Cấu Tạo Ống Xả Xe Máy

Pô xe máy là một bộ phận gắn liền với chiếc xe máy từ phổ thông đến cao cấp. Tuy nhiên hầu hết những người đã và đang sử dụng cũng chưa hiểu hết về bô xe máy. Ví dụ như cấu tạo pô xe máy như thế nào? Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về nó. Đồng thời chỉ bạn cách vệ sinh pô xe máy sao cho đúng để bô không gặp vấn đề. Hãy theo dõi nhé.

Pô xe máy có nhiệm vụ xả khí thải (ống xả) khi xe thực hiện quá trình đốt nhiên liệu để xe hoạt động. Nếu xe gặp vấn đề khi vận hành thường ở pô sẽ xả ra những làn khói đen, xanh,...

Bạn đang xem: Cấu tạo ống xả xe máy

Cấu tạo pô xe máy

Pô xe máy Honda cũng như các loại pô xe máy khác thông thường đều có cấu tạo gồm 2 bộ phận tạo thành.

Thân pô (thân ống xả) - bộ phận có vai trò vừa làm giảm âm thanh của máy xe phát ra vừa lưu dẫn khí thải ra bên ngoài giảm lượng khói đen khi đốt nhiên liệu. Nhờ kết cấu với nhiều lỗ thông khí xếp tầng nên giúp truyền tải, chia tách, giảm thiểu sóng xung kích dần qua các lớp trong ống xả. Đồng thời giúp lượng khí thải không xả trực tiếp ra môi trường, hạn chế lượng khói tạo ra khi xe di chuyển. Hơn nữa còn tạo ra đặc trưng trong thiết kế kiểu dáng của xe.

*

Ống xả (ống dẫn khí thải) là bộ phận đảm nhiệm dẫn khí từ động cơ lên thân của ống xả. Cấu tạo của ống pô xe máy được thiết kế phần cổ uốn đặt bên dưới động cơ xe. Với xe sử động cơ có 2 xi lanh trở lên thì phần cổ được tổng hợp ở 1 bộ gom. Bộ gom có nhiều kích thước khác nhau nhưng phổ biến hiện nay là bộ gom kích thước lớn. Vì nó có thể chuyển đổi xúc tác và giảm thiểu tiếng ồn giúp phần thân trên khung gọn hơn.

Cách vệ sinh pô xe máy đúng và hiệu quả nhất

Xe máy sử dụng lâu ngày xuất hiện những tiếng nổ ở pô không được êm thì tức là pô xe máy của bạn gặp trục trặc hoặc bị bẩn do bụi bám nhiều mà không được làm vệ sinh định kỳ. Nếu để lâu không làm vệ sinh thì sẽ dẫn đến hiện tượng oxy hóa và làm hư hỏng phần bô. Nhưng bạn chưa biết cách vệ sinh pô xe máy như thế nào cho đúng và hiệu quả khi hiện tượng trên. Vậy thì bạn có thể tham khảo và làm theo các bước dưới đây.

*

Bước 1: Tháo ống pô ra khỏi thân xe với 2 con ốc cố định ở đáy cổ pô bằng các dụng cụ chuyên dụng . Tiếp tục tháo các con ốc cố định ở bầu pô rồi nhấc pô ra.

Bước 2: Đổ 1 lít xăng đã chuẩn bị vào ống pô và đặt nằm ngang dưới đất. Sau đó bịt chặt 2 đầu lỗ thoát để hơi xăng không thoát ra ngoài.

Bước 3: Lắc ống bô thật đều và mạnh khoảng 10 phút để xăng tráng đầu khắp các vị trí trong ống giúp làm sạch bụi bẩn và muội bám. Rồi để qua đêm và đổ hết xăng ra vào sáng hôm sau. Nhớ là phải tháo bịt đầu.

Bước 4: Dựng pô thẳng đứng để xăng chảy hết ra ngoài. Dùng bình xịt khoảng 5 phút để xịt vào ống pô và các lỗ thông.

Bước 5: Mang bô ra ngoài sử dụng vòi xịt nước để tẩy sạch ống pô. Sau đó để khô ráo hoàn toàn.

Bước 6: Lắp pô vào thân xe để trở lại như ban đầu.

Chú ý: Nên vệ sinh pô xe máy định kỳ thường xuyên để tránh các tình trạng gây hư hại.

*

Bảng giá pô xe máy Honda và các hãng khác

Bạn đang tìm pô xe máy để thay chiếc pô cũ đang hỏng nhưng chưa biết giá pô xe máy như thế nào. Cho nên để giúp các bạn có thể cập nhật giá của từng loại bô xe máy khác nhau trên thị trường. Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn bảng giá pô xe máy mới nhất. Bảng giá đã được công khai trên website và các chi nhánh của heckorea.com. Các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Tiểu Sử Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Võ Nguyên Giáp

*

Pô xe máy Honda Dream giá 650.000đPô xe máy Honda Wave alpha 100 giá 630.000đPô xe Wave RSX 110 giá 950.000đPô xe máy Airblade 2008 2010 giá 950.000đPô xe Future 1 giá 630.000đPô xe máy Future X giá 650.000đPô xe máy Sirius đời đầu giá 1.100.000đPô xe máy Exciter giá 1.300.000đPô xe Jupiter giá 1. 150.000đPô xe Attila đời đầu giá 1.450.000đ

*

Bạn đã biết cấu tạo pô xe máy như thế nào và cách vệ sinh pô xe máy sao cho đúng chưa? Hy vọng bài viết trên của heckorea.com - sửa xe máy Hà Nộisẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đọc hết. Hãy để lại comment hoặc liên hệ Hotline để được giải đáp về thay lắp phụ tùng độ xe máy nhé.