CÂY CẢNH MAI CHIẾU THỦY

Cây mai chiếu thủy là hồ hết loài cây rất được quan tâm vì tính năng sinh học của bọn chúng là dễ trồng dễ siêng sóc. Còn mặt khác Mai chiếu thủy hoàn toàn có thể ra hoa thường xuyên, cây bao gồm hoa tạo nên mùi mùi thơm ngào ngạt dễ sexy nóng bỏng lòng người.

Bạn đang xem: Cây cảnh mai chiếu thủy


*

Đặc điểm cây mai chiếu thủy

Hoa tất cả 5 cánh quan sát thoáng qua giốnghoa mai, nên mang tên gọi là mai. Hoa mai chiếu thủy nở luôn luôn quan sát xuống mặt đất, nên được gọi là chiếu thổ, chiếu thủy (vi.wikipedia.org).


*

Tên:Mai chiếu thủyTên gọi khác:Mai chấn thủy, Mai trúc thủyHọ:Trúc đàoTên khoa học:Wrightia religiosaNguồn gốc: Đông Dương

Mai chiếu thủylà loại cây thân gỗ, rễ chùm, có bắt đầu từ miền Đông Dương, thân cây có hình thù sần sùi và đa số nốt nhỏ, thân có màu black hoặc xám, các nhánh dài mảnh, có lông mềm khá đẹp mắt.

Lá cây thuôn dài hình trái xoan, nhì mặt lá ko đối xứng, tất cả góc ở cội và phần nhiều không tất cả cuống.

Cây ra hoa quanh năm, hoa có màu trắng, mọc thành chùm bên trên một cọng lâu năm và giữ mùi nặng khá thơm. Hoa của Mai chiếu thủy bao gồm 5 cánh khá tương tự hoa mai, hướng xuống dưới nên người ta gọi là chiếu thủy. Hoa sau khoản thời gian tàn đang sinh quả, từng hoa thường mang lại 2 quả màu black đen hình dải, quả bao gồm khía dọc cùng kèm chùm lông mềm màu sắc trắng.

Hiện nay tất cả 3 nhiều loại mai chiếu thủy: lá nhỏ (lá kim), lá trung và lá lớn. Từng dòng sẽ được trồng và tạo ra hình theo phía khác nhau làm cho ra sản phẩm cây cảnh phù hợp.

Các giống như mai chiếu thủy

Mai chiếu thủycó 3 loại:Lá lớn, Lá Trung vàLá bé dại (Lá Kim).Vềmàu domain authority của cây, trong 3 loại đó còn có Màu Đen, Xanh, Vàng, Trắng,hiện nay trong các nhà vườncòn có tương đối nhiều giốngđược cho là bị chợt biến gien và vị “thổ nhưỡng” sệt biệtnên trồng đượcloại cây đó, như: Mai lá tứ, Kim thanh mai, Thanh mai…

Mai chiếu thủy lá lớn

Các loại da trắng, da đen, da xanh, domain authority vàng, domain authority láng, nu thường, nu đống công…lá dài, lá tròn, bao gồm loạihoa trăng tròn cánh lá rũ, 20 cánh lá thẳng…


*

Hoa mai chiếu thủycó color trắng, hương thơm thơm, mọc bên trên một cọng nhiều năm kết thành chùm. Hoa nhiều loại lá phệ thườngcó 5 cánh nhìn thoáng qua giống như hoa mai, nên mang tên gọi là mai. Hoa mai chiếu thủy nở luôn luôn nhìn xuống mặt đất, nên được gọi là mai chiếu thổ hay mai chiếu thủy.

Mai chiếu thủy lá trung


*

* Trung nu, nu gò Công hay nu sọ khỉ (mặt khỉ)

Mai chiếu thủynu mặt khỉ lô Công(một số địa phương khác gồm trồng giống mai nu nhưng bao gồm da color đen) cực hiếm ở chỗ có rất nhiều u nần (bông chiếu xuống đất), được dân nghịch kiểng sành điệu ưa thích. Như thể mai này hiện đang được tw Hội Sinh đồ vật cảnh Việt Nam xác nhận có nguồn gốc từ “Làng mai nu Thạnh Nhựt”. Trên buổi hội thảo chiến lược do Trường đại học Khoa học tập Xã hội cùng Nhân văn, đh Khoa học Tự niên tp. Hồ chí minh và đh Cần Thơ kết hợp tổ chức ở bắt buộc Thơ năm 2001, một số tỉnh, thành như: Long An, Bến Tre, TP. Huế, … có chủ kiến tranh luận về nguồn gốc của tương đương mai này. Sau khi xem xét một vài luận cứ dựa vào cơ sở khoa học, bên văn sơn Nam đã kết luận, kiểng cổ Nam bộ (trong đó có mai nu) có nguồn gốc từ vùng đất Gò Công thuộc tỉnh tiền Giang.

* Thanh Mai:

–Lá dầy, bao gồm hình thai dục (hơi tròn ), mọc thành 2 hàng, lá tất cả gân & greed color đậm , nách lá thưa.–Thân hơi có màu xanh lá cây tím, hơi tròn…–Bông béo (như mai chiếu thủy lá trung), tuy nhiên ít bông.

Mai chiếu thủy lá kim

Hay còn được gọi là kim giòn, kim thanh mai, kim lá tứ, kim đuôi chồn, lá tứ xù. (Hiện nay tương đối nhiều người giỏi nhầm cây thanh mai và cây kim thanh mai: loại kim thanh mai đúng lá chỉ to ra nhiều thêm hạt tấm 1 chút thân xù xì, thường không có gốc to, tại dưới gốc mọc không ít mầm con.


*

* Kim thanh mai

– Về cơ bạn dạng giống như thanh mai cơ mà lá nhỏ dại hơn, khoảng cách giữa những mắt lá rất khít, thân những nu bao gồm cả cây con, bông nhỏ tuổi & hơi ít bông. để ý chủng nhiều loại nầy phù hợp làm bonsai Mini, không phát hiện tại được cây bự (chu vi gốc trên 30cm). Vỏ cây màu xám đen hoặc white color xám.

* Mai chiếu thủy lá tứ

–Lá mỏng tanh hơn đối với kim thanh mai, đuôi lá khá nhọn, mọc tứ diện, lá có greed color nhạt, nách lá nhặt thường có khá nhiều chồi mọc ra từ các nách lá.

–Thân những cạnh khến, các gân tạo nên thân khá vuông, thân phần lớn hơi white xanh, cây cao to.

–Bông bé dại nhưng nhiều bông.

–Khi ta giảm giật thì ở gần nơi vết cắt, nách lá, khu vực thân cây đặc biệt là gốc và rễ… thường mọc ra rất nhiều chồi nhỏ.

–01 nách tất cả 03 lá mà phần đông ở đa số nách lá.

Có 02 các loại lá tứ: Tứ long xuyên và tứ đuôi chồn . Lá tứ đuôi chồn cạnh tranh làm cây vày cành cấp cho 1 mọc ra thì dài & lớn mãi. Còn cành cấp cho 2, cấp cho 3 khôn xiết ít & số đông không trở nên tân tiến (loại này vô cùng rẻ & ít người chơi bonsai)

Về cơ phiên bản 02 loại lá tứ phần đa như nhau. Nhưng lại khi nhìn cây lá tứ long xuyên thì cành nhánh xum xuê, mọc tứ tung, dày đặc (kể cả bỏ ra cấp 1,2,3) còn lá tứ đuôi chồn thì chỉ có cành cấp cho 1 cải tiến và phát triển dài , nhưng mà cành cung cấp 2,3 thì chỉ tất cả vài cọng và độ lâu năm không có, cần khó làm ra cây. Nếu đùa đuôi chồn thì hầu hết là rừng hoặc cây nhiều thân, còn Bonsai thì xin chào thua ….

* Mai chiếu thủy Kim Giòn

– Lá xanh hơi ngã vàng , đuôi lá nhọn hơn quan sát lá mọc ngay hàng quan trọng giống này hết sức giòn bẻ gãy nghe sẽ tay lắm, rất khó uốn chi lắc lượn như Kim thanh mai–trừ phần nhiều nghê nhân tất cả kinh nghiệm.

–Ưu điểm Kim giòn là rất siêng ra hoa.

–Nhược điểm thân giòn hơi cực nhọc uốn chi.

Ngoài ra còn các loại mai chiếu thủy mình không rõ xuất phát ở đâu, hoàn toàn có thể xuất phân phát từ khu vực Bình Phước là loại lá đồ nhọn và bé dại như phân tử lúa thường dùng để làm ghép lồng mức có tác dụng cây trang trí.

Ý nghĩa cây mai chiếu thủy vào phong thủy

Trong phong thủy và tín ngưỡng thì Mai Chiếu Thủy được xem là hình tượng của sự bền vững. Đây là nhiều loại cây góp trấn an long mạch cùng kích thêm vân tiền tài cho gia chủ. 5 cánh hoa mai chiếu thủy mọc ra mọi nhau. Hướng của hoa luôn luôn hướng xuống đất chân thành và ý nghĩa là phía thổ. Nó giúp tăng cường khả năng trấn yểm long mạch, mạng lạng vượng khí cho ngôi nhà và trấn giữ đất đai mang lại gia chủ.


Ngoài bài toán mạng lại vận khí giỏi cho nơi ở thì mai chiếu thủy còn khiến cho mang lại may mắn và tài lộc cho những người chơi cây. Nếu như trong nhà bao gồm trồng cây mai chiếu thủy để giúp đỡ cho gia chủ gặp nhiều tài lộc, như ý và niềm hạnh phúc bền vững. Bên cạnh đó nó còn làm cho mái ấm gia đình yên ấm, thận trọng và vững chắc. (ý nghĩa mang đến giúp gia đình hạnh phúc cùng hòa thuận)

Đây là các loại cây bao gồm tuổi thọ tương đối cao, cây già hoàn toàn có thể lên tới sát 500 năm. Chính vì vậy, cây còn mang ý nghĩa trường lâu và mang về sức khỏe khoắn dồi dào.

Mai chiếu thủy hợp với mệnh mộc, trong khi các mệnh khác như mệnh thủy, mệnh kim, mệnh thổ vẫn có thể trồng được các loại cây này.

Tác dụng của cây mai chiếu thủy

Cây gồm sức sống khỏe, dễ chăm sóc, phân các cành nhánh lại dễ uốn, tạo dáng vẻ nên được rất nhiều người mến mộ dùng trong lĩnh vực trang trí. Cây hoàn toàn có thể trồng nội thiết kế bên ngoài đều hợp.


Thêm nữa, cây cối chậu trang trí để nội thất, sảnh vườn rất bắt mắt, độc nhất vô nhị là dịp ra hoa, kết trái. Số đông cây bonsai tất cả thế đẹp nhất của loại mai này còn có giá hết sức đắt đỏ.

Với chân thành và ý nghĩa lớn lao, mang tiền tài đến mang đến gia chủ nên cây còn là một món tiến thưởng quý giá người ta dành tặng kèm nhau mỗi dịp nghỉ lễ tết, khai trương, tân gia…

Lưu ý phương pháp trồng và quan tâm cây mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy có hai bí quyết nhân giống bao gồm đó là nhân giống bằng cách giâm cành và tách cành. Mặc dù nhiên, hiện nay cách được dùng thông dụng nhất mang lại mai chiếu thủy sẽ là giâm cành trong nước.


Nhiệt độ: Mai chiếu thủy là cây ưa nắng cùng ưa nước. Nhiệt độ độ cân xứng để trồng là 25 đến 30°C.Đất trồng: nếu như ở miền nam bộ thì trộn xơ dừa nhiều hơn thế nữa một chút. Ra khu vực miền trung và miền bắc bộ thì trộn thấp hơn vì xơ dừa có tính dữ nước. Nhưng tỷ lệ trộn thường xuyên là 1-1. Nếu bao gồm thì trộn không nhiều vỏ trấu vào nữa dẫu vậy tùy đk khí hậu. Chú ý chung chỉ việc Xơ Dừa và Đất giết thịt là bảo đảm rồi.Phân bón: khi trộn khu đất trồng hay sẽ nêm thêm một ít phân bón hữu cơ, phân chuồng ủ hoai xác suất nhỏ. Trong thừa trình quan tâm thì rất có thể bón thêm các loại phân như kali hoặc phân đạm. Sau khi cắt lá cũng buộc phải bón thêm một ít nhằm cây phát triển lại.Tưới nước: tuy nhiên cây ưa nước nhưng gồm đến 90% cây mai chiếu thủy bonsai chết là do bị úng rễ vị nước. Cũng chính vì vậy bạn phải kiểm tra bầu đất liên tiếp xem nước tưới gồm bị thừa giỏi không. Nếu như cảm thấy các nước quá các bạn hãy lấy một cái cây hoặc một cái đũa chọc thẳng xuống dưới thai đất và xem số đông quanh bầu đất để cây háo nước nhanh.

*Lưu ý: buộc phải tưới cây mỗi ngày nếu các bạn trồng cây quanh đó trời. Phối kết hợp tưới phun sương bên trên thân lá với dưới gốc. Chăm chú xem cây đang đủ nhiệt độ hay không để phẳng phiu lượng nước tưới.

Xem thêm: Nghe Nhạc Mới Look What You Made Me Do (Single) Mp3, Tải Nhạc Chuông Look What You Made Me Do

Trên đó là một số tin tức về cây mai chiếu thủy, hy vọng đã giúp hiểu giả gọi hơn về nhiều loại cây cảnh phổ biến này. Đồng thời có thể dễ dàng chăm lo cây của mình luôn xanh tốt.