CHẾ RULO CUỐN DÂY ĐIỆN

Rulo cuốn dây là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống cầu trục hay phun nước. Chúng có chức năng cuốn - nhả dây cáp trong quá trình vận hành, sử dụng. Nhưng khi nhắc đến rulo, nhiều người vẫn còn cảm thấy khác xa lạ và chưa thật sự hiểu rõ cấu tạo, cơ chế hoạt động và ứng dụng chúng trong những lĩnh vực nào. Để mang đến cho bạn một cái nhìn rõ nét hơn, Vinafarm xin được chia sẻ những thông tin sau đây.

Bạn đang xem: Chế rulo cuốn dây điện

*

Nội dung bài viết

1. Rulo cuốn dây là gì

2. Cấu tạo của Rulo cuốn dây

3. Tính ứng dụng của rulo cuốn dây

4. Có cần dùng rulo cho dây phun áp lực không

1. Rulo cuốn dây là gì

Rulo cuốn cáp là thiết bị được lắp đặt motor tự động cuốn, nhả khi di chuyển. Theo đó, khi rulo quay thuận chiều sẽ thả dây cáp dài hơn và quay ngược nhiều để cuộn chúng lại gọn gàng.

Bạn có thể bắt gặp rulo trong hầu hết các hệ thống phức tạp. Thoạt nhìn, chúng giống như một bánh xe cơ lỡn, xoay vòng khi thiết bị hoạt động.

*

2. Cấu tạo của Rulo cuốn dây

Rulo cuốn dây có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm các bộ phận:


- Thân Rulo: Hình tròn được gắn trục ở giữa và có thể di chuyển, cuộn cáp. Chúng được làm từ chất liệu nhôm, thép phủ sơn tĩnh điện chống oxy hóa và han gỉ.
- Dây cáp: Cáp điện bọc bằng PNCT có khả năng cách điện. Bên trong được gia cường thêm lõi bố để tăng tính chịu lực, không bị đứt gãy trong quá trình sử dụng, ma sát lớn.
- Động cơ cảm ứng 3 pha
- Bộ giảm tốc ma sát
*

4. Có cần dùng rulo cho dây phun áp lực không

Dây phun áp lực là phụ kiện sử dụng đi kèm với máy bơm, máy nén khí hay máy rửa xe đang được bán chạy tại Vinafarm. Đặc điểm của loại dây này là được làm từ chất liệu cao cấp và khá dài. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, lợi ích, ứng dụng đa dạng, chúng cũng kéo theo một số khó khăn khi sử dụng.

Đó là khi dây phun áp lực quá dài sẽ chiếm nhiều diện tích không gian, gây khó khăn cho việc sử dụng. Chưa kể chúng cũng làm giảm hiệu suất và áp lực của dòng nước, khiến người dùng không thể điều chỉnh theo ý muốn.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà Mái Bằng Đẹp Nhất Năm 2021, Tổng Hợp 20 Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng Đẹp Hiện Đại

*

Lúc này, bạn cần đến rulo tự cuốn - nhả giúp hệ thống phun áp lực gọn gàng, dễ sử dụng hơn. Đối với những điểm phun gần, bạn dùng trục quay ngược để thu dây lại và ngược lại, quay xuôi để nhả dây dài hơn cho những vị trí ở xa. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức khi sử dụng mà còn tăng hiệu quả và áp lực của dòng nước.

Theo tìm hiểu của Vinafarm, mỗi loại rulo cuốn dây sẽ có những ứng dụng khác nhau, phù hợp với từng thiết kế, thiết bị. Chúng có tác dụng hỗ trợ hệ thống máy móc hoạt động trơn tru, thuận lợi và hiệu quả hơn. Do đó, ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn trong các công trình từ quy mô gia đình cho đến phân xưởng sản xuất…