Cách xóa bộ nhớ máy tính

Khi các bạn mới mua máy tính để bàn thì bắt buộc lường trước được những phần mềm, những ứng dụng đang sử dụng về sau để ship hàng cho tương đối nhiều các nhu cầu khác biệt của bạn. Sau một thời gian dài các file được tải về sản phẩm công nghệ của bạn, các phần mềm được mua kèm hệ điều hành, những file rác rến được rạo ra … Dẫn cho ổ cứng của chúng ta bị đầy dữ liệu và chính là lúc bạn loay hoay kiếm tìm cách giải quyết và xử lý đầy bộ lưu trữ máy tính

Đặc biệt là khi ổ C bị đầy sẽ khiến cho máy tính rơi vào cảnh tình trạng giật lag, dung tích RAM với vi xử lý hoạt động chậm. Hiện tượng kỳ lạ này lâu ngày khiến cho hệ điều hành của khách hàng nhanh bị lỗi, lâu dài làm mang đến ổ cứng giảm tuổi lâu đi siêu nhanh. Sau đây heckorea.com sẽ phía dẫn các bạn cách xử lý hiện tượng kỳ lạ đầy bộ nhớ trên ổ C cực kỳ hiệu nghiệm:

1. Xóa thùng rác

Cách đơn giản và dễ dàng nhất với dễ thực hiện nhất để giải quyết đầy bộ nhớ lưu trữ máy tính là đây:

*

2. Thu xếp lại thư mục dowload của Window

Trong kia có tất tần tật hầu hết file các bạn đã cài về từ internet. Các bạn hãy phân loại, chuyển hồ hết file kia vào những thư mục khác trên ổ đĩa khác. đông đảo file làm sao không dùng đến thì hoàn toàn có thể xóa đi để bớt tải bộ nhớ mang đến ổ C.

Bạn đang xem: Cách xóa bộ nhớ máy tính

Bạn tìm tới thư mục downloads trong windows bởi cách:

*

Nếu trên màn hình máy tính của bạn không có các Icon như trên thì có thể vào thư mục Dowloads bằng phương pháp click như đường dẫn C:UsersAdminDownloads Rồi triển khai như trên.

3. Gỡ vứt các phần mềm không áp dụng đến

Trong quá trình sử dụng, bạn thấy rất nhiều phần mềm giỏi và ước ao sử dụng. Nhưng theo theo thời gian những ứng dụng đó không còn phù hợp nữa và bạn có nhu cầu gỡ bỏ nó thì ở đây:

*
*
*
*

Phần mềm có dung tích càng to thì khi chúng ta gỡ đi thì dung tích trống chúng ta nhận lại càng lớn. Vấn đề giải quyết và xử lý đầy bộ nhớ lưu trữ máy tính của người sử dụng cũng được xử lý

4. Cấp Thêm bộ nhớ lưu trữ đệm cho máy tinh

Thay vì bạn để ở cơ chế Automatic thì hãy đặt 1 quý giá nào đó nhưng mà phải to hơn giá trị bộ lưu trữ ram

*

Bạn quăng quật tích ở ô ” Automatically manage paging file size for all dives

VD: Ram của khách hàng 4000M (4G) thì quý giá ở ô Initial kích cỡ sẽ là 4000M x1,5 = 6000M

5. Nắm Đổi vị trí thư mục lưu giữ tạm Temp

Chuyển thư mục Temp trong ổ C sang trọng ổ không giống trong laptop để tránh đầy bộ nhớ cho ổ C.

Xem thêm: Phim Mưu Đồ Ẩn Dấu - Mưu Đồ ẨN DấU

*
*

*
*

6. Xóa những file rác, file tạm trong quy trình sử dụng

Trong quy trình sử dụng, hệ quản lý sinh ra không ít những tệp tin phụ, file rác mà các bạn không biết. Thì đây là cách xóa hết số đông file đó để giải quyết đầy cỗ nhớ

*
*
*

Bạn yêu cầu thỉnh thoảng triển khai việc này, góp tăng bộ lưu trữ máy tính hữu hiệu.

7. Vô hiệu hóa thương mại & dịch vụ Superfetch

Khi tiến hành đến phía trên thì chắc chắn rằng máy tính của các bạn sẽ có thêm kha khá khoảng trống trên ổ đĩa C, và không còn trạng thái đầy bộ nhớ lưu trữ nữa.

Nếu thấy bài viết này hữu ich xin hãy share cho những người dân khác để được giải quyết và xử lý đầy bộ nhớ giống như các bạn nhé.