Cách viết kết luận báo cáo thực tập

Kết luận báo cáo thực tập là phần ngôn từ bắt buộc nhằm tổng kết lại ngôn từ và bày tỏ quan tâm đến của tác giả. Tuy vậy làm sao để viết tóm lại vừa chuyên nghiệp hóa lại vừa ấn tượng thì không phải người nào cũng biết. Hãy thuộc heckorea.com đi tìm hiểu nhé!

Hoàn thành báo cáo thực tập là một trong những công việc quan tiền trọng nhất của đời sinh viên. Bạn có một báo cáo thực tập tốt, bạn được nhà trường khen thưởng, bạn tốt nghiệp với tấm bằng giỏi cùng dễ dàng vượt quanhững câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Vậy làm cho thế như thế nào để xong kết luận báo cáo thực tập? Hãy theo dõi bài viết dưới dây nhé!

I. Cách trình diễn kết luận báo cáo thực tập

*

Cách trình bày kết luận báo cáo thực tập

Nếu như phần mở đầu của các bản report thực tập được coi là cánh cửa đắm đuối sự chăm chú và mối vồ cập của người đọc thì một phần kết luận tốt sẽ giúp tác giả nhấn mạnh lại toàn bộ nội dung report cũng như để lại ấn tượng sâu đậm trong tim độc giả. Để viết nênlời kếtmẫu báo cáo thực tập hay và gây ấn tượng đòi hỏi ở người viết một hành văn tốt với kỹ năng viết thành thạo. Điều này thì ko phải ai cũng có thể có tác dụng được. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện hơn để tạo ra sự chăm nghiệp vào kết luận báo cáo thực tập, đó đó là phương pháp trình diễn khoa học cùng đúng chuẩn.

Bạn đang xem: Cách viết kết luận báo cáo thực tập

1. Về hình thức trình bày

Trước hết, về mặt hình thứcmẫu báo cáo thực tập thì phần kết luận report thực tập cần được viết riêng biệt sang một trang hoàn toàn bóc biệt với phần nội dung phía trước. Điều này giúp bản report của bạn trở cần mạch lạc và cụ thể giữa các phần, từ đó góp tăng hiệu quả tiếp nhận tin tức từ phía người đọc. Nói là bóc tách biệt nhưng về cách trình diễn và định dạng văn bản như font chữ, cỡ chữ, màu sắc sắc, giãn biện pháp dòng… thì phần kết luận vẫn phải được viết một phương pháp thống nhất với toàn bộ mẫu report thực tập. Thông thường, cũng như các phần nội dung khác trong văn bản thì phần kết luận báo cáo thực tập vẫn có kiểu chữ color đen, kích thước 13, fonts Unicode Times New Roman kèm khoảng bí quyết giãn cái trong một đoạn văn là 1.3 đối với Before với 6pt cho After. Về định dạng thụt đầu chiếc đầu tiên của đoạn văn vẫn giữ khoảng phương pháp là 1.25 cm.

2. Về nội dung kết luận

Về nội dungbáo cáo thực tập, thông thường phần kết luận report thực tập tốt nghiệpsẽ bao gồm 2 nội dung đó là kết luận lại toàn bộ nội dung của report và đề xuất các phương án hoặc giải pháp được đúc rút từ kết quả nghiên cứu. Tùy thuộc vào độ dài của bản report và những chương mục đã được trình diễn mà bạn tất cả thể cầm tắt cùng tổng kết lại làm sao để cho phù hợp. Tuy nhiên tốt nhất thì bạn vẫn yêu cầu tóm lược ngắn gọn phần nội dung quan trọng cùng cốt lõi nhất để tránh dài chiếc và lan man. Nắm vào đó, phần đề xuất các phương án hoặc giải pháp phải được chú trọng nhiều hơn. Đây là mục sẽ góp bạn đẩy mạnh sự tư duy với khả năng giải quyết vấn đề cũng như bày tỏ dấu ấn cá nhân trong báo cáo thực tập. Nếu làm cho tốt, chắc chắn báo cáo của bạn sẽ được đánh giá bán rất cao cùng gây ấn tượng với giám khảo bởi mỗi một vấn đề được đưa ra đều cần gồm giải pháp để trả thiện. Không chỉ tất cả hiệu quả đối với những ngành như marketing hay khách hàng sạn và du lịch mà cách làm này cũng phát huy tác dụng rất tốt vào những ngành có tính ứng dụng cao như kết luận báo cáo thực tập ngành điện, kết luận report thực tập ngành dược tốt thậm chí là cả kết luận report thực tập ngành may…

II. Những mẫu kết luận báo cáo thực tập

Tiếp theo, để bạn đọc gồm thêm tư liệu tham khảo tốt nhất lúc viết kết luận report thực tập thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu kết luận của các ngành phổ biến nhất hiện nay.

*

Các mẫu kết luận report thực tập

1. Mẫu kết luận của report thực tập chăm ngành kế toán tài chính

Với bài bản là một doanh nghiệp loại vừa với nhỏ trên thị trường cùng hoạt động chủ yếu vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ đang ngày dần được mở rộng như hiện nay, với cơ cấu tổ chức bộ sản phẩm tinh gọn với hiệu quả thì doanh nghiệp A đã đạt được những kết quả tương đối tích cực. Bao gồm được thành công xuất sắc này đầu tiên phải kể đến đó là tính hiệu quả trong những hoạt động tổ chức công tác kế toán và tài chính cũng như đối chiếu kinh tế của bộ phận chuyên môn. Để tiếp tục nâng cao những thành tích đã đạt được thì doanh nghiệp cần phát huy những điểm mạnh sau đây:

Tiết kiệm đáng kể giá thành vận hành cùng phát huy tối đa năng lực có tác dụng việc của những bộ phận nhờ lựa chọn hình thức tổ chức kế toán tập trung.

Áp dụng hệ thống thông tin kế toán - tài thiết yếu một giải pháp linh hoạt cùng phù hợp với thực trạng thực tế của công ty, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tài chủ yếu - kế toán.

Bên cạnh những ưu điểm đã kể bên trên thì bộ phận tài thiết yếu - kế toán trong thời gian hoạt động vừa qua vẫn mắc phải một số nhược điểm như:

Tổng tài sản giảm giảm do công tác quản lý sử dụng vốn với tài sản còn một số điểm hạn chế.

Phương pháp so với còn hạn chế. Trong kỳ vừa rồi, bộ phận chỉ sử dụng phương pháp đối chiếu tỷ số với phân tích cơ cấu chứ chưa sử dụng phương pháp đối chiếu xu hướng cùng phân tích tài bao gồm Dupont dẫn tới việc nội dung so sánh chưa thực sự đầy đủ với tổng quát. Ngoài ra việc dừng lại ở so với một vài chỉ tiêu căn bản trên bảng cân đối kế toán và report kết quả kinh doanh khiến đến nhận định chưa thực sự được đúng đắn và phù hợp với tình trạng thực tế của công ty.

Do vậy, để tiếp tục phát huy những điểm mạnh cùng khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của công ty B trong thời gian qua thì tôi xin đề xuất một số phương án giải quyết sau đây: ...

2. Mẫu kết luận của bài report thực tập chuyên ngành khách sạn

Mặc cho dù khoảng thời gian 2 mon là không quá dài để trải nghiệm hết tất cả về cuộc sống của một nhân viên khách sạn thực thụ nhưng nó là đủ để một sinh viên chuyên ngành khách hàng sạn như tôi làm cho quen với công việc và hiểu thêm về những khó khăn khăn, vất vả lúc mới bắt đầu công việc vào lĩnh vực này. Thời gian thực tập đã giúp cho tôi hiểu ra việc nắm tốt kiến thức lý thuyết khi còn ngồi trên ghế bên trường sẽ giúp ích trong quy trình làm việc thực tế về sau nhưng không phải là tất cả. Cụ vào đó, chính những kỹ năng mềm tiếp thu được khi có tác dụng phục vụ bàn, dọn buồng mang lại khách, làm lễ tân xuất xắc quản lý công việc chung trong bộ phận chăm sóc khách hàng của khách hàng sạn mặc dù là nhiều gian truân và thử thách nhưng nó đã góp tôi mở rộng tầm hiểu biết của mình rất nhiều. Đã tất cả rất nhiều áp lực, căng thẳng khi khối lượng công việc tăng vùn vụt, các kỹ năng mềm cần phải có ngày càng nhiều, cũng bao gồm vô số kiến thức mới cần phải học và bí quyết xử lý tình huống cần được nâng cấp hàng ngày. Nhưng vượt qua tất cả, bao gồm sự bằng lòng của người sử dụng cùng những đánh giá chỉ tích cực từ phía các anh chị đồng nghiệp và những lời biểu dương của cấp bên trên đã mang lại tôi một kỳ thực tập thực sự trọn vẹn cùng nhiều ý nghĩa.

Từ những trải nghiệm thực tế vào suốt 2 tháng thực tập vừa qua, bản thân tôi đã rút ra được một số bài bác học với giải pháp vào việc cải thiện hiệu quả hoạt động của khách hàng sạn và có tác dụng hài lòng quý khách …

*

Mẫu kết luận của mẫu report thực tập tốt nghiệpchuyên ngành khách hàng sạn

3. Mẫu lời kết luận của bài báo cáo luận văn công ty

Đi sâu và bám đít mục tiêu nghiên cứu đã đặt ra, bên trên cơ sở vận dụng tổng hợp các phương pháp nghiên cứu khoa học từ lý thuyết đến thực tiễn, mẫu report thực tập tốt nghiệpvới đề tài “...” tại công ty A đã tập trung làm rõ các nội dung sau đây:

Làm rõ khái niệm về Quản trị nguồn nhân lực trên thực tế, từ đó nhận thấy được vai trò với chức năng quan liêu trọng của công tác quản trị nguồn nhân lực vào việc điều hành và phát triển hoạt động marketing của các công ty nói tầm thường và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cùng lữ hành nói riêng.

Phân tích tình trạng hoạt động của doanh nghiệp A vào kỳ vừa qua để thấy được thực trạng trong công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực. Điều này giúp những nhà quản trị ko chỉ tiếp tục phát huy những thuận lợi hơn nữa tìm ra giải pháp để khắc phục cực nhọc khăn, hạn chế nhằm tối ưu hóa công tác quản trị nhân lực tại công ty.

Đánh giá đúng các yếu tố tất cả ảnh hưởng trực tiếp đến sự ưa chuộng của nhân viên công ty A trong công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực của công ty. Bên trên cơ sở đối chiếu ưu, nhược điểm cùng kết quả hoạt động để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm trả thiện chất lượng công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực.

Với kích thước mẫu 120 kết hợp với phương pháp nghiên cứu định lượng thông qua kỹ thuật phỏng vấn trực tiếp với thang đo được đánh giá trải qua phương pháp độ tin cậy Cronbach alpha với phương pháp đối chiếu yếu tố tò mò EFA giúp kiểm định mô hình lý thuyết bằng bằng phương pháp hồi quy tuyến tính bội nhằm xác định mức độ quan liêu trọng của từng yếu tố. Cuối cùng tác giả đã sử dụng phương pháp tế bào tả để đánh giá chỉ khách quan cùng đầy đủ nhất về mức độ ưa thích của nhân viên. Qua quá trình giám sát và đối chiếu số liệu, tác giả đã chia ra 5 đội nhân tố được nhân viên đánh giá chỉ thể hiện mức độ quan trọng của các thành phần tác động chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp A.

Trên cơ sở xác định các định hướng phân phát triển công tác quản trị nguồn nhân lực cho công ty A vào thời gian tới, tác giả tất cả đề xuất một số giải pháp với kiến nghị nhằm góp phần cải thiện việc phạt triển hiệu quả của công tác quản trị nhân lực như sau: ...

Để thực hiện một cách tất cả hiệu quả công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp A với những định hướng kể trên, cần tất cả sự hỗ trợ của quản lý từ phía bên nước cùng với các cấp quản lý có tương quan và đặc biệt không thể thiếu sự nỗ lực cải thiện đến từ bản thân công ty A. Mặc dù report có đề cập tới lý thuyết cũng như phân tích và khảo sát các vấn đề trên thực tiễn nhưng nhìn bao quát vẫn chỉ chú trọng vào các nhân tố quan liêu trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của công tác quản trị nhân lực. Bởi vì vậy cần có những công trình nghiên cứu tiếp theo gồm thể mở rộng phạm vi nghiên cứu nhằm trả thiện đề tài và với lại kết quả tốt nhất.

4. Mẫu kết luận báo cáo thực tập du lịch

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, với nhu cầu giải trí và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tốt thì ngành du lịch được xem như là lĩnh vực đầy tiềm năng phân phát triển vào tương lai gần. Việt phái nam cũng là một vào số những quốc gia đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động du lịch với may mắn có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phạt triển du lịch như: khí hậu ôn hoà, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới và ngân sách du lịch không thực sự cao so với những quốc gia khác.

Tuy nhiên những điều đó mới chỉ là điều kiện cần để phạt triển du lịch, muốn ngành du lịch phạt triển vượt bậc hơn nữa theo đúng kỳ vọng về nguồn lực sẵn tất cả như hiện nay với cạnh tranh với các quốc gia không giống thì Việt nam giới cần phải tích cực nâng cao chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật và giao thông nhằm phục vụ các hoạt động du lịch tại các điểm đến để thu bán chạy du lịch, đặc biệt là khách hàng nước ngoài. Không tính ra, để hình ảnh du lịch của Việt Nam càng ngày tốt đẹp với văn minh hơn trong mắt bạn bè quốc tế thì bên cạnh việc cải thiện chất lượng hạ tầng cơ sở, giao thông và chất lượng dịch vụ thì yếu tố về bé người là ko thể bỏ qua. Bọn họ cần xây dựng hình ảnh con người Việt phái nam thân thiện, cởi mở và văn minh để trở thành điểm đến hấp dẫn đắm đuối các khác nước ngoài tới không chỉ một lần.

Nắm bắt được thực tiễn đó, sau đây em xin phép được đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện hơn chất lượng du lịch tại các điểm đến với mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực sẵn bao gồm đầy thuận lợi của nước ta, đưa ngành du lịch Việt nam giới phát triển bền vững cùng vươn ra tầm quốc tế...

5. Mẫu kết luận report thực tập marketing

Nhờ sự phát triển của ngành công nghệ tin tức và mạng lưới Internet cơ mà thế giới thời nay của chúng ta dường như đã được xóa bỏ rào cản về khoảng phương pháp địa lý cùng bất đồng ngôn ngữ. Đó cũng là tại sao giải thích cho sự vạc triển vượt bậc và càng ngày rộng rãi của mạng lưới Thương mại điện tử bên trên toàn cầu. Nắm bắt được xu hướng này, các doanh nghiệp cũng đã cùng đang nghiên cứu phát triển hệ thống sale TMĐT cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn và dần dần được ứng dụng rộng rãi vào tất cả các kênh truyền thông của doanh nghiệp. Cả bốn công cụ của marketing TMĐT gồm quảng cáo trực tuyến, marketing TMĐT trực tiếp, sale TMĐT quan tiền hệ công chúng và xúc tiến chào bán TMĐT nếu tất cả kế hoạch triển khai phù hợp và lựa chọn công cụ chính xác với từng mục tiêu trong những giai đoạn cụ thể thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng quảng bá và truyền thông tuyệt vời đến doanh nghiệp.

Trong số 4 công cụ kể bên trên thì chắc hẳn marketing TMĐT trực tiếp là công cụ được ứng dụng rộng rãi nhất và đem lại hiệu quả tối ưu nhất với những doanh nghiệp vừa với nhỏ tại Việt nam bởi đây là công cụ được đánh giá chỉ là dễ triển khai cùng có ngân sách chi tiêu hoạt động thấp nhất. Mặc dù nhiên, để việc triển khai thực sự gồm hiệu quả toàn diện và khai quật triệt để lợi ích của sale TMĐT trực tiếp đòi hỏi những doanh nghiệp hiện nay phải xây dựng chiến lược marketing phù hợp với diễn biến với nhu cầu bên trên thị trường cũng như mục tiêu phân phát triển của doanh nghiệp.

Trong suốt quá trình thực tập với nghiên cứu hoạt động marketing TMĐT trực tiếp tại doanh nghiệp A, tôi nhận thấy đây là một công cụ gồm vai trò cực kỳ quan tiền trọng và đem lại hiệu quả rất cao trong khi túi tiền thực hiện tương đối thấp. Mặc dù để hiệu quả marketing được tối ưu nhất thì còn cần cải thiện với khắc phục một số điểm hạn chế cũng như thực hiện một số giải pháp đề xuất sau đây…

Ngoài những mẫu kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệpkể trên, bạn gồm thể tham khảo thêm những mẫu kết luận báo cáo thực tập ngành luật, kết luận báo cáo thực tập công nghệ thông tin hoặc kết luận báo cáo thực tập quản trị ghê doanh… tùy thuộc vào chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

III.Hướng dẫn viết kết luận report thực tập

1. Nội dung phần kết luận report thực tập

Tùy vào lượng kiến thức cũng như độ cạnh tranh của đề tài, phầnkết luận báo cáo thực tậpsẽ bao gồm độ lâu năm khác nhau. Mặc dù nhiên, một phầnkết luậnđạt chuẩn sẽ bao gồm hai nội dung chính: Thứ nhất là cầm lược toàn bộ nội dung trọng chổ chính giữa của bài báo cáo thực tập một giải pháp ngắn gọn, kiêng dài cái lan man. Nội dung thứ 2 là đề xuất các giải pháp hoặc phương án được đúc rút từ kết quả nghiên cứu.

Phần thứ 2: đề xuất giải pháp, phương án. Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực viết thuê báo cáo thực tập công ty chúng tôi khuyên bạn bắt buộc chú trọng nhiều hơn vào nội dung này so với phần bắt lược nội dung báo cáo đặc biệt là đối với những khối ngành có tính ứng dụng thực tế cao như: Marketing, nhà hàng - khách sạn, du lịch... Bởi đây là phần sẽ giúp bạn phát huy sự nhạy bén vào tư duy với khả năng giải quyết vấn đề. Đồng thời cũng thể hiện “dấu ấn cá nhân”, sự nổi bật của bài report của bạn so với những bài report thực tập khác. Chắc chắn rằng, nếu như mỗi vấn đề được đưa ra trong bài xích viết đều bao gồm một giải pháp trả thiện vấn đề, bài báo cáo thực tập của bạn sẽ tạo được ấn tượng cùng được đánh giá rất cao.

Lưu ý:khônng nênđạo văn, xào luộc 100% bài xích làm trên mạng giỏi của cácanh chị khóa trước. Thông thường, những report thực tập thường được kiểm tra đạo văn trước khi chấm điểm. Bạn sẽ không muốn bị phát hiện là gian dối trong học tập đâu, đúng không? Chưa hết, việc copy lộn xộn còn gây ra tình trạng “râu ông này cắm cằm bà kia” khiến bài báo cáo rời rạc, khó hiểu. Vị vậy việc đạo văn hết sức là tối kỵ.

Xem thêm: Trang Tuyển Dụng & Việc Làm Của Intel Vietnam Tuyển Dụng 2016

2. Lưu ý về trình diễn kết luận báo cáo thực tập

Về hình thức,kết luận report thực tậpluôn luôn luôn được viết bên trên một trang giấy, tách biệt hoàn toàn với những nội dung của các phần không giống để đảm bảo nó được trông mạch lạc, nổi bật, tăng hiệu quả tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên, ngoại trừ việc trình bày “riêng biệt” thì phần mở đầu vẫn sử dụng format (kiểu chữ, cỡ chữ, giãn biện pháp dòng… ) đồng nhất hoàn toàn với tất cả nội dung trên toàn bài xích luận.

IV. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách trình bày và các mẫu kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệpphổ biến nhất mà shop chúng tôi muốn phân chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng bài xích viết đã cung cấp những tin tức bổ ích mang lại bạn trong quá trình viết báo cáo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của shop chúng tôi và hẹn gặp lại bạn vào những tin tức tiếp theo của heckorea.com!