Đời Cô Lựu

(NLĐO) - Chiều 25-3, nhà hát cải lương è Hữu Trang tổ chức triển khai lễ khởi công dàn dựng vở “Đời cô Lựu” (tác mang Trần Hữu Trang). Danh hài Hoài Linh xúc cồn khi dưng hương, tưởng niệm cố người sáng tác đã nhằm lại đến đời những kịch bạn dạng cải lương quý giá.


*

Hoài Linh đón nhận kịch phiên bản Đời cô Lựu cùng rất Bạch Tuyết, trằn Ngọc nhiều tại rạp Thủ Đô chiều 25-3Vở "Đời cô Lựu" trình làng khán giả tại nhà hát TP về tối 15-4, HTV 9 truyền ảnh trực tiếp. 30 nghệ sĩ thâm nhập vở diễn với 4 cảnh, 4 ê-kíp không giống nhau.

Bạn đang xem: Đời cô lựu

Bạn đã đọc: Đời cô lựu

“Đến hôm nay, vở diễn "Đời cô Lựu" vẫn sống mãi trong trái tim công chúng mộ điệu, đó là bài toán đáng mừng” – danh hài Hoài Linh phân tách sẻ.


*

Trong vở diễn này, xung quanh Bạch Tuyết biểu thị vai cô Lựu, còn có Thoại Mỹ, Thanh Ngân và Phượng Loan.


*

NSND trần Ngọc Giàu cho biết: "Khi dàn dựng, tôi nỗ lực thể hiện đúng tính cách của những nhân vật dụng qua bút pháp của người sáng tác Trần Hữu Trang, đó là giải pháp thể biểu hiện rõ nội trung tâm và công ty đề tư tưởng nhưng ông đang gửi gắm vào tác phẩm”.


*

Vở cải lương "Đời cô Lựu" từng trình diễn hàng nghìn suất, với tương đối nhiều thế hệ nghệ sĩ gia nhập diễn xuất. Vở diễn này đóng góp phần tạo dựng tên tuổi cho các nghệ sĩ: Thanh Nga, Bạch Tuyết, Diệp Lang, Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Minh Vương, Lệ Thủy….

Trước năm 1975, ở miền nam bộ vở diễn có không ít cố nghệ sĩ tăm tiếng tham gia: Phùng Há (vai cô Lựu), Út Trà Ôn (vai nhị Thành), Thanh Nga (vai Kim Anh).

Trong những năm 1980, Đoàn cải lương 284 trình bày vở này với các tên tuổi Bạch Tuyết (cô Lựu), Thành Được (Hai Thành), Diệp Lang (Hội đồng Thăng), Ngọc giàu (Hai Hương), Minh vương vãi (Võ Minh Luân), Lệ Thủy (Kim Anh). Các nghệ sĩ như Hoài Linh cũng diễn trích đoạn tự vở này và các nghệ sĩ hài đã từng diễn vai anh thợ bạc như: Bảo Quốc, Hữu Quốc, Tấn Beo, Bảo Chung, Anh Vũ, Hoàng Sơn….

Xem thêm: Nơi Bán Kệ Thờ Treo Tường Inox Tường, Bàn Thờ Inox Treo Tường


*

Bạch Tuyết, è cổ Ngọc Giàu, họa sĩ Phan Phan, Hoài Linh, Thoại Mỹ, danh hài Tấn Beo, Điền Trung trong lễ khai công vở Đời cô Lựu

Năm 2013, vở được tái dựng cùng với đoàn cải lương Tân Dạ Lý của nghệ sỹ Tuấn Châu cùng lưu diễn trên Mỹ, được rất nhiều khán giả kiều bào đến xem với tán thưởng.