Cách Trồng Rau Xà Lách Trong Thùng Xốp

Rau xà lách là một số loại rau ưa lạnh, thời gian cho thu hoạch nhanh. Vị vậy, chẳng tội gì mà mà các bạn không trồng vài ba chậu xà lách ngay tận nhà để cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn cách trồng rau xanh xà lách trong thùng xốp tại nhà. Thuộc theo dõi nhé!

*


Giới thiệu về phương thức trồng rau xanh xà lách trên nhà

Xà lách là là loại thân thuộc trong bữa ăn của mái ấm gia đình Việt. Nó rất có thể chế trở thành nhiều món, thổi nấu chín, nạp năng lượng sống hoặc dùng để trí. Kế bên ra, trong xà lách còn chứa nhiều vitamin với khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, K, hóa học xơ,… tốt nhất có thể cho sức mạnh con người.

Bạn đang xem: Cách trồng rau xà lách trong thùng xốp

Kỹ thuật trồng rau xanh xà lách không quá phức tạp, bạn cũng có thể trồng nó vào vào thùng xốp, chậu đặt ngoại trừ ban công hoặc bên hiên hầu như được. Thời hạn lý tưởng nhằm trồng xà lách là vào mùa xuân hoặc mùa đông. Nếu như khách hàng đang ôm ấp kế hoạch vươn lên là sân thượng thành khu vườn rau dễ thương thì hãy tham khảo cách trồng rau xà lách trong thùng xốp dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên trang bị liệu

Hạt như thể xà lách

Với bí quyết trồng rau củ xà lách xoăn từ hạt, chúng ta cũng có thể mua hạt tương đương tại những shop bán sản phẩm nông sản. Nên chọn lựa loại phân tử giống hóa học lượng, không bị nấm, mốc, xuất xắc hết hạn áp dụng sẽ khiến hạt nặng nề nảy mầm hoặc hèn phát triển.

Chậu, thùng xốp

Xà lách hoàn toàn có thể sinh trưởng với phát triển tốt ở những khoảng tầm đất rộng lớn hoặc trong thùng xốp, chậu bé dại đều được. Một số loại rau này còn có bộ rễ nhỏ, không thật dài nên lúc trồng chỉ cần chuẩn bị chậu hoặc thùng xốp kích cỡ nhỏ, vừa phải là được. 

*
Thùng trồng xà lách xoăn

Bạn nên lựa chọn vật liệu trồng làm cho từ đất sét nung thì tốt hơn so với chậu nhựa. Bởi, điều này để giúp đỡ cây dung nạp nước và làm cho khô đất cấp tốc hơn.

Bên cạnh đó, dưới đáy chậu bạn phải khoét một lỗ nhỏ để cây bay nước, kị ngập úng tạo thối rễ. Sau đó, bạn còn buộc phải làm sạch chậu cây trước khi trồng để tránh vi trùng gây bệnh.

Đất trồng

Xà lách rất có thể trồng được trên mọi các loại đất. Nhưng tốt nhất có thể là trồng ở đất đất tribat bổ dưỡng và xơ dừa. Chúng ta trộn các thành phần hỗn hợp giá thể này theo phần trăm 1:1.

Phân bón

Bạn đề nghị bón phân cho cây bằng các loại phân hữu cơ đã làm được ủ kỹ. Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể dùng phân vô cơ để bón, nhưng khoảng tầm 15-20 ngày sau new được thu hoạch để các chất natri trong rau củ được sút dần.

Xem thêm: Hợp Âm Thì Thầm Mùa Xuân - Hợp Âm Và Sheet Nhạc Thì Thầm Mùa Xuân

Cách trồng rau xà lách trong chậu hoặc thùng xốp

Sau lúc đã chuẩn bị đủ những nguyên đồ dùng liệu, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn phương pháp trồng cải xà lách sau đây nhé!

Cách gieo hạt xà lách: hạt giống sở hữu về bạn phải ngâm trong nước trước khi gieo. Thời hạn ngâm từ bỏ 1-2 giờ. Khi gieo phân tử giống, chúng ta cần chú ý khoảng cách, tránh việc gieo quá thừa hoặc thừa dày. Sau khi gieo xong, phải phủ một tấm đất mỏng tanh lên hạt, khoảng 0.5cm. Sau cùng hãy tưới nước mang lại hạt giống nhanh nảy mầm. đề nghị tưới hạt xà lách bởi bình tưới tia nhỏ tuổi để tránh đất bị xói mòn.
*
Cách gieo hạt xà láchChăm sóc cây: Bạn tránh đặt thùng xà lách tại vị trí có tia nắng nhiều hoặc chiếu trực tiếp. Bởi điều đó sẽ khiến cho cây dễ dẫn đến cháy lá với úa vàng. Xà lách là cây ưa lạnh, vì vậy thích hợp trồng ở khu vực râm mát, ánh sáng không thật nhiều.Tưới nước: khi cây trong quy trình tiến độ sinh trưởng, đề xuất tưới nước 1 lần mỗi ngày. Ví như trồng vào mùa mưa, số lần tưới rất cần phải giảm đi, 2-3 ngày tưới 1 lần.Tỉa thưa với sang khay: Khi phân tử giống đã nảy mầm, ra lá, bạn phải tỉa thưa bớt cây và chuyển sang thùng xốp khác. Bước triển khai này nhằm tạo không khí cho cây vạc triển, cũng như giúp cây mau béo hơn, rút ngắn thời gian thu hoạch. Thời gian cần tỉa thưa là khi cây xà lách bắt đầu có 2 cặp lá. Yêu cầu nhổ vơi nhàng với trồng sang thùng xốp mới với khoảng cách cây là 10cm.

Chia sẻ bí quyết trồng cải bẹ xanh vào thùng xốp vô cùng đối kháng giản

Hướng dẫn cách trồng quả bầu đỏ siêu to, khôn xiết dễ


Thu hoạch

Sau 35 – 40 ngày sau khi gieo hạt, xà lách hoàn toàn có thể thu hoạch được. 

*
Thu hoạch xà lách

Lưu ý: sau khoản thời gian thu hoạch 1-2 lứa, chúng ta cần cung cấp thêm bổ dưỡng cho cây bằng phương pháp bón phân hữu cơ vi sinh. Với hàm lượng là 350-400g/m2. Đồng thời cần thực hiện xáo lại đất, phơi khô dưới nắng để diệt mầm bệnh.

Trên đấy là cách trồng rau xanh xà lách tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có thể tự cung cấp nguồn thực phẩm cho mái ấm gia đình mình. Chúc các bạn thành công!