Cắt Ảnh Bằng Pen Tool

Trong quy trình chỉnh sửa hình ảnh thì việc cắt ghép các đối tượng với nhau vào Photoshop là rất buộc phải thiết. Trong số những công chũm cắt hình thịnh hành và dễ sử dụng nhất đó là Pen tool. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ rộng về phương tiện này và biện pháp cắt hình bằng pen tool vào Photoshop thì nên cùng chúng tôi tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cắt ảnh bằng pen tool

*
cắt hình bởi pen tool trong photoshop

Pen tool trong Photoshop là gì?

Pen tool vào photoshop được xem như là một dụng cụ giúp tạo ra những mặt đường path. Đường path này đó là đường miếng được chế tạo ra nối sát 2 điểm. Phần đa điểm này còn gọi là điểm neo. Đường cong được chế tạo thành là tiếp con đường của đôi tay nắm, giỏi cũng đó là thanh điều hướng.

*
pen tool trong photoshop

Công núm Pen được sử dụng để vẽ đều đường thẳng hoặc đều đường cong (path) trong phần mềm Photoshop. Ngoài chức năng là một công cụ tô vẽ thì Pen còn được áp dụng thường xuyên giống hệt như một luật pháp tạo vùng chọn. Với kĩ năng tạo đường nét mượt mại, Pen đó là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn tạo nên những vùng chọn tất cả nhiều chi tiết phức tạp.

Công nuốm này được áp dụng để đánh màu và cắt các đối tượng, hoặc khoanh vùng đối tượng người dùng để có thể chỉnh sửa hay dễ dàng là thay đổi màu sắc của một vùng nào kia trên màn hình làm việc.

Thông thường, nếu chỉ sử dụng những công nắm tạo vùng chọn thường thì như rectangle tool, lasso… thì các bạn không thể nào tạo ra các vùng chọn gồm độ đúng chuẩn bao rước các đối tượng được chọn. Cũng chính vì vậy mà dụng cụ pen tool trong photoshop được tạo thành để xung khắc phục toàn bộ những nhược điểm của rất nhiều công cầm này.

Cách cắt ảnh bằng Pen tool vào Photoshop

Cách cần sử dụng Pen tool để cắt hình ảnh trong Photoshop không hề phức tạp. Để tiến hành cắt một đối tượng người dùng ra khỏi một hình hình ảnh bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: bạn mở phần mềm Photoshop lên cùng mở hình ảnh chứa đối tượng người sử dụng bạn đang ao ước cắt. Sau đó, chọn cách thức Pen từ bỏ hộp vẻ ngoài và thực hiện nhấp chuột vào “Path” trên thanh hành động.

Bước 2: Nhấp vào phần demo của đối tượng người tiêu dùng mà bạn đang muốn giảm ra để tại vị điểm bắt đầu.

*
phác thảo đối tượng người tiêu dùng cần giảm

Bước 3: Vẽ đè lên outline của đối tượng người sử dụng nhờ khí cụ Pen. Điều này được thực hiện bằng cách ứng dụng một loạt những điểm được gọi là “node”. Mỗi khi chúng ta nhấp vào outline của đối tượng người dùng thì một node mới sẽ được tạo. Chúng được kết nối với node làm việc điểm trước đó.

+ Vẽ các đoạn thẳng: các bạn kích chuột để khẳng định điểm bắt đầu, nhả chuột, dịch chuyển chuột đến vị trí vật dụng hai với thực hiện click chuột để kết thúc. Muốn vẽ đoạn thẳng tiếp tục thì bạn cứ lặp lại làm việc trên. Bạn cũng có thể bấm giữ lại Shift khi kích để vẽ được đầy đủ đoạn trực tiếp đứng, ngang, hoặc là triển khai xiên một góc 45 độ.

+ Vẽ mặt đường cong: Với đa số đường nét cong thì bạn cần phải vẽ con đường cong nhằm bao quát đối tượng người tiêu dùng chính xác. Bạn cần khẳng định điểm bắt đầu, nhả chuột, di chuyển chuột đến vị trí sản phẩm hai và tiến hành kéo chuột về phía của điểm node (nút) kế tiếp. Động tác này sẽ làm mở ra một tiếp đường (handle, tay nắm) và đường vẽ đang uốn theo tiếp đường tại những điểm node (nút) đó.

*
khoanh vùng đối tượng người tiêu dùng

Bước 4: tiếp theo sau bạn hãy click chuột phải và lựa chọn Make Selection và nhấp vào “OK.”

*
đối tượng sau khoản thời gian đã tách bóc nền

Bước 5: Để copy đối tượng người tiêu dùng hình ảnh sau khi đã được giảm thì bạn nên lựa chọn Edit trên thanh Menu với sau đó bấm chuột vào “copy” nhằm hoặc lựa chọn chuột phải>Copy.

Bước 6: lựa chọn File bên trên thanh cách thức để có thể tạo một tài liệu mới. Lựa chọn “Clipboard” từ menu thả xuống download sẵn và kế tiếp hãy nhấp vào “OK.”

Bước 7: Bạn thực hiện paste đối tượng người dùng lên trang tư liệu mới. Nhấn vào liên tiếp vào “Background Layer” ở trên bảng Layer rồi chọn nút OK. ở đầu cuối bạn, phải lên background layer rồi dìm “Delete”.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Mang Tính Chất Buồn, Cô Đơn, Tâm Trạng, Tổng Hợp Hình Ảnh Buồn, Cô Đơn, Tâm Trạng

Trên đây là những share của heckorea.com về cắt hình bởi pen tool vào Photoshop, hy vọng đã giúp đỡ bạn có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức bổ ích. Trường hợp trong quá trình thực hiện mà bạn có gặp bất kỳ khúc mắc nào nên được cung cấp thì hãy để lại bình luận dưới nội dung bài viết này nhé.

a href=”https://www.youtube.com/channel/UC1HLkoaaaFzItCbHT64lHLQ?sub_confirmation=1″>Subscribe to lớn the channel here

============================