Cách Vẽ Sơ Đồ Cây

Bạn có phát minh sẽ thêm sơ đồ hình cây trong PowerPoint vào phần trình diễn nhưng lại không biết phương pháp nào nhằm chèn Mindmap. Trong bài viết dưới đây, heckorea.com vẫn giới thiệu cho chính mình cách áp dụng và vẽ sơ trang bị hình cây một cách đúng đắn và chuyên nghiệp hóa nhất. Các bạn hãy xem thêm nhé!


Vẽ sơ đồ vật hình cây bằng ứng dụng Mindmap

Khi bạn biết được giải pháp vẽ và vận dụng thành công vào PowerPoint, bạn sẽ không thể ngờ rằng bài xích thuyết trình của bản thân mình trông thật kỹ thuật và chuyên nghiệp. Với phát minh sử dụng sơ trang bị cây để diễn đạt trực quan lại nội dung, bài bác thuyết trình của các bạn sẽ được nhiều xem đánh giá rất cao.

Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ cây


*

Ví dụ minh họa về sơ đồ gia dụng cây vào PowerPoint


Sơ đồ gia dụng hình cây là 1 cách vẽ của sơ đồ tứ duy thông dụng hiện nay. Chúng ta sẽ vận dụng ứng dụng Imindmap nhằm vẽ vào PowerPoint.

Bước 1: Bạn mở PowerPoint cùng tự làm cho mình một Imindmap bằng cách chọn file -> Export và Share với chọn chính sách Presentation.

Bước 2: Chọn một chính sách thiết lập cân xứng trong phần Export & Share:

+ Share: sử dụng để chia sẻ file mindmap với mọi người thông qua mạng xã hội như Facebook, Twitter…

+ Image: Xuất ra file hình ảnh.

+ 3 chiều Image: Xuất tệp tin hình ảnh dưới dạng không gian 3D hay còn được gọi là không gian bố chiều.

+ Document: Ngoài vấn đề chèn Imindmap vào PowerPoint, chúng ta cũng có thể chèn vào word hoặc PDF, HTML,…

+ Presentation: Được dùng để làm xuất ra bài xích PowerPoint.

+ Project: Xuất ra file cai quản tiến độ của dự án, công việc.

+ SVG: Xuất file với định hình đuôi .svg.

+ Spreadsheet: Xuất tệp tin dạng excel.


*

Sơ đồ hình cây giúp đỡ bạn bài trình bày của bạn chuyên nghiệp hơn


Bước 3: Bạn yêu cầu chọn tab Single Animated Slide. Trong khung Export Type, các bạn chọn PowerPoint Presentation. Để chọn thứ tự lộ diện trong các nội dung trình

chiếu PowerPoint, chúng ta chọn vào Branch Ordering tiếp nối dùng mũi tên lên xuống để di chuyển.

Bạn lựa chọn Automatic với tác dụng đưa lắp thêm tự xuất hiện vào câu chữ mặc định. Gọi một giải pháp cơ bản, bạn tạo câu chữ nào trước thì nội dung đó sẽ xuất hiện trước và chọn Ok.

Bước 4: Các các bạn chọn nơi lưu file Imindmap. Sau đó, nhập thương hiệu và lựa chọn Export.

Bước 5: Bạn chọn chuột bắt buộc vào slide và copy slide.

Mở slide PowerPoint mà bạn cần dùng Mindmap và chọn dưới khu vực slide yêu cầu chèn khiến cho PowerPoint hiện tại màu gạch ốp đỏ, rồi sử dụng tổ hợp Ctrl V nhằm chèn slide.

Chỉ với những cách cơ phiên bản đó, chúng ta có thể tự tin là mình chèn được một sơ đồ gia dụng cây bốn duy imindmap vào PowerPoint hoàn chỉnh.

Vẽ sơ vật dụng cây bởi việc thực hiện Smart Art

Để vẽ được sơ đồ gia dụng cây, ngoại trừ việc sử dụng sơ đồ bốn duy Mindmap, bạn cũng có thể sử dụng thêm chế độ vẽ SmartArt. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn tab Insert – > chọn SmartArt -> Relationship -> lựa chọn sơ đồ bốn duy hình cây phù hợp với ngôn từ và ý tưởng phát minh của bạn.


*

Vẽ sơ đồ dùng cây bởi công nạm SmartArt vào PowerPoint


Bước 2: Tại các nhánh của cây, chúng ta nhập văn bản, chèn hình ảnh.

Ngoài những chia sẻ về học tập Powerpoint ở trên, bạn cũng cần phải lưu ý hỗ trợ thêm cho khách hàng kỹ nâng về sửa đổi PowerPoint cũng giống như phong bí quyết thuyết trình đỉnh cao.

Xem thêm: Cánh Đồng Hoa Cúc Dại - Hình Ảnh Hoa Cúc Dại Đẹp

Đôi nét về khóa học “POWERPOINT – các điều các bạn chưa biết”

Có thể các bạn chưa biết, PowerPoint có sức mạnh rất tàng ẩn trong công việc của không hề ít người. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng PowerPoint không đúng chuẩn hoặc thiếu khả năng trình bày nội dung trên từng mục slide. Khóa đào tạo “POWERPOINT – mọi điều chúng ta chưa biết” để giúp bạn giải quyết và xử lý được những sự việc trên.

Kết thúc khóa học các bạn sẽ nắm được hồ hết kiến thức cũng giống như mẹo làm việc trên PowerPoint siêng nghiệp, các thao tác làm việc thực hiện nhanh hơn, đúng mực hơn, biết phương pháp ứng dụng những tính năng gồm trong PowerPoint như cảm giác ảnh, video, animation…