thực hiện chuột

Chia màn hình máy vi tính bằng chuột chắc chắn rằng là cách thức phổ biến được nhiều người sử dụng. Cách thao tác chia song màn hình laptop bằng con chuột rất đối kháng giản:

- Bước 1: Kéo hành lang cửa số muốn thu gọn qua mép trái / yêu cầu màn hình.

- Bước 2: tính đến khi Windows 10 hiện size viền nửa screen thì thả chuột.

- Bước 3: bây giờ màn hình sẽ hiển thị những cửa sổ đang mở còn lại -> Nhấp vào cửa ngõ sổ bạn có nhu cầu làm đầy phần còn sót lại của màn hình.

2.2. Sử dụng thanh Taskbar

Khi chia màn hình máy vi tính bằng Taskbar, laptop sẽ tự động hóa chia màn hình theo số lượng ứng dụng / hành lang cửa số đang mở hiện tại tại.

Ví dụ: bạn có 04 cửa ngõ sổ đang làm việc -> màn hình máy vi tính sẽ được chia thành 4 phần.

*

Cách phân tách màn hình laptop bằng Taskbar:

- Bước 1: bấm chuột phải vào thanh Taskbar -> lựa chọn Show windows side by side.

- Bước 2: lựa chọn Undo Show all windows side by side để mang màn hình về bình thường.

*

2.3. Phân chia đôi màn hình máy tính bằng phím tắt

Sử dụng phím tắt để cách phân tách đôi màn hình hiển thị laptop cũng chính là phương án dễ dàng và đơn giản và cực kỳ thuận tiện. Cách thực hiện:

- Bước 1: nhấn vào cửa sổ bạn có nhu cầu chia màn hình.

- Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím.

+ Windows + Phím mũi tên trái (phải): Chia màn hình hiển thị dọc.

+ Windows + Phím mũi tên lên (xuống): chia màn hình ngang.

*

+ lúc nhấn tổng hợp phím Windows + Mũi tên: những cửa sổ sẽ mở còn sót lại sẽ hiển thị mặt cạnh, bạn thực hiện phím mũi tên dịch chuyển để chọn cửa sổ nào sẽ được lấp đầy nửa screen còn lại.

*

2.4. Mở nhiều hơn thế 02 cửa sổ cùng lúc

Nếu các bạn sở hữu sản phẩm công nghệ tính, máy tính xách tay có độ sắc nét cao (2K, 4K) cũng giống như kích thước screen lớn, chắc chắn là Corner Snap đang là chức năng cực lôi kéo với bạn.

Với Corner Snap bạn cũng có thể kéo thả hành lang cửa số vào 4 góc màn hình, cùng lúc theo dõi và thao tác trên 4 hành lang cửa số mà không nên mở qua mở lại bất tiện.

Xem thêm: Truyện Kiếm Lời Ông Xã Đại Nhân Yêu Em Nữa Đi, Truyện Kiếm Lời Ông Xã Đại Nhân

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Các bạn dùng con chuột kéo hành lang cửa số tới góc màn hình và máy tính xách tay sẽ tự động hóa căn chỉnh, phân thành 4 hành lang cửa số bằng nhau mang đến bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của heckorea.com về cách phân tách đôi màn hình laptop. Hy vọng nội dung bài viết sẽ bổ ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!